บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ เชียงใหม่ ราคาถูก

รถเช่าในเชียงใหม่

เชียงใหม่ จังหวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดทางภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยตัวเมืองเชียงใหม่ (เทศบาลนครเชียงใหม่) นั้นมีขนาดใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ และใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศไทย เชียงใหม่จึงเป็นเมืองหนึ่งที่มีความเจริญก้าวหน้าและเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค ทั้งยังมีประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่น่าสนใจและเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งในและนอกเมือง และเนื่องจากจังหวัดนี้ยังไม่มีระบบรถไฟขนส่งมวลชนแบบในกรุงเทพฯ ตัวเลือกในการเดินทางท่องเที่ยวที่ดีที่สุดจึงหนีไม่พ้นการขับรถเช่า ที่สามารถเช่ารถได้ตั้งแต่สนามบินและขับเที่ยวได้ทั่วสารทิศ จากเส้นทางถนนที่มีอยู่มากมาย

รถเช่าที่สนามบินในเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่มีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (CNX) เป็นสนามบินนานาชาติขนาดกลางที่รองรับเที่ยวบินมากมายทั้งในและระหว่างประเทศ และตั้งอยู่ในเขตตัวเมืองในอำเภอสุเทพ ห่างจากใจกลางเมืองเชียงใหม่เพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น โดยมีเที่ยวบินหนาแน่นเป็นอันดับ 4 ของประเทศ ติดทางหลวงหมายเลข 1141 ซึ่งเชื่อมตรงเข้าสู่ถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ ทำให้การเช่ารถขับจากสนามบินเชียงใหม่นั้นสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว และเนื่องจากเป็นสนามบินที่มีความคึกคักของผู้โดยสาร ผู้ให้บริการเช่ารถในสนามบินเชียงใหม่จึงมีมาก คุณจึงสามารถเลือกรถถูกใจในราคาสบายกระเป๋าที่สุดได้ง่ายยิ่งขึ้น จองรถเช่าในท่าอากาศยานเชียงใหม่

การขับรถในเชียงใหม่

เนื่องจากเชียงใหม่เป็นเมืองใหญ่แต่ยังไม่มีระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัยอย่างรถไฟฟ้า (รถไฟฟ้าเชียงใหม่กำลังอยู่ในระหว่างวางแผนการก่อสร้างแล้ว) การจราจรในตัวเมืองในช่วงยี้จึงค่อนข้างติดขัดทุกวัน โดยเฉพาะช่วงเช้าและเย็น รวมทั้งวันหยุดและช่วงเทศกาล ส่วนการขับรถในเชียงใหม่นั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย แต่อาจไม่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีนที่เช่ารถขับและมีข่าวเรื่องอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นคุณจึงควรใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมากเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน แต่ถ้าพ้นจากตัวเมืองแล้วท้องถนนจะหนาแน่นน้อยลง ทำให้คุณขับรถไปเที่ยวพื้นที่อื่นๆ ได้ง่ายและรวดเร็ว ด้วยทางหลวงหลายเส้นทางจากตัวเมืองที่กระจายออกในลักษณะคล้ายใยแมงมุม โดยมีเส้นทางด่วนเชียงใหม่-ลำปาง (ทางหลวงหมายเลข 11) เชื่อมต่อระหว่างเมืองเชียงใหม่ - ลำพูน – ลำปาง

ที่จอดรถในเชียงใหม่

หากในตัวเมืองเชียงใหม่ที่เต็มไปด้วยอาคารพาณิชย์และตึกสูงนั้นการหาที่จอดรถอาจจะยากลำบากคล้ายกับในเมืองกรุงเทพฯ แต่ถนนส่วนใหญ่ก็สามารถจอดชิดขอบทางได้ แต่โปรดสังเกตเส้นขาวแดงและป้ายห้ามจอดก่อนจอดรถทุกครั้ง เนื่องจากการจอดรถที่ผิดกฎจราจรอาจทำให้ถนนทั้งสายติดขัดอย่างหนักเลยก็เป็นได้ เพราะถนนบางสายของเชียงใหม่มีการจราจรที่ติดขัดตลอดวัน หรือมีขนาดคับแคบไม่เหมาะกับการจอดรถริมทาง แต่สำหรับศูนย์การค้า ร้านค้า หรือร้านอาหารขนาดใหญ่ก็มักจะมีที่จอดรถให้บริการลูกค้าอยู่แล้ว รวมทั้งโรงแรมที่พักต่างๆ ทั้งในเมืองและนอกเมืองเชียงใหม่ก็มีที่จอดรถให้บริการค้างคืนเช่นกัน ให้คุณหมดกังวลเรื่องความปลอดภัยของรถเมื่อใช้บริการ จองโรงแรมที่พักในเชียงใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเชียงใหม่

เชียงใหม่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งในตัวเมืองและนอกเมือง มีหลายรูปแบบทั้งการช้อปปิ้ง เที่ยวชมประวัติศาสตร์ และชื่นชมธรรมชาติ คุณสามารถขับรถเช่าเที่ยวได้ตั้งแต่ย่านตัวเมืองชั้นใน ไม่ว่าจะเป็นประตูท่าแพ กำแพงเมืองเชียงใหม่ วัดเจดีย์หลวง วัดพระสิงห์ และวัดอื่นๆ อีกมากมายที่เพียงแค่ในรั้วกำแพงเมืองคุณก็เที่ยวได้ทั้งวันไม่พอแล้ว หรือจะขยับออกนอกกำแพงเมืองให้กว้างขึ้นด้วยการไปขึ้นดอยสุเทพ เที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ชมโบราณสถานที่เวียงกุมกาม เดินช้อปปิ้งที่ศูนย์การค้าและถนนคนเดินที่มีให้เที่ยวมากมาย และด้วยการขับรถเช่า คุณก็สามารถไปได้ไกลจากตัวเมืองไปจนถึงดอยอินทนนท์ ดอยหลวงเชียงดาว ดอยอ่างขาง หรือจะไปเที่ยวชมวัดพระธาตุดอยสะเก็ด ชมเขื่อนแม่งัด ตามล่าหาดอกนางพญาเสือโคร่งที่ขุนช้างเคี่ยน และสามารถขับรถไปไกลถึงเมืองปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนก็ได้ หรือคุณอาจพบสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจแห่งใหม่ที่ซ่อนเร้นอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ด้วยการขับรถเช่าเที่ยวเชียงใหม่ด้วยตนเอง อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที