โตเกียว

20 ก.พ. 2019 - 21 ก.พ. 2019

2 คน - 1 ห้อง

โตเกียว (Tokyo)

โตเกียว เป็นเมืองหลวง เมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีประชากรมากถึง 13 ล้านคน เป็นหนึ่งในเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นเมืองแห่งเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย ในกรุงโตเกียวจึงเป็นเมืองที่มีที่พักมากมาย ให้บริการนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มในทุกระดับตั้งแต่ 1-5 ดาว มีรูปแบบโรงแรมให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโฮสเทล โรงแรม รีสอร์ท อพาร์ทเมนต์ ก็ล้วนแต่มีให้บริการในกรุงโตเกียวทั้งสิ้น

ข้อมูลทั่วไป

กรุงโตเกียวเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของภูมิภาคคันโต แบ่งออกเป็น 23 เขตปกครองพิเศษ โดยทุกย่านของโตเกียวจะมีโรงแรมที่พักให้บริการ อาทิเช่นย่านชินจุกุ (Shinjugu) ย่านอูเอโนะ (Ueno) และย่านอิเกะบุกุโระ (Ikebukuro) ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการเดินทาง โรงแรมที่พักใกล้สถานีรถไฟต่างๆ ของโตเกียวก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

สภาพอากาศ

โตเกียวมีสภาพอากาศแบบ 4 ฤดูกาล ได้แก่ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งในช่วงฤดูหนาวจะมีอากาศเย็นที่สุดและอาจมีหิมะตก สำหรับโรงแรมราคาประหยัดบางแห่งจะไม่มีระบบปรับอากาศให้ หรือปิดไม่ให้ใช้เครื่องปรับอากาศในช่วงฤดูหนาว โปรดตรวจสอบข้อมูลกับโรงแรมที่พักในโตเกียวก่อนใช้บริการอีกครั้ง ทั้งนี้ช่วงฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงจะเป็นช่วงที่โรงแรมในโตเกียวมีนักท่องเที่ยวมากที่สุด

ภาษา

โรงแรมส่วนใหญ่ในโตเกียวให้บริการด้วยภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ และจีนเป็นหลัก พนักงานต้อนรับส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ในระดับหนึ่ง

สกุลเงิน

โรงแรมในโตเกียวรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเยน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard, JCB และ UnionPay แต่มีข้อยกเว้นสำหรับโรงแรมระดับ 1-2 ดาวราคาประหยัด ที่บางแห่งอาจไม่รับบัตรเครดิต

การใช้วีซ่า

ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2556 คนไทยที่มีวัตถุประสงค์จะพำนักอยู่ในญี่ปุ่นระยะสั้น (ไม่เกิน 15 วัน) ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่หากต้องการจะพำนักในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 15 วัน เพื่อการศึกษา การทำงาน หรือวัตถุประสงค์อื่นๆ จะต้องยื่นขอวีซ่าตามปกติ โดยโรงแรมในโตเกียวจะขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าเช็คอิน

สนามบิน
 • สนามบินนาริตะ (Narita International Airport) เป็นสนามบินแห่งใหม่ของโตเกียวและสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ห่างจากโตเกียว 60 กิโลเมตร แม้ว่าจะอยู่ห่างจากตัวเมือง แต่ก็มีโรงแรมให้บริการใกล้เคียงกับสนามบินหลายแห่ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องออกเดินทางในช่วงเช้า หรือผู้ที่เดินทางมาถึงในช่วงดึก
 • สนามบินฮาเนดะ (Haneda International Airport) ตั้งอยู่ห่างจากโตเกียว 15 กิโลเมตร เคยเป็นสนามบินหลักของโตเกียวจนกระทั้งมีสนามบินแห่งใหม่มาทดแทน ทำให้ปัจจุบันถูกใช้เป็นสนามบินหลักของเที่ยวบินภายในประเทศของญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่จะใช้บริการสนามบินนี้สามารถเข้าพักกับโรงแรมภายในตัวเมืองโตเกียวได้เลย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปโตเกียว

การเดินทางจากสนามบินเข้าสู่โรงแรม (นาริตะ)
 • รถไฟ Narita Express (N’EX) เป็นรถไฟด่วนที่วิ่งตรงถึงสถานีโตเกียว ไม่จอดตามสถานีอื่นกลางทาง ใช้เวลา 60 นาที ราคาตั๋ว 3,020 เยน สามารถซื้อตั๋วและสำรองที่นั่งได้ที่เคาน์เตอร์ JR Ticket ในสนามบินนาริตะ
 • รถไฟ Skyliner ใช้เวลา 36 นาที จากสนามบินนาริตะถึงสถานี Nippori ราคาตั๋ว 2,470 เยน
 • รถไฟ Keisei Limited Express ใช้เวลา 56 นาที จากสนามบินนาริตะถึงสถานี Keisei-Ueno ราคาตั๋ว 1,240 เยน
 • รถไฟ JR สาย Sobu (Sobu Line Rapid Train) ใช้เวลา 90 นาทีจากสนามบินนาริตะถึงสถานีโตเกียว ราคาตั๋วประมาณ 1,320 เยน
 • รถบัส Airport Limousine มีปลายทางหลากหลายแห่ง เชื่อมโยงกับจุดหมายหลักทั่วกรุงโตเกียว เช่น Tokyo Station and Nihombashi, Shinjuku, Haneda Airport, Ginza and Shiodome, Asakusa, Kinshicho, Toyosu เป็นต้น รถบัสจากสนามบินนาริตะเข้าเมือง ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ขี้นอยู่กับสภาพการจราจร ราคาตั๋วประมาณ 2,450 – 3,600 เยน ขึ้นอยู่กับระยะทาง สามารถซื้อตั๋วได้ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 1
 • รถแท็กซี่ ซึ่งมีอัตราค่าโดยสารที่ค่อนข้างแพงมาก เนื่องจากสนามบินนาริตะอยู่ห่างจากโตเกียว โดยขึ้นอยู่กับระยะทางจากโรงแรมถึงสนามบิน และคิดค่าโดยสารสูงขึ้นในช่วงเวลากลางคืนระหว่าง 22.00 – 05.00 น.
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโตเกียวได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในมิวนิกราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่
การเดินทางจากสนามบินเข้าสู่โรงแรม (ฮาเดนะ)
 • รถไฟ Tokyo Monorail ใช้เวลา 13 นาที จากสนามบินฮาเนดะถึงสถานี Hamamatsucho ราคาตั๋ว 490 เยน
 • รถไฟสาย Keikyu ใช้เวลา 13 นาที จากสนามบินฮาเนดะถึงสถานี Shinagawa ราคาตั๋ว 410 เยน
 • รถบัส Keikyu Limousine มีปลายทางหลัก เช่น Yokohama, Yamashita Park/Minato Mirai, Odaiba, Tokyo Sky Tree, Shibuya และ Mt. Fuji เป็นต้น ราคาตั๋วประมาณ 580 – 2,470 เยน ขึ้นกับจุดหมายปลายทาง
 • รถบัส Airport Limousine เชื่อมโยงกับจุดหมายหลักทั่วกรุงโตเกียว เช่น Tokyo Station, Shinjuku, Ginza and Shiodome, Roppongi, Narita Airport และอีกมากมาย
 • รถแท็กซี่ ซึ่งมีอัตราค่าโดยสารที่ค่อนข้างแพง ขึ้นอยู่กับระยะทางจากโรงแรมถึงสนามบิน และจะคิดค่าโดยสารสูงขึ้นในช่วงเวลากลางคืนระหว่าง 22.00 – 05.00 น.
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโตเกียวได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในมิวนิกราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในโตเกียว

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง

ระบบรางของประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงอย่างมากเรื่องความตรงต่อเวลาและความปลอดภัย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เข้าถึงพื้นที่ทั่วทั้งโตเกียวด้วยระบบรถไฟและรถไฟใต้ดิน ซึ่งมีผู้ให้บริการหลายบริษัท โดยสามารถซื้อตั๋วได้อย่างง่ายดาย จากตู้จำหน่ายตั๋วหรือช่องจำหน่ายตั๋วตามสถานีต่างๆ ยิ่งถ้าโรงแรมที่พักอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ ก็จะยิ่งเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 • พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace)
 • วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple)
 • ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine)
 • ย่านชิบูย่า (Shibuya)
 • ย่านชินจูกุ (Shinjuku)
 • ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Market)
 • โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)
 • โตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree)
 • ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara)
 • โตเกียวดีสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโตเกียว

ข้อมูล ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2560

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในโตเกียว

เริ่มที่ ฿3,858
เริ่มที่ ฿8,103
เริ่มที่ ฿12,347

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับโตเกียว

9.8
นักชิม
7.4
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.3
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
7.1
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
7.0
อินเทรนด์
รีวิวจากสมาชิก (532)
Anne Lowrey
Anne Lowreyซานฟรานซิสโก
20/2/19

A truly incredible city of the world that is not to be missed! From its fresh sushi to its temples and parks...from skyscrapers to ramen counters, to unique neighborhoods full of culture, Tokyo is something that must be seen, heard, and tasted to full and lasting effect. It's also wonderfully safe for female travelers as far as large cities go.

lauren turner
lauren turner
15/2/19

I felt safe even alone at night. I love the nightlife as well as fashion. I studied abroad for 3 months and even that was not enough time. I'm going back this year!

Richard Mears
Richard Mears
9/2/19

Went with friends for a week and can’t wait to go back. Felt welcomed from the minute I stepped off the plane. There is so much organization compared to home. I didn’t know any Japanese (will make sure I learn next time) and still was able to navigate Tokyo by myself.

Yoonseok Jeong
Yoonseok Jeong
25/1/19

cool trip with my friends. Little bit pricey but you need to visit it. especially if you're in to sub-culture.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ค่าที่พักในโตเกียวสูงที่สุดคือมกราคม ราคาเฉลี่ยคืนละ ฿4,021 ส่วนเดือนที่ถูกที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿4,021 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์โดยปกติอยู่ที่ ฿4,874 ต่อคืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿4,021 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ -฿21%

วางแผนไปญี่ปุ่น