แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปปักกิ่ง

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปปักกิ่ง

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿7,130

สายการบินตรง

5

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

52

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 3311 กิโลเมตร

4 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

Air China

ปักกิ่ง แคพปิตอลและ ปักกิ่ง นานหยวน

2 สนามบิน

ฮ่องกง เป็นเขตบริหารพิเศษของประเทศจีน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ติดกับมณฑลกวางตุ้ง มีลักษณะเป็นเกาะต่างๆ มากมาย โดยมีเกาะใหญ่คือเกาะฮ่องกง และนิวเทอร์ริทอรีส์เกาลูน

เส้นทางบินระหว่างฮ่องกง– กรุงเทพฯ มีสายการบินให้บริการด้วยกันอย่างต่ำ 22 เที่ยว/วัน โดยมีทั้งสายการบินที่บินไปลงยังท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองและท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงฮ่องกง– กรุงเทพฯ  

จากสนามบินนานาชาติฮ่องกงมีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังกรุงเทพฯ ด้วยกัน 8 สายการบิน โดยแบ่งเป็น

สายการบินที่บินที่ไปลงยังท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ 7 สายการบิน คือ การบินไทย (Thai Airways) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) ฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hong Kong Airlines) เอมิเรตส์ (Emirates Airlines) ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines) เคนยาแอร์เวย์ (Kenya Airways) บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) และ รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian)

สายการบินที่บินไปลงยังท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองมี 2 สายการบินได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) และ แอร์เอเชีย (AirAsia)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด

เที่ยวบินต่อที่มีให้บริการในเส้นทางนี้ก็มีอีกหลายสายการบิน เช่น ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) เจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) เซี่ยงไฮ้แอร์ไลน์ (Shanghai Airlines) เซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines) ฟินแอร์ (Finnair) และ ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines)

ระยะเวลาในการเดินทางอย่างต่ำ 4.55 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากฮ่องกง  

ผู้โดยสารควรมาถึงสนามบินล่วงหน้าอย่างต่ำ 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ทั้งนี้ที่สนามบินฮ่องกงมี 2 เทอร์มินัล ผู้โดยสารจะต้องเช็คว่าสายการบินที่ใช้บริการนั้นจะต้องไปเช็คอินที่เทอร์มินัลใด หรือสามารถเช็คออนไลน์ได้ที่นี่ หลังจากเช็คอินแล้วจะต้องผ่านด่านศุลกากร กองตรวจคนเข้าเมืองและทำการตรวจค้นก่อนไปรอขึ้นเครื่องเป็นลำดับไป ที่สนามบินฮ่องกงมีร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา โรงภาพยนตร์ หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์และบริการอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง-ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง-ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาสู่กรุงเทพฯ

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋า หมายเลข 1-5 ก่อนเดินทางออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าชั้น 2 ทางออก A ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่างๆ บริการรถเช่าในกรุงเทพ บริการซิมโทรศัพท์ ร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ การเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิสามารถเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะได้มากมาย เช่น รถแท็กซี่ รถตู้ขนส่งสาธารณะ รถบัสประจำทาง รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ และรถลีมูซีนของสนามบิน

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินดอนเมือง ผู้โดยสารจะต้องเดินตามป้ายเพื่อไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋าก่อนเดินออกสู่ห้องโถงขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเตอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ บริการรถเช่า บริการซิมโทรศัพท์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน การเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถบัสประจำทางปกติและแบบปรับอากาศ รถตู้ขนส่งสาธารณะ รถไฟ (สถานีอยู่ฝั่งตรงข้ามสนามบิน) และรถบัสปรับอากาศลีมูซีน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ (กลับฮ่องกง) ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 4 เพื่อโหลดกระเป๋าและเดินขึ้นไปยังชั้น 5 เพื่อทำการตรวจบัตรโดยสาร ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากรและรอขึ้นเครื่องบินตามลำดับ ผู้โดยสารที่ต้องการเคลมคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม จะต้องไปทำการยื่นเอกสารที่บริเวณชั้น 4 ประตู 10 ก่อนเดินขึ้นไปยังด่านตรวจชั้น 5

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง (กลับฮ่องกง) ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ณ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศชั้น 3 เพื่อผ่านด่านตรวจความปลอดภัย พาสปอร์ตและศุลกากร ก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเคลมภาษีมูลค่าเพิ่ม จุดตรวจและพิธีการศุลกากรอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ประตู 1

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างโตเกียว-กรุงเทพฯ  

เวลาที่กรุงเทพฯ ช้ากว่าฮ่องกง 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูร้อนอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูฝนอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยฤดูหนาวอยู่ที่ราว 25 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวหลัก ตัวเลือกของโรงแรมที่พักในกรุงเทพจึงมีมาก ตั้งแต่ที่พักแนวประหยัดไปจนถึงโรงแรมหรูหรา 5 ดาว ค่าที่พักระดับ 3 ดาวเริ่มต้นที่ 315 บาท+/คืน ค่าเดินทางในกรุงเทพฯ นั้นมีตัวเลือกทั้งรถไฟฟ้า BTS (ราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท/เที่ยว) รถไฟฟ้า MRT (ราคาเริ่มต้นที่ 16 บาท/เที่ยว) รถโดยสารประจำทางทั้งแบบปกติ (ราคาเริ่มต้นที่ 6.50 บาท) รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ (เริ่มต้นที่ 10 บาท) รถแท็กซี่และรถตู้สาธารณะ (คิดค่าโดยสารตามระยะทาง) ค่าอาหารโดยทั่วไปนั้น หากเลือกซื้อหาจากร้านข้างทาง แผงอาหารและรถเข็นขายอาหารริมถนนและในตลาดสด ราคาต่อจานจะตกอยู่ที่ราว 25 - 50 บาท/จาน อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตเฉลี่ย 20 - 25 บาท/กล่อง หากไปซื้อในศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าจะเฉลี่ยเริ่มต้นที่ราว 45 บาท+/จาน

การชำระเงิน

สำหรับการไปจับจ่ายในห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ร้านอาหารขนาดกลาง-ใหญ่ทั่วไปนั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต แต่สำหรับร้านค้า ร้านอาหารข้างทาง แผงสินค้า แผงอาหาร และร้านในตลาด จะรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด