แผนที่

สายการบินเจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways)

เส้นทางการบินเส้นทางการบิน ราคาตั๋วจากเจ็ทสตาร์ราคาตั๋วจากเจ็ทสตาร์ ราคาตั๋วถูกที่สุด
กรุงเทพ (BKK) - สิงคโปร์ (SIN) กรุงเทพ - สิงคโปร์ ฿ 1,145 ฿ 1,145 เริ่มต้น ฿ 1,145 ฿ 1,145
กรุงเทพ (BKK) - เมลเบิร์น (MEL) กรุงเทพ - เมลเบิร์น ฿ 5,207 ฿ 5,207 เริ่มต้น ฿ 5,207 ฿ 5,207
กรุงเทพ (BKK) - ฮ่องกง (HKG) กรุงเทพ - ฮ่องกง ฿ 2,624 ฿ 2,624 เริ่มต้น ฿ 2,624 ฿ 2,624
กรุงเทพ (BKK) - เพิร์ท (PER) กรุงเทพ - เพิร์ท ฿ 2,796 ฿ 2,796 เริ่มต้น ฿ 2,796 ฿ 2,796

*ราคาที่แสดงเป็นราคาตั๋วเครื่องบินขาเดียวและเป็นราคาโดยประมาณจากข้อมูล 15 วันล่าสุด อัพเดทล่าสุดวันที่ 19 มิถุนายน 2017

กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มจากสายการบินเจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?

ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินเจ็ทสตาร์ รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินเจ็ทสตาร์ พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินเจ็ทสตาร์ที่สะดวกที่สุด เพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินเจ็ทสตาร์และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Skyscanner จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

 

เกี่ยวกับสายการบินเจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways)
ต้องการเดินทางกับสายการบินเจ็ทสตาร์
ข้อแนะนำในการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

 

เกี่ยวกับสายการบินเจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways)

ข้อมูลทั่วไป

สายการบินเจ็ทสตาร์ใช้รหัสสายการบิน JQ เป็นสายการบินราคาประหยัดของประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นบริษัทย่อยของสายการบินแควนตัสโดยให้บริการทั้งในเขตภูมิภาคและนานาชาติมีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินเมลเบิร์น ทัลลามารีน

เที่ยวบินในประเทศ

ไม่มี

เที่ยวบินต่างประเทศ

สายการบินเจ็ทสตาร์มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 70 จุดหมายปลายทางใน 17 ประเทศ สำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย มีเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯ และภูเก็ต โดยมีเที่ยวบินยอดนิยมที่ออกจากประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่ สิงคโปร์, ฮ่องกง, นิวซีแลนด์ (โอ๊คแลนด์), ออสเตรเลีย (ซิดนีย์/เมลเบิร์น/ดาร์วิน/บริสเบน), อินโดนีเซีย (จาการ์ตา), และมาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์/ปีนัง) เป็นต้น

ประเภทชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋า

กระเป๋าสัมภาระที่อนุญาตให้สามารถนำขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) แต่ละชิ้นจะต้องมีขนาดไม่เกิน 56 ซม.(กว้าง) x 36 ซม.(สูง) x  23 ซม.(ลึก) หรือถ้าเป็นกระเป๋าเสื้อสูท (ไม่แข็ง) ต้องมีขนาดไม่เกิน 114 ซม.(กว้าง) x 60 ซม.(สูง) x 11 ซม.(ลึก) สำหรับน้ำหนักและจำนวนชิ้นของสัมภาระที่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่อง มีความแตกต่างกันตามประเภทผู้โดยสาร ดังนี้

ชั้นที่นั่ง

น้ำหนักสัมภาระ

ชั้นประหยัด (Economy Class)

สัมภาระหลัก1 ชิ้น+สัมภาระชิ้นเล็ก 1 ชิ้น น้ำหนักรวมกันไม่เกิน 7 กก.

ชั้นธุรกิจ (Business Class)

สัมภาระหลัก 2 ชิ้นน้ำหนักของแต่ละชิ้นต้องไม่เกิน 7 กก.และน้ำหนักรวมกันไม่เกิน 14 กก.

สำหรับผู้โดยสารของเที่ยวบินเจ็ทสตาร์แปซิฟิค (Jetstar Pacific) (BL) นั้นสามารถให้นำสัมภาระขึ้นเครื่องมีน้ำหนักรวมได้ไม่เกิน 7 กก. ผู้โดยสารเดินทางมากับทารก สามารถนำอาหารทารก และสิ่งของที่ต้องใช้สำหรับทารกระหว่างอยู่บนเครื่องได้ขึ้นเครื่องได้ด้วย นอกจากนี้ หากผู้โดยสารจองที่นั่งให้ทารกแยกต่างหาก จะสามารถนำที่นั่งเด็กในรถ (Infant car seat) ที่ได้รับอนุญาตแล้วขึ้นมาบนเครื่องได้ ซึ่งสิ่งของเหล่านี้จะไม่คิดรวมในโควต้าสัมภาระพกพา ซึ่งผู้โดยสารต้องแจ้งฝ่ายจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า

สิ่งของชิ้นเล็กที่ผู้โดยสารสามารถนำติดตัวขึ้นเครื่องเพิ่มเติมได้ เช่น กระเป๋าถือ หนังสือขนาดพกพาหรือกระเป๋าเงิน เสื้อคลุม ร่ม สินค้าปลอดภาษีที่ได้รับอนุญาตสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ โดยสิ่งของแต่ละชิ้นจะต้องสามารถวางใต้เบาะด้านหน้าได้พอดีหรือใส่หีบห่อบรรจุมิดชิดและเก็บไว้ในช่องเก็บสัมภาระบนเครื่อง สัมภาระชิ้นใดที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดข้างต้นจะต้องโหลดใต้เครื่องและอาจต้องเสียค่าธรรมเนียม

สัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) แต่ละชิ้นต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 32 กก. โดยมีรายละเอียดแตกต่างกันไปตามประเภทโดยสาร ดังนี้

1. ผู้โดยสารชั้นประหยัด Economy Starter และStarter Plus: อัตราค่าสัมภาระใต้ท้องเครื่องจะถูกคิดตามน้ำหนัก ในกรณีที่ซื้อโควตาสัมภาระใต้ท้องเครื่องพร้อมกันกับการซื้อตั๋วเครื่องบินจะได้รับอัตราที่ประหยัดที่สุดผู้โดยสารสามารถซื้อน้ำหนักได้ตั้งแต่ 15 กก. 20 กก. 25 กก. 30 กก. 35 กก. และ 40 กก.

หากผู้โดยสารต้องการเพิ่มโควตาสัมภาระหลังจากจองตั๋วเครื่องบินเสร็จแล้ว สามารถซื้อเพิ่มได้โดยต้องเสียค่าบริการในอัตราที่สูงกว่าเดิม โดยทำผ่านอินเตอร์เน็ตหรือโทรมายังศูนย์จองตั๋วเครื่องบิน

2. ผู้โดยสารชั้นสตาร์แมกซ์ (Star Max):จะได้รับโควตาสัมภาระฟรีจำนวน 20 กก.และสามารถซื้อเพิ่มได้อีก 20 กก.

3. ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business and Business Max): จะมีโควตาสัมภาระใต้ท้องเครื่อง 30กก.ให้มาอยู่แล้ว หากต้องการโควตาเพิ่ม ผู้โดยสารสามารถซื้อโควตาสัมภาระใต้ท้องเครื่องขณะจองตั๋วเครื่องบินเพิ่มได้อีก 10 กก.

ทั้งนี้หากสัมภาระมีน้ำหนักเกินโควตาที่ซื้อไว้ล่วงหน้าข้างต้น ผู้โดยสารจะต้องเสียค่าน้ำหนักที่เกินมาในอัตราที่ขึ้นอยู่กับว่าเช็คอินที่สนามบินของเมืองใด หรือผู้โดยสารสามารถเลือกซื้อโควตาสัมภาระหนัก 15กก. ได้ที่เคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบินในราคาที่แต่ละสนามบินกำหนดไว้ (เช่น ถ้าเดินทางออกจากประเทศไทย โควตาสัมภาระ 15 กก.อยู่ที่ 1,400 บาทสำหรับเที่ยวบินในทวีปเอเชีย และ 4,000 บาทสำหรับเที่ยวบินนานาชาติหรือเที่ยวบินไป/กลับจากออสเตรเลีย) ทั้งนี้หากสัมภาระมีน้ำหนักเกิน 15 กก. ผู้โดยสารต้องเสียค่าน้ำหนักที่เกินมาในอัตราของสัมภาระน้ำหนักเกินต่อหนึ่งกิโลกรัมของที่สนามบินนั้นๆ กำหนดไว้อีกด้วย

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมเด็กทารก สายการบินเจ็ทสตาร์อนุญาตให้นำอุปกรณ์เสริม เช่น รถเข็นเด็ก ที่นั่งเด็ก เก้าอี้สูงแบบพกพา และเปลแบบพกพาโหลดเข้าใต้เครื่องได้ โดยจะไม่นับรวมในน้ำหนักสัมภาระของท่าน

สำหรับผู้โดยสารที่นั่งรถเข็น สามารถโหลดรถเข็นหรือเครื่องช่วยเดินที่จำเป็นเพิ่มเติมจากสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ภายใต้เงื่อนไข ดังนี้

-  สัมภาระแต่ละชิ้นจะต้องหนักไม่เกิน 32 กก. เว้นแต่อุปกรณ์ช่วยเดินที่สามารถจัดให้อยู่ในแนวตั้งได้เมื่อถอดล้อออก (เช่น รถเข็นไฟฟ้า)

-  สัมภาระที่หนักเกิน 32 กก.ที่ไม่สามารถจัดให้อยู่ในแนวตั้งได้เมื่อถอดล้อออกจะต้องขนส่งในฐานะสินค้า (Freight) ในอัตราค่าขนส่งสินค้ามาตรฐาน

-  ต้องเป็นอุปกรณ์ที่ผู้โดยสารใช้เอง และมีขนาดสอดคล้องกลับที่ยึดรถเข็นบนเครื่องบินของเจ็ทสตาร์

-  สามารถโหลดอุปกรณ์ช่วยเดินไฟฟ้า/เครื่องยนต์รวมเป็นสัมภาระโหลดใต้เครื่องในแพ็คเกจได้เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น

 

การเช็คอิน

กำหนดเวลาและขั้นตอนการเช็คอินของเที่ยวบินเจ็ทสตาร์นั้นจะแตกต่างกันไปตามประเภทของเที่ยวบิน

สำหรับเที่ยวบินภายในทวีปเอเชียมีรายละเอียดเกี่ยวกับการเช็คอินที่เคาน์เตอร์สนามบิน ดังนี้

-  สำหรับเจ็ทสตาร์เอเชีย Jetstar Asia (3K) และเจ็ทสตาร์แปซิฟิก Jetstar Pacific (BL) ที่ให้บริการโดยเครื่อง A320/A321 จะเปิดให้เช็คอิน 2 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 45 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วจะต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 40 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง

-  สำหรับเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์ (JQ) ที่ให้บริการโดยเครื่อง A320/A321 จะเปิดให้เช็คอิน 3 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 45 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 40 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง โดยประตูขึ้นเครื่องจะปิด 15นาทีก่อนออกเดินทาง

-  สำหรับเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์ (JQ) ที่ให้บริการโดยใช้เครื่อง A330/ A787 จะเปิดให้เช็คอิน 3 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 60นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 40 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทางของท่าน โดยประตูขึ้นเครื่องจะปิด 15 นาทีก่อนออกเดินทาง

สำหรับเที่ยวบินออกจากประเทศฮ่องกง นอกจากการไปเช็คอินที่สนามบินแล้ว ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินได้ที่สถานีรถไฟฟ้า MRT ฮ่องกงเซ็นทรัลและเกาลูน ทั้งนี้ต้องยื่นตั๋วเครื่องบินภายในวันเดียวกันก่อนเวลาออกเดินทางอย่างน้อย 90 นาที การเช็คอินที่สถานีรถไฟฟ้านี้มีให้บริการเฉพาะเที่ยวบินเจ็ทสตาร์ เอเชีย Jetstar Asia (3K) เท่านั้น

สำหรับการเช็คอินเที่ยวบินระหว่างประเทศในสนามบินประเทศอื่นๆ นั้นมีรายละเอียด ดังนี้

-  สำหรับเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์ เอเชียJetstar Asia (3K) และเจ็ทสตาร์แปซิฟิก Jetstar Pacific (BL) ที่ให้บริการโดยเครื่อง A320/A321 จะเปิดให้เช็คอิน 2 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 45นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 40 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง

- สำหรับเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์ (JQ) และเจ็ทสตาร์เจแปน Jetstar Japan (GK) ให้บริการโดยเครื่อง A320/A321 จะเปิดให้เช็คอิน3 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 45นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 40 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง สำหรับเที่ยวบิน GK ประตูเครื่องจะปิด 15 นาทีก่อนเวลาเดินทาง

- สำหรับเที่ยวบินเจ็ทสตาร์ (JQ) ที่ให้บริการโดยใช้เครื่อง A330/A787 จะเปิดให้เช็คอิน 3 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 60นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 40 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทางของท่าน โดยประตูขึ้นเครื่องจะปิด 15นาทีก่อนออกเดินทาง

สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศออสเตรเลีย มีระเบียบการ ดังนี้

- สำหรับเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์ (JQ) และเจ็ทสตาร์เจแปน Jetstar Japan (GK ) ให้บริการโดยเครื่อง A320/A321 ที่เดินทางออกจากอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ จะเปิดให้เช็คอิน 2 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 30 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 25 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง ประตูเครื่องจะปิด 15 นาทีก่อนเวลาเดินทาง

-  สำหรับเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์ (JQ) ที่ให้บริการโดยใช้เครื่อง A330/A787 ที่เดินทางออกจากอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ จะเปิดให้เช็คอิน 3 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 60 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 40 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทางของท่าน โดยประตูขึ้นเครื่องจะปิด ณ เวลา 15 นาทีก่อนออกเดินทาง

-  สำหรับเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์ (JQ) ที่ให้บริการโดยเครื่อง A320/A321 ที่เดินทางออกจากอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ จะเปิดให้เช็คอิน 3 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 45 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 40 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง โดยประตูขึ้นเครื่องจะปิด ณ เวลา 15 นาทีก่อนออกเดินทาง

-  สำหรับเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์แปซิฟิกJetstar Pacific (BL) จะเปิดให้เช็คอิน 2 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 30 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 25 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง

นอกจากนี้ผู้โดยสารที่มีรายละเอียดการเดินทางดังนี้ สามารถทำการเช็คอินผ่านทางเว็บไซต์ได้

-  การจองตั๋วรายบุคคลหรือรายกลุ่ม

-  ผู้โดยสารที่มีสัมภาระขึ้นเครื่องหรือมีกระเป๋าโหลดใต้เครื่อง

-  สำหรับเที่ยวบินไป-กลับทั้งหมด หากกำหนดการเดินทางอยู่ภายใน 7 วันนับจากเที่ยวบินขาออก

-  เที่ยวบินในประเทศ: สำหรับเที่ยวบินในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และญี่ปุ่นที่มีกำหนดออกเดินทางระหว่าง 48 ชั่วโมงถึง 60 นาทีหลังจากเวลาที่ทำการเช็คอิน

-  เที่ยวบินระหว่างประเทศ: เฉพาะเที่ยวบิน Jetstar Airways Jetstar Japan และ Jetstar Asia ที่มีกำหนดออกเดินทางระหว่าง 48 ชั่วโมงถึง 120 นาทีหลังจากเวลาที่ทำการเช็คอิน

ทั้งนี้ผู้โดยสารประเภทดังต่อไปนี้ ไม่สามารถทำการเช็คอินผ่านทางเว็บไซต์ได้

-  ผู้โดยสารที่มีการร้องขอบริการพิเศษ (เช่น รถเข็น ที่นั่งเสริม ผู้พิการทางสายตาหรือการได้ยิน และผู้เยาว์ที่เดินทางคนเดียว)

-  ผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมเด็กทารก

-  เที่ยวบินที่จองผ่านตัวแทนการท่องเที่ยว (เอเยนต์) ผ่านทางโทรศัพท์ หรือบุคคลที่สาม ยกเว้นเสียแต่ว่าผู้โดยสารมีรหัสอ้างอิงการจองที่เป็นตัวอักษรและตัวเลข 6 ตัว (PNR)

-  การจองที่มียอดค้างชำระ

-  เที่ยวบินที่ออกเดินทางเร็วกว่า 48 ชั่วโมงภายหลังการจองตั๋ว

-  เที่ยวบินทั้งหมดที่ไม่ปรากฏข้างต้น

สำหรับการเช็คอินด้วยตนเองที่ตู้เช็คอินอัตโนมัติ (Kiosk) มีให้บริการที่

ออสเตรเลีย: เมลเบิร์น ซิดนีย์ โกลด์โคสต์ บริสเบน นิวคาสเซิล โฮบาร์ต แคร์นส์ และดาร์วิน

นิวซีแลนด์: โอ๊คแลนด์ ไครสต์เชิร์ช ควีนส์ทาวน์ และเวลลิงตัน

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินเจ็ทสตาร์และเตรียมตัวเดินทาง
- เนื่องจากสายการบินเจ็ทสตาร์มีข้อกำหนดเกี่ยวกับเวลาการเช็คอินที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเส้นทางการบิน ผู้โดยสารควรตรวจสอบเวลาเช็คอินสำหรับเที่ยวบินของตนก่อนวันออกเดินทาง

- ผู้โดยสารควรเตรียมบัตรเครดิตติดตัวไปด้วย หากต้องการซื้ออาหารว่างหรือเครื่องดื่มบนเครื่องบิน เพราะในบางเที่ยวบินจะไม่รับเงินสด

- สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด Economy Starter ที่ซื้อแพ็กเกจ Plus สามารถเปลี่ยนวันเวลาเดินทางหรือเที่ยวบินได้โดยไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่ม แต่อาจต้องจ่ายส่วนต่างของค่าโดยสาร และสามารถเลือกที่นั่งได้ รวมทั้งยังได้ไมล์สะสมของสายการบินแควนตัส เครดิตสถานะ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับผู้โดยสารที่ซื้อแพ็กเกจ Maxสามารถเปลี่ยนเส้นทางการเดินทาง (ต้นทางและปลายทาง) โดยจ่ายเพิ่มแค่ส่วนต่างของค่าโดยสาร ไม่มีค่าธรรมเนียมอื่นเพิ่ม นอกจากนั้นยังสามารถแลกเงินคืนได้ แต่จะต้องเสียค่าธรรมเนียม อีกทั้งยังมีสิทธิพิเศษในการเลือกที่นั่งทั้งแบบที่นั่งด้านหน้าเครื่องหรือที่นั่งที่มีที่วางขากว้างพิเศษ และยังได้ไมล์สะสมของสายการบินแควนตัส เครดิตสถานะ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

- ผู้โดยสารสามารถเลือกที่นั่งได้เมื่อทำการจองหรือเมื่อเช็คอินผ่านเว็บไซต์

- ที่นั่งแถวทางออกฉุกเฉิน (Exit Row) จะมีพื้นที่วางขาเพิ่มถึง 20 ซม. สำหรับเครื่อง A320/A321 และ 42 ซม. สำหรับเครื่อง A330 ส่วนเครื่องโบอิ้ง 787 นั้นจะมีที่วางขาอย่างน้อย 35 ซม.ทั้งนี้การเลือกที่นั่งนี้ในเครื่องโบอิ้ง 787 อาจจะต้องเข้าข่ายกฎการบินของแต่ละประเทศ ซึ่งสามารถสอบถามได้เมื่อทำการจอง

- ผู้โดยสารชั้น Economy Starter ที่ซื้อแพ็กเกจ Plus จะต้องจ่ายเพิ่มหากต้องการเลือกที่นั่งแถวทางออกฉุกเฉิน แต่ผู้โดยสารที่ซื้อแพ็กเกจ Max ไม่จำเป็นต้องจ่ายเพิ่ม

ไปบนสุด

ต้องการเดินทางกับสายการบินเจ็ทสตาร์

ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินเจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินเจ็ทสตาร์เท่านั้น

ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินเจ็ทสตาร์

ไปบนสุด

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1.  เช็คราคาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
2.  เช็คราคาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาจองตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุด ที่เดินทางจากยังแต่ละเมืองหรือแต่ละสนามบินได้อีกด้วย
3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบส่งอีเมลให้คุณเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

 

ไปบนสุด

เหตุผลที่ควรบินกับเจ็ทสตาร์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

สายการบินเจ็ทสตาร์มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 70 จุดหมายปลายทางใน 17 ประเทศ ให้บริการในทวีปเอเชียและโอเชียเนียเป็นส่วนใหญ่ และมี 1 เส้นทางบินไปยังโฮโนลูลูในทวีปอเมริกาเหนือ

สัมภาระเดินทาง

กระเป๋าสัมภาระที่อนุญาตให้สามารถนำขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้จำนวน 1 ชิ้นหลักและ 1 ชิ้นเล็กสำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด และ 2 ชิ้นหลักสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ โดยสัมภาระแต่ละชิ้นต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก. สัมภาระชิ้นเล็ก ได้แก่ กระเป๋าถือ หนังสือขนาดพกพา หรือกระเป๋าเงิน เสื้อคลุม ร่ม สินค้าปลอดภาษี (จำนวนน้อย) ที่ได้รับอนุญาตสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ สัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) แต่ละชิ้นต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 32 กก. ผู้โดยสารในชั้นประหยัด Economy Starter และ Starter Plus สามารถจองน้ำหนักสัมภาระได้ตั้งแต่ 15 กก. 20 กก. 25 กก. 30 กก. 35 กก. ไปจนถึงเต็มที่ 40 กก. ผู้โดยสารชั้นสตาร์แมกซ์ (Star Max) จะได้รับโควตาสัมภาระฟรีจำนวน 20 กก.และสามารถซื้อเพิ่มได้อีก 20 กก. ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business and Business Max) จะมีโควตาสัมภาระใต้ท้องเครื่อง 30 กก.ให้มาอยู่แล้ว หากต้องการโควตาเพิ่ม ผู้โดยสารสามารถซื้อโควตาสัมภาระใต้ท้องเครื่องขณะจองตั๋วเครื่องบินเพิ่มได้อีก 10 กก. ทั้งนี้อัตราค่าสัมภาระใต้ท้องเครื่องคิดตามน้ำหนัก หากซื้อโควตาสัมภาระใต้ท้องเครื่องพร้อมกันกับการจองตั๋วเครื่องบินจะได้ราคาประหยัดที่สุด หากผู้โดยสารต้องการเพิ่มโควตาสัมภาระหลังจากจองตั๋วเครื่องบินเสร็จแล้ว สามารถซื้อเพิ่มได้โดยต้องเสียค่าบริการในอัตราที่สูงกว่าเดิม หรือผู้โดยสารสามารถเลือกซื้อโควตาสัมภาระหนัก 15 กก. ได้ที่เคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบินในราคาที่แต่ละสนามบินกำหนดไว้

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด ห้องโดยสารจะมีที่นั่งบุหนัง โดยมีระยะห่างระหว่างที่นั่งขนาดต่างๆ กันตั้งแต่ 28 นิ้ว (สำหรับเครื่อง A320) 29 นิ้ว (สำหรับเครื่อง A321) และ 31 นิ้ว (สำหรับเครื่อง A330) บริเวณที่รองศีรษะถูกออกแบบเป็นปีกแบบปรับได้เพื่อการเดินทางที่ผ่อนคลาย ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถเลือกซื้อที่นั่งริมหน้าต่างหรือริมทางเดินและที่วางขากว้างพิเศษได้อีกด้วย สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ ห้องโดยสารเฉพาะอยู่บริเวณด้านหน้าของเครื่องบินมีห้องโดยสารกว้างเป็นพิเศษ มีชุดอำนวยความสะดวก ได้แก่ ผ้าห่ม หมอน รวมถึงอุปกรณ์เสริม อาทิ ผ้าปิดตา แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ถุงเท้าและเครื่องสำอางให้ด้วย เบาะที่นั่งบุหนังสวยงาม มีระบบไฟฟ้าในที่นั่ง (ปลั๊กไฟ) สามารถเปิดแล็ปท็อป ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องเล่นเพลงส่วนตัวได้ ทุกที่นั่งมีส่วนโค้งรับเอว แบบปรับได้และที่รองศีรษะแบบมีปีกด้านข้าง ระยะห่างระหว่างเบาะ 38 นิ้ว / 86 ซม. อีกทั้งยังมีที่วางขาแบบพับ ช่วยเพิ่มการรองรับช่วงขาอีกด้วย

การเช็คอิน

กำหนดเวลาและขั้นตอนการเช็คอินของเที่ยวบินเจ็ทสตาร์นั้นจะแตกต่างกันไปตามประเภทของเที่ยวบิน ควรตรวจสอบข้อมูลการเช็คอินก่อนออกเดินทาง สายการบินเจ็ทสตาร์ให้บริการเคาน์เตอร์เช็คอิน เช็คอินผ่านทางอินเตอร์เน็ต เช็คอินที่สถานีรถไฟฟ้า MRT ฮ่องกงสาขาฮ่องกงเซ็นทรัลและเกาลูน (เฉพาะเที่ยวบิน Jetstar Asia (3K) เท่านั้น) และเคาน์เตอร์เช็คอินด้วยตนเอง (เฉพาะสนามบินในบางเมืองของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เท่านั้น)

อาหาร

สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัดที่บินระยะไกลกับเครื่อง A330 หรือโบอิ้ง 787 จะมีบริการอาหารหลักแบบจองซื้อล่วงหน้า และบริการอาหารว่างและเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือกซื้อบนเครื่องบินได้ อาหารทุกแบบจะแถมน้ำและเครื่องดื่มร้อน ซึ่งเมนูอาจจะแตกต่างกันไปตามแต่ละเที่ยวบิน สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศที่ทำการบินโดย Jetstar (JQ) จะต้องจองอาหารมื้อหลักล่วงหน้า ไม่มีอาหารมื้อหลักขายบนเครื่อง สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศของ Jetstar Japan (GK) และ Jetstar Asia (3K) บางเที่ยวสามารถซื้อและเลือกอาหารล่วงหน้าได้ อาหารจะเสริ์ฟพร้อมน้ำ ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถเลือกซื้อของว่างและเครื่องดื่มเพิ่มเติมได้จากเมนู Jetstar Café สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ จะมีอาหารให้บริการในส่วนของอาหารกลางวันและอาหารค่ำที่ประกอบด้วยอาหารสามอย่าง ของว่างสำหรับทานบนเครื่อง และอาหารเช้ายุโรปสไตล์โรงแรม ซึ่งเมนูอาหารหลักมีให้เลือกได้ทั้งอาหารตะวันตก อาหารท้องถิ่น และอาหารมังสวิรัติ สำหรับเครื่องดื่มก็มีตัวเลือกที่หลากหลายที่เน้นคุณภาพชั้นดีทั้งไวน์ที่ได้รับรางวัล Cellars in the Sky และกาแฟสดฝรั่งเศส

รางวัล

สายการบินเจ็ทสตาร์ เคยได้รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในโลก (Best Low Cost Airline - Worldwide) จากสกายแทร็กซ์เวิลด์แอร์ไลน์อวอร์ดส์ประจำปี 2550 (SKYTRAX's 2007 World Airline Awards) และในปี 2554 ถึง 2556 ยังได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดดีเด่นในภูมิภาคออสเตรเลีย/แปซิฟิค (Best Low Cost Airline – Australia/Pacific) จากสกายแทร็กซ์ติดกันถึง 3 ปีซ้อนอีกด้วย นอกจากนั้นสายการบินเจ็ทสตาร์ก็ยังได้รับรางวัลต่างๆ อีกมากมายทั้งในด้านการบริการ คุณภาพการบินและราคาประหยัดพิเศษจากสถาบันการบินสากลต่างๆ อีกหลายแห่งมาโดยตลอด

เจ็ทสตาร์

4.5/5
อิงจากจำนวนรีวิว 455 รีวิว

เราให้คะแนนผู้ให้บริการตามคำติชมของผู้ใช้ โดยประเมินจากความน่าเชื่อถือของราคา ค่าธรรมเนียม การให้บริการลูกค้า และความง่ายในการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อเจ็ทสตาร์

หมายเลขโทรศัพท์

+66 (0) 2267 5125

อีเมล

-

เว็บไซต์

http://www.jetstar.com/th/th/home

Twitter

https://twitter.com/jetstar_asia

ที่อยู่

Customer Care

GPO Box 635

SUNSHINE

Australia

VIC 3020

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด