แผนที่

สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines หรือ VN)

สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airline) เป็นสายการบินหลักของประเทศเวียดนาม และเป็นสายการบินเดียวในอาเซียนที่เป็นสมาชิกอยู่ในพันธมิตร Skyteam ซึ่งเป็นเครือข่ายสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก โดยเวียดนามแอร์ไลน์มีศูนย์กลางการบินอยู่ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย (Noi Bai International Airport) ในฮานอย และ ท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ต (Tan Son Nhat International Airport) ในโฮจิมินห์ซิตี้ โดยเวียดนามแอร์ไลน์เป็นสายการบินที่ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุดให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้เวียดนามแอร์ไลน์ยังเป็นสายการบินระดับ 3 ดาวจากการจัดลำดับโดย Skytrax อีกด้วย


เส้นทางการบินยอดนิยมของเวียดนามแอร์ไลน์

สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์มีเส้นทางการบินทั้งภายในประเทศเวียดนามกว่า 21 เส้นทาง และจากประเทศเวียดนามสู่ประเทศต่างๆ อีกกว่า 43 เส้นทางทั้งในแถบอาเซียน เอเชียตะวันออก ยุโรป และออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังเป็นพันธมิตรกับสายการบินใน Skyteam ในการนำผู้โดยสารสู่ทวีปอเมริกาเหนืออีกด้วย โดยมีจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจอาทิเช่น

เที่ยวบินในประเทศเวียดนาม

เที่ยวบินระหว่างประเทศ

- โฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม

- ฮานอย ประเทศเวียดนาม

- ดานัง ประเทศเวียดนาม

- ไฮฟอง ประเทศเวียดนาม

- ดาลัด ประเทศเวียดนาม

- กรุงเทพฯ ประเทศไทย

- ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

- ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

- มอสโก ประเทศรัสเซีย

- ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

หมายเหตุ: เส้นทางการบินระยะไกลในยุโรปและอเมริกาเหนือของสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ (VN) บางเส้นทางเป็นเที่ยวบินต่อ โปรดตรวจสอบข้อมูลการเดินทางกับสายการบินอีกครั้งก่อนการเดินทาง


ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดของเวียดนามแอร์ไลน์

สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์มีเส้นทางการบินมากมายทั้งภายในประเทศเวียดนามและต่างประเทศ คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินของเวียดนามแอร์ไลน์ในราคาประหยัดได้ผ่านทาง เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner โดยเลือกเฉพาะสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์เพื่อดูผลลัพธ์ที่ดีที่สุด นอกจากนี้คุณยังสามารถเห็นเส้นทางเที่ยวบินต่อได้ทันทีหากเป็นเที่ยวบินระยะไกล

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก


การเช็คอินของเวียดนามแอร์ไลน์

สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์มีช่องทางเช็คอินให้บริการผู้โดยสารหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเว็บเช็คอิน ที่สามารถเช็คอินได้หลากหลายเส้นทางทั้งในเวียดนามและประเทศไทย โดยจะเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงก่อนเวลาเดินทาง หรือคุณสามารถเช็คอินได้จากเคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบินต้นทาง หรือตู้อัตโนมัติที่สนามบินหลักในเวียดนามก็ได้ โดยควรเช็คอินก่อนเวลาเดินทาง 60 นาทีเป็นอย่างน้อย


น้ำหนักกระเป๋าสัมภาระของเวียดนามแอร์ไลน์

สำหรับน้ำหนักสัมภาระขึ้นเครื่องของเวียดนามแอร์ไลน์นั้นอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้ 1-2 ชิ้นตามกำหนดของชั้นที่นั่ง โดยต้องมีขนาดไม่เกิน 56 x 36 x 23 ซม. และต้องมีน้ำหนักรวมไม่เกิน 7 กิโลกรัม

สำหรับสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องของเวียดนามแอร์ไลน์นั้นรวมอยู่ในตั๋วเครื่องบินแล้ว และมีสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก Lotusmiles ที่จะได้รับน้ำหนักเพิ่มสูงสุดถึง 25 กิโลกรัม โดยแบ่งตามชั้นที่นั่งดังนี้

- ชั้นธุรกิจ (Business Class) ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 30 กิโลกรัม + สัมภาระขึ้นเครื่อง 2 ชิ้น

- ชั้นพรีเมียม (Premium Class) ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 30 กิโลกรัม + สัมภาระขึ้นเครื่อง 2 ชิ้น

- ชั้นประหยัด (Economy Class) ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 20 กิโลกรัม + สัมภาระขึ้นเครื่อง 1 ชิ้น

ในกรณีที่น้ำหนักสัมภาระเกินกำหนด สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์มีข้อกำหนดในการชำระค่าน้ำหนักสัมภาระส่วนเกิน ซึ่งมีความแตกต่างกันตามแต่ระยะทางการบิน โดยเริ่มต้นที่ 5 ดอลลาร์สหรัฐต่อกิโลกรัม ทั้งนี้ผู้โดยสารยังสามารถซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มล่วงหน้าได้ในราคาประหยัดกว่าบนเว็บไซต์ของสายการบิน


อาหารและบริการบนเครื่องบินเวียดนามแอร์ไลน์

สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์เป็นสายการบินที่มีบริการเต็มรูปแบบ บริการพื้นฐานทั้งหมดจึงถูกรวมอยู่ในตั๋วเครื่องบินแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม การเลือกที่นั่ง และบริการด้านความบันเทิงสำหรับเที่ยวบินระยะไกล โดยบริการต่างๆ บนเครื่องบินเวียดนามแอร์ไลน์มีดังนี้

- บริการอาหารและเครื่องดื่ม

- บริการความบันเทิงบนเครื่องบินบนหน้าจอหลังเบาะโดยสารแถวหน้า

- บริการปลั๊กไฟและช่องเสียบสาย USB (เฉพาะเครื่องบินบางรุ่น)

- จำหน่ายสินค้าปลอดภาษี (เฉพาะเที่ยวบินระหว่างประเทศ)

- จำหน่ายของที่ระลึก

- การบริการพิเศษเฉพาะผู้โดยสารชั้นธุรกิจ

นอกจากนี้สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ยังมีเลาจ์ให้บริการภาคพื้นดินสำหรับผู้โดยสารที่เป็นสมาชิก Lotusmiles และผู้โดยสารชั้นธุรกิจด้วย


เครื่องบินและที่นั่งบนเครื่องบินเวียดนามแอร์ไลน์

สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์เลือกใช้เครื่องบินของแอร์บัสหลากหลายรุ่น อาทิเช่นรุ่น A321-200, A330-200, A350-900 และโบอิ้งรุ่น 787 Dreamliner โดยมีประเภทที่นั่งดังนี้

- ที่นั่งชั้นธุรกิจ (Business Class) เป็นที่นั่งที่มีเฉพาะเที่ยวบินที่มีระยะเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงขึ้นไป และมีบริการพิเศษ

- ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียม (Premium Economy Class) เป็นที่นั่งชั้นประหยัดแบบพิเศษที่มีที่นั่งกว้างกว่าปกติ

- ที่นั่งชั้นประหยัด (Economy Class) เป็นที่นั่งมาตรฐานของสายการบินซึ่งได้รับการบริการพื้นฐานครบครัน

สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์มาพร้อมบริการเลือกที่นั่งฟรีเมื่อจองตั๋วเครื่องบิน และนอกจากนี้ที่นั่งชั้นประหยัดยังสามารถเลือกแพ็คเกจย่อยต่างๆ ที่เพิ่มหรือลดเงื่อนไขด้านการบินได้ อาทิเช่นการเปลี่ยนวันเดินทาง หรือยกเลิกตั๋วแล้วได้รับเงินคืนเป็นต้น

เหตุผลที่ควรบินกับเวียดนามแอร์ไลน์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

เวียดนามแอร์ไลน์มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 4 ทวีป ซึ่งไม่รวมเที่ยวบินร่วมที่สามารถเดินทางได้ไกลถึงทวีปอเมริกาเหนือ โดยนำเสนอบริการในระดับพรีเมียมแต่มีราคาที่สมเหตุสมผล และมีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ มากมายผ่านการต่อเครื่องที่เวียดนาม

สัมภาระเดินทาง

สำหรับเที่ยวบินของเวียดนามแอร์ไลน์นั้นผู้โดยสารสามารภนำกระเป๋าขึ้นเครื่องได้ 1-2 ชิ้น ในน้ำหนักที่ไม่เกิน 7 กิโลกรัม และกระเป๋าสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องถูกรวมอยู่ในตั๋วแล้วในน้ำหนักเริ่มต้น 20 กิโลกรัม ซึ่งผู้โดยสารจะได้รับน้ำหนักเพิ่มเติมประเภทชั้นโดยสารและการเป็นสมาชิกของสายการบิน

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ เวียดนามแอร์ไลน์มีพื้นที่ระหว่างที่นั่ง 59-45 นิ้ว สำหรับประหยัดพรีเมียม มีพื้นที่ระหว่างที่นั่ง 36-38 นิ้ว และสำหรับชั้นประหยัด มีพื้นที่ระหว่างที่นั่ง 31-32 นิ้ว ทั้งนี้ที่นั่งอาจมีความแตกต่างไปจากนี้ตามรุ่นของเครื่องบิน

การเช็คอิน

ผู้โดยสารสามารถเช็คอินขึ้นเครื่องของสายการบินเวียดนามแอร์ได้ผ่านเว็บไซต์ แม้ว่าจะเป็นเที่ยวบินที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ก็สามารถเช็คอินด้วยตนเองได้ แต่นอกจากนี้ผู้โดยสารยังสามารถเช็คอินได้ที่เคาน์เตอร์โดยสาร ซึ่งจะสะดวกกว่าสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศที่ต้องตรวจเอกสารและฝากกระเป๋าด้วย

อาหาร

มีหลากหลายเมนูให้เลือกทั้งอาหารเวียดนามและอาหารนานาชาติ สำหรับเที่ยวบินระหว่างเวียดนามไปทวีปยุโรปหรือออสเตรเลีย จะมีการเสิร์ฟอาหาร 2 มื้อ หากเป็นเที่ยวบินระหว่างเวียดนามไปญี่ปุ่นหรือเกาหลี จะมีอาหารญี่ปุ่นและเกาหลีให้บริการควบคู่กับอาหารเอเชียและตะวันตกให้เลือกอีกด้วย

ติดต่อเวียดนามแอร์ไลน์

โทรศัพท์

(+84) 24-38320320 (ประเทศเวียดนาม) (+66) 0-2655-4137-40 (ประเทศไทย)

อีเมล

Telesales@vietnamairlines.com

เว็บไซต์

www.vietnamairlines.com

ที่อยู่

สำนักงานประจำประเทศไทย

ชั้น 10 อาคารเวฟเพลส ถนนวิทยุ 55

แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน

กรุงเทพฯ

10330

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด