โอซะกะ

22 ก.พ. 2019 - 23 ก.พ. 2019

2 คน - 1 ห้อง

โอซาก้า (Osaka)
โอซาก้า เป็นหัวใจหลักของภูมิภาคคันไซ และเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการสมญานามว่า “ครัวของชาติ” เนื่องจากเป็นแหล่งรวมทั้งวัตถุดิบและอาหารเลิศรสหลากรูปแบบ โอซาก้าจึงเป็นหนึ่งในเมืองน่าจัดทริปแบ็คแพ็คตะลอนชิมเป็นที่สุด ค่าครองชีพในโอซาก้าก็ถูกกว่าในโตเกียว และยังมีที่เที่ยวมากมายหลากหลายแบบ ที่นี่จึงมีที่พักทั้งโฮสเทล แคปซูลโฮเทล อพาร์ตเมนต์ และโรมทุกระดับรองรับนักท่องเที่ยวชนิดที่ว่าห้องไม่เคยว่างเว้นเลยทีเดียว

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับโอซาก้า
โอซาก้าเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 และมีประชากรมากเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่เกือบใจกลางของประเทศในภูมิภาคคันไซ มีเมืองในการปกครองทั้งหมด 42 เมือง มีย่านสำคัญต่างๆ มากมายที่เต็มไปด้วยโรงแรมที่พักทั้งอูเมดะ, นัมบะ, เท็นโนจิ และชินอิมามิยะเป็นต้น ซึ่งย่านเหล่านี้มีทั้งโรงแรมแบบนอนรวม แบบห้อง และแบบแคปซูล

ที่พักในโอซาก้า

สภาพอากาศในโอซาก้า
โอซาก้ามีสภาพอากาศแบบ 4 ฤดูกาล โดยในเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมจะมีอากาศร้อนและมีฝนตก ส่วนฤดูกาลท่องเที่ยวจะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งจะเป็นช่วงที่โรงแรมที่พักมีราคาสูงกว่าฤดูร้อน ทั้งนี้โรงแรมระดับ 1-2 ดาวบางแห่งอาจมีเพียงพัดลมหรือไม่มีเครื่องปรับอากาศให้บริการ โปรดตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมที่ต้องการก่อนจอง รวมถึงควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในโอซาก้า
ประชากรและเจ้าหน้าที่โรงแรมส่วนใหญ่ในโอซาก้าใช้ภาษาญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่ปัจจุบันก็มีหลายโรงแรมทั้งถูกและแพงที่มีพนักงานที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ หรือมีแผ่นพับแนะนำเป็นภาษาอังกฤษหรือไทยให้เลย การพักในโอซาก้าจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสารมากนัก

สกุลเงินที่ใช้ในญี่ปุ่น
สกุลเงินที่ใช้ในญีุ่ปุ่น คือ เยน (Japanese Yen หรือ JPY) โรงแรมในโอซาก้ารับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเยน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ JCB ซึ่งโรงแรมมาตรฐานในระดับ 1-2 ดาวหลายแห่งรับบัตรเครดิตได้ (กรุณาตรวจสอบข้อมูลกับทางโรงแรมก่อนเดินทาง)

การขอวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่น
ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2556 คนไทยที่มีวัตถุประสงค์จะพำนักอยู่ในญี่ปุ่นระยะสั้น (ไม่เกิน 15 วัน) ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่หากต้องการจะพำนักในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 15 วัน เพื่อการศึกษา การทำงาน หรือวัตถุประสงค์อื่นๆ จะต้องยื่นขอวีซ่าตามปรกติ โดยโรงแรมอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเช็คอินทุกครั้งเพื่อยืนยันตัวตน

สนามบินในโอซาก้า
สนามบินนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport) เป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนเกาะที่ถูกถมขึ้นมาในอ่าวโอซาก้าห่างจากชายฝั่ง 5 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองโอซาก้าประมาณ 50 กิโลเมตร โดยมีโรงแรมให้บริการในสนามบินสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางตั้งแต่เช้าหรือเดินทางมาถึงดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปโอซาก้า

การเดินทางระหว่างสนามบินนานาชาติคันไซเข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟ JR Airport Express HARUKA เป็นรถไฟด่วน ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จากสนามบินนานาชาติคันไซไปสถานี Shin-Osaka ราคาเที่ยวละ 2,330 เยนสำหรับที่นั่ง Non-reserved และ 3,050 เยนสำหรับที่นั่ง Reserved
 • รถไฟ JR Kansai Airport Rapid Service เป็นรถไฟ JR จากสนามบินนานาชาติคันไซไปสถานี Osaka ใช้เวลาประมาณ 65 นาที ราคาเที่ยวละ 1,190 เยน
 • รถไฟ Nankai Railways โดยการเดินทางจากสถานี Nankai Kansai-Airport ไปยังสถานี Namba รถไฟแบบ Airport Express จะใช้เวลาประมาณ 45 นาที ราคาเที่ยวละ 920 เยน และรถไฟแบบ Limited Express Rapid ใช้เวลาประมาณ 38 นาที ราคาเที่ยวละ 1,130 เยน
 • รถบัส Airport Bus มีจุดหมายปลายทางหลากหลายเส้นทางให้เลือกใช้บริการ ทั้งในเมืองโอซาก้าและเมืองอื่นๆ รวมถึงเมืองท่องเที่ยวอย่างเกียวโต ชิโกกุ และวาคายามะ โดยรถบัสระหว่างสนามบินนานาชาติคันไซ-สถานีโอซาก้า (Osaka Station) จะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ค่าตั๋วโดยสารจะขึ้นอยู่กับเส้นทางการเดินทาง
 • รถแท็กซี่ จะอยู่หน้าอาคารผู้โดยสาร อัตราค่าโดยสารระหว่างสนามบินถึง Central Osaka จะอยู่ที่ประมาณ 14,500 เยนและ  13,000  เยนสำหรับรถแท็กซี่ขนาดเล็ก โดยอัตราค่าโดยสารในช่วงกลางคืนจะมีอัตราที่สูงกว่า
 • รถเช่า มีบริการเช่าของ Nippon Rent-A-Car, Nissan Rent-A-Car, Toyota Rent-A-Car, Orix Rent-A-Car Japan และ Times Car RENTA ที่สามารถเช่าได้จากสนามบินหรือผ่าน Skyscanner

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในโอซาก้า

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
การเดินทางในเมืองโอซาก้าสะดวกสบายด้วยรถไฟใต้ดิน (Subway) ซึ่งมีสถานนีครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วทั้งโอซาก้า และรถไฟ JR ที่ให้บริการเป็นเส้นวงกลมรอบเมืองโอซาก้า  ซึ่งนอกจากการคมนาคมในตัวเมืองแล้วยังมีการให้บริการวิ่งเชื่อมต่อไปยังเมืองอื่นๆอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนท่องเที่ยวทั้งในและนอกเมืองได้อย่างสะดวกและง่ายดาย นอกจากนี้การล่องเรือเพื่อโดยสารไปรอบๆ เมือง หรือเพื่อชื่นชมทัศนีย์ภาพหรือสถานที่สำคัญของเมือง ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นั่งท่องเที่ยวนิยมเช่นกัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโอซาก้า

 • ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
 • ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)
 • ย่านนัมบะ (Namba)
 • ยูนิเวอร์ซัลสตูดิโอ เจแปน (Universal Studio Japan)
 • ตึกอูเมดะ สกาย (Umeda Sky Building)
 • หอคอยสึเท็นคาคุ (Tsutenkaku Tower)
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Kaiyukan Aquarium)
 • ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan)
 • สวนสัตว์เท็นโนจิ (Tennoji Zoo)
 • สวนเอ็กซ์โป 70 (Expo'70 Commemorative Park)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโอซาก้า

ข้อมูล ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2560  *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในโอซะกะ

เริ่มที่ ฿4,419
เริ่มที่ ฿7,570
เริ่มที่ ฿8,716

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับโอซะกะ

9.8
นักชิม
6.8
นักธุรกิจ
6.5
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
6.5
นักเดินทางแบบครอบครัว
6.4
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (112)
Sarah D'Antoni
Sarah D'Antoniคอนสตันซา
20/6/18

Anyone you talk to in Japan will tell you to go to Osaka if you want to be in gastro-heaven. Naturally, I zipped out of crowded Tokyo and took the 4-hour train ride to Osaka. The train requires a few transfers, but Osaka can also be reached by either domestic or international air travel. The trip is worth it for the best sushi in Japan, octopus balls (Takoyaki), and the vintage-retro vibe that fills the streets of Osaka. I visited in August 2017 when the humidity was at an all-time high; I recommend visiting in the early summer months or spring to avoid the heat.

Keane
Keaneซานฟรานซิสโก
24/5/18

Osaka should not be left out of the itinerary if you are nearby. We stopped in for a day trip from Kyoto with the Japan Rail Pass. It's fairly easy to get around, and we made our way through the city with no problems. Osaka Castle was a highlight. Though I did not care so much for the bustle inside the castle, the surrounding area was very pleasant for a stroll.

Zaid A.
Zaid A.เมนโลพาร์ก
6/5/17

Amazing city with lots of culture and flare. Although not as much bustle as Tokyo, Osaka has a lot of personality, great nightlife and a fun energy. One particularly unique quirk is the change in personality you might find here, people from Osaka seem to be much more outgoing and willing to engage with outsiders and tourists adding a lot more potential for fun cultural exchanges.

Krista Canfield McNish
Krista Canfield McNishซานฟรานซิสโก
30/1/16

Osaka, like São Paulo in Brazil, is a business hub and a great foodie city, but it lacks the pizzaz of a Rio de Janeiro, Tokyo or Kyoto.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,151 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในโอซะกะแพงที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,151 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วอยู่ที่ ฿3,233 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿3,332 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 3%

วางแผนไปญี่ปุ่น