โอซะกะ

12 เม.ย. 2020 - 13 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

โอซาก้า (Osaka)
โอซาก้า เป็นหัวใจหลักของภูมิภาคคันไซ และเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการสมญานามว่า “ครัวของชาติ” เนื่องจากเป็นแหล่งรวมทั้งวัตถุดิบและอาหารเลิศรสหลากรูปแบบ โอซาก้าจึงเป็นหนึ่งในเมืองน่าจัดทริปแบ็คแพ็คตะลอนชิมเป็นที่สุด ค่าครองชีพในโอซาก้าก็ถูกกว่าในโตเกียว และยังมีที่เที่ยวมากมายหลากหลายแบบ ที่นี่จึงมีที่พักทั้งโฮสเทล แคปซูลโฮเทล อพาร์ตเมนต์ และโรมทุกระดับรองรับนักท่องเที่ยวชนิดที่ว่าห้องไม่เคยว่างเว้นเลยทีเดียว

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับโอซาก้า
โอซาก้าเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 และมีประชากรมากเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่เกือบใจกลางของประเทศในภูมิภาคคันไซ มีเมืองในการปกครองทั้งหมด 42 เมือง มีย่านสำคัญต่างๆ มากมายที่เต็มไปด้วยโรงแรมที่พักทั้งอูเมดะ, นัมบะ, เท็นโนจิ และชินอิมามิยะเป็นต้น ซึ่งย่านเหล่านี้มีทั้งโรงแรมแบบนอนรวม แบบห้อง และแบบแคปซูล

ที่พักในโอซาก้า

สภาพอากาศในโอซาก้า
โอซาก้ามีสภาพอากาศแบบ 4 ฤดูกาล โดยในเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมจะมีอากาศร้อนและมีฝนตก ส่วนฤดูกาลท่องเที่ยวจะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งจะเป็นช่วงที่โรงแรมที่พักมีราคาสูงกว่าฤดูร้อน ทั้งนี้โรงแรมระดับ 1-2 ดาวบางแห่งอาจมีเพียงพัดลมหรือไม่มีเครื่องปรับอากาศให้บริการ โปรดตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมที่ต้องการก่อนจอง รวมถึงควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในโอซาก้า
ประชากรและเจ้าหน้าที่โรงแรมส่วนใหญ่ในโอซาก้าใช้ภาษาญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่ปัจจุบันก็มีหลายโรงแรมทั้งถูกและแพงที่มีพนักงานที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ หรือมีแผ่นพับแนะนำเป็นภาษาอังกฤษหรือไทยให้เลย การพักในโอซาก้าจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสารมากนัก

สกุลเงินที่ใช้ในญี่ปุ่น
สกุลเงินที่ใช้ในญีุ่ปุ่น คือ เยน (Japanese Yen หรือ JPY) โรงแรมในโอซาก้ารับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเยน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ JCB ซึ่งโรงแรมมาตรฐานในระดับ 1-2 ดาวหลายแห่งรับบัตรเครดิตได้ (กรุณาตรวจสอบข้อมูลกับทางโรงแรมก่อนเดินทาง)

การขอวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่น
ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2556 คนไทยที่มีวัตถุประสงค์จะพำนักอยู่ในญี่ปุ่นระยะสั้น (ไม่เกิน 15 วัน) ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่หากต้องการจะพำนักในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 15 วัน เพื่อการศึกษา การทำงาน หรือวัตถุประสงค์อื่นๆ จะต้องยื่นขอวีซ่าตามปรกติ โดยโรงแรมอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเช็คอินทุกครั้งเพื่อยืนยันตัวตน

สนามบินในโอซาก้า
สนามบินนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport) เป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนเกาะที่ถูกถมขึ้นมาในอ่าวโอซาก้าห่างจากชายฝั่ง 5 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองโอซาก้าประมาณ 50 กิโลเมตร โดยมีโรงแรมให้บริการในสนามบินสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางตั้งแต่เช้าหรือเดินทางมาถึงดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปโอซาก้า

การเดินทางระหว่างสนามบินนานาชาติคันไซเข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟ JR Airport Express HARUKA เป็นรถไฟด่วน ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จากสนามบินนานาชาติคันไซไปสถานี Shin-Osaka ราคาเที่ยวละ 2,330 เยนสำหรับที่นั่ง Non-reserved และ 3,050 เยนสำหรับที่นั่ง Reserved
 • รถไฟ JR Kansai Airport Rapid Service เป็นรถไฟ JR จากสนามบินนานาชาติคันไซไปสถานี Osaka ใช้เวลาประมาณ 65 นาที ราคาเที่ยวละ 1,190 เยน
 • รถไฟ Nankai Railways โดยการเดินทางจากสถานี Nankai Kansai-Airport ไปยังสถานี Namba รถไฟแบบ Airport Express จะใช้เวลาประมาณ 45 นาที ราคาเที่ยวละ 920 เยน และรถไฟแบบ Limited Express Rapid ใช้เวลาประมาณ 38 นาที ราคาเที่ยวละ 1,130 เยน
 • รถบัส Airport Bus มีจุดหมายปลายทางหลากหลายเส้นทางให้เลือกใช้บริการ ทั้งในเมืองโอซาก้าและเมืองอื่นๆ รวมถึงเมืองท่องเที่ยวอย่างเกียวโต ชิโกกุ และวาคายามะ โดยรถบัสระหว่างสนามบินนานาชาติคันไซ-สถานีโอซาก้า (Osaka Station) จะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ค่าตั๋วโดยสารจะขึ้นอยู่กับเส้นทางการเดินทาง
 • รถแท็กซี่ จะอยู่หน้าอาคารผู้โดยสาร อัตราค่าโดยสารระหว่างสนามบินถึง Central Osaka จะอยู่ที่ประมาณ 14,500 เยนและ  13,000  เยนสำหรับรถแท็กซี่ขนาดเล็ก โดยอัตราค่าโดยสารในช่วงกลางคืนจะมีอัตราที่สูงกว่า
 • รถเช่า มีบริการเช่าของ Nippon Rent-A-Car, Nissan Rent-A-Car, Toyota Rent-A-Car, Orix Rent-A-Car Japan และ Times Car RENTA ที่สามารถเช่าได้จากสนามบินหรือผ่าน Skyscanner

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในโอซาก้า

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
การเดินทางในเมืองโอซาก้าสะดวกสบายด้วยรถไฟใต้ดิน (Subway) ซึ่งมีสถานนีครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วทั้งโอซาก้า และรถไฟ JR ที่ให้บริการเป็นเส้นวงกลมรอบเมืองโอซาก้า  ซึ่งนอกจากการคมนาคมในตัวเมืองแล้วยังมีการให้บริการวิ่งเชื่อมต่อไปยังเมืองอื่นๆอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนท่องเที่ยวทั้งในและนอกเมืองได้อย่างสะดวกและง่ายดาย นอกจากนี้การล่องเรือเพื่อโดยสารไปรอบๆ เมือง หรือเพื่อชื่นชมทัศนีย์ภาพหรือสถานที่สำคัญของเมือง ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นั่งท่องเที่ยวนิยมเช่นกัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโอซาก้า

 • ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
 • ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)
 • ย่านนัมบะ (Namba)
 • ยูนิเวอร์ซัลสตูดิโอ เจแปน (Universal Studio Japan)
 • ตึกอูเมดะ สกาย (Umeda Sky Building)
 • หอคอยสึเท็นคาคุ (Tsutenkaku Tower)
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Kaiyukan Aquarium)
 • ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan)
 • สวนสัตว์เท็นโนจิ (Tennoji Zoo)
 • สวนเอ็กซ์โป 70 (Expo'70 Commemorative Park)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโอซาก้า

ข้อมูล ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2560  *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในโอซะกะ

เริ่มที่ ฿2,269
เริ่มที่ ฿2,350
เริ่มที่ ฿8,245

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับโอซะกะ

9.8
นักชิม
7.1
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
6.9
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
6.8
นักเดินทางแบบครอบครัว
6.2
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
รีวิวจากสมาชิก (333)
usepoy poy
usepoy poy
25/9/19

แหล่งชอปเลยอะมาก

ปุ๋ย ปิยะนุช
ปุ๋ย ปิยะนุช
3/8/19

เดินชมธรรมชาติ ชิล สนุกมาก

Fang Fang
Fang Fang
18/7/19

รักโอซาก้าอาหารน่าทึ่ง Universal studio นั้นยอดเยี่ยม แต่ดีกว่าที่จะซื้อตั๋วด่วนเพื่อเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆให้ได้มากที่สุด

波 吴
波 吴
7/1/20

เด็กหญิงสองคนมีอิสระที่จะทำ Raiders ได้ใน Sky Tour มีการบันทึกตั๋วมากกว่า 800 ใบเงินจำนวนมากได้รับการบันทึกไว้ Haha Osaka Universal Studios กำลังไปถึงปลายเท้าจริงๆ พิพิธภัณฑ์สามารถถ่ายโอนได้ในเวลาที่ยุ่งมาก แต่ก็เป็นจริงมาก จะกลับไปอีกแน่นอน

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤษภาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,079 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในโอซะกะแพงที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿4,052 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนอยู่ที่ ฿3,485 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
โอซะกะมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 14.9°C/58.7°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.5°C/90.5°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 2.4°C/36.3°F
สนามบินที่ใกล้โอซะกะที่สุดคือโอซาก้า อิตามิ (ITM) (11.23 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ โกเบ (31.29 กม.) โอซาก้า คันไซ อินเตอร์เนชั่นแนล (38.03 กม.)

วางแผนไปญี่ปุ่น

ข้อมูลทั่วไปของ โอซะกะ