บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถขับเอง เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เริ่มต้นที่ ฿1,623* ต่อวัน

sixt
eury
budg
alam
thrf
hert

รถเช่าในฮ่องกง

ฮ่องกง เป็นเขตบริหารพิเศษที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลจีนใต้มีพื้นที่ติดกับเมืองเซินเจิ้นและมาเก๊า โดยแต่เดิมฮ่องกงเคยเป็นอาณานิคมของสหราชอาณาจักรมาก่อนจะคืนให้กับประเทศจีนในปี พ.ศ. 2540 ซึ่งในระหว่างนั้นฮ่องกงก็มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด จนกลายเป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจและการค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และมีชื่อเสียงในฐานะเมืองท่องเที่ยวและเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องมาเยี่ยมเยือนให้ได้สักครั้ง เพื่อชมความงามของตึกสูงระฟ้าที่ส่องแสงสีในยามค่ำคืน ชิมรสอาหารอร่อย และเที่ยวช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมราคาถูก แต่ถึงแม้ว่าฮ่องกงจะมีขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่นัก เมืองนี้ก็ยังเต็มไปด้วยถนนหลายเส้นที่ให้คุณสามารถรถเช่าเที่ยวฮ่องกงได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลินทุกซอกทุกมุมที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้าประหนึ่งเป็นนิวยอร์กในเอเชียเลยทีเดียว

รถเช่าที่สนามบินในฮ่องกง

ฮ่องกงมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง (HKG) หรือที่เรียกในภาษาท้องถิ่นว่าสนามบินเช็กแล็บก๊ก ซึ่งเป็นสนามบินหลักแห่งเดียวของฮ่องกง และเป็นจุดศูนย์กลางทางการบินแห่งหนึ่งของเอเชียตะวันออกด้วยปริมาณผู้โดยสารเข้า-ออกกว่า 70 ล้านคนต่อปี โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะทางทิศตะวันตก ห่างจากตัวเมืองฮ่องกงประมาณ 30 กิโลเมตร ซึ่งแม้จะดูห่างไกล แต่สนามบินฮ่องกงก็มีระบบคมนาคมให้เลือกเดินทางมากมาย และสามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินผ่านทางพิเศษหมายเลข 8 เพื่อข้ามเกาะเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างรวดเร็ว หรือจะเลือกเช่ารถพร้อมคนขับที่เสมือนเป็นไกด์ท้องถิ่นที่สามารถพาคุณไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ได้ตลอดทั้งวันก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง

การขับรถในฮ่องกง

ฮ่องกงนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย โดยจำเป็นต้องมี “ใบขับขี่สากล” สำหรับการขับรถในฮ่องกงด้วย แต่ทั้งนี้โปรดทราบว่าแม้ฮ่องกงจะขับรถชิดซ้าย แต่ถ้าข้ามไปฝั่งแผ่นดินจีนต้องสลับเป็นขับรถชิดขวาในทันที โดยกฎการจราจรส่วนใหญ่ในฮ่องกงนั้นมีรูปแบบเดียวกันกับอังกฤษและง่ายต่อการขับรถของคนไทยเนื่องจากขับในทิศทางเดียวกันและป้ายจราจรส่วนใหญ่ก็มีความชัดเจนอยู่แล้ว แต่ถนนส่วนใหญ่ในเมืองมักจะเป็นถนนเดินรถทางเดียว และอาจมีการจราจรติดขัดในย่านตึกสูงหรือย่านเศรษฐกิจสำคัญ แต่ฮ่องกงก็มีเส้นทางด่วนยกระดับที่ครอบคลุมทั้งฝั่งเกาะฮ่องกงไปจนถึงฝั่งแผ่นดินใหญ่ ทั้งนี้โปรดใช้ความระมัดระวังในการขับรถอยู่เสมอและปฏิบัติตามป้ายจราจรอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยในท้องถนน

ที่จอดรถในฮ่องกง

โดยปกติแล้วถนนสายหลักและถนนที่มีการจราจรหนาแน่นส่วนใหญ่ไม่สามารถจอดรถชิดขอบทางได้ (สังเกตจากเส้นขอบทางสีเหลืองคือห้ามจอด) โดยพื้นที่ที่สามารถจอดรถริมทางได้จะถูกตีเส้นประสีขาวเป็นกรอบสำหรับให้จอดรถเท่านั้น และต้องสังเกตให้แน่ใจว่าเส้นประนั้นไม่ใช่จุดจอดรถแท็กซี่หรือรถบัสสาธารณะที่ต้องรับ-ส่งผู้โดยสาร โดยที่จอดรถริมขอบทางในฮ่องกงส่วนใหญ่จะเป้นทางเว้าชิดทางเท้าและมีป้ายสัญลักษณ์ P อย่างชัดเจน แต่ทั้งนี้อาคารส่วนใหญ่โดยเฉพาะอาคารสำนักงานและศูนย์การค้าจะมีอาคารจอดรถให้บริการอยู่แล้ว รวมทั้งโรงแรมที่พักในฮ่องกงก็มีบริการที่จอดรถด้วยเช่นกัน คุณจึงไม่ต้องกังวลถึงการจอดรถเช่าค้างคืน เว้นแต่โรงแรมที่พักแบบแบ็คแพ็คที่อาจไม่มีที่จอดรถให้บริการ โปรดสอบถามข้อมูลกับโรงแรมที่จองไว้ก่อนอีกครั้ง

จองโรงแรมที่พักในฮ่องกง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในฮ่องกง

ฮ่องกงนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมายที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์อันหลากหลายของคุณได้ และด้วยการขับรถเช่าหรือเช่ารถพร้อมคนขับในฮ่องกงนั้นจะทำให้คุณสามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและใช้เวลากับสถานที่เหล่านั้นได้นานเท่าที่ต้องการ เริ่มตั้งแต่การกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในฮ่องกงที่มีทั้งพระพุทธรูปเทียนถาน หรือพระใหญ่แห่งวัดป๋อหลิน หรือวัดจีนเก่าแก่อายุนับร้อยปีที่เราอาจคุ้นชื่อกันดีอย่าง วัดหวังต้าเซียน ก่อนจะไปเดินเล่นที่อเวนิวออฟสตาร์ ชมแผ่นพิมพ์ลายมือของดาราฮ่องกงที่สร้างชื่อไว้ในประวัติศาสตร์ ทั้งยังเป็นจุดชมวิวเมืองที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วย แต่ถ้าอยากชมวิวให้สูงกว่านี้ก็ต้องขึ้นรถรางไปที่วิคตอเรียพีค จุดสูงสุดของเกาะฮ่องกงที่สามารถชมวิวเมืองและตกสูงระฟ้าได้ในมุมกว้าง ก่อนจบทริปด้วยการช้อปปิ้งที่สารพัดย่านถนนคนเดินอย่างย่านมงก๊ก ย่านจิมซาจุ่ย หรือเดินห้างหรูแถวคอสเวย์เบย์ แต่ถ้าอยากสนุกเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนน่ารักในวัยเด็กล่ะก็ ต้องที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา