โซล

16 เม.ย. 2020 - 17 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

โซล (Seoul)
โซล มหานครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ และเป็นเมืองหลวงมานานกว่า 600 ปี กรุงโซลจึงเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม การศึกษาและการเมืองของประเทศเกาหลีใต้มาอย่างยาวนาน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทาปงระวัติศาสตร์ ความทันสมัยของเมืองใหญ่ และแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง โรงแรมในโซลจึงมีให้เลือกมากมายหลายระดับเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์และนักท่องเที่ยวแบบกลุ่มทัวร์

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับโซล
โซลนั้นตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ มีแม่น้ำฮันที่เป็นสัญลักษณ์และศูนย์กลางของเมืองโซลไหลตัดผ่านและแบ่งโซลออกเป็น 2 ฝั่ง โดยโซลมีย่านสำคัญๆ มากมาย อาทิเช่นย่านคังนัม ย่านยงซาน และย่านดงแดมุนเป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยตึกสูงและความเจริญ ส่วนโรงแรมที่พักในโซลก็มีมากมายทั้งในเมืองและชานเมือง

สภาพอากาศในโซล
โซลแบ่งฤดูกาลเป็นแบบ 4 ฤดู โดยฤดูหนาวจะอากาศติดลบและมีหิมะตก ส่วนฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงจะมีอากาศเย็นจัด ส่วนฤดูร้อนจะมีอากาศอบอ้าวสลับฝนตก คนไทยนั้นเที่ยวโซลได้ทุกเวลายกเว้นฤดูร้อน โดยเฉพาะฤดูหนาวกับใบไม้ผลิที่โซลจะมีนักท่องเที่ยวคึกคักเป็นพิเศษ แต่สำหรับคนท้องถิ่นนั้นฤดูหนาวนั้นจะไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยวสำหรับพวกเขา ฤดูกาลใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงจึงเป็นช่วงที่มีแนวโน้มว่าราคาที่พักจะสูงที่สุดของปี ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในโซล
ภาษาราชการคือ ภาษาเกาหลี พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่ในโซลให้บริการด้วยภาษาเกาหลีเป็นหลัก และมีบางส่วนที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เล็กน้อยแต่จะมีสำเนียงที่ฟังค่อนข้างยาก โดยจะมีเฉพาะโรงแรมใหญ่ๆ เท่านั้นที่จะมีพนักงานต้อนรับที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างชัดเจน

สกุลเงินที่ใช้ในโซล
สกุลเงินที่ใช้ในเกาหลีคือ วอน (Won หรือ KRW) โรงแรมในโซลรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินวอน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ซึ่งโรงแรมมาตรฐานในระดับ 1-2 ดาวหลายแห่งก็รับบัตรเครดิตได้

การขอวีซ่าไปโซล
คนไทยที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา งานนิทรรศการ หรือเยี่ยมครอบครัว และพำนักอยู่ในเกาหลีได้ 90 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่าวีซ่าเข้าประเทศ โดยโรงแรมที่พักอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเข้าพัก

สนามบินในโซล

 • สนามบินนานาชาติอินชอน (Incheon International Airport - ICN) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโซลประมาณ 50 กิโลมเตร เป็นสนามบินแห่งใหม่และมีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี บนเกาะที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยการถมทะเล รวมเกาะ 2 เกาะเข้าด้วยกัน โดยในพื้นที่สามารถบินนั้นมีโรงแรมที่พักให้บริการด้วย
 • สนามบินโซล กิมโป อินเตอร์เนชั่นแนล (Gimpo International Airport) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโซลประมาณ 15 กิโลเมตร เคยเป็นสนามบินหลักของประเทศเกาหลีใต้ จนกระทั้งมีสนามบินนานาชาติอินชอนมาทดแทน ทำให้ปัจจุบันถูกใช้เป็นสนามบินหลักของเที่ยวบินภายในประเทศเป็นหลัก

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปโซล

การเดินทางระหว่างสนามบินนานาชาติอินชอนเข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟใต้ดิน Airport Railroad Express – AREX มีทั้งแบบ Express Train ซึ่งเป็นรถไฟด่วนของสนามบินที่วิ่งตรงถึงสถานีโซล (Seoul Station) โดยไม่จอดตามสถานีอื่น ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ราคาตั๋ว 14,800 วอนต่อเที่ยว โดยในบางช่วงอาจมีโปรโมชั่นลดค่าโดยสารเหลือเพียง 8,000 วอน และรถไฟแบบ All Stop Train ที่จอดทุกสถานี (11 สถานี) ซึ่งใช้เวลาประมาณนานกว่าแบบแรก แต่ราคาค่าตั๋วโดยสารเหลือเพียง 4,250 วอน
 • รถบัสสนามบิน Airport Bus มีปลายทางหลากหลายแห่ง เชื่อมโยงกับจุดหมายหลักทั่วทั้งกรุงโซล โดยสามารถสอบถามเส้นทางและตารางเดินรถได้จาก Information Center โดยรถบัสจะมี 2 แบบ คือ Deluxe Limousine (ค่าโดยสารเข้าตัวเมืองโซลประมาณ 14,000 – 15,000 วอน) และรถบัสแบบ Standard (ค่าโดยสารเข้าตัวเมืองโซลประมาณ 9,000 – 10,000วอน) สามารถซื้อตั๋วโดยสารที่เคาเตอร์ขายบัตรสำหรับรถบัสสนามบินที่ประตู 4 และประตู 9 ชั้น 1 อาคารผู้โดยสารขาเข้า
 • รถแท็กซี่สนามบิน ซึ่งมี 4 แบบคือ แบบ Standard, Deluxe, Jumbo และ International ซึ่งการนั่งรถแท็กซี่จะเสียค่าโดยสารในราคาค่อนข้างสูงมาก ตั้งแต่ประมาณ 55,000 วอนขึ้นไป
 • รถไฟด่วน KTX เป็นรถไฟที่สามารถนั่งไปยังเมืองอื่นๆ เช่นปูซาน ควางจู แทจอน ยอซู ชินจู มกโพ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่มาลงที่สนามบินอินชอน และต้องการจะเดินทางต่อไปยังต่างเมืองแบบประหยัดเวลาอีกด้วย
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโซลได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในโซลราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในโซล

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองโซล
ภายในกรุงโซลมีระบบคมนาคมทั้งรถไฟใต้ดินครอบคลุมทั้งเมือง โดยมีบัตร T-Money ซึ่งเป็นบัตรสมาร์ทการ์ดแบบเติมเงินใช้จ่ายค่าโดยสารรถไฟ รถบัส ซื้อของในสะดวกซื้อ และห้างร้านต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการลดราคาค่าโดยสารแทนการใช้เงินสดอีกด้วย ส่วนอีกทางเลือกหนึ่งที่คนนิยมใช้ในการเดินทางในกรุงโซลคือรถบัส เพราะมีราคาค่าโดยสารถูกกว่าและสามารถเดินถึงที่หมายในระยะทางที่ใกล้กว่าอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโซล

 • พระราชวังเคียงบกคุง (Gyeongbokgung Palace)
 • พระราชวังถ็อกซูกุง (Deoksugung Palace)
 • หมู่บ้านบุกชอนฮานก (Bukchon Hanok Village)
 • เอ็นโซลทาวเวอร์ (N’ Seoul Tower)
 • ย่านเมียงดง (Myeong-dong)
 • ย่านดงแดมุน (Dongdaemun)
 • คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon)  
 • ศูนย์การค้าซัมจีกิล (Ssamziegil)
 • ย่านวัฒนธรรมอินซา-ดง (Insa-dong Culture District)
 • สวนสนุกโซลแลนด์ (Seoul Land)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโซล

ข้อมูล ณ วันที่ 6 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในโซล

เริ่มที่ ฿1,821
เริ่มที่ ฿2,307
เริ่มที่ ฿7,366

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับโซล

9.8
นักชิม
8.1
นักเดินทางสายปาร์ตี้
7.6
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
7.5
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
7.5
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (911)
NAM ZINGG
NAM ZINGG
21/1/20

สะดวกสบายเดินทางง่ายรวดเร็ว

ชนะ สิริสิทธาจารย์
ชนะ สิริสิทธาจารย์
15/1/20

อยากไปอีก ชอบอาหารเกาหลี

puy puy
puy puy
23/11/19

ดีมาก

Teol Lee
Teol Lee
11/10/19

การเดินทางที่สะดวก ธรรมชาติและสถาปัตยกรรมสวย

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,943 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในโซลแพงที่สุดคือมีนาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿5,019 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿3,319 คืน ซึ่งสูงกว่าราคาเฉลี่ย ฿3,168 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 4%
โซลมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 12.9°C/55.1°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 29.7°C/85.5°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -5.7°C/21.7°F
สนามบินที่ใกล้โซลที่สุดคือโซล กิมโป อินเตอร์เนชั่นแนล (GMP) (17.07 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ อินชอน (โซล) (47.76 กม.)

วางแผนไปเกาหลีใต้

ข้อมูลทั่วไปของ โซล