เซี่ยงไฮ้

10 เม.ย. 2020 - 11 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

เซี่ยงไฮ้ (Shanghai)
มหานครเซี่ยงไฮ้ 1 ใน 5 มหานครของโลก มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "นครปารีสแห่งตะวันออก” ที่มีความกลมกลืนที่ลงตัวระหว่างวัฒนธรรมจีนและวัฒนธรรมตะวันตก มีท่าจอดเรือที่คึกคักและมีเรือเข้าออกมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก และเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุดของประเทศจีน ทั้งยังเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจ การค้า การเงิน การลงทุน และแฟชั่นอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่เซี่ยงไฮ้จะเป็นศูนย์รวมของโรงแรมที่พักทุกระดับเช่นกัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเมืองเซี่ยงไฮ้
เซี่ยงไฮ้ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำแยงซีเกียงทางตะวันออกของประเทศจีน ติดทะเลเหลืองและทะเลจีนตะวันออก เป็นเขตการปกครองพิเศษขึ้นตรงต่อรัฐบาลกลาง ปัจจุบันมีประชากรอยู่อาศัยกว่า 24 ล้านคน มากที่สุดในประเทศ โดยโรงแรมในเซี่ยงไฮ้นั้นกระจายอยู่ทั่วทุกเขต ยิ่งอยู่ในเขตเศรษฐกิจสำคัญก็ยิ่งเป็นโรงแรมใหญ่ราคาแพง

สภาพอากาศในเซี่ยงไฮ้
เซี่ยงไฮ้มีสภาพอากาศแบบ 4 ฤดู โดยแย่งเป็นฤดูร้อนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมจนถึงสิงหาคม ฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงตุลาคม มีอุณหภูมิประมาณ 10-22 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่เหมาะแก่การมาเยือนเซี่ยงไฮ้มากที่สุด ต่อด้วยฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม มีอากาศเย็นและชื้น อุณหภูมิจะต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียสไปจนถึงอุณหภูมิติดลบ ฤดูใบไม้ผลิ จะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ต้นไม้เริ่มผลิใบ อากาศจะหนาวเย็นและแห้ง อาจมีฝนตกบ้างในบางวัน อุณหภูมิจะอยู่ที่ 10-22 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในเซี่ยงไฮ้
โรงแรมส่วนใหญ่ในเซี่ยงไฮ้ให้บริการด้วยภาษาจีนกลางหรือแมนดารินเป็นหลัก แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค และคนเซี่ยงไฮ้ส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ยกเว้นในโรงแรมใหญ่ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกัน

สกุลเงินที่ใช้ในเซี่ยงไฮ้
โรงแรมในเซี่ยงไฮ้รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ Union Pay ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นราคาประหยัดบางแห่งที่อาจยังต้องใช้เงินสด

การขอวีซ่าเข้าประเทศจีน
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน โดยทางโรงแรมในเซี่ยงไฮ้อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนใช้บริการ

สนามบินในเซี่ยงไฮ้
ท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง (Shanghai Pudong International Airport) เป็นสนามบินหลักที่ใช้ต้อนรับผู้โดยสารเข้าสู่เซี่ยงไฮ้และในระดับภูมิภาค ตั้งอยู่ทางตะวันออกของผู่ตง ห่างจากใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ประมาณ 30 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินจากไทยให้บริการด้วย และมีโรงแรมให้บริการภายในพื้นที่สนามบินเนื่องจากอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมือง
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเซี่ยงไฮ้

การเดินทางระหว่างสนามบินเซี่ยงไฮ้เข้าสู่โรงแรมในเซี่ยงไฮ้

รถไฟ Maglev Train เป็นรถไฟพลังแม่เหล็กที่ขับเคลื่อนที่เร็วที่สุดในโลก ใช้เวลา 8 นาทีจากสนามบินไปถึงสถานีรถไฟหลงหยางสาย 2 ค่าโดยสารเที่ยวละ 50 หยวน

รถโดยสารสาธารณะ มีหลากหลายจุดหมายปลายทางเพื่อเข้าเมืองเซี่ยงไห้และสถานที่หลักๆ อย่างสนามบินหรือเมืองอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง

รถแท็กซี่ เข้าไปในเซี่ยงไฮ้จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 150 หยวน ใช้เวลาประมาณ 25-40 นาที ควรตกลงกับคนขับรถแท็กซี่ให้ใช้มิเตอร์ในการเรียกเก็บค่าใช้จ่าย

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเซี่ยงไฮ้ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเซี่ยงไฮ้ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเซี่ยงไฮ้

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองในเซี่ยงไฮ้
มหานครเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่มีความใหญ่โตมาก การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน (subway) จึงเป็นวิธีที่สะดวกและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะให้บริการครอบคลุมทั่วทั้งเมืองและมีป้ายบอกสถานีเป็นภาษาอังกฤษร่วมด้วย โดยจะมีให้บริการทั้งหมด 13 สาย หรือหากต้องการใช้บริการรถแท็กซี่ มิเตอร์จะเริ่มต้นที่ 11 หยวนและตั้งแต่หลังห้าทุ่มเป็นต้นไปจะเริ่มต้น 14 หยวน คุณควรเตรียมชื่อสถานที่เป็นภาษาจีนให้เรียบร้อยเพราะคนขับรถแท็กซี่น้อยคนนักที่จะเข้าใจภาษาอังกฤษ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเซี่ยงไฮ้

หอไข่มุก (The Oriental Pearl Tower) 

เดอะบันด์ (The Bund)

เมืองเก่าจูเจียเจี่ยว (Zhujiajiao)

วัดพระหยกขาว (Jade Buddha Temple)

สวนอี้หยวน Yu Garden (Yuyuan)

ย่านซินเทียนตี้ (Xintiandi)

ย่านนานกิง (Nanjing)

ย่านเถียนจึฝาง (Tianzi Fang)

ถนนอู่เจียง (Wujiang Road) ก

ถนนมอแกนชาน (50 Moganshan Road) 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้
ข้อมูล ณ วันที่ 22 สิงหาคม 2560

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเซี่ยงไฮ้

เริ่มที่ ฿1,020
เริ่มที่ ฿1,795
เริ่มที่ ฿3,304

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเซี่ยงไฮ้

9.8
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
9.7
นักชิม
8.6
นักธุรกิจ
8.6
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
8.2
นักเดินทางสายปาร์ตี้
รีวิวจากสมาชิก (607)
Mel S Wong
Mel S Wongซานฟรานซิสโก
18/4/18

เซี่ยงไฮ้เป็นตัวแทนที่มีความเป็นสากลของประเทศจีนเสมอ ... มันเก๋ไก๋ทันสมัยและสวยงามเมื่อเปิดตัวครั้งแรกในโลกตะวันตกในปี 1800 มันเก๋ไก๋ทันสมัยและสวยงามมากขึ้นเรื่อย ๆ

Tyson Bramer
Tyson Bramerลอสแอนเจลิส
6/11/17

หนึ่งในเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฉันคาดไม่ถึง แม้ว่าฉันจะพักที่นี่เพียง 24 ชั่วโมง แต่ฉันจะกลับมาพักอีกแน่นอน หากการเดินทางของคุณสั้นเท่ากับของฉันคุณสามารถเห็นสิ่งต่างๆมากมายในหนึ่งวัน

Tom Dror
Tom Drorซานฟรานซิสโก
26/9/17

สถานที่เจ๋ง ๆ มากมายให้ชมและเที่ยวกลางคืนอันมีชีวิตชีวา ง่ายมากในการเดินทางรอบเมืองด้วยรถไฟใต้ดิน ฉันพบว่าวัฒนธรรมขัดถูเล็กน้อยต่อนักท่องเที่ยวไม่ใช่สิ่งที่น่าดึงดูดใจสำหรับการเดินทางเดี่ยว

Darren Anderson
Darren Andersonซานฟรานซิสโก
4/2/16

เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองโปรดของฉันที่ฉันไปเที่ยวที่จีน วัฒนธรรมที่หลากหลายสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่เป็นสากลผสมผสานกับประเพณีและประวัติศาสตร์ทำให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางชั้นนำของประเทศ ทุกสิ่งที่คุณต้องการสัมผัสในเมืองจีนสามารถพบได้ที่นี่

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,774 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในเซี่ยงไฮ้แพงที่สุดคือกรกฎาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,549 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿3,141 คืน ซึ่งสูงกว่าราคาเฉลี่ย ฿3,101 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 1%
เซี่ยงไฮ้มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 16.0°C/60.7°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.4°C/90.3°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 1.1°C/34.0°F
สนามบินที่ใกล้เซี่ยงไฮ้ที่สุดคือเซี่ยงไฮ้ (CNI) (4.41 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ เซี่ยงไฮ้ หงเฉียว (13.77 กม.) เซี่ยงไฮ้ ผู่ตง (30.48 กม.)

วางแผนไปจีน

ข้อมูลทั่วไปของ เซี่ยงไฮ้

เฮนรี่ส์ อพาร์ทเมนท์ - เอ็กเซกคิวทีฟ 717โรงแรมวัสซิม ผูตง แอร์พอร์ต เซี่ยงไฮ้ฮันถิงซีซั่น(สาขาถนนหยานอัน เซี่ยงไฮ้)โรงแรมกวางตง เซี่ยงไฮ้โมเทล 168 เซี่ยงไฮ้ ถนนฉางผิง สาขารถไฟฟ้าใต้ดินคิงทาวน์ โฮเทล หงเม่ย เซี่ยงไฮ้เมอร์เคียว เซี่ยงไฮ้ รอยัลตันโฮม อินน์ โฮเต็ล เซี่ยงไฮ้ หงเฉียว เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์Yunik Hotel (Shanghai Zhongshan Park West Yan'an Road)ซีเจียว สเตทเกสต์โฮเทลMotel Shanghai Pudong Lianyang New International Expo Centreฮอลิเดย์อินน์ เอ็กซ์เพลส เซี่ยงไฮ้ ผู่โตวโรงแรมสกอลาร์ส์ เซี่ยงไฮ้โรงแรมจี้ไถ่ บูทีคคอร์ทยาร์ด บาย แมริออท เซี่ยงไฮ้ โซนการท่องเที่ยวต่างประเทศและรีสอร์ทโรงแรมกรีนทรีอินน์ เอ็กซ์เพรส เซี่ยงไฮ้ไวลด์ซู ต้าชวนฟรีเวย์อี้เทล เซี่ยงไฮ้ ซูหุยJinjiang Inn (Shanghai The Bund Binjiang)JI Hotel Shanghai Lujiazui BranchPolysheron Hotel (Shanghai Jinshan Bailian City Beach)