บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ ลอนดอน ราคาถูก

รถเช่าในลอนดอน

ลอนดอน เป็นเมืองหลวงของประเทศสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของทวีปยุโรป และเป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเมือง วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของโลก ที่เมืองนี้คุณจึงสามารถพบได้ทั้งย่านที่เก่าแก่และมีมนต์ขลังที่สุด ไปจนถึงย่านที่ล้ำสมัยและมั่งคั่งที่สุด สถานที่ท่องเที่ยวมากมายในลอนดอนก็มีทั้งสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ธรรมชาติที่สวยงาม และความยิ่งใหญ่ทันสมัยที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเมืองชั้นนำของโลก และแม้ว่าลอนดอนจะมีระบบคมนาคมที่ซับซ้อนและคลอบคลุมแบบปูพรมด้วยรถไฟใต้ดินและรถบัสสาธารณะ แต่การขับรถเช่าในลอนดอนก็เป็นมนต์เสน่ห์หนึ่งด้านการท่องเที่ยวที่ชมเมืองอันน่าหลงใหลนี้ และยังพาคุณไปได้ไกลกว่าในตัวเมืองได้อย่างรวดเร็วและเลือกเที่ยวได้ตามใจคุณ

รถเช่าที่สนามบินในลอนดอน

ลอนดอนนั้นมีสนามบินให้บริการมากมายถึง 6 แห่ง แต่สนามบินหลักที่คุณอาจต้องใช้บริการนั้นมีอยู่ 2 แห่งด้วยกันคือ ท่าอากาศยานฮีตโธรว์ (LHR) ซึ่งเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นที่สุดในยุโรป (ด้วยผู้โดยสารที่มีกว่า 78 ล้านคนต่อปี) และเป็นสนามบินนานาชาติหลักของลอนดอนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก ห่างจากลอนดอนประมาณ 25 กิโลเมตร โดยสนามบินแห่งนี้มีขนาดใหญ่มากและมีอาคารผู้โดยสารหลายอาคาร แต่ละอาคารมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเพียงพอโดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้บริการที่อาคารอื่น หนึ่งในนั้นคือบริการรถเช่าที่สามารถเลือกรับรถได้จากหลากหลายบริษัทให้เช่ารถชั้นนำของยุโรป และคุณสามารถขับรถเช่าออกจากสนามบินผ่านเส้นทางพิเศษหมายเลข M4 เพื่อเข้าสู่ตัวเมืองลอนดอนได้ทันที

จองรถเช่าในท่าอากาศยานฮีตโธรว์

นอกจากสนามบินฮีตโธรว์แล้ว ลอนดอนยังมีสนามบินรองอย่าง ท่าอากาศยานแกตวิค (LGW) ซึ่งเป็นสนามบินที่ใช้รองรับเที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศเช่นเดียวกัน แต่สนามบินแห่งนี้จะตั้งอยู่ทางทิศใต้ ห่างจากตัวเมืองลอนดอนถึง 45 กิโลเมตร แต่สามารถใช้เส้นทางพิเศษหมายเลข M23 ตรงเข้าสู่ตัวเมืองลอนดอนได้ทันที ซึ่งสนามบินแกตวิคจะเน้นให้บริการพื้นที่ชานเมืองไปจนถึงชายฝั่งทะเลทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ โดยมีเที่ยวบินทั้งจากยุโรปและเอเชียมาลงที่สนามบินนี้ ดังนั้นก่อนเดินทางโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าปลายทางลอนดอนของคุณนั้นจะลงที่สนามบินใด แต่ไม่ว่าจะเป็นสนามบินไหนก็มีบริการรถเช่าเข้าสู่ตัวเมืองและพื้นที่อื่นๆ ได้เหมือนกัน

จองรถเช่าในท่าอากาศยานแกตวิค

การขับรถในลอนดอน

ลอนดอนนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย โดยจำเป็นต้องมี “ใบขับขี่สากล” สำหรับการขับรถในอังกฤษและสหราชอาณาจักรด้วย โดยการดูป้ายจราจรและข้อบังคับต่างๆ บนท้องถนนจะค่อนข้างง่าย แต่สิ่งที่ควรระวังในการขับรถเข้าไปท่องเที่ยวในตัวเมืองลอนดอนคือ ศูนย์กลางเมืองลอนดอนจะมีบางโซนที่ต้องเสียเงินเมื่อขับรถเข้าไป หรือการขับรถผิดเลนก็จะถูกปรับในอัตราที่สูงมาก ซึ่งค่าปรับจากการทำผิดกฎจราจรทั้งหมดจะถูกคิดทันทีเมื่อคืนรถผ่านการหักบัตรเครดิตที่มัดจำไว้โดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวเนื่องจากทุกอย่างจะถูกบันทึกผ่านระบบกล้องจราจร ดังนั้นการขับรถเที่ยวย่านใจกลางเมืองลอนดอนอาจไม่ใช่สิ่งที่ผู้มีประสบการณ์แนะนำเท่าไหร่นัก เว้นแต่จะมีการศึกษาเส้นทางมาก่อนเป็นอย่างดี แต่ในทางกลับกันการขับรถเที่ยวย่านชานเมืองลอนดอนถือเป็นวิธีที่ผู้คนต่างแนะนำว่าดีที่สุด เพราะคุณสามารถไปได้ไกล ขับรถชมย่านชนบทได้สบายๆ ในบรรยากาศที่หาไม่ได้จากเมืองไทยอย่างแน่นอน

ที่จอดรถในลอนดอน

สำหรับในตัวเมืองลอนดอนนั้นที่จอดรถจะหาค่อนข้างยาก และขอบทางที่จอดรถได้ก็มักจะเสียเงิน โดยถนนส่วนใหญ่ในลอนดอนชั้นในไม่สามารถจอดรถชิดขอบทางได้ โดยเฉพาะถนนที่มีเส้นสีเหลืองทึบ โปรดสังเกตที่จอดรถชิดขอบทางเส้นสีขาวประหรือมีการที่เส้นกรอบให้จอดรถเท่านั้น และเมื่อจอดรถก็ต้องมองหาที่จ่ายค่าจอดซึ่งจะต้องเดินไปจ่ายตามชั่วโมงที่คุณต้องการจอด ก่อนหนีบใบเสร็จไว้ที่กระจกหน้าเพื่อให้ตำรวจจราจรมองเห็นและไม่ล็อกล้อรถของคุณ แต่ทั้งนี้ถนนบางสายก็ให้จอดฟรีพร้อมบริการขนส่งสาธารณะ (สัญลักษณ์ P+) ในบริเวณใกล้เคียง และถนนบางสายก็มีช่องสำหรับจอดบนทางเท้าได้ เพียงแต่ต้องจอดตามแนวที่ระบุไว้เท่านั้น ส่วนร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรมที่พักในลอนดอนส่วนใหญ่จะมีพื้นที่จอดรถให้บริการ หรือสามารถแนะนำที่จอดรถฟรีหรือราคาถูกและใกล้เคียงที่สุดให้คุณได้

จองโรงแรมที่พักในลอนดอน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในลอนดอน

ลอนดอนมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายจนเกินกว่าจะเที่ยวได้หมดในเวลา 1-2 วัน โดยคุณสามารถไล่เก็บแลนด์มาร์กสำคัญได้ตั้งแต่ตัวเมืองลอนดอนชั้นใน ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังบักกิ้งแฮม มหาวิหารเวสมินสเตอร์ มหาวิหารเซนต์ปอล หอคอยแห่งลอนดอน หอนาฬิกาบิ๊กเบนและอาคารรัฐสภาที่อยู่ติดกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็อาจจะใช้เวลาไปเกือบทั้งวันแล้ว แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ในลอนดอนยังมีจัตุรัสทราฟัลก้าที่สวยงาม มีสะพานลอนดอนทาเวอร์บริดจ์อันเป็นสัญลักษณ์ของลอนดอนคู่กับแม่น้ำเทมส์ พร้อมพิพิธภัณฑ์ที่รอให้คุณเข้าไปดื่มด่ำอีกมากมาย ก่อนจะปิดท้ายยามค่ำด้วยการนั่งชิงช้าสวรรค์ลอนดอนอายที่สูงที่สุดในยุโรป แต่ท่าคุณอยากพบกับ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกล่ะก็ ก็แค่ขับรถเช่าออกจากตัวเมืองลอนดอนไปทางตะวันตกประมาณ 150 กิโลเมตร คุณก็ถึงสโตนเฮนจ์แล้ว

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในลอนดอน

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที