แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเซี่ยงไฮ้

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเซี่ยงไฮ้

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,831

สายการบินตรง

11

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

109

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 2879 กิโลเมตร

3 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

Shanghai Airlines

เซี่ยงไฮ้ ผู่ตงและ เซี่ยงไฮ้ หงเฉียว

2 สนามบิน

เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน (People’s Republic of China) และเป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางทางการเงินของโลก และยังเป็นเมืองเจ้าของฉายา “ปารีสตะวันออก” ที่มีอาคารสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอันสวยงามโอ่อ่า และยังเป็นเมืองที่มีแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งบันเทิงและแหล่งอาหารหลากหลายอีกด้วย สนามบนที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินผู่ตง และสนามบินหงเฉียว

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปเซี่ยงไฮ้

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปเซี่ยงไฮ้จากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปเซี่ยงไฮ้

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง โดยมีสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ สปริงแอร์ไลน์ จูนเหยาแอร์ไลน์ ไชน่าอีสเทิร์น เซี่ยงไฮ้แอร์ไลน์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ ไชน่าเซาท์เทิร์น เซียะเหมินแอร์ไลน์ เสินเจิ้นแอร์ไลน์ แอร์มาเก๊า ฮ่องกงแอร์ไลน์ ไชน่าอีสเทิร์น คาเธ่ย์แปซิฟิค

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน ได้แก่ การหาเดือนและวันที่เดินทางบินในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางโดยสารการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัด (ที่ไม่มีออฟฟิศในไทย) เช่น แอร์มาเก๊า ไชน่าเซาท์เทิร์น เซียะเหมินแอร์ไลน์ สามารถขึ้นเครื่องไปเซี่ยงไฮ้ได้ที่นี่

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นเดียวกัน แต่ให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ดำเนินการเที่ยวบินที่นี่ โดยสนามบินนี้มีอาคารผู้โดยสาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเซี่ยงไฮ้

ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องขอวีซ่าของประเทศจีนก่อนซื้อตั๋วเครื่องบินไปเซี่ยงไฮ้ โดยสามารถบินตรงและต่อไปลงที่สนามบินในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมี 2 แห่ง คือ

สนามบินผู่ตงเป็นสนามบินนานาชาติหลักของจีน โดยเน้นบริการเที่ยวบินระหว่างประเทศและอยู่ห่างจากใจกลางเมืองถึง 30 กิโลเมตร พวกเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพจะมาลงที่สนามบินนี้ แม้จะอยู่ไกล แต่การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองนั้นก็นับว่าสะดวกทีเดียวด้วยรถไฟ (เมโทรสาย 2 เท่านั้น) รถไฟระบบแม่เหล็กไฟฟ้า รถแท็กซี่ และรถบัส

สนามบินหงเฉียวเน้นบริการเที่ยวบินภายในประเทศ เที่ยวบินต่อโดยสายการบินของจีน เช่น ไชน่าเซาท์เทิร์น เซียะเหมินแอร์ไลน์ เสินเจิ้นแอร์ไลน์ แอร์มาเก๊า ฮ่องกงแอร์ไลน์ และไชน่าอีสเทิร์น จะบินมาลงที่สนามบินนี้ ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 13 กิโลเมตร การเดินทางไป-มาที่สนามบินนี้มีสะดวกสบายด้วยรถไฟ (เมโทรทั้งสาย 1 และ 2) รถเมล์ รถแท็กซี่ และรถบัส

หากต้องการความสะดวกอย่างมากในการเดินทาง สามารถเช่ารถขับเองก็ได้ สกุลเงินที่ใช้คือ เงินหยวนจีน (RMB) ซึ่งสามารถแลกได้ในจีน แนะนำให้แลกจากไทยจะได้อัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่า

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และเซี่ยงไฮ้

เวลาในเซี่ยงไฮ้เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

สภาพอากาศของเซี่ยงไฮ้และกรุงเทพฯ ต่างกันอย่างมาก กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว มีอุณหภูมิสูงเกือบตลอดทั้งปี เฉลี่ย 25-35 องศาเซลเซียส แต่ที่เซี่ยงไฮ้มี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 10-25 องศาเซลเซียส และมีฝนตกบ้างโดยเฉพาะในเดือนมีนาคม

ฤดูร้อน ช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน อุณหภูมิราว 25-35 องศาเซลเซียส และมีฝนตกชุก

ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิราว 13-25 องศาเซลเซียส และมีฝนตกชุกจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน

ฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิราว 5-12 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินมีราคาประมาณ 7,000-18,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองด้วยบริการรถไฟเริ่มต้นที่ 50 หยวนต่อเที่ยว รถบัสของสนามบินราคา 30 หยวนต่อเที่ยว และรถแท็กซี่เริ่มต้นที่ 150 หยวนต่อเที่ยว

ค่าเดินทางภายในเซี่ยงไฮ้โดยรถเมล์สายแหล่งท่องเที่ยวราคา 2 หยวนต่อเที่ยว รถไฟ (เมโทร) ตั๋วเหมาเดินทางวันเดียวราคา 18 หยวน

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 350 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกันภัย

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบและมีราคาระหว่าง 500-17,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกประเภทร้านอาหาร ราคาอาหารโดยประมาณอยู่ที่ราว 18-150 บาทต่อคนต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารใหญ่ๆ จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและ/หรือบัตรเดบิตได้ เพื่อความปลอดภัยแนะนำไม่ให้ใช้บัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและเซี่ยงไฮ้

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 30 มกราคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด