เขตปกครองพิเศษฮ่องกง

20 ก.พ. 2019 - 21 ก.พ. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ฮ่องกง (Hong Kong)
เขตบริหารพิเศษฮ่องกง หรือเกาะฮ่องกงที่เรารู้จักกันดีที่นอกจากจะมีสวนสนุก วัดวาอาราม พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แล้ว ฮ่องกงยังเปรียบเหมือนสวรรค์ของนักช้อปปิ้งแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ ฮ่องกงจึงมีโรงแรมที่พักมากมายให้เลือกในทุกระดับตั้งแต่ 1-5 ดาว ไม่ว่าจะเป็นโฮสเทล อพาร์ทเมนต์ โรงแรม รีสอร์ต หรือที่พักสุดหรู และโดยส่วนใหญ่ยังเป็นโรงแรมที่อยู่ในเมืองซึ่งมีระบบคมนาคมรองรับการเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับฮ่องกง
ฮ่องกงเป็นเขตปกครองตนเองที่ขึ้นตรงต่อรัฐบาลกลางของประเทศจีน ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลจีนใต้ทางทิศใต้ของประเทศ มีพื้นที่ทางเหนือติดกับเมืองเซินเจิ้น และมีพื้นที่เกาะอยู่ทางใต้ โดยมีประชากรอาศัยอยู่มากกว่า 7 ล้านคน ถือเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นสุดแห่งหนึ่งของโลก โดยย่านสำคัญๆ ทั้งมงก๊ก จิมซาจุ่ย และเกาะฮ่องกงนั้นมีโรงแรมให้บริการเป็นจำนวนมาก

สภาพอากาศในฮ่องกง
ฮ่องกงมีสภาพอากาศแบบร้อนชื้นคล้ายประเทศไทย แต่แบ่งฤดูกาลแบบ 4 ฤดู มีอุณหภูมิเฉลี่ย 26-30 องศา โดยจะมีฝนตกชุกในช่วงฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม แต่โดยปกติแล้วฮ่องกงจะเที่ยวได้ตลอดทั้งปี (โดยเฉพาะช่วงเทศกาลลดยกเกาะที่จัดในช่วงฤดูร้อน) โรงแรมในแต่ละช่วงฤดูกาลจึงมีราคาไม่แตกต่างกันมากนัก ส่วนผู้ที่ต้องการเที่ยวพักผ่อนแบบอากาศเย็นนั้นต้องขอแนะนำเป็นช่วงฤดูหนาวในเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งจะมีอุณหภูมิลดต่ำถึง 10 องศา ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในฮ่องกง
โรงแรมส่วนใหญ่ในฮ่องกงให้บริการด้วยภาษาจีน (กวางตุ้ง) และภาษาอังกฤษเป็นหลัก พนักงานต้อนรับส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี

สกุลเงินที่ใช้ในฮ่องกง
โรงแรมในฮ่องกงรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกง และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ UnionPay หรือผู้ใช้บริการสามารถชำระเงินได้จากเว็บไซต์จองที่พักได้เลยหากต้องการ

การขอวีซ่าไปฮ่องกง
คนไทยที่มีวัตถุประสงค์จะพำนักอยู่ในฮ่องกงในระยะสั้น (ไม่เกิน 30 วัน) ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าฮ่องกง แต่หากต้องการจะพำนักมากกว่าเวลาที่กำหนด จะต้องขอวีซ่าจากสถานกงสุลจีนอย่างน้อยสองสัปดาห์ก่อนออกเดินทาง

สนามบินในฮ่องกง
สนามบินนานาชาติเช็กแล็ปก๊อก (Chek lap Kok International Airport หรือ Hong Kong International Airport) เป็นสนามบินแห่งใหม่ของฮ่องกง แทนสนามบินไคตั๊กเดิมที่มีขนาดเล็ก โดยสนามบินนั้นตั้งอยู่บนเกาะที่ติดกับเกาะลันเตาทางตะวันตก ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร โดยมีโรงแรมในพื้นที่สนามบินและพื้นที่ใกล้เคียงให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องออกเดินทางในช่วงเช้า หรือมาถึงในช่วงดึกด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปฮ่องกง

การเดินทางระหว่างสนามบินนานาชาติเช็กแล็ปก๊อกเข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟ Airport Express เป็นรถไฟความเร็วสูงของ MTR ใช้เวลา 24 นาที เพื่อเข้าไปในเกาะฮ่องกง ราคาตั๋วสำหรับเส้นทาง Hong Kong - Airport อยู่ที่ 100 ดอลลาร์ฮ่องกงสำหรับตั๋วเที่ยวเดียว และ 180 ดอลลาร์ฮ่องกงสำหรับตั๋วไป-กลับ สามารถซื้อตั๋วได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์แอร์พอร์ตเอ็กซ์เพรส (Airport Express Customer Service) ทุกแห่ง และเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติ
 • รถบัส มีเส้นทางบริการไปยัง 21 จุดหมายบนเกาะฮ่องกง เกาลูน นิวเทอร์ริทอรี่ส์ และเกาะลันเตา ราคาค่าโดยสารอยู่ระหว่าง 15-48 ดอลลาร์ฮ่องกง ระหว่างออกจากสนามบินให้เดินตามป้าย BUS ไป สำหรับค่าโดยสารสามารถจ่ายบนรถบัสได้เลย แต่แนะนำว่าให้เช็คค่าเดินทางแล้วเตรียมเงินสดให้พอดี เนื่องจากคนขับรถบัสจะไม่มีการทอนเงิน หรือเพื่อความสะดวกที่มากขึ้นแนะนำให้ใช้บัตรออคโตพุส (Octopus Card) จ่ายแทนเงินสด
 • รถแท็กซี่ โดยเลือกใช้แท็กซี่สีแดงเพื่อเดินทางไปยังเกาะฮ่องกงหรือเกาลูน แท็กซี่สีเขียวเพื่อเดินทางไปนิวเทอร์ริทอรี่ส์ และแท็กซี่สีฟ้าเพื่อเดินทางไปยังเกาะลันเตา โดยค่าโดยสารจะคิดตามมิเตอร์
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าในฮ่องกงจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในฮ่องกงได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในฮ่องกงราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในฮ่องกง

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
การเดินทางในฮ่องกงค่อนข้างสะดวกสบาย และมีตัวเลือกหลากหลายในการเดินทาง อาทิ รถไฟใต้ดิน MTR, รถบัสและมินิบัส, แอร์พอร์ต เอ็กซเพรส, รถแท็กซี่, รถราง, พีคแทรม และเรือเฟอร์รี่ ทั้งยังมีบัตรออคโตพุส (Octopus Card) ที่เป็นสมาร์ทการ์ดที่สามารถใช้จ่ายค่าเดินทาง และยังนำไปใช้จ่ายในร้านสะดวกซื้อ, ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด, เครื่องขายของอัตโนมัติ และอื่นๆ อีกมากมายได้อีกด้วย สามารถซื้อบัตรออคโตพุส (Octopus Card) ได้ที่ เคาน์เตอร์ Airport Express ภายในสนามบินนานาชาติเช็กแล็ปก๊อก ราคา 150 ดอลลาร์ฮ่องกงสำหรับผู้ใหญ่ (มัดจำบัตร 50 ดอลลาร์ฮ่องกง เป็นเงินที่ใช้ได้ในบัตร 100 ดอลลาร์ฮ่องกง)

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในฮ่องกง

 • ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hongkong Disneyland)
 • โอเชี่ยนพาร์คฮ่องกง (Ocean Park Hong Kong)
 • เดอะพีค (The Peak)
 • กระเช้านองปิง 360 (Ngong Ping 360 Cable Car)
 • พระพุทธรูปเทียนถาน (Tian Tan Buddha Statue)
 • อะเวนิว ออฟ สตาร์ (Avenue of Stars)
 • เดอะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ (The Symphony of Lights)
 • อ่าวรีพัลส์เบย์ (Repulse Bay)
 • เลดี้ส์มาร์เก็ต (Ladies Market)
 • ลานไคฟง (Lan Kwai Fong)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวฮ่องกง

ข้อมูล ณ วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง

เริ่มที่ ฿2,315
เริ่มที่ ฿3,513
เริ่มที่ ฿8,773

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเขตปกครองพิเศษฮ่องกง

9.8
นักท่องเที่ยวแนวหรู
9.6
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.5
นักชิม
7.5
นักเดินทางเชิงอนุรักษ์นิเวศ
7.5
ผู้ใส่ใจสุขภาพ
รีวิวจากสมาชิก (817)
Natalie Ly
Natalie Ly
22/11/18

FOOOODDDD, is a must try, clothes and other necessities are all within budget, including food (duh), clothing, skin care, dental and hygeine care, and basically alot of stuffs. While in Hong Kong I suggest to go to night markets, that's where all the good cheap stuff are

Dan
Danเพิร์ท
12/1/18

Hong Kong is an international foodie delight with wionderful treats from all over the globe and many local favorites to tempt you with. Shopping is still very good for many items including clothing and electronics. Fascinating history and many sites to explore and let's not forget Hong Kong is also home to a Disneyland resort

Kathleen Tan
Kathleen Tanมาเลเซีย
18/10/17

Not a good experience for recent trip to Hong Kong.. I have been 4years didn't go HK, This was my more than 6times to HK land. But was surprised on the HK residents attitudes- was very rude compared to 5years back.. too many bad things happened till I won't go in near future.

Solo Female Travel Team
Solo Female Travel Teamลอนดอน
1/3/17

In this huge city there is "little reason to worry about safety," but it's better to "dress conservatively." In general, women feel "comfortable walking around the city, even late at night." As always, "stay vigilant and use common sense."

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ค่าที่พักในเขตปกครองพิเศษฮ่องกงสูงที่สุดคือมกราคม ราคาเฉลี่ยคืนละ ฿4,224 ส่วนเดือนที่ถูกที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿4,224 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์โดยปกติอยู่ที่ ฿4,346 ต่อคืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿4,224 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ -฿2%

วางแผนไปจีน