แผนที่

การบินไทย (Thai Airways หรือ TG)

กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มจากสายการบินไทย (Thai Airways) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?
ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินไทย รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินไทย พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินไทยที่สะดวกที่สุด เพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินไทยและสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Skyscanner จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

การบินไทยจัดอยู่ในสายการบินชั้นนำ ในขณะที่การบินไทยสมายล์จัดอยู่ในสายการบินต้นทุนต่ำ แต่ในระบบการบินนั้น ทั้งสองแบรนด์นี้ดำเนินการภายใต้ชื่อเดียวกันในระบบการบินคือ “การบินไทย” หรือ “Thai Airways” และใช้รหัสสายการบินเดียวกันคือ TG อีกด้วย ดังนั้น ในระบบการบินและการจองทั่วไป ผลการค้นหาการบินไทยสมายล์จะเหมือนกับสายการบินไทยยกเว้นแต่ราคา ทำให้เกิดการเข้าใจผิดกันได้  ระบบของ Skyscanner ได้ปรับให้แสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินการบินไทยและการบินไทยสมายล์แยกกันแล้ว  ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้ว่า คุณจะจองตั๋วกับสายการบินที่ต้องการ

เกี่ยวกับการบินไทยและการบินไทยสมายล์
ต้องการเดินทางกับการบินไทยและการบินไทยสมายล์
เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

 

เกี่ยวกับการบินไทยและการบินไทยสมายล์

ข้อมูลทั่วไป

การบินไทย (Thai Airways) ซึ่งใช้รหัสสายการบิน TG เป็นสายการบินแรกของไทยและเป็นสายการบินประจำชาติ ที่ให้บริการเที่ยวบินทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ โดยมีฐานการบินหลักที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นท่าอากาศยานนานาชาติหลักของไทย ในช่วงกลางปี 2555 บริษัทการบินไทยเปิดบริการเที่ยวบินต้นทุนต่ำภายใต้แบรนด์การบินไทยสมายล์ (Thai Smile) ซึ่งดำเนินงานภายใต้รหัส TG เช่นเดียวกับแบรนด์การบินไทย

เที่ยวบินในประเทศ

10 เส้นทางการบินซึ่งทำการบินโดยการบินไทย เส้นทางบินยอดนิยม ได้แก่ เที่ยวบินกรุงเทพ-เชียงใหม่ กรุงเทพ-ภูเก็ต กรุงเทพ-เกาะสมุย กรุงเทพ-กระบี่ กรุงเทพ-หาดใหญ่ กรุงเทพ-เชียงราย กรุงเทพ-ขอนแก่น กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี กรุงเทพ-อุบลราชธานีและกรุงเทพ-อุดรธานี

10 เส้นทางการบินซึ่งทำการบินโดยการบินไทยสมายล์ ได้แก่ เที่ยวบินกรุงเทพ-เชียงใหม่ กรุงเทพ-เชียงราย กรุงเทพ-ภูเก็ต กรุงเทพ-หาดใหญ่ กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี กรุงเทพ-กระบี่ กรุงเทพ-อุดรธานี กรุงเทพ-อุบลราชธานี กรุงเทพ-ขอนแก่น และเชียงใหม่-ภูเก็ต (ข้อมูล ณ มีนาคม 2558)

ดูรายการตั๋วเครื่องบินทั้งหมดสำหรับเที่ยวบินทุกเส้นทางของการบินไทยอยู่ด้านล่างของหน้า

เที่ยวบินต่างประเทศ

เส้นทางบินของการบินไทยครอบคลุม 33 ประเทศ 61 ปลายทาง (ไม่รวมกรุงเทพ) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกลาง ยุโรป อเมริกาเหนือ และแอฟริกาใต้ซึ่งเกือบทั้งหมดนี้ทำการบินโดยการบินไทย เที่ยวบินการบินไทยที่นิยมได้แก่ กรุงเทพ-ฮ่องกง กรุงเทพ-สิงคโปร์ กรุงเทพ-ญี่ปุ่น (โตเกียว) กรุงเทพ-เกาหลี (โซล)และกรุงเทพ-อังกฤษ (ลอนดอน)

นอกจากนี้ ยังดำเนินการร่วมกับสายการบินอื่นเพื่อให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ ได้แก่
เที่ยวบินกรุงเทพฯ-มัลดีฟส์ ดำเนินการร่วมกับสายการบินBangkok Airways

ดูรายการตั๋วเครื่องบินทั้งหมดสำหรับเที่ยวบินทุกเส้นทางของการบินไทยอยู่ด้านล่างของหน้า

ประเภทชั้นและน้ำหนักกระเป๋าสำหรับการเดินทางภายในประเทศ

ชั้นที่นั่ง

น้ำหนักสัมภาระทุกชิ้นรวมกันสูงสุด

Royal Silk Class หรือชั้นธุรกิจ

40กก.

ชั้นประหยัด

30 กก.

เด็กซึ่งไม่ได้ซื้อตั๋วที่มีที่นั่งต่างหาก

10กก.

สมาชิก ROP & Star Alliance Gold Members Extra

20 กก.

สมาชิก ROPซิลเวอร์ (เฉพาะเที่ยวบินของการบินไทยเท่านั้น)

10 กก.

 

ประเภทชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋าสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ (เอเชีย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ยุโรป แอฟริกาและตะวันออกกลาง)

 

Royal First Class หรือเฟิร์สคลาส

50กก.

Royal Silk Class หรือชั้นธุรกิจ

40กก.

ชั้นประหยัดพรีเมียม

30กก.

ชั้นประหยัด

30 กก.

เด็กซึ่งไม่ได้ซื้อตั๋วที่มีที่นั่งต่างหาก

10กก.

สมาชิก ROP & Star Alliance Gold Members Extra

20กก.

สมาชิก ROP Silver Member Extra (เฉพาะเที่ยวบินของการบินไทยเท่านั้น)

10กก.

 

ประเภทชั้นและน้ำหนักกระเป๋าสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศไปยัง/มาจากสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

ชั้นที่นั่ง

น้ำหนักสัมภาระทุกชิ้นรวมกันสูงสุด

จำนวนสัมภาระสูงสุด

ขนาดสัมภาระ

เฟิร์สคลาส (Royal First Class)

32 กก.

2

158 ซม.

ชั้นธุรกิจ (Royal Silk Class)

32 กก.

2

158 ซม.

ชั้นประหยัด

23 กก.

2

158 ซม.

เด็กซึ่งไม่ได้ซื้อตั๋วที่มีที่นั่งต่างหาก

23 กก.

1

158 ซม.

- ผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสและชั้นธุรกิจสามารถมีสัมภาระฟรีได้ 2 ชิ้น ชิ้นละไม่เกิน 32 กก.และมีความยาวรวมทุกด้านต่อชิ้นไม่เกิน 158 ซม. (กว้าง x ยาว x สูง)

- ผู้โดยสารชั้นประหยัดสามารถมีสัมภาระฟรีได้ไม่เกิน 2 ชิ้น ชิ้นละไม่เกิน 23 กก.และมีความยาวรวมทุกด้านต่อชิ้นไม่เกิน 158 ซม. (กว้าง x ยาว x สูง)

-สมาชิก ROP บัตรทองสามารถใช้สิทธิในการขอเพิ่มสัมภาระได้อีก1 ชิ้น

สัมภาระถือขึ้นเครื่อง

สัมภาระถือขึ้นเครื่องจะต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก.และมีสัดส่วนไม่เกินดังนี้ความกว้างไม่เกิน 45 ซม.ความยาวไม่เกิน 56 ซม.และความหนาไม่เกิน 25 ซม.โดยกระเป๋าสัมภาระจะต้องสามารถใส่ไว้ในชั้นเก็บของเหนือศีรษะหรือใต้ที่นั่งได้

สัมภาระที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้

- กระเป๋าถือ กระเป๋าสุภาพสตรีที่มีขนาดรวมกันไม่เกิน 75 ซม. (ความกว้าง x ความยาว x ความสูง) และมีน้ำหนักไม่เกิน 1.5 กก.

- คอมพิวเตอร์แบบพกพาต่างๆ

- ไม้เท้าและไม้ค้ำยันสำหรับคนชราบุคคลทุพพลภาพและคนป่วย

- กล้องถ่ายรูปและกล้องส่องทางไกล (ขนาดพกพา)

- อาหารเด็กเล็ก

หมายเหตุ

- สัมภาระพิเศษเช่นอุปกรณ์กีฬาและเครื่องดนตรีต่างๆกรุณาแจ้งต่อสายการบินเพื่อทำเรื่องขออนุญาต

- ผู้โดยสารที่ต้องการบริการรถเข็นจะต้องโทรแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 48 ชม.หรือหากมีความประสงค์จะนำรถเข็นมาเองผู้โดยสารจะต้องแจ้งแก่เจ้าหน้าที่ในวันที่ทำการจองตั๋วเครื่องบินรถเข็นจะต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 32 กก.

การเช็คอิน

เช็คอินที่เคาน์เตอร์สนามบิน: การบินไทยและการบินไทยสมายล์เปิดเคาน์เตอร์ให้เช็คอินที่สนามบินได้ โดยทั่วไปประมาณ 2 ชม.ก่อนเครื่องออก โดยผู้โดยสารต้องยื่นตั๋วเครื่องบิน (สำหรับการจองตั๋วออนไลน์ ต้องแสดงกำหนดการเดินทางหรือ Itinerary) และพาสปอร์ตให้กับเจ้าหน้าที่ และเช็คอินกระเป๋าสำหรับโหลดขึ้นเครื่อง หากชำระเงินค่าตั๋วด้วยบัตรเครดิต อาจต้องแสดงบัตรเครดิตนั้นด้วย สำหรับการเดินทางระหว่างประเทศเคาน์เตอร์เช็คอินจะเปิดบริการ 3 ชม.ไปจนถึง 40 นาทีก่อนเครื่องบินออกประตูทางขึ้นเครื่องบินจะปิด 10 นาทีก่อนออกเดินทาง

สำหรับการเดินทางภายในประเทศเคาน์เตอร์เช็คอินจะเปิดบริการ 2 ชม.ไปจนถึง 30 นาทีก่อนเครื่องบินออกประตูทางขึ้นเครื่องบินจะปิด 10 นาทีก่อนออกเดินทาง

เช็คอินทางโทรศัพท์: ผู้โดยสารที่ถือตั๋วอิเล็คโทรนิกส์ (e-Tickets) สามารถเช็คอินผ่านเว็บมือถือของการบินไทยที่ https://m.thaiairways.comโดยสามารถทำการเช็คอินได้ภายใน 1-24 ชม. ก่อนการเดินทาง การเช็คอินมือถือสามารถทำการเช็คอินสูงสุดได้ถึง 4 ท่านในรหัสเดียวกันสำหรับสัมภาระที่จะโหลดใต้เครื่องบินนั้น ผู้โดยสารสามารถนำไปลงทะเบียนได้ที่เคาน์เตอร์การบินไทยที่สนามบิน ซึ่งจะเร็วกกว่าเข้าคิวเช็คอิน

เช็คอินเว็บไซต์: การบินไทยมีบริการเช็คอินแบบออนไลน์ที่ถือตั๋วอิเล็คโทรนิกส์ (e-Tickets) สำหรับออกเดินทางสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินภูเก็ต สนามบินหาดใหญ่ สนามบินกระบี่ สนามบินเกาะสมุย สนามบินขอนแก่น สนามบินเชียงรายและสนามบินเชียงใหม่ ที่เว็บการบินไทย http://www.thaiairways.com ซึ่งสามารถเช็คอินภายใน 24-1 ชม.ก่อนเครื่องออก ทั้งนี้ ผู้โดยสารจะพิมพ์ Boarding Pass ออนไลน์ที่ได้รับ สำหรับสัมภาระที่จะโหลดใต้เครื่องบินนั้น ผู้โดยสารสามารถนำไปลงทะเบียนได้ที่เคาน์เตอร์การบินไทยที่สนามบิน ซึ่งจะเร็วกกว่าเข้าคิวเช็คอิน

บริการห้องรับรองที่สนามบิน

การบินไทยมีบริการห้องรับรองผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจที่สนามบินดังนี้

สนามบินสุวรรณภูมิ

 • ห้องรับรองพิเศษ รอยัลออร์คิดเลาจน์สำหรับผู้โดยสารชั้นหนี่งที่บริเวณอาคารเทียบเครื่องบิน (Concourse) D ชั้น 3 ซึ่งมีห้องวีไอพี 2 ห้อง ห้องรับรองส่วนตัว 6 ห้อง ห้องอาหาร บริการอินเตอร์เน็ต ห้องพักผ่อน และห้องอาบน้ำ และให้บริการเวลา 5.00 – 1.00 น.
 • ห้องรับรองพิเศษ รอยัล ซิลค์ สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจที่บริเวณอาคารเทียบเครื่องบิน (Concourse) D ชั้น 3 โดยมีห้องรับรองส่วนตัว 2 ห้อง มีบริการอาหารว่าง เครื่องดื่ม มุมอินเตอร์เน็ต พร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง มุมเด็กเล่น และห้องน้ำ และให้บริการเวลา 5.00 – 2.00 น.
 • ห้องรับรองพิเศษ รอยัล ออร์คิด สำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ โดยตั้งอยู่ที่อาคารเทียบเครื่องบิน (Concourse) E ฝั่งตะวันตก โดยมีพื้นที่พักผ่อนสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งโดยเฉพาะ ห้องรับรองส่วนตัว 2 ห้อง บริการอาหารว่างและเครื่องดื่ม มุมอินเตอร์เน็ตพร้อมคอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง มุมนอนพักผ่อนและห้องอาบน้ำ และให้บริการเวลา 5.00 – 2.00 น.
 • รอยัล ออร์คิด สปา สำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ โดยตั้งอยู่ที่อาคารเทียบเครื่องบิน (Concourse) D ซึ่งมีมุมนวดบ่า-ไหล่-เท้าสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ ห้องทรีตเมนต์ มุมนวดบ่า-ไหล่-เท้า ห้องอบไอน้ำ ห้องซาวน่า ห้องอาบน้ำ และห้องน้ำสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และบริการอาหารว่างเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มสมุนไพรสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ เปิดให้บริการเวลา 6.00-23.30 น.

สนามบินอื่นๆ ในไทย

โดยทั่วไป การบินไทยให้บริการอาหารว่าง เครื่องดื่ม โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร อินเตอร์เน็ต และห้องน้ำ ซึ่งสนามบินที่การบินไทยเปิดห้องรับรองรอยัลออร์คิดเลาจน์มีดังนี้

ภายในประเทศ: สุวรรณภูมิ กระบี่ ขอนแก่น เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต หาดใหญ่และสุราษฎร์ธานี

ต่างประเทศ: กัวลาลัมเปอร์ กาฐมาณฑุ ไทเป ธากา มะนิลา สิงคโปร์ โอซากาและฮ่องกง

 

โดยทั่วไป การบินไทยให้บริการอาหารว่าง เครื่องดื่ม โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร อินเตอร์เน็ต และห้องน้ำ ซึ่งสนามบินที่การบินไทยเปิดห้องรับรองรอยัลออร์คิดเลาจน์มีดังนี้

ภายในประเทศ: สุวรรณภูมิ กระบี่ ขอนแก่น เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต หาดใหญ่และสุราษฎร์ธานี

ต่างประเทศ: กัวลาลัมเปอร์ กาฐมาณฑุ ไทเป ธากา มะนิลา สิงคโปร์ โอซากาและฮ่องกง

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินการบินไทยและเตรียมตัวเดินทาง

 • สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้อย่างน้อย 72 ชม. และนานสุด 11 เดือนก่อนเดินทาง
 • ชำระเงินภายใน 72 ชม. หลังทำการจองตั๋วเครื่องบิน
 • หากเที่ยวบินล่าช้าเกิน 30 นาทีหรือยกเลิก เจ้าหน้าที่จะแจ้งผู้โดยสารล่วงหน้า 30 นาทีในบริเวณทางออกขึ้นเครื่อง บอร์ดที่สนามบิน รวมทั้งอาจแจ้งทางโทรศัพท์

*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 23 มี.ค. 2558 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าวกรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

เหตุผลที่ควรบินกับการบินไทย

 • การบริการที่น่าประทับใจ
 • คุณภาพระบบบริหารและดำเนินการ
 • บริการอาหารและบันเทิงครบครันในเที่ยวบิน
 • มีห้องรับรองและสปาของการบินไทย (Lounge) บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ โดยการบินไทยได้รับรางวัลบริการห้องรับรองมาอย่างต่อเนื่องจาก Skytrax และกระทรวงสาธารณสุขตั้งแต่ปี 2547 รวมทั้งสิ้น 12 รางวัล

การบินไทยได้รับรางวัลรับประกันคุณภาพมากมายตลอดระยะเวลาดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็นด้านระบบบริหาร การรักษาความปลอดภัย สายการบินยอดนิยม คุณภาพการบริการ อาหาร

สายการบินยอดเยี่ยมระหว่างประเทศและระหว่างทวีป ตลอดจนรางวัลเกี่ยวกับการตลาดและการประชาสัมพันธ์ โดยปี 2556 ได้รับรางวัลที่สำคัญดังนี้

 • สายการบินระหว่างทวีปที่ดีที่สุด (เป็นปีที่ 9 ติดต่อกัน) จากการท่องเที่ยวประเทศนอร์เวย์
 • สายการบินตรงเวลาสำหรับเที่ยวบินระยะไกล จาก Brussels Airport Aviation Awards

ต้องการเดินทางกับการบินไทย ซึ่งเป็นสายการบินโปรดของคุณเท่านั้น?

การดำเนินงานของทั้งการบินไทยในระบบการบินยังคงอยู่ภายใต้รหัสเดียวกันคือ TG หลังจากกรอกฟอร์มค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบนและไปยังหน้าแสดงผลการค้นหาแล้ว ให้เลือก “Thai Airways” หรือ “การบินไทย” ที่อยู่ในตัวเลือกการค้นหาทางด้านซ้ายมือ เพื่อให้ระบบแสดงข้อมูลและราคาตั๋วเครื่องบินการบินไทยเท่านั้น หรือคุณสามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกของสายการบินนี้จากรายการตั๋วเครื่องบินไปยังปลายทางต่างๆ ด้านล่าง

เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

Skyscanner มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับทั้งการบินไทย และสายการบินอื่นๆ ได้แก่

 • ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง
  รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
 • ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินคุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

ข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบินไทย

ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ

ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ

เหตุผลที่ควรบินกับการบินไทย

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

การบินไทยให้บริการจำนวนเที่ยวบินและเส้นทางทั้งภายในและต่างประเทศครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังลงทุนซื้อเครื่องบินลำใหม่ทันสมัย สะดวกสบาย และความบันเทิงครบครัน และได้ปรับและกำลังปรับปรุงเครื่องบินเก่าสภาพดีที่ยังใช้อยู่ในปัจจุบันให้ สะดวกสบายทัดเทียมเครื่องบินรุ่นใหม่

สัมภาระเดินทาง

สำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ ยกเว้นเส้นทางสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ผู้โดยสารผู้ใหญ่ที่ถือตั๋วชั้นประหยัด สามารถเช็คอินกระเป๋าฟรี 30 กก.และ ผู้โดยสารที่ถือตั๋วเฟิร์สคลาส 50 กก. สำหรับเส้นทางภายในประเทศ ผู้โดยสารผู้ใหญ่ที่ถือตั๋วชั้นประหยัดสามารถเช็คอินกระเป๋าฟรี 20 กก. และผู้โดยสารที่ถือตั๋วเฟิร์สคลาส 40 กก. อีกทั้งเด็กที่ไม่ได้ซื้อตั๋วสามารถนำกระเป๋าเช็คอินได้ไม่เกิน 10 กก.

ที่นั่งและชั้นโดยสาร

สำหรับการเดินทางภายในประเทศ การบินไทยให้บริการชั้นประหยัดและชั้นธุรกิจ สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ การบินไทยบริการที่นั่งชั้นประหยัด ชั้นประหยัดพรีเมี่ยม ชั้นธุรกิจและชั้นเฟิร์สคลาส โดยที่นั่งของเครื่องบินมีที่วางขาตั้งแต่ 31”-60” โดยที่นั่งของชั้นเฟิร์สคลาสสามารถปรับเอนนอนได้

การเช็คอิน

มีบริการ iCheck-in หรือเช็คอินออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น THAI m Service ซึ่งเปิด 24-1 ชม. ล่วงหน้าก่อนเครื่องออก

อาหารและเครื่องดื่ม

ครัวการบินไทยได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศด้านรสชาติอาหารเป็นเลิศ โดยเสิร์ฟอาหารไทยและตะวันตกครบชุด ตั้งแต่อาหารจานหลักจนถึงของหวาน พร้อมทั้งสามารถสั่งอาหารล่วงหน้าสำหรับเมนูพิเศษและผู้โดยสารมีความต้องการอาหารเฉพาะ เช่น มังสวิรัติ อาหารสำหรับเด็ก อาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน เป็นต้น การสั่งอาหารพิเศษล่วงหน้าจะต้องแจ้งก่อนอย่างน้อย 24 ชม. สำหรับผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสที่ต้องการสั่งอาหารเมนูพิเศษ กรุณาสั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชม. ก่อนการเดินทาง

รางวัล

การบินไทยได้รับรางวัลรับประกันคุณภาพมากมายตลอดระยะเวลาดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็นด้านระบบบริหาร การรักษาความปลอดภัย สายการบินยอดนิยม คุณภาพการบริการ อาหาร สายการบินยอดเยี่ยมระหว่างประเทศและระหว่างทวีป ตลอดจนรางวัลเกี่ยวกับการตลาดและการประชาสัมพันธ์ โดยปี 2556 ได้รับรางวัลที่สำคัญดังนี้ สายการบินระหว่างทวีปที่ดีที่สุด (เป็นปีที่ 9 ติดต่อกัน) จากการท่องเที่ยวประเทศนอร์เวย์ สายการบินตรงเวลาสำหรับเที่ยวบินระยะไกล จาก Brussels Airport Aviation Awards ในปี 2557 การบินไทยได้รับอีก 3 รางวัลจากสกายแทร็กซ์ (SKYTRAX) โดยได้รับรางวัลที่ 1 เป็นจำนวน 2 รางวัล คือ รางวัลสายการบินยอดเยี่ยมอันดับที่ 1 ประเภทพนักงานสายการบินที่ให้บริการยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best Airline Staff Service in Asia) และประเภทการให้บริการอาหารบนเครื่องบินชั้นประหยัดยอดเยี่ยม (Best Economy Class Airline Catering) และรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมอันดับที่ 3 ประเภทการให้บริการภาคพื้น (Best Airport Services- Ground Service) ในปีล่าสุดนี้ 2557 การบินไทยได้รับรางวัลสายการบินที่ให้บริการชั้นประหยัดยอดเยี่ยมปี 2015 จากเว็บไซต์ AirlineRating.com

การบินไทย

5.0/5
อิงจากจำนวนรีวิว 2981 รีวิว

เราให้คะแนนผู้ให้บริการตามคำติชมของผู้ใช้ โดยประเมินจากความน่าเชื่อถือของราคา ค่าธรรมเนียม การให้บริการลูกค้า และความง่ายในการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อการบินไทย

โทรศัพท์

(+66) 0-2356-1111 (ประเทศไทย)

อีเมล

contact@service.thaiairways.com

เว็บไซต์

www.thaiairways.com

ที่อยู่

สำนักงานใหญ่

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

89 ถนนวิภาวดีรังสิต เขตจตุจักร

กรุงเทพฯ

10900

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด