แผนที่

ตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่น และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่น ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่น ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่น ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น ที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ต้องการราคาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น สุดคุ้ม?

ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาไปหาราคาจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น ในแต่ละเว็บไซต์ของสายการบิน บริษัทท่องเที่ยว หรือตัวแทนจำหน่ายอีกต่อไป

คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น จากสายการบินทั่วโลกได้ในที่เดียว และพบรายการตั๋วเครื่องบินทั้งหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที!
ขั้นตอนด้านล่างจะช่วยให้คุณค้นหาเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น ในราคาประหยัดที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในญี่ปุ่น
ดูราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองในญี่ปุ่น ในหัวข้อ “ราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปเมืองในญี่ปุ่น ” ด้านล่าง แล้วเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในญี่ปุ่น แล้วคลิกเลือกเมืองปลายทางที่มีราคาตั๋วเครื่องบินประหยัดและคุ้มที่สุดสำหรับไปยังจุดหมายในการเดินทางของคุณ แล้วระบบก็พาไปที่หน้าเมืองในญี่ปุ่น ที่ต้องการบินไป

2. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเมืองของญี่ปุ่น ในแต่ละเดือน
ในหน้าเมืองในญี่ปุ่น ที่ต้องการบินไป ระบบแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับเมือง ราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินสำหรับในแต่ละเดือน สนามบินที่เมืองนั้น สนามบินใกล้เคียง แผนที่สนามบิน ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเมืองนั้น เพื่อช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่สะดวกที่สุดและคุ้มราคาที่สุด ให้ดูกราฟแสดงราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือน (ทั้งหมด 12 เดือน) ทางด้านขวา แล้วเปรียบเทียบราคาและเดือนที่คุณต้องการเดินทาง จากนั้น คลิกเลือกเดือนที่มีราคาตั๋วต้องการ เพื่อไปยังหน้าราคาตั๋วเครื่องบินสำหรับเดินทางจากสนามบินต้นทาง

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากสนามบินต้นทาง
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินจากเลือกสนามบินต้นทาง แล้วคลิกเลือกสนามบินต้นทางที่สะดวกและคุ้มที่สุด จากนั้น ระบบจะพาคุณไปยังแผนผังแสดงราคาตั๋วเครื่องบินรายวัน

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังที่แสดงกราฟราคา โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วถูก วันไหนตั๋วแพง และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงหน้ารายการตั๋วเครื่องบิน ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) เพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินที่เหมาะกับการเดินทางของคุณและราคาประหยัด คุ้มที่สุด

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น ในราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน โดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการ ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน หลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหา ซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้ว คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิกที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

ประเทศญี่ปุ่น

ข้อมูลทั่วไป

ประเทศญึ่ปุ่น มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Japan มีเมืองหลวง คือ กรุงโตเกียว (Tokyo) ภาษาหลักและภาษาราชการ คือ ภาษาญี่ปุ่น มีลักษณะทางภูมิศาสตร์เป็นประเทศหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ญี่ปุ่นมีเนื้อที่กว่า 377,972 ตารางกิโลเมตร ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ราว 6,852 เกาะ โดยมีเกาะหลัก 4 เกาะด้วยกัน คือ  

1. เกาะฮอกไกโด (Hokkaido) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือ มีเนื้อที่ 83,453.57 ตารางกิโลเมตร

2. เกาะฮอนชู (Honshu) ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ เป็นเกาหลัก มีเนื้อที่ 225,800 ตารางกิโลเมตร

3. เกาะชิโกกุ (Shikoku) ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกทางตอนล่างของเกาะฮอนชู เป็นเกาะที่เล็กที่สุดในบรรดาเกาะหลัก มีเนื้อที่ 18,800 ตารางกิโลเมตร

4. เกาะคิวชู (Kyushu) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ มีเนื้อที่ 36,782 ตารางกิโลเมตร

เกาะของญี่ปุ่นส่วนมากจะเป็นหมู่เกาะภูเขา ซึ่งในนั้นมีจำนวนหนึ่งเป็นภูเขาไฟ และหนึ่งในภูเขาไฟที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ ภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

การเดินทางไปญี่ปุ่น

มีเที่ยวบินตรงและเที่ยวบินต่อจากหลายสายการบินให้บริการไปยังเมืองต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น เช่น

การบินไทย (Thai Airways)

ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ (Thai AirAsia X)

สกู๊ต (Scoot)

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปญี่ปุ่น

สนามบินที่ให้บริการ

สนามบินหลักของประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ 

ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport)

ท่าอากาศยานฮาเนดะ (Haneda Airport)

ท่าอากาศยานนานาชาติโอซาก้าคันไซ (Osaka Kansai International Airport)

ท่าอากาศยานนาโงย่า/นาโกย่าจุบุเซ็นแทร (Nagoya Chubu Centrair Airport)

ค้นหาสนามบินอื่นๆ ในญี่ปุ่น

การเดินทางในญี่ปุ่น

การเดินทางออกจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมือง มีบริการรถไฟ รถบัส และรถแท็กซี่

รถไฟ

การเดินทางรถไฟนับว่าเป็นช่องทางที่สะดวกที่สุด โดยเฉพาะการไปเที่ยวในเมืองใหญ่ๆ ที่ญี่ปุ่นมีบริการรถไฟหลายประเภท โดยจะแยกออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ดังนี้

รถไฟใต้ดิน: นับเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวก ประหยัด และรวดเร็วสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองใหญ่ๆ เช่น โตเกียวและโอซาก้า เพราะบริการรถไฟใต้ดินสามารถเชื่อมต่อแทบจะทุกจุดสำคัญต่างๆ ของเมือง อัตราค่าโดยสารจะปรับขึ้นตามระยะทาง สถานีเกือบทั้งหมดจะมีเครื่องจำหน่ายตั๋วและเครื่องตรวจตั๋วอัตโนมัติตั้งอยู่ตรงทางเข้าทางออกสถานี

รถไฟบนดิน: เป็นบริการขนส่งเส้นทางรอบนอกเมืองหลวงและใช้เดินทางระหว่างเมืองต่างๆ มีผู้ดำเนินการด้วยกันหลายบริษัท แต่ที่นิยมใช้บริการกันมากที่สุด คือ รถไฟเครือข่ายเจอาร์ (JR) ที่นับว่าเป็นเครือข่ายรถไฟที่ใหญ่ที่สุดด้วย ค่าโดยสารรถไฟจะแตกต่างกันไปตามระยะทางที่เดินทาง

ชินคังเซ็น (Shinkansen): เป็นรถไฟด่วนพิเศษที่มีความเร็วสูงสุดอันมีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น ให้บริการจากโตเกียวไปยังเมืองใหญ่ๆ ในช่วงระยะห่างประมาณทุกๆ 15 นาที

รถบัส

บริการรถบัสมีอยู่ทุกเมือง โดยเฉพาะในเขตชานเมืองบริเวณที่รถไฟเข้าไม่ถึง นอกจากนั้นก็ยังมีบริการรถบัสสำหรับเดินทางข้ามเมืองอีกด้วย

รถแท็กซี่

บริการรถแท็กซี่มีอยู่ทั่วไปทั้งในเขตตัวเมืองและชานเมือง การเรียกแท็กซี่สามารถโบกที่ไหนก็ได้ ยกเว้นบริเวณสถานีรถไฟและท่ารถบัสที่มีป้ายจอดรถแท็กซี่ ควรจะไปต่อคิวเรียกแท็กซี่ที่ป้ายจะเหมาะสมมากกว่า ค่าแท็กซี่ในแต่ละเมืองค่อนข้างแตกต่างกัน โดยรวมนับว่าเป็นบริการที่ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับการเดินทางด้วยวิธีอื่นๆ โดยทั่วไปราคาจะเริ่มต้น 400 เยนเป็นอย่างต่ำ

เช่ารถขับ

บริการเช่ารถขับเที่ยวนับว่าค่อนข้างสะดวกสบาย โดยเฉพาะคนที่ต้องการไปเที่ยวหลายเมืองและเที่ยวในเมืองต่างจังหวัด

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ
ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) สัญลักษณ์สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิจะเปิดให้ขึ้นไปได้ในช่วงฤดูร้อนระหว่างเดือนกรกฎาคม-เดือนสิงหาคม หากไม่คิดจะปีนเขา สามารถไปชมได้ตลอดปีจากจุดวิวต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง

โตเกียว (Tokyo) เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น อยู่ในภูมิภาคคันโต (Kanto) ประกอบไปด้วยเมืองย่อยต่างๆ มากมาย ซึ่งแต่ละเมืองย่อย ที่เที่ยวแนะนำ เช่น วัดอาซากุสะ (Asakusa Temple) พระราชวังอิมพีเรียล (Tokyo Imperial Palace) ชินจูกุ (Shinjuku) ฮาราจุกุ (Harajuku) กินซ่า (Ginza) และโตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวโตเกียว

โอซาก้า (Osaka) เป็นเมืองสำคัญทางเศรษฐกิจทางภูมิภาคคันไซ (Kansai) และเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่นอีกเมือง มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง สวนสัตว์น้ำ สวนสนุก สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากมาย เช่น ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) วัดชิเท็นโนจิ (Shitenno-ji Temple) ยูนิเวิลด์แซลสตูดิโอเจแปน (Universal Studios Japan) และถนนโดทงโบริ (Dotonbori) เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวโอซาก้า

เกียวโต (Kyoto) เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทย ที่เที่ยวยอดฮิต เช่น วัดคิโยมิสึ (Kiyomizudera) ศาลเจ้าจิ้งจอก-ฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari Shrine) วัดคินคะคุจิ (Kinkaku-ji) และป่าไผ่อะราชิยาม่า (Arashiyama)

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวเกียวโต

นารา (Nara) เมืองแห่งกวางและสถานที่ประวัติศาสตร์มากมาย นารามีวัดและศาลเจ้าโบราณที่สำคัญหลายแห่งจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรกดโลกจากยูเนสโก ที่เที่ยวแนะนำ เช่น วัดโทไดจิ (Todai-ji) สวนนารา (Nara Park) วัดโกฟุกุจิ (Kofuku-ji) วัดโทโชไดจิ (Toshodai-ji) และศาลเจ้าฮิมุโระ (Himuro Shrine)เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวนารา

เกาะฮอกไกโด (Hokkaido) ตั้งอยู่บริเวณเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นเขตที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดของประเทศ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำที่ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติให้ไปเยือนตลอดปี สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู มีธรรมชาติสวยงาม มีงานเทศกาลที่น่าสนใจ เช่น เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) ที่จัดประมาณช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี

ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะคิวชู เป็นเมืองท่าที่สำคัญของญี่ปุ่นมานานหลายร้อย มีความเจริญไม่แพ้กับเมืองใหญ่อื่นๆ ของประเทศญี่ปุ่น มีความทันสมัยผสมผสานกับวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์ได้อย่างลงตัว สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ คือ อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟูจิ (Kawachi Fuji Garden) สวนโอโฮริ (Ohori Park) หอคอยฟุกุโอกะ (Fukuoka Tower) และวัดโชฟุกุจิ (Shofuku-ji) เป็นต้น

ฟุราโนะ (Furano) เมืองท่องเที่ยวขนาดเล็กยอดนิยมในช่วงฤดูร้อน เพราะเป็นที่ตั้งของทุ่งดอกลาเวเดอร์และดอกไม้ฤดูร้อนนานาพันธุ์

ซัปโปโร (Sapporo) เมืองเด่นของฮอกไกโด เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวชื่อดังทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ในช่วงฤดูหนาวจะเป็นที่จัดงานตลาดคริสต์มาสเยอรมันอันเลื่องชื่อและเทศกาลหิมะที่โด่งดังไปทั่วโลก ที่เที่ยวแนะนำ เช่น โรงเบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) สวนโอโดริ (Odori Park) และย่านซูซูกิโนะ (Susukino)

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวซัปโปโร

ฮาโกะดะเตะ (Hakodate) เมืองท่าชายทะเลที่ขึ้นชื่อว่ามีวิวสวยงามติดอันดับโลก ขึ้นชื่อเรื่องตลาดอาหารทะเลสด ตลาดอะซะอิชิ (Asaichi) ที่เที่ยวอื่นๆ ที่ควรไปเยือนก็มีอีก เช่น เมืองเก่าโมโตมาชิ (Motomachi) กระเช้าลอยฟ้าเขาฮาโกะดะเตะ (Mount Hakodate) และสวนโงะเรียวคะคุ (Goryokaku) เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวเมืองดังในญี่ปุ่น

ฤดูกาล

ประเทศญี่ปุ่นสามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู โดยแต่ละฤดูจะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ญี่ปุ่นมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 10 -20 องศาเซลเซียส เป็นฤดูที่ดอกซากุระจะผลิบานทั่วประเทศไล่มาตั้งแต่ทางใต้ถึงทางเหนือ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวชมซากุระในญี่ปุ่น

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 25-32 องศาเซลเซียส มีอากาศร้อนและมีฝนตก แต่ก็เป็นช่วงที่มีเทศกาลน่าสนใจหลายเทศกาล และยังเป็นฤดูชมดอกไม้บ้านหน้าร้อนในหลายเมืองอีกด้วย อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวชมดอกไม้หน้าร้อนในญี่ปุ่น

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 18-25 องศาเซลเซียส เป็นช่วงชมใบไม้แดงยอดฮิตในเมืองต่างๆ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวฤดูใบไม้ร่วงในญี่ปุ่น

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย -5-9 องศาเซลเซียส เป็นฤดูการเล่นสกีและเทศกาลหิมะ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวฤดูหนาวในญี่ปุ่น

อ่านเพิ่มเติมทิปส์การไปเที่ยวญี่ปุ่น 4 ฤดู

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลวันเด็กผู้หญิง (Hina Matsuri) เทศกาลดังประจำปีที่มีการแต่งตัวตุ๊กตาเด็กผู้หญิงด้วยชุดสวยงามและมีการจัดหิ้งตุ๊กตาสวยงามของบ้านที่มีลูกสาว

เทศกาลวันเด็กผู้ชาย (Konomo-no-hi) เทศกาลขึ้นชื่ออีกงาน ในช่วงเทศกาลจะมีการแขวนธงปลาคาร์บไว้บริเวณบ้านที่มีลูกชาย

เทศกาลหิมะ (Snow Festival) เทศกาลฤดูหนาวชื่อดัง มีจัดกันหลายเมืองที่เป็นแหล่งสกีขึ้นชื่อ เช่น ซัปโปโร อะบะชิริ และอะซะฮิกาวะ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทศกาลหิมะซัปโปโร

เทศกาลกระท่อมหิมะ (Yokote Kamamura Yuki Matsuri) เทศกาลชื่อดังของเมืองโยโกเตะ มีการปั้นหิมะเป็นบ้านเล็กๆ และมีการจุดตะเกียงไฟภายใน และเจ้าของกระท่อมหิมะแต่ละหลังจะเชื้อเชิญแขกที่ไปเที่ยวชมให้เข้าไปดื่มชาและขนมหวาน เป็นเทศกาลบูชาเทพแห่งน้ำ เพื่อให้น้ำท่าอุดมสมบูรณ์ในปีนั้นๆ

*หมายเหตุ ญี่ปุ่นนเป็นประเทศที่มีงานเทศกาลดีๆ ตลอดปี และในแต่ละเมืองก็จะมีเทศกาลท้องถิ่นแยกย่อยไปอีกมากมาย

สิ่งที่คนไทยควรรู้

พาสปอร์ตไทยสามารถไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ไม่เกิน 15 วัน หน่วยเงินที่ใช้ คือ เงินเยนญี่ปุ่น (Japanese Yen หรือ JPY) แนะนำว่าควรแลกเงินก่อนไปเที่ยว เพราะสะดวกกว่าการไปแลกที่ญี่ปุ่น ปลั๊กไฟที่ใช้ คือ ปลั๊ก 2 ขาตรง กำลังไฟ 100 โวลต์  เวลาที่ประเทศญี่ปุ่นเร็วกว่าเวลาที่ประเทศไทย 2 ชั่วโมง ของฝากที่ขึ้นชื่อมีทั้งขนมต่างๆ เครื่องสำอาง ของเล่น ของสะสม เสื้อผ้า ของแต่งบ้านและเครื่องรางนำโชค

อ่านเพิ่มเติมทิปส์และคำแนะนำการไปเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 26 พฤษภาคม 2560

ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น

 อันดับเส้นทางตั๋วเครื่องบิน ที่มีผู้ค้นหามากที่สุดใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด