เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเซี่ยงไฮ้

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเซี่ยงไฮ้ด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเซี่ยงไฮ้หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเซี่ยงไฮ้ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเซี่ยงไฮ้

เซี่ยงไฮ้ (Shanghai)
มหานครเซี่ยงไฮ้ 1 ใน 5 มหานครของโลก มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "นครปารีสแห่งตะวันออก” ที่มีความกลมกลืนที่ลงตัวระหว่างวัฒนธรรมจีนและวัฒนธรรมตะวันตก มีท่าจอดเรือที่คึกคักและมีเรือเข้าออกมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก และเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุดของประเทศจีน ทั้งยังเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจ การค้า การเงิน การลงทุน และแฟชั่นอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่เซี่ยงไฮ้จะเป็นศูนย์รวมของโรงแรมที่พักทุกระดับเช่นกัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเมืองเซี่ยงไฮ้
เซี่ยงไฮ้ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำแยงซีเกียงทางตะวันออกของประเทศจีน ติดทะเลเหลืองและทะเลจีนตะวันออก เป็นเขตการปกครองพิเศษขึ้นตรงต่อรัฐบาลกลาง ปัจจุบันมีประชากรอยู่อาศัยกว่า 24 ล้านคน มากที่สุดในประเทศ โดยโรงแรมในเซี่ยงไฮ้นั้นกระจายอยู่ทั่วทุกเขต ยิ่งอยู่ในเขตเศรษฐกิจสำคัญก็ยิ่งเป็นโรงแรมใหญ่ราคาแพง

สภาพอากาศในเซี่ยงไฮ้
เซี่ยงไฮ้มีสภาพอากาศแบบ 4 ฤดู โดยแย่งเป็นฤดูร้อนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมจนถึงสิงหาคม ฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงตุลาคม มีอุณหภูมิประมาณ 10-22 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่เหมาะแก่การมาเยือนเซี่ยงไฮ้มากที่สุด ต่อด้วยฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม มีอากาศเย็นและชื้น อุณหภูมิจะต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียสไปจนถึงอุณหภูมิติดลบ ฤดูใบไม้ผลิ จะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ต้นไม้เริ่มผลิใบ อากาศจะหนาวเย็นและแห้ง อาจมีฝนตกบ้างในบางวัน อุณหภูมิจะอยู่ที่ 10-22 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในเซี่ยงไฮ้
โรงแรมส่วนใหญ่ในเซี่ยงไฮ้ให้บริการด้วยภาษาจีนกลางหรือแมนดารินเป็นหลัก แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค และคนเซี่ยงไฮ้ส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ยกเว้นในโรงแรมใหญ่ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกัน

สกุลเงินที่ใช้ในเซี่ยงไฮ้
โรงแรมในเซี่ยงไฮ้รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ Union Pay ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นราคาประหยัดบางแห่งที่อาจยังต้องใช้เงินสด

การขอวีซ่าเข้าประเทศจีน
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน โดยทางโรงแรมในเซี่ยงไฮ้อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนใช้บริการ

สนามบินในเซี่ยงไฮ้
ท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง (Shanghai Pudong International Airport) เป็นสนามบินหลักที่ใช้ต้อนรับผู้โดยสารเข้าสู่เซี่ยงไฮ้และในระดับภูมิภาค ตั้งอยู่ทางตะวันออกของผู่ตง ห่างจากใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ประมาณ 30 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินจากไทยให้บริการด้วย และมีโรงแรมให้บริการภายในพื้นที่สนามบินเนื่องจากอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมือง
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเซี่ยงไฮ้

การเดินทางระหว่างสนามบินเซี่ยงไฮ้เข้าสู่โรงแรมในเซี่ยงไฮ้

รถไฟ Maglev Train เป็นรถไฟพลังแม่เหล็กที่ขับเคลื่อนที่เร็วที่สุดในโลก ใช้เวลา 8 นาทีจากสนามบินไปถึงสถานีรถไฟหลงหยางสาย 2 ค่าโดยสารเที่ยวละ 50 หยวน

รถโดยสารสาธารณะ มีหลากหลายจุดหมายปลายทางเพื่อเข้าเมืองเซี่ยงไห้และสถานที่หลักๆ อย่างสนามบินหรือเมืองอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง

รถแท็กซี่ เข้าไปในเซี่ยงไฮ้จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 150 หยวน ใช้เวลาประมาณ 25-40 นาที ควรตกลงกับคนขับรถแท็กซี่ให้ใช้มิเตอร์ในการเรียกเก็บค่าใช้จ่าย

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเซี่ยงไฮ้ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเซี่ยงไฮ้ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเซี่ยงไฮ้

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองในเซี่ยงไฮ้
มหานครเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่มีความใหญ่โตมาก การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน (subway) จึงเป็นวิธีที่สะดวกและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะให้บริการครอบคลุมทั่วทั้งเมืองและมีป้ายบอกสถานีเป็นภาษาอังกฤษร่วมด้วย โดยจะมีให้บริการทั้งหมด 13 สาย หรือหากต้องการใช้บริการรถแท็กซี่ มิเตอร์จะเริ่มต้นที่ 11 หยวนและตั้งแต่หลังห้าทุ่มเป็นต้นไปจะเริ่มต้น 14 หยวน คุณควรเตรียมชื่อสถานที่เป็นภาษาจีนให้เรียบร้อยเพราะคนขับรถแท็กซี่น้อยคนนักที่จะเข้าใจภาษาอังกฤษ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเซี่ยงไฮ้

หอไข่มุก (The Oriental Pearl Tower) 

เดอะบันด์ (The Bund)

เมืองเก่าจูเจียเจี่ยว (Zhujiajiao)

วัดพระหยกขาว (Jade Buddha Temple)

สวนอี้หยวน Yu Garden (Yuyuan)

ย่านซินเทียนตี้ (Xintiandi)

ย่านนานกิง (Nanjing)

ย่านเถียนจึฝาง (Tianzi Fang)

ถนนอู่เจียง (Wujiang Road) ก

ถนนมอแกนชาน (50 Moganshan Road) 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้
ข้อมูล ณ วันที่ 22 สิงหาคม 2560