บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถขับเอง ปีนัง เริ่มต้นที่ ฿489* ต่อวัน

Europcar
Sixt
Enterprise
Hertz
Avis
National Car

รถเช่าในปีนัง

ปีนัง เป็นหนึ่งใน 13 รัฐของประเทศสหพันธรัฐมาเลเซีย ที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว โดยรัฐนี้ประกอบด้วยเกาะปีนัง ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองจอร์จทาวน์ เมืองเอกของรัฐ กับส่วนของแผ่นดินใหญ่ทางฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรมาลายู ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองบัตเตอร์เวิร์ทที่มีเส้นทางรถไฟจากกรุงเทพฯ เดินทางมาถึงด้วย โดยปีนังเป็นรัฐที่มีประชาชนเชื้อสายจีนอาศัยอยู่มากที่สุด ที่นี่จึงมีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งด้านศาสนาและวัฒนธรรมที่แตกต่างจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ นอกจากนี้เมืองจอร์จทาวน์ของปีนังยังถูกขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกจากความโดดเด่นนี้อีกด้วย การท่องเที่ยวปีนังจึงยิ่งมีความน่าสนใจ โดยเฉพาะกับคนไทยที่สามารถเที่ยวอย่างประหยัด เดินทางไม่ไกล และการขับรถในปีนังก็คล้ายกับการขับรถในไทยอีกด้วย

รถเช่าที่สนามบินในปีนัง

ปีนังมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาชาติปีนัง (PEN) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานขนาดกลางที่ตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะปีนัง ให้บริการเที่ยวบินทั้งในและระหว่างประเทศ ห่างจากตัวเมืองจอร์จทาวน์ไปทางทิศใต้ประมาณ 17 กิโลเมตรเท่านั้น โดยคุณสามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินปีนังเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองผ่านทางหลวงหมายเลข 6 ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักที่วิ่งรอบเกาะปีนัง ผ่านตัวเมืองบายันบารูและเจลูตง ก่อนเข้าสู่ตัวเมืองจอร์จทาวน์ ซึ่งใช้เวลาไม่เกิน 30 นาทีเท่านั้น โดยสนามบินแห่งนี้มีศูนย์ให้บริการรถเช่ารอต้อนรับคุณอยู่ภายในอาคารผู้โดยสารเลย

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติปีนัง

การขับรถในปีนัง

ปีนังนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย และเส้นทางภายในเมืองปีนังก็ค่อนข้างดี เป็นระเบียบเรียบร้อย และการจราจรไม่ติดขัด ยกเว้นแต่ในย่านเศรษฐกิจของจอร์จทาวน์ที่อาจมีรถติดบ้างในชั่วโมงเร่งด่วน ส่วนใบขับขี่แบบสมาร์ทการ์ดของไทยสามารถใช้เช่ารถขับในประเทศมาเลเซียได้เลยโดยไม่ต้องทำใบขับขี่สากล และการขับรถในปีนังก็ไม่จำกัดอยู่แค่บนเกาะเท่านั้น แต่ปีนังยังมีสะพานข้ามเกาะถึง 2 สะพานที่สามารถไปมาระหว่างเกาะปีนังกับแผ่นดินใหญ่ได้ (คุณสามารถนั่งรถไฟมาบัตเตอร์เวิร์ท เพื่อเช่ารถขับมาเกาะปีนังได้เช่นกัน) ส่วนกฎจราจรต่างๆ นั้นโดยส่วนใหญ่จะคล้ายคลึงกับในประเทศไทย ทั้งนี้คุณควรใช้ระบบนำทางเพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว

ที่จอดรถในปีนัง

เนื่องจากการจราจรส่วนใหญ่ที่ไม่ค่อยติดขัดนัก การจอดรถชิดขอบทางตามถนนต่างๆ ของปีนังจึงเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ ยกเว้นถนนบางสายหรือบางช่วงที่ติดป้ายห้ามจอดไว้ โปรดสังเกตจากพฤติกรรมโดยทั่วไปของผู้ใช้ถนนในท้องถิ่น หรือเส้นจราจรที่ตีกรอบสำหรับจอดรถอีกครั้ง (ส่วนเส้นห้ามจอดนั้นจะเป็นเส้นสีเหลืองซ้อน 2 เส้น) ส่วนร้านค้า ร้านอาหาร และศูนย์การค้าในปีนังนั้นจะมีที่จอดรถให้บริการอยู่แล้ว รวมถึงโรงแรมที่พักในปีนังส่วนใหญ่ก็มีพื้นที่จอดรถให้บริการจอดรถค้างคืนอย่างปลอดภัยด้วยเช่นกัน

จองโรงแรมที่พักในปีนัง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในปีนัง

ในปีนังนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย โดยสถานที่แรกที่ต้องไปเยือนให้ได้เลยก็คือย่านเมืองเก่าจอร์จทาวน์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนผสมผสานกับยุโรปแบบชิโนโปรตุกีส และในย่านเมืองใหม่ก็เต็มไปด้วยศูนย์การค้าแหล่งช้อปปิ้ง และอาหารการกินอีกมากมาย และสำหรับคนถ่ายรูปต้องไม่พลาดพิพิธภัณฑ์กล้องถ่ายรูปในปีนัง ซึ่งถือเป็นแห่งแรกของอาเซียน โดยเป็นสถานที่รวบรวมกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพทุกยุคทุกสมัยดูน่าสนใจ ก่อนจะไปตระเวนวัดจีนที่มีอยู่ในปีนังหลายแห่ง อาทิเช่นวัดเก็กลกสี่ ซึ่งเป็นวัดพุทธลัทธิเต๋าที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และวัดงู ซึ่งเป็นวัดจีนที่ภายในมีการเลี้ยงงูเชื่องๆ อยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนจะเปลี่ยนศาสนาไปชมมัสยิดลอยน้ำตันจังบันกาห์ปีนังที่สวยงามลอยอยู่ริมทะเลดูเงียบสงบ แล้วไปต่อกับชุมชนชาวประมงใกล้กับท่าเรือเฟอร์รี่ปีนัง ซึ่งชุมชนนี้เต็มไปด้วยอาคารไม้สไตล์จีนลูกผสม ก่อนปิดท้ายวันด้วยการชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปีนังที่ยอดเขาปีนังฮิลล์ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถขับรถเที่ยวปีนังแบบชิลๆ ได้ตามใจคุณ

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา