แผนที่

เที่ยวบินจากหาดใหญ่ไปกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินหาดใหญ่ไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿992

สายการบินตรง

6

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

232

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 764 กิโลเมตร

1 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง

2 สนามบิน

กรุงเทพมหานคร หรือ กรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางความเจริญและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญ โดยเส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ เป็นเส้นทางบินหลักภายในประเทศ โดยในแต่ละวันมีเที่ยวบินให้บริการมากกว่า 30 เที่ยวบิน/วัน จากทั้งสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงหาดใหญ่ - กรุงเทพฯ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงจากหาดใหญ่สู่กรุงเทพฯ มีอยู่ด้วยกัน 9 สายการบิน ไปลงยังสนามบินในกรุงเทพฯ ทั้ง 2 แห่ง โดยแบ่งเป็น

เที่ยวบินที่บินสู่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ มีอยู่ด้วยกัน 5 สายการบินได้แก่ การบินไทย (Thai Airways) บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ไทยสมายล์ (Thai Smile) ไทยเวียดเจ็ทแอร์ (Thai VietJet Air)และ เวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air)

เที่ยวบินที่บินสู่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง มีอยู่ด้วยกัน 4 สายการบินได้แก่ แอร์เอเชีย (AirAsia) ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) และ นกแอร์ (Nok Air)

ค้นหาสายการบินที่บินจากหาดใหญ่ไปกรุงเทพในราคาประหยัดคุ้มสุด  

นอกจากนั้นก็ยังมีสายการบินอื่น ๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินไปหาดใหญ่เช่นกัน ดังต่อไปนี้ มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) เมียนมาร์แอร์เวย์อินเตอร์เนชั่นเนล (Myanmar Airways International) แอร์เคบีแซด (Air KBZ)และ เมียนมาร์เนชั่นเนลแอร์ไลน์ (Myanmar National Airlines)

ข้อมูลการเดินทางจากหาดใหญ่ไปกรุงเทพฯ

ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 2 เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้ ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่า บริการทัวร์ บริการซิมโทรศัพท์ บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการความสะดวกอื่น ๆ มากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่-ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่-ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

ข้อมูลการเดินไปกลับหาดใหญ่ - กรุงเทพฯ  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋า หมายเลข 1-5 ก่อนเดินทางออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าชั้น 2 ทางออก A ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่าง ๆ บริการรถเช่า บริการซิมโทรศัพท์ และร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิสามารถเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะได้มากมาย เช่น รถแท็กซี่ รถตู้ขนส่งสาธารณะ รถบัสประจำทาง รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ และรถลีมูซีนของสนามบิน

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินดอนเมือง ผู้โดยสารจะต้องเดินตามป้ายเพื่อไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋าก่อนเดินออกสู่ห้องโถงขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่าง ๆ บริการรถเช่า บริการซิมโทรศัพท์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ครบครัน การเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถบัสประจำทางปกติและแบบปรับอากาศ รถตู้ขนส่งสาธารณะ รถไฟ (สถานีอยู่ฝั่งตรงข้ามสนามบิน) และรถบัสปรับอากาศลีมูซีน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างหาดใหญ่ - กรุงเทพฯ  

เวลาที่กรุงเทพฯ และหาดใหญ่ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูร้อนอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูฝนอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยฤดูหนาวอยู่ที่ราว 25 องศาเซลเซียส  

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ไปกรุงเทพฯ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวหลัก ตัวเลือกของโรงแรมที่พักในกรุงเทพฯจึงมีมาก ตั้งแต่ที่พักแนวประหยัดไปจนถึงโรงแรมหรูหรา 5 ดาว ค่าที่พักระดับ 3 ดาวเริ่มต้นที่ 315 บาท+/คืน

ค่าเดินทางในกรุงเทพฯ นั้นมีตัวเลือกมากมาย ทั้งรถไฟฟ้า BTS (ราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท/เที่ยว) รถไฟฟ้า MRT (ราคาเริ่มต้นที่ 16บาท/เที่ยว)  รถโดยสารประจำทางทั้งแบบปกติ (ราคาเริ่มต้นที่ 6.50 บาท) รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ (เริ่มต้นที่ 10 บาท) รถแท็กซี่และรถตู้สาธารณะ (คิดค่าโดยสารตามระยะทาง) หรืออาจเช่ารถในกรุงเทพฯขับเองได้

ค่าอาหารโดยทั่วไปนั้น หากเลือกซื้อหาจากร้านข้างทาง แผงอาหารและรถเข็นขายอาหารริมถนนและในตลาดสด ราคาต่อจานจะตกอยู่ที่ราว 25 - 50 บาท/จาน อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตเฉลี่ย 20 - 25 บาท/กล่อง หากไปซื้อในศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าจะเฉลี่ยเริ่มต้นที่ราว 45 บาท+/จาน

สกุลเงินที่ใช้ในกรุงเทพฯ

สำหรับการไปจับจ่ายในห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ร้านอาหารขนาดกลาง-ใหญ่ทั่วไปนั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต แต่สำหรับร้านค้า ร้านอาหารข้างทาง แผงสินค้า แผงอาหาร และร้านในตลาด จะรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 15 ธันวาคม 2559 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด