บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ สิงคโปร์ ราคาถูก

รถเช่าในสิงคโปร์

สิงคโปร์ ประเทศบนเกาะเล็กๆ ทางตอนใต้สุดของแหลมมาลายูในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะเมืองสำคัญทางเศรษฐกิจ การเงิน การขนส่ง และการท่องเที่ยวของภูมิภาคอาเซียน การท่องเที่ยวสิงคโปร์ในสายตาคนไทยนั้นก็นับเป็นประเทศที่เหมาะกับการเริ่มต้นเที่ยวครั้งแรก จากค่าเดินทางที่ถูกและอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย แม้กระทั่งการขับรถเช่าก็เป็นเรื่องง่ายเพราะมีลักษณะการขับขี่ใกล้เคียงกับบ้านเรา สิงคโปร์จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่สะดวกสบาย ไปเพียง 1-2 คนก็สามารถเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ครอบคลุม หรือใช้รถเช่าในสิงคโปร์หากเดินทางเป็นกลุ่มหรือครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ

รถเช่าที่สนามบินในสิงคโปร์

สิงคโปร์มีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (SIN) ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะสิงคโปร์ โดยมีเส้นทางด่วน ECP (เลียบชายฝั่ง) เชื่อมต่อจากสนามบินถึงย่านอ่าวมารีน่า และเส้นทางด่วน PIE เชื่อมต่อจากสนามบินผ่านกลางเกาะจนสิ้นสุดที่โซนอุตสาหกรรมและท่าเรือทางฝั่งตะวันตกของเกาะ โดยสนามบินชางงีนั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางทางด้านการคมนาคมทางอากาศของอาเซียนเลยก็ว่าได้ และการเดินทางไปยังทวีปออสเตรเลียส่วนใหญ่หากไม่มีเที่ยวบินตรงก็จะมาต่อเครื่องที่สนามบินแห่งนี้ โดยคุณสามารถเช่ารถขับจากศูนย์รถเช่าภายในสนามบินเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองสิงคโปร์ได้อย่างง่ายดาย

จองรถเช่าในท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี

การขับรถในสิงคโปร์

สิงคโปร์นั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย และสามารถใช้ใบขับขี่แบบสมาร์ทการ์ดของไทยขับรถในสิงคโปร์ได้เลย แต่สิ่งที่คุณต้องตระหนักในการขับขี่ที่นี่คือ สิงคโปร์ไม่ชอบให้มีรถบนถนนในปริมาณมากแม้ว่าในเมืองจะมีเส้นทางด่วนไขว้ไปมาอยู่มากมาย และวิธีที่ใช้ในการลดปริมาณรถของที่นี่ก็คือทุกค่าใช้จ่ายและค่าปรับเกี่ยวกับการใช้ท้องถนนของที่นี่จะค่อนข้างแพงมาก รวมถึงค่าเช่ารถในสิงคโปร์ก็มีราคาสูงกว่าประเทศอื่นๆ อีกด้วย แต่คุณก็สามารถคัดสรรบริษัทรถเช่าที่พร้อมให้คุณเช่ารถในราคาประหยัดที่สุดได้ ซึ่งนอกจากเรื่องของค่าใช้จ่ายแล้วก็มีกฎจราจรอีกเล็กน้อยที่แตกต่างไปจากประเทศไทย อาทิเช่นการขับรถจะต้องเปิดไฟหน้าในช่วงเวลา 19.00 – 7.00 น. ของเช้าวันรุ่งขึ้นเท่านั้น ไฟเลี้ยวห้ามเปิดทิ้งไว้ขณะติดสัญญาณไฟแดง และผู้ที่เช่ารถได้จะต้องมีอายุ 23 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปเท่านั้น รวมทั้งการขับขี่ในเมืองจะใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนที่เหลือนอกจากนี้ก็เพียงเปิดระบบนำทางในรถเพื่อไปสู่จุดหมายปลายทางก็เป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับการขับรถในสิงคโปร์แล้ว

ที่จอดรถในสิงคโปร์

โดยปกติแล้วถนนในย่านใจกลางเมืองสิงคโปร์จะไม่มีขอบทางสำหรับการจอดรถ โดยให้สังเกตเส้นขอบทางหากตีสีเหลืองไว้แปลว่าไม่สามารถจอดได้ และจะมีพื้นที่จอดรถที่เสียค่าใช้จ่ายให้บริการแทน ส่วนถนนสายรองนั้นหลายๆ สายจะมีการแบ่งขอบทางสำหรับจอดรถไว้ด้านหนึ่ง โดยแสดงให้คุณเห็นเป็นกรอบสำหรับจอดรถ ทั้งนี้โปรดสังเกตและระมัดระวังการจอดรถด้วย เนื่องจากถนนบางสายและพื้นที่จอดรถแทบทั้งหมดในสิงคโปร์นั้นคิดค่าบริการ ซึ่งการใช้บริการร้านค้า ร้านอาหาร หรือห้างสรรพสินค้าบางแห่งอาจมีการยกเว้นค่าจอดรถสำหรับผู้ใช้บริการ ส่วนโรงแรมที่พักในสิงคโปร์นั้นสำหรับโรงแรมใหญ่ๆ จะมีที่จอดรถให้บริการ แต่หากเป็นโรงแรมสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์ราคาประหยัดหลายแห่งจะไม่มีบริการนี้ และหากขับรถมาก็ต้องจอดชิดขอบทางหรือพื้นที่ที่ทางโรงแรมแนะนำเท่านั้น โปรดตรวจสอบการให้บริการจากโรงแรมที่จองไว้ล่วงหน้าอีกครั้ง

จองโรงแรมที่พักในสิงคโปร์

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสิงคโปร์

สิงคโปร์นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของนักท่องเที่ยวได้อย่างไม่จำกัด เริ่มด้วยแลนด์มาร์กที่โดดเด่นที่สุดอย่างในย่านอ่าวมารีน่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของน้ำพุสิงคโปร์ทะเลเมอร์ไลอ้อน และฝั่งตรงข้ามก็เป็นที่ตั้งของโรงแรมสุดหรูอย่างมารีน่าเบย์แซนด์และสวนพฤกษศาสตร์การ์เด้นบายเดอะเบย์ และในย่านใกล้ๆ กันก็ยังมีป้อมปราการฟอร์ทแคนนิ่งที่มีชื่อเสียง มีศูนย์การค้าให้ช้อปปิ้งอีกมากมาย แต่ถ้าหากชื่นชอบการผจญภัยล่ะก็ เพียงแค่ขับรถไปทางทิศใต้เพื่อข้ามไปยังเกาะเซนโตซา คุณก็จะพบกับสวนสนุกยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ สิงคโปร์ กับรีสอร์ทที่พักเชิงแอดเวนเจอร์ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย และยังมีชายหาดสำหรับเล่นน้ำด้วย หรือจะเปลี่ยนไปเยี่ยมชมชีวิตสัตว์ที่สวนสัตว์สิงคโปร์ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานใจกลางเกาะ แล้วขับรถไปเที่ยวย่านไชน่าทาวน์ ตามล่าหาของกินอร่อยๆ มากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเที่ยวได้ง่ายๆ ด้วยตนเองที่สิงคโปร์

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที