ไทเป

15 เม.ย. 2020 - 16 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ไทเป (Taipei)
ไทเป เป็นเมืองหลวงของประเทศไต้หวันที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีและความทันสมัยแห่งหนึ่งของโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นสิ่งปลูกสร้างหรือสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ การได้พักผ่อนในไทเปนั้นเสมือนได้พักอยู่ในเมืองใหญ่ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและหุบเขา และมีตึกไทเป 101 ตั้งตระง่านจนมองเห็นได้จากทุกมุมเมือง โรงแรมที่พักในไทเปจึงมีบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร

ข้อมูลทั่วไปของไทเป
ไทเปตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะไต้หวัน เป็นเมืองหลวงที่ตั้งเป็นเขตการปกครองตนเองโดยขึ้นตรงต่อรัฐบาลไต้หวัน ลักษณะเดียวกับการปกครองในกรุงเทพฯ และพัทยา ปัจจุบันมีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 27 ล้านคน มีย่านสำคัญๆ มากมาย และความเจริญที่ส่วนใหญ่จะอยู่ทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำตันสุ่ย และมีโรงแรมที่พักกระจายอยู่ทั่วไปทั้งเมือง

สภาพอากาศในไทเป
ไต้หวันมีสภาพอากาศแบบ 4 ฤดูกาล และค่อนข้างร้อนชื้นคล้ายกับประเทศไทย แต่จะมีอุณหภูมิต่ำกว่า โดยในช่วงฤดูร้อน (มิถุนายน-กันยายน) จะเป็นช่วงที่มีมรสุมบ่อยครั้ง และอาจมีพายุไต้ฝุ่น แต่ก็เป็นช่วงที่ที่พักมีราคาถูกและเหมาะกับการท่องเที่ยวในเมืองในวันที่อากาศแจ่มใส ส่วนฤดูใบไม้ผลิก็จะมีดอกซากุระ และใบไม้ร่วงก็จะมีใบไม้เปลี่ยนสีด้วย ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในไทเป
ภาษาจีนกลาง (ภาษาราชการ) ภาษาไต้หวัน ภาษาจีนฮกเกี้ยน สำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ในไทเปให้บริการด้วยภาษาจีนกลางเป็นหลัก แต่พนักงานต้อนรับก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีในระดับหนึ่ง ยกเว้นโรงแรมราคาประหยัดที่อาจจะไม่สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้

สกุลเงินที่ใช้ในไทเป

สกุลเงินที่ใช้ในไต้หวัด คือ นิวไต้หวันดอลลาร์ (New Taiwan Dollar or NT or TWD) โรงแรมในไทเปรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอลลาร์ไต้หวันใหม่ และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ JCB ซึ่งโรงแรมมาตรฐานในระดับ 1-2 ดาวหลายแห่งก็รับบัตรเครดิตได้

การขอวีซ่าเข้าไทเป
ตั้งแต่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2559 สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน )ได้ยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศสำหรับคนไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศไต้หวันในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวเป็นการทดลองยกเว้นวีซ่า โดยทางโรงแรมอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเช็คอินเพื่อยืนยันตัวตน

สนามบินในไทเป
สนามบินนานาชาติเถาหยวน (Taoyuan International Airport) ตั้งอยู่ในมณฑลเถาหยวน ห่างจากกรุงไทเปประมาณ 40 กิโลเมตร โดยภายในพื้นที่สนามบินมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางในช่วงเช้า หรือมาถึงในช่วงดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปไทเป

การเดินทางระหว่างสนามบินนานาชาติเถาหยวนเข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟฟ้า Airport MRT เชื่อมต่อจากอาคารผู้โดยสารของสนามบินไปยังตัวเมืองไทเป โดยมีทั้งขบบวนรถ Express ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 38 นาที จอดรับ-ส่งเฉพาะสถานีใหญ่ และขบวนรถ Commuter ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที จอดรับ-ส่งทุกสถานี
 • รถบัส Express Airport Bus เดินทางจากสนามบินเข้าสถานีรถไฟหลักไทเป (Taipei Main Railway Station) จะใช้เวลาประมาณ 45 นาที และมีค่าใช้จ่ายประมาณ 120 - 150 ดอลล่าร์ไต้หวันใหม่ สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ที่สถานีเดินรถภายในสนามบิน
 • รถไฟ ซึ่งจะต้องโดยสาร ยูบัส (U-Bus) หรือ Airport MRT จากสนามบินไปยังสถานีรถไฟความเร็วสูงเถาหยวน (Taoyuan High Speed Rail station) แล้วต่อรถไฟไปยังสถานีรถไฟหลักไทเป (Taipei Main Railway Station) ค่าโดยสารสำหรับยูบัสอยู่ที่ 30 ดอลล่าร์ไต้หวันใหม่ ใช้เวลา 25 นาที และค่าโดยสารรถไฟ 165 ดอลล่าร์ไต้หวันใหม่ ใช้เวลาเดินทาง 20 นาทีถึงสถานีรถไฟหลักไทเป
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในไทเปได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในไทเปราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในไทเป

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
วิธีที่ถูกและสะดวกที่สุดสำหรับการเดินทางในเมือง คือการใช้รถไฟฟ้าขนส่งมวลชน MRT ซึ่งเป็นระบบรถไฟใต้ดินของไทเป ที่ครอบคลุมทั่วทั้งเมือง มีการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ด้วยสัญลักษณ์ที่เข้าใจง่าย พร้อมทั้งป้ายบอกทางหลายภาษา รวมถึงภาษาอังกฤษ สามารถต่อรถบัสได้อย่างสะดวกสบายในทุกสถานี โดยมีอัตราค่าโดยสารอยู่ระหว่าง 20-65 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ขึ้นอยู่กับระยะทาง สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ที่เครื่องจำหน่ายตั๋วในสถานี โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เปิดจะให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในไทเป

 • ตึกไทเป 101 (Taipei 101 Tower)
 • ตลาดกลางคืนซือหลิน (Shilin Night Market)
 • ตลาดกลางคืนหัวซี (Huaxi Night Market)
 • อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน (Yangmingshan)
 • พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง (Gu Gong National Palace Museum)
 • จุดชมวิวเขาเซี่ยงซาน (Xiangshan View Point)
 • ผาลองดอง (Long Dong)
 • วัดซิงเทียน (Xingtian Temple)
 • ย่านวูเฟนปู (Wufenpu)
 • หอรำลึกเจียงไคเช็ค (Chiang Kai-Shek Memorial)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวไทเป
ข้อมูล ณ วันที่ 8 กรกฎาคม 2560  *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในไทเป

เริ่มที่ ฿1,449
เริ่มที่ ฿2,778
เริ่มที่ ฿4,348

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับไทเป

9.8
นักชิม
6.8
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
6.6
นักเดินทางแบบครอบครัว
6.5
นักเดินทางสายปาร์ตี้
6.4
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (498)
Oat A.
Oat A.
16/5/19

การเดินทางไปสถานที่ต่างๆ สะดวกสบาย รถไฟฟ้าครอบคลุ่มทั้งประเทศ รถสาธารณะดี อาหารอร่อย ราคาไทยแลนด์

Tanyarluk Kimcharoensiri
Tanyarluk Kimcharoensiri
12/5/19

ชอบ tamsui มากๆ ไปตอนเย็นๆนั่งปิคนิคชิลๆริมทะเลสาป ซีเหมินติงก็เป็นย่านช้อปปิ้งที่ของเยอะมากๆ

วีรชัย ศรีสว่าง
วีรชัย ศรีสว่าง
13/10/19

สวยมาก

ปรัชณันท์ ปั่นดลสุข
ปรัชณันท์ ปั่นดลสุข
19/8/19

ผู้คน นิสัยดีมากๆค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,295 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในไทเปแพงที่สุดคือมิถุนายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,261 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนอยู่ที่ ฿2,818 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
ไทเปมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 22.3°C/72.1°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 34.1°C/93.4°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 13.6°C/56.5°F
สนามบินที่ใกล้ไทเปที่สุดคือซงชาน (ไทเป) (TSA) (5.13 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ เถาหยวน อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทเป) (32.97 กม.)

วางแผนไปไต้หวัน