บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ ฉงชิ่ง ราคาถูก

รถเช่าในฉงชิ่ง

ฉงชิ่ง เป็น 1 ใน 4 เขตเทศบาลนครที่ไม่ขึ้นตรงกับมณฑลใดๆ ของจีน (เช่นเดียวกับปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเทียนจิน) โดยฉงชิ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ค่อนไปทางตอนกลางของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน มีแม่น้ำแยงซีเกียงไหลผ่าน ซึ่งฉงชิ่งนับเป็นเมืองศูนย์กลางสำคัญของภูมิภาคนี้ และฉงชิ่งยังเป็นเมืองสำคัญทางอุตสาหกรรมและเกษตรกรรม แต่ก็ยังมีสถานที่สำคัญอยู่มากมายที่ทำให้เมืองนี้กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวของจีน และเนื่องจากฉงชิ่งเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่มาก (มีประชากรอาศัยอยู่มากกว่า 28 ล้านคน) การเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อาจอยู่ห่างไกลจากกัน การใช้รถเช่าในฉงชิ่งจึงเป็นตัวเลือกหนึ่งในการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วในเมืองนี้

รถเช่าที่สนามบินในฉงชิ่ง

ฉงชิ่งมีสนามบินหลักให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาชาติฉงชิ่งเจียงเป่ย์ (CKG) หรือที่เรียกสั้นๆ ว่าสนามบินฉงชิ่ง เป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่ให้บริการเที่ยวบินทั้งในและระหว่างประเทศ มีผู้โดยสารใช้บริการกว่า 35 ล้านคนต่อปี ติดอันดับ 1 ใน 10 สนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดของประเทศจีน โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของตัวเมืองฉงชิ่ง (เขตหยูจง) มีระยะทางห่างกันประมาณ 25 กิโลเมตร และสามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็วผ่านเส้นทางด่วนสาย G210 การขับรถเช่าออกจากสนามบินแห่งนี้จึงสามารถเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างง่ายดายและสะดวกรวดเร็วไม่แพ้การใช้ระบบรถไฟซึ่งมีให้บริการจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองเช่นเดียวกัน

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติฉงชิ่งเจียงเป่ย์

การขับรถในฉงชิ่ง

ฉงชิ่งนั้นจะต้องขับรถแบบชิดขวา (พวงมาลัยซ้าย) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ทั่วไปในประเทศจีนที่คนไทยอาจไม่คุ้นชิน และประเทศจีนไม่สามารถใช้ “ใบขับขี่สากล” ในการขับรถได้ ผู้ขับขี่จะต้องติดต่อขอใบขับขี่ท้องถิ่นกับสำนักงานตำรวจท้องถิ่นก่อน และยังจำเป็นต้องใช้ใบขับขี่สากลเป็นหลักฐานพร้อมกับหนังสือเดินทางที่มีวีซ่าที่มีอายุไม่น้อยกว่า 90 วัน เพื่อเข้ารับการทดสอบขอใบขับขี่ด้วย ดังนั้นการเช่ารถขับในฉงชิ่งตามปกติอาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป แต่ก็ยังมีบริการเช่ารถพร้อมคนขับท้องถิ่นที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ แต่นอกจากนี้ กฎหมายการจราจรในจีนค่อนข้างเคร่งครัด มีกล้องตรวจสอบความเร็วตลอดเส้นทาง การขับรถในจีนจึงต้องใช้ความระมัดระวังและขับขี่ด้วยความเร็วตามกฎหมายกำหนดตลอดเวลา และเส้นทางในฉงชิ่งค่อนข้างมีความซับซ้อน การเปิดระบบนำทางจะช่วยให้คุณสามารถเดินทางสู่จุดหมายปลายทางได้ง่ายขึ้น รวมทั้งเขตเมืองยังมีขนาดใหญ่ มีเส้นทางด่วนหลายสาย โปรดศึกษาเส้นทางให้ดีก่อนการเดินทาง

ที่จอดรถในฉงชิ่ง

เนื่องจากถนนส่วนใหญ่ในเขตตัวเมืองมีการจราจรที่ค่อนข้างหนาแน่น จึงไม่มีพื้นที่ให้จอดรถชิดขอบทางมากนักในเมืองฉงชิ่ง โดยปกติจึงให้ถือว่าถนนสายหลักทุกเส้นไม่สามารถจอดรถได้ ถนนสายรองหรือถนนเดินรถทางเดียวอาจมีขอบทางเพียงพอต่อการจอดรถ โปรดสังเกตจากป้ายห้ามจอดและพฤติกรรมการจอดรถของคนท้องถิ่นก่อนเสมอ แต่เพื่อหลีกเลี่ยงความไม่แน่ใจ ในฉงชิ่งก็มีพื้นที่จอดรถสาธารณะและอาคารจอดรถให้บริการด้วย (ที่จอดรถเกลียว 5 ชั้นที่มีชื่อเสียงในเรื่องความชวนเวียนหัวก็อยู่ในฉงชิ่งนี่เอง) นอกจากนี้ที่จอดรถในอาคารบางแห่งยังมีลิฟต์สำหรับขนรถขึ้นไปจอดด้านบนอาคาร นอกจากนี้เนื่องจากสภาพพื้นที่ในฉงชิ่งที่มีเนินเขาเยอะ การจอดรถบางช่วงจะอยู่ในทางลาด โปรดระมัดระวังการจอดเป็นพิเศษด้วย และสำหรับโรงแรมที่พักส่วนใหญ่ในฉงชิ่งนั้น ปกติจะมีที่จอดรถให้บริการผู้ที่เข้ามาเข้าพักอยู่แล้ว ทั้งนี้โปรดตรวจสอบจากโรงแรมที่จองห้องพักไว้ล่วงหน้าอีกครั้ง

จองโรงแรมที่พักในฉงชิ่ง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในฉงชิ่ง

ฉงชิ่งเป็นเมืองที่มีมนต์สเน่ห์ในหลายๆ ด้าน หนึ่งในนั้นคือทะเลหมอกที่มหานครนี้มักจะมีหมอกปลกคลุมบ่อยครั้ง จากสภาพแวดล้อมที่มีภูเขาล้อมรอบมากมาย ที่นี่จึงมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติผสมผสานกับสิ่งก่อสร้างและสถาปัตยกรรมจีนขนานแท้ อาทิเช่นอุทยานหลุมฟ้าสะพานสวรรค์ (เทียนเซิงซานเฉียว) ซึ่งเป็นซอกเขาและผาสูงที่เบื้องล่างมีบ้านตำหนักจีนที่ดูงดงาม (และที่นี่เองที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Transformers) หรือจะขับรถไปชมกลิ่นอายของความเก่าแก่ที่หมู่บ้านสื่อชี่โข่ว ซึ่งเป็นหมู่บ้านโบราณในบรรยากาศสวยๆ ที่มีอาหารและสินค้าพื้นเมืองจำหน่าย ส่วนในตัวเมืองก็มีสิ่งปลูกสร้างสุดอลังการอย่างศาลาประชาคม หรือจะไปเดินเล่นที่ย่านเจียฟางเป่ย์ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งแบบในสยามของเมืองไทย แต่ถ้าคิดจะเดินห้างในฉงชิ่งล่ะก็ ต้องห้ามพลาดศูนย์การค้าหงหยาต้ง ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมเหมือนโรงเตี้ยมจีนในสมัยโบราณ จากนั้นก็ไปชมวิวที่จุดบรรจบของแม่น้ำในย่านเฉาเทียนเหมิน และสะพานแขวนอือกุงเหยียน เพียงเท่านี้คุณก็อาจจะใช้เวลาหลายวันอย่างเพลิดเพลินในฉงชิ่งแล้ว

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที