เช่ารถขับเอง กัวลาลัมเปอร์ เริ่มต้นที่ ฿610* ต่อวัน

บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

รถเช่าในกัวลาลัมเปอร์

กัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสหพัธรัฐมาเลเซีย ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของแผ่นดินใหญ่บนคาบสมุทรมาลายู โดยกัวลาลัมเปอร์ถือเป็นหนึ่งในเมืองเศรษฐกิจสำคัญของอาเซียน ที่นี่คุณจึงเห็นการพัฒนาทางอสังหาริมทรัพย์และสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่ก้าวล้ำอยู่มากมาย โดยสังเกตได้จากตึกแฝดปิโตรนัส ซึ่งตึกสมัยใหม่ที่สูงติดอันดับโลกนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของกัวลาลัมเปอร์ในทันทีเมื่อสร้างเสร็จ และคุณอาจนึกถึงแลนด์มาร์กอื่นไม่ออกเลยนอกจากตึกแฝดคู่นี้เมื่อพูดถึงกัวลาลัมเปอร์ แต่ถ้าได้ลองขับรถเช่าท่องเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ดูสักวันแล้วล่ะก็ คุณก็จะพบว่าโลกแห่งความสิวิลัยใบใหม่ก็อยู่แค่นอกประตูรถนี่เอง แถมยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย สามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปกัวลาลัมเปอร์ราคาประหยัดไปเยี่ยมเยือนได้อีกด้วย

รถเช่าที่สนามบินในกัวลาลัมเปอร์

กัวลาลัมเปอร์มีสนามบินให้บริการ 1 แห่ง โดยมี ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ (KUL) เป็นสนามบินหลักซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศใต้ประมาณ 50 กิโลเมตร โดยมีเส้นทางพิเศษหมายเลข E6 เชื่อมโยงจากสนามบินก่อนเชื่อมต่อกับทางพิเศษหมายเลข E20 เพื่อตรงเข้าสู่ตัวเมืองจากฝั่งทิศใต้ โดยแม้ว่าสนามบินแห่งนี้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองเป็นระยะทางไกลพอสมควร และเป็นท่าอากาศยานหลักของเที่ยวบินระหว่างประเทศด้วย แต่ก็มีเส้นทางรถไฟเชื่อมต่อเมืองให้บริการอย่างรวดเร็ว และการเช่ารถขับจากสนามบินกัวลาลัมเปอร์ก็สามารถทำได้ง่ายๆ จากหลากหลายบริษัทผู้ให้เช่ารถและสามารถขับออกจากสนามบินถึงตัวเมืองได้ในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์

แต่นอกจากสนามบินกัวลาลัมเปอร์แล้วยังมี ท่าอากาศยานสุลต่าน อับดุล อาซิซชาห์ (SZB) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานเก่าของเมืองก่อนที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์จะเปิดให้บริการ โดยปัจจุบันสนามบินแห่งนี้ใช้รองรับเที่ยวบินจากสายการบินราคาประหยัดเป็นหลัก และส่วนใหญ่เป็นเที่ยวบินภายในประเทศ ซึ่งคุณอาจได้ใช้บริการหากมีการเดินทางภายในประเทศ โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของตัวเมือง ห่างจากศูนย์กลางกัวลาลัมเปอร์ประมาณ 25 กิโลเมตร และตั้งอยู่ติดกับทางหลวงหมายเลข 15 ซึ่งเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 2 และทางพิเศษหมายเลข E10 เพื่อเข้าสู่ตัวเมือง

จองรถเช่าในท่าอากาศยานสุลต่าน อับดุล อาซิซชาห์

การขับรถในกัวลาลัมเปอร์

กัวลาลัมเปอร์นั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย การขับรถเช่าในมาเลเซียจึงดูง่ายดายไม่ต่างจากการขับรถในบ้านเรา โดยการขับรถในมาเลเซียนั้นไม่ต้องใช้ใบขับขี่สากล คุณสามารถแสดงใบขับขี่แบบสมาร์ทการ์ดของไทย (ที่มีข้อมูลผู้ขับขี่ภาษาอังกฤษประกอบ) ในการเช่ารถและแสดงบัตรกับเจ้าหน้าที่ได้เลยหากมีปัญหาระหว่างการขับขี่ และป้ายจราจรส่วนใหญ่ก็เข้าใจง่าย แม้ว่าจะเป็นภาษาท้องถิ่นแต่ก็ใช้ตัวสะกดภาษาอังกฤษทั้งหมด รถที่มีให้เช่าขับส่วนใหญ่ก็เป็นรุ่นและยี่ห้อที่คนไทยคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ส่วนเส้นทางถนนในกัวลาลัมเปอร์นั้นเรียกได้ว่าสลับซับซ้อน และมีทางด่วนช่วยบรรเทาการจราจรหลายเส้นทาง ทั้งนี้ในเขตเมืองการจราจรมักจะหนาแน่นตลอดทั้งวัน โปรดใช้ระบบนำทางที่มีข้อมูลการจราจรเพื่อช่วยเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดด้วย

ที่จอดรถในกัวลาลัมเปอร์

ถนนหลายสายในกัวลาลัมเปอร์นั้นมีการจราจรที่ค่อนข้างติดขัด และถนนสายหลักส่วนใหญ่ไม่มีพื้นที่ให้จอดชิดขอบทาง แต่ถึงอย่างไรนั้นในกัวลาลัมเปอร์คุณอาจเห็นรถยนต์มากมายจอดชิดขอบทางบนถนนสายรองหรือถนนวิ่งทางเดียว และมีบางพื้นที่ที่มีรถปืนขึ้นไปจอดบนทางเท้าด้วย ซึ่งเป็นเรื่องปกติของที่นี่ เนื่องจากทางเท้าของถนนบางสายถูกตีเส้นกรอบไว้สำหรับจอดรถได้ และขอบทางก็ถูกออกแบบให้เป็นทางลาดสำหรับขับรถขึ้นไปได้เลย แต่ถึงอย่างไรนั้นก็โปรดสังเกตพฤติกรรมของผู้ใช้ถนนในท้องถิ่นก่อนว่าบริเวณใดที่สามารถจอดรถได้ แต่ทั้งนี้ร้านค้า ร้านอาหารขนาดใหญ่ และศูนย์การค้าก็มีพื้นที่ให้จอดรถอยู่แล้ว รวมทั้งโรงแรมที่พักในกัวลาลัมเปอร์ก็มีที่จอดรถให้บริการหลายแห่ง แต่อาจยกเว้นที่พักแบบแบ็คแพ็คราคาประหยัด โปรดตรวจสอบบริการจากโรงแรมที่จองไว้อีกครั้ง

จองโรงแรมที่พักในกัวลาลัมเปอร์

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในกัวลาลัมเปอร์

สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปสัมผัสกัวลาลัมเปอร์อาจจะรู้สึกว่าเมืองนี้มีเพียงตึกแฝดปิโตรนัส-ปิโตรซ่าเท่านั้นที่เป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยว แต่จริงๆ แล้วกัวลาลัมเปอร์ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายไม่แพ้เมืองไหนๆ และมีสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นหอคอยกัวลาลัมเปอร์ทาวเวอร์ ซึ่งสูงติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก สวนนกกัวลาลัมเปอร์ที่ใหญ่ติดอันดับโลก มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลามที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย หรือจะไปเที่ยวสวนสนุกในร่มคอสโมส์เวิร์ลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียก็มี หรือจะไปเที่ยวย่านชุมชนต่างชาติอย่างลิตเติ้ลอินเดีย และถนนเพตาลิงในย่านไชน่าทาวน์ก็มี ซึ่งกัวลาลัมเปอร์ก็เต็มไปด้วยความหลากหลายทางเชื้อชาติและศาสนาที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ที่นี่คุณจะเห็นทั้งมัสยิดใหญ่ยักษ์ วัดจีนสุดอลังการ โบสถ์คริสต์ขนาดใหญ่ และยังมีเทวาลัยของศาสนาฮินดูให้เที่ยวชมอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถขับรถเช่าเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ได้ทุกมุมเมือง และคุณยังสามารถวางแผนเที่ยวได้ไกลถึงปลายสุดแหลมมาลายูจนเห็นแผ่นดินเกาะสิงคโปร์เลยก็ได้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในกัวลาลัมเปอร์

Europcar
Sixt
Enterprise
Hertz
Avis
National Car

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา