แผนที่

ตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner  ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ ราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปอลอร์สตาร์ ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปอลอร์สตาร์ ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปอลอร์สตาร์ ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปอลอร์สตาร์  อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปอลอร์สตาร์ ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในอลอร์สตาร์ และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากอลอร์สตาร์ มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปอลอร์สตาร์ ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วอลอร์สตาร์ ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง

หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วอลอร์สตาร์ ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอลอร์สตาร์ และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในอลอร์สตาร์ หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปอลอร์สตาร์ เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับอลอร์สตาร์

ประเทศ

มาเลเซีย

ความสำคัญเมือง

อลอร์สตาร์ (หรืออาลอร์เซตาร์)​ เป็นเมืองหลวงและเมืองขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของรัฐเกดะห์ ถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางด้านชายฝั่งตะวันตกของแหลมมาเลเซีย (Peninsular Malaysia) ทั้งด้านการปกครองและส่วนวัฒนธรรม นอกจากนี้ยังเป็นเมืองระหว่างทางในถนนที่มุ่งสู่ประเทศไทย ในอดีตเป็นส่วนหัวเมืองไทรบุรีของสยามประเทศ

รัฐ

เกดะห์

เขตการปกครอง

7 เขต

ภาษา

ภาษามาเลย์เป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของแผ่นดินส่วนแหลมมาเลเซีย

สกุลเงิน

ริงกิตมาเลเซีย (Malaysian Ringgit หรือ MYR)

ข้อมูลสำคัญ

อลอร์ (Alor) หมายถึง สายน้ำเล็ก ๆ ส่วนสตาร์ (Setar) หมายถึง มะปราง ชื่อเมืองอลอร์สตาร์จึงเป็นการนำจุดเด่นของเมืองมาผสมไว้ด้วยกัน มีท่าเรือกัวลาเกดะห์ (Kuala Kedah Jetty) สำหรับเรือที่ขนส่งระหว่างเมืองอลอร์สตาร์และเกาะลังกาวี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม

 

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

หอหลวง (Balai Besar) ได้รับอิทธิพลการก่อสร้างจากสถาปัตยกรรมไทย โดยเฉพาะส่วนเครื่องไม้ลายฉลุที่มีความวิจิตรงดงาม เคยถูกไฟไหม้ในอดีต ปัจจุบันได้รับการบูรณะใหม่เรียบร้อย ใช้เป็นที่จัดงานพิธีการของเมืองและราชวงศ์

หอคอยอลอร์สตาร์ (Alor Setar Tower) หอส่งสัญญาณโทรคมนาคมที่เป็นสัญลักษณ์โดดเด่นของเมือง มีความสูงถึง 165.5 เมตร ซึ่งถือเป็นหอคอยที่มีความสูงเป็นลำดับที่ 2 ของประเทศ ด้านบนเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม

โนบัตแกลเลอรี(Balai Nobat) มีลักษณะเป็นหอสูง 5 ชั้นสำหรับเก็บเครื่องดนตรีหลวงสำหรับการเล่นในช่วงพิธีการสำคัญๆ ของราชวงศ์ ประกอบด้วย กลอง ฆ้อง และขลุ่ยบรรเลง สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1906

พิพิธภัณฑ์แห่งรัฐ (Muzium Negeri) นำเสนอเกี่ยวกับความเป็นมาของรัฐเกดะห์ ทั้งส่วนประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและเรื่องราวของราชวงศ์ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีส่วนศูนย์การวิจัยทางประวัติศาสตร์วัฒนธรรมของรัฐ

วัดนิโครธาราม (Wat Nikrodharam) ศาสนสถานของศาสนาพุทธที่ถือว่ามีความวิจิตรและสำคัญที่สุดของเมือง มีสถาปัตยกรรมแบบวัดไทย โดยใช้กระจกสีประดับตามเสาสวยงาม ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมือง

แกลเลอรีศิลปะแห่งรัฐ (Balai Seni Negeri) สร้างขึ้นเพื่อต้องการเผยแผ่และสร้างความนิยมแก่การชมศิลปะในพื้นที่รัฐเกดะห์ มีการจัดแสดงทั้งภาพวาด ภาพถ่าย เครื่องดนตรีและงานหัตถกรรมท้องถิ่นที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการชั่วคราวสับเปลี่ยนมาให้ชมเรื่อยๆ

สุเหร่าซาฮีร์ (Masjid Zahir) ถือเป็นมัสยิดหลักของรัฐ ตัวมัสยิดประกอบด้วยโดม 5 ยอด เป็นสัญลักษณ์ถึงศีล 5 ข้อของศาสนาอิสลาม มีขนาดใหญ่มาก ถือเป็นมัสยิดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

ป้อมกัวลาเกดะห์ (Kota Kuala Kedah) หรือป้อมกัวลาปาหัง (Kuala Bahang) เป็นป้อมปราการที่สร้างขึ้นจากหินที่ขนส่งมาจากประเทศอินเดีย ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำเกดะห์ (Kedah River) เพื่อป้องกันการบุกรุกจากศัตรูทางทะเล ปัจจุบันเป็นบริเวณหมู่บ้านชาวประมง มีชื่อเสียงเรื่องอาหารทะเล

บ้านเกิดของมหาธีร์(Rumah Kelahiran Mahathir) มีลักษณะเป็นบ้านไม้สองชั้นมีใต้ถุน เป็นสถานที่เกิดของมหาธีร์มูฮัมหมัด (Tun Dr. Mahathir Mohammad) ซึ่งเป็นรัฐมนตรีคนที่ 4 ของประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับมหาธีร์ตั้งอยู่ในบริเวณ

พิพิธภัณฑ์ข้าว (Muzium Padi) เรียนรู้เกี่ยวกับนาข้าวและวิธีการเก็บเกี่ยว รวมถึงเกรดและประโยชน์ของข้าว มีไฮไลท์คือส่วนระเบียงวงกลมที่มีภาพวาดในลักษณะ 360 องศา แสดง 4 ช่วงของการปลูกข้าว ตั้งแต่เริ่มปลูกไปจนถึงการเก็บเกี่ยวข้าว

 

สายการบินที่สำคัญ

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

ไฟร์ฟลาย (Firefly)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้อลอร์สตาร์

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด