แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปซัปโปโร

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปซัปโปโร

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿7,145

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 5071 กิโลเมตร

6 ชม. 25 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

ซัปโปโร ชิโตเสะและ ซัปโปโร โอกาดามะ

2 สนามบิน

ซัปโปโรเป็นอีกเมืองจุดหมายปลายทางในประเทศญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวไทยชื่นชอบ โดยมักทำทริปไปเที่ยวหลายเมืองในฮอกไกโดพร้อมๆ กัน เช่น ซัปโปโร-โอตะรุ-ฮาโกดาเตะ-ฟุราโนะ-อะซะฮิกาวะ ทั้งนี้สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงทุกวันมีแค่สายการบินเดียว คือ การบินไทย (Thai Airways)

ซัปโปโรมีสนามบินให้บริการ 2 สนามบิน คือ ท่าอากาศยานซัปโปโร โอกาดามะ และ ท่าอากาศยานซัปโปโร ชิโตเสะใหม่

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ซัปโปโร  

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิมีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังซัปโปโรด้วยกัน 2 สายการบิน ได้แก่ การบินไทย (Thai Airways) และ เอเชียแอตแลนติกแอร์ไลน์ (Asia Atlantic Airlines)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองไม่มีสายการบินตรงที่ให้บริการเที่ยวบินไปยังซัปโปโร

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นๆ ที่เป็นเที่ยวบินต่อที่ให้บริการในเส้นทางนี้ ก็มีอยู่หลายสายการบินด้วยกัน เช่น เอเอ็นเอ (ANA) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)         ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) โคเรียนแอร์ (Korean Air) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) สกู๊ต (Scoot) แอร์เอเชีย (AirAsia) เจจูแอร์ (Jeju Air) ฮ่องกงเอ็กซ์เพรส (Hong Kong Express) ทีเวย์แอร์ (T’way Air) แอร์ไชน่า (Air China) อีวีเอแอร์ (EVA Air) จินแอร์ (Jin Air) อีสเตอร์เจ็ท (Easter Jet) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) เทียนจินแอร์ไลน์ (Tianjin Airlines) และ สปริงแอร์ไลน์ (Spring Airlines)

โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 8.15 ชั่วโมง เป็นต้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและเวลาการรอต่อเครื่อง ณ แต่ละสนามบินในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทย เอเชียแอตแลนติกแอร์ไลน์ และสายการบินอื่นที่มีฐานบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินและตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินสกู๊ต แอร์เอเชีย และสายการบินอื่นที่มีฐานบินที่สนามบินดอนเมือง จะเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง (อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3) โดยผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบินและผ่านด่านจุดตรวจค้นตามลำดับไป โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 15 วัน พาสปอร์ตจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น

ข้อมูลการเดินทางจากสนามบินในกรุงเทพฯ ทั้ง 2 แห่ง ไปยังสนามบินใน ซัปโปโรทั้ง 2 แห่ง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานซัปโปโร ชิโตเสะใหม่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานซัปโปโร โอกาดามะ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานซัปโปโร ชิโตเสะใหม่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานซัปโปโร โอกาดามะ

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่ซัปโปโร  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินซัปโปโร ชิโตเสะใหม่แล้ว ห้องโถง กองตรวจคนเข้าเมืองและบริการผู้โดยสารขาเข้า จะอยู่ที่อาคารต่างประเทศ (International Terminal) ล็อบบี้ผู้โดยสารขาเข้าจะอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ที่สนามบินซัปโปโร ชิโตเสะใหม่มีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการเช่ารถ เช่าโทรศัพท์มือถือ เช่ารถเข็น เช่าเครื่องเล่นดีวีดีพกพา คลินิกสุขภาพ ไปรษณีย์ ร้านเสริมสวย ร้านซักอบรีด เคาน์เตอร์บริษัททัวร์ ห้องประชุม ห้องรับรองและบริการเพื่อความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน การเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองซัปโปโรนั้น สามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะได้หลายช่องทาง เช่น รถไฟ JR มีสถานีที่ชั้น B1 รถบัสสาธารณะและรถบัสลีมูซีนสนามบิน มีท่ารถที่บริเวณชั้น 1 รถแท็กซี่มีคิวรอรถที่บริเวณชั้น 1

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินซัปโปโร โอกาดามะ ล็อบบี้ผู้โดยสารขาเข้า สายพานรับกระเป๋า เคาน์เตอร์สนามบินและบริการรถเช่า จะอยู่ที่บริเวณชั้นหนึ่ง ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ จะอยู่ที่บริเวณชั้น 2 สนามบินโอกาดามะเป็นสนามบินขนาดเล็กที่มีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกจำกัด ทั้งนี้บริการความสะดวกต่างๆ เพื่อนักท่องเที่ยวสามารถหาเพิ่มเติมได้ในเขตตัวเมืองซัปโปโร การเดินทางออกจากสนามบินโอกาดามะเพื่อไปยังตัวเมืองนั้น สามารถใช้บริการสาธารณะ เช่น รถแท็กซี่ รถบัส และรถไฟใต้ดิน (Subway)

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินซัปโปโร ชิโตเสะ (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินที่อาคารต่างประเทศ (International Terminal) ที่บริเวณชั้น 3 เพื่อเช็คอิน ตรวจพาสปอร์ตและพิธีการต่างๆ ก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินซัปโปโร โอกาดามะ (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอินที่บริเวณชั้น 1 (ฝั่งผู้โดยสารขาออก) และเดินขึ้นมายังชั้น 2 ไปยังล็อบบี้ผู้โดยสารขาออก เพื่อรอขึ้นเครื่องต่อไป

การเดินทางออกจากซัปโปโรเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ นั้น ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พร้อมเตรียมเอกสารพาสปอร์ต ตั๋วเครื่องบิน บอร์ดดิ้งพาสต์ ใบเคลมภาษีและเอกสารของศุลกากรให้เรียบร้อย

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ –  ซัปโปโร  

เวลาที่ซัปโปโรเร็วกว่ากรุงเทพฯ 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศ  

ซัปโปโรมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิระหว่าง 1-12 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) อุณหภูมิระหว่าง 16-22 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิระหว่าง 5-18 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิระหว่าง -4-0 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ สิงหาคม มีอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยราว 26.4 องศาเซลเซียส เดือนที่หนาวที่สุด คือ มกราคม มีอุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยราว -7 องศาเซลเซียส เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ กันยายน อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ราว 10 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางอีกครั้ง

ค่าใช้จ่าย  

ราคาโรงแรมที่พักเมืองนี้ขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยว ฤดูท่องเที่ยวหลัก คือ ช่วงฤดูหนาวเพราะเป็นแหล่งเล่นสกีขึ้นชื่อและยังเป็นช่วงงานเทศกาลฤดูหนาวและเทศกาลน้ำแข็งแกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ราคาที่พักแบบ 2 ดาวแต่ได้รับการรีวิวจากนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าดีเยี่ยม ราคาเริ่มต้นที่ราว 770 บาท+/คืน ราคาที่พักระดับ 3 ดาว เริ่มต้นที่ 1,400+/คืน ค่ารถไฟใต้ดินเริ่มต้นที่ 200 เยน (เด็กครึ่งราคา) รถรางเริ่มต้นที่ 170 เยน (เด็ก 90 เยน) รถบัสเริ่มต้นที่ 1,030 เยน/เที่ยว สำหรับราคาค่าโดยสารรถบัสนั้นขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ให้บริการและเส้นทางที่จะเดินทาง ราคาอาหาร เช่น ราเมนที่หาได้ทั่วไป เริ่มต้นที่ชามละ 600 เยน+ อาหารชุดเริ่มต้นที่ราว 500-600 เยน+

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

หน่วยเงินญี่ปุ่น คือ เงินเยน (Japanese Yen or JPY) ในการจับจ่ายที่ซัปโปโรนั้น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงทั่วไปรับการชำระแบบครบรูปแบบทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ทั้งนี้ร้านอาหารข้างทางท้องถิ่นขนาดเล็กหรือตลาดอาหารสดทั่วไปจะรับเงินสดเป็นหลัก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 29 ธันวาคม 2559

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด