โตเกียว

15 เม.ย. 2020 - 16 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ราคารวมสำหรับ 1 คืน ผู้ใหญ่ 2 คน 1 ห้อง
รวมภาษีและค่าธรรมเนียมทั้งหมด ยกเว้นภาษีท้องถิ่น (หากเรียกเก็บ)
โตเกียว (Tokyo)

โตเกียว เป็นเมืองหลวง เมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีประชากรมากถึง 13 ล้านคน เป็นหนึ่งในเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นเมืองแห่งเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย ในกรุงโตเกียวจึงเป็นเมืองที่มีที่พักมากมาย ให้บริการนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มในทุกระดับตั้งแต่ 1-5 ดาว มีรูปแบบโรงแรมให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโฮสเทล โรงแรม รีสอร์ท อพาร์ทเมนต์ ก็ล้วนแต่มีให้บริการในกรุงโตเกียวทั้งสิ้น

ข้อมูลทั่วไป

กรุงโตเกียวเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของภูมิภาคคันโต แบ่งออกเป็น 23 เขตปกครองพิเศษ โดยทุกย่านของโตเกียวจะมีโรงแรมที่พักให้บริการ อาทิเช่นย่านชินจุกุ (Shinjugu) ย่านอูเอโนะ (Ueno) และย่านอิเกะบุกุโระ (Ikebukuro) ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการเดินทาง โรงแรมที่พักใกล้สถานีรถไฟต่างๆ ของโตเกียวก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

สภาพอากาศ

โตเกียวมีสภาพอากาศแบบ 4 ฤดูกาล ได้แก่ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งในช่วงฤดูหนาวจะมีอากาศเย็นที่สุดและอาจมีหิมะตก สำหรับโรงแรมราคาประหยัดบางแห่งจะไม่มีระบบปรับอากาศให้ หรือปิดไม่ให้ใช้เครื่องปรับอากาศในช่วงฤดูหนาว โปรดตรวจสอบข้อมูลกับโรงแรมที่พักในโตเกียวก่อนใช้บริการอีกครั้ง ทั้งนี้ช่วงฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงจะเป็นช่วงที่โรงแรมในโตเกียวมีนักท่องเที่ยวมากที่สุด

ภาษา

โรงแรมส่วนใหญ่ในโตเกียวให้บริการด้วยภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ และจีนเป็นหลัก พนักงานต้อนรับส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ในระดับหนึ่ง

สกุลเงิน

โรงแรมในโตเกียวรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเยน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard, JCB และ UnionPay แต่มีข้อยกเว้นสำหรับโรงแรมระดับ 1-2 ดาวราคาประหยัด ที่บางแห่งอาจไม่รับบัตรเครดิต

การใช้วีซ่า

ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2556 คนไทยที่มีวัตถุประสงค์จะพำนักอยู่ในญี่ปุ่นระยะสั้น (ไม่เกิน 15 วัน) ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่หากต้องการจะพำนักในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 15 วัน เพื่อการศึกษา การทำงาน หรือวัตถุประสงค์อื่นๆ จะต้องยื่นขอวีซ่าตามปกติ โดยโรงแรมในโตเกียวจะขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าเช็คอิน

สนามบิน
 • สนามบินนาริตะ (Narita International Airport) เป็นสนามบินแห่งใหม่ของโตเกียวและสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ห่างจากโตเกียว 60 กิโลเมตร แม้ว่าจะอยู่ห่างจากตัวเมือง แต่ก็มีโรงแรมให้บริการใกล้เคียงกับสนามบินหลายแห่ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องออกเดินทางในช่วงเช้า หรือผู้ที่เดินทางมาถึงในช่วงดึก
 • สนามบินฮาเนดะ (Haneda International Airport) ตั้งอยู่ห่างจากโตเกียว 15 กิโลเมตร เคยเป็นสนามบินหลักของโตเกียวจนกระทั้งมีสนามบินแห่งใหม่มาทดแทน ทำให้ปัจจุบันถูกใช้เป็นสนามบินหลักของเที่ยวบินภายในประเทศของญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่จะใช้บริการสนามบินนี้สามารถเข้าพักกับโรงแรมภายในตัวเมืองโตเกียวได้เลย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปโตเกียว

การเดินทางจากสนามบินเข้าสู่โรงแรม (นาริตะ)
 • รถไฟ Narita Express (N’EX) เป็นรถไฟด่วนที่วิ่งตรงถึงสถานีโตเกียว ไม่จอดตามสถานีอื่นกลางทาง ใช้เวลา 60 นาที ราคาตั๋ว 3,020 เยน สามารถซื้อตั๋วและสำรองที่นั่งได้ที่เคาน์เตอร์ JR Ticket ในสนามบินนาริตะ
 • รถไฟ Skyliner ใช้เวลา 36 นาที จากสนามบินนาริตะถึงสถานี Nippori ราคาตั๋ว 2,470 เยน
 • รถไฟ Keisei Limited Express ใช้เวลา 56 นาที จากสนามบินนาริตะถึงสถานี Keisei-Ueno ราคาตั๋ว 1,240 เยน
 • รถไฟ JR สาย Sobu (Sobu Line Rapid Train) ใช้เวลา 90 นาทีจากสนามบินนาริตะถึงสถานีโตเกียว ราคาตั๋วประมาณ 1,320 เยน
 • รถบัส Airport Limousine มีปลายทางหลากหลายแห่ง เชื่อมโยงกับจุดหมายหลักทั่วกรุงโตเกียว เช่น Tokyo Station and Nihombashi, Shinjuku, Haneda Airport, Ginza and Shiodome, Asakusa, Kinshicho, Toyosu เป็นต้น รถบัสจากสนามบินนาริตะเข้าเมือง ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ขี้นอยู่กับสภาพการจราจร ราคาตั๋วประมาณ 2,450 – 3,600 เยน ขึ้นอยู่กับระยะทาง สามารถซื้อตั๋วได้ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 1
 • รถแท็กซี่ ซึ่งมีอัตราค่าโดยสารที่ค่อนข้างแพงมาก เนื่องจากสนามบินนาริตะอยู่ห่างจากโตเกียว โดยขึ้นอยู่กับระยะทางจากโรงแรมถึงสนามบิน และคิดค่าโดยสารสูงขึ้นในช่วงเวลากลางคืนระหว่าง 22.00 – 05.00 น.
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโตเกียวได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในมิวนิกราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่
การเดินทางจากสนามบินเข้าสู่โรงแรม (ฮาเดนะ)
 • รถไฟ Tokyo Monorail ใช้เวลา 13 นาที จากสนามบินฮาเนดะถึงสถานี Hamamatsucho ราคาตั๋ว 490 เยน
 • รถไฟสาย Keikyu ใช้เวลา 13 นาที จากสนามบินฮาเนดะถึงสถานี Shinagawa ราคาตั๋ว 410 เยน
 • รถบัส Keikyu Limousine มีปลายทางหลัก เช่น Yokohama, Yamashita Park/Minato Mirai, Odaiba, Tokyo Sky Tree, Shibuya และ Mt. Fuji เป็นต้น ราคาตั๋วประมาณ 580 – 2,470 เยน ขึ้นกับจุดหมายปลายทาง
 • รถบัส Airport Limousine เชื่อมโยงกับจุดหมายหลักทั่วกรุงโตเกียว เช่น Tokyo Station, Shinjuku, Ginza and Shiodome, Roppongi, Narita Airport และอีกมากมาย
 • รถแท็กซี่ ซึ่งมีอัตราค่าโดยสารที่ค่อนข้างแพง ขึ้นอยู่กับระยะทางจากโรงแรมถึงสนามบิน และจะคิดค่าโดยสารสูงขึ้นในช่วงเวลากลางคืนระหว่าง 22.00 – 05.00 น.
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโตเกียวได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในมิวนิกราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในโตเกียว

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง

ระบบรางของประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงอย่างมากเรื่องความตรงต่อเวลาและความปลอดภัย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เข้าถึงพื้นที่ทั่วทั้งโตเกียวด้วยระบบรถไฟและรถไฟใต้ดิน ซึ่งมีผู้ให้บริการหลายบริษัท โดยสามารถซื้อตั๋วได้อย่างง่ายดาย จากตู้จำหน่ายตั๋วหรือช่องจำหน่ายตั๋วตามสถานีต่างๆ ยิ่งถ้าโรงแรมที่พักอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ ก็จะยิ่งเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 • พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace)
 • วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple)
 • ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine)
 • ย่านชิบูย่า (Shibuya)
 • ย่านชินจูกุ (Shinjuku)
 • ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Market)
 • โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)
 • โตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree)
 • ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara)
 • โตเกียวดีสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโตเกียว

ข้อมูล ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2560

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในโตเกียว

เริ่มที่ ฿2,257
เริ่มที่ ฿4,172
เริ่มที่ ฿10,177

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับโตเกียว

9.8
นักชิม
7.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
7.5
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
6.7
นักเดินทางสายปาร์ตี้
6.6
นักเดินทางแบบครอบครัว
รีวิวจากสมาชิก (968)
เยาวพา พันธุ์กุ่ม
เยาวพา พันธุ์กุ่ม
23/2/20

สวยมากก

ธีรภัทร สุยังกูล
ธีรภัทร สุยังกูล
9/2/20

การได้เที่ยว

Jamikorn Raktrum
Jamikorn Raktrum
8/1/20

Akihabara สายเกม การ์ตูนต้องไปครับ

Nitchaphon Rodsiri
Nitchaphon Rodsiri
13/12/19

วิวสวย

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนสิงหาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,627 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในโตเกียวแพงที่สุดคือมีนาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿5,643 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนอยู่ที่ ฿4,555 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
โตเกียวมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 14.1°C/57.3°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 31.9°C/89.4°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -1.0°C/30.2°F
สนามบินที่ใกล้โตเกียวที่สุดคือฮาเนดะ (โตเกียว อินเตอร์เนชั่นแนล) (HND) (16.53 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ นะริตะ อินเตอร์เนชั่นแนล (โตเกียว) (63.67 กม.)

วางแผนไปญี่ปุ่น

ข้อมูลทั่วไปของ โตเกียว

พรีเมียร์ โฮเต็ล-เคบิน-ชินจูกุโรงแรมโทชิ เซ็นเตอร์ โตเกียวโรงแรมอีสต์ 21 โตเกียวโรงแรมฮิโรมัส โคโตบุกิ - โฮสเทลเดอะ แชร์ โฮเทล ลิวโร - โฮสเทลโรงแรมลาเจนท์ ชินจูกุ คาบูกิโจโรงแรมเนสท์ โตเกียว ฮันโซมอนเอส-เปเรีย-อินน์ นิฮงบาชิ ฮาโกซากิโรงแรมกราเซอรี กินซ่าเอพีเอ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท นิชิชินจูกุ โกโชเมะ เอกิ ทาวเวอร์เดอะน็อต โตเกียว ชินจูกุโรงแรมมายสเตย์ อาซากุสะ-บาชิโรงแรมมัสตาร์ด อาซากุสะ 1โรงแรมชินจูกุ แกรนเบลล์อโกรา เพลส อาซาคุสะโรงแรมมายสเตย์ส อากาซากะโรงแรมเกรเซอรี่ ชินจูกุโรงแรมโรดส์ คางุระซากะโรงแรมเอพีเอ ชินจูกุ คาบุกิโชะ ทาวเวอร์ออนยาโดะ โนโนะ อะซาคุสะ น้ำพุร้อนธรรมชาติ