แผนที่

สายการบินนกแอร์ (Nok Air หรือ DD)

กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มจากสายการบินนกแอร์ (NokAir) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?
ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาราคาสำหรับจองตั๋วนกแอร์ รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินนกแอร์ พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินนกแอร์ที่สะดวกที่สุด เพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินนกแอร์และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถจองตั๋วนกแอร์ หรือเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Skyscanner จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

นกแอร์โปรโมชั่นหรือโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินของสายการบินต่างๆ
เกี่ยวกับสายการบินนกแอร์ (์NokAir)
ต้องการเดินทางกับสายการบินนกแอร์
เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

 

เกี่ยวกับสายการบินนกแอร์ (NokAir)

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับสายการบินนกแอร์

นกแอร์ (NokAir) เป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ใช้รหัสสายการบิน DD โดยเดิมทีอยู่ภายใต้ชื่อบริษัท สกายเอเชีย จำกัด (Sky Asia Co., Ltd.) แล้วเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด หรือ Nok Airlines Co., Ltd. ในปี 2549 และเมื่อ 28 ม.ค. 2556 นี้ สายการบินนกแอร์ได้จดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ จึงได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็นบริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ Nok Airlines Public Company Limited พร้อมกันนี้ก็ได้ขยายบริการการเดินทางไปต่างประเทศอีกด้วย

นอกจากนี้ สายการบินนกแอร์ (NokAir) ยังมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งคือ “นกมินิ” สำหรับเที่ยวบินขนาดเล็กไปยังสนามบินเล็กในประเทศ

เที่ยวบินในประเทศของนกแอร์

นกแอร์ (NokAir) เริ่มธุรกิจการบินจากเที่ยวบินภายในประเทศ โดยให้บริการเที่ยวบินตรงเป็นหลักไปยังทุกภูมิภาคของไทยและมีฐานการบินหลักที่สนามบินดอนเมือง

เที่ยวบินหลักของสายการบินนกแอร์ ได้แก่ กรุงเทพฯ (ดอนเมือง)–เชียงใหม่กรุงเทพฯ (ดอนเมือง)–เชียงรายกรุงเทพฯ (ดอนเมือง)–ภูเก็ตกรุงเทพฯ (ดอนเมือง)–หาดใหญ่กรุงเทพฯ (ดอนเมือง)–สุราษฎร์ธานีเชียงใหม่–หาดใหญ่ โดย 15 ส.ค. 2556 เป็นต้นไป เพิ่มเที่ยวบินกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ-หาดใหญ่

ต่อมา จึงได้ขยายเส้นทางเที่ยวบินและสามารถจองตั๋วนกแอร์แบบเที่ยวบินควบกับการเดินทางในรูปแบบอื่น คือ
- เที่ยวบิน-รถปรับอากาศ (ขณะนี้มีเส้นทางเดียวคือ กรุงเทพฯ (ดอนเมือง)–ตรัง–กระบี่)
- เที่ยวบิน-รถปรับอากาศ-เรือเร็วแค็ททะมาแรน
- เที่ยวบิน-รถปรับอากาศ-เรือเฟอร์รี่ 

เพื่อรองรับการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่เครื่องบินไม่สามารถเข้าถึงได้หรือมีขนาดสนามบินที่รอบรับเที่ยวบินได้จำนวนจำกัด หรือเพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทางที่ประหยัดกว่า

บริการเที่ยวบินต่อรถปรับอากาศและเรือ (Fly ‘n’ Ferry) ไปยังสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญได้แก่ ภูเก็ต–เกาะพีพี, สุราษฎร์ธานี–เกาะสมุย, สุราษฎร์ธานี–เกาะพะงัน, ชุมพร-เกาะนางยวน, ชุมพร-เกาะเต่า, นครศรีธรรมราช–เกาะสมุย และตรัง–เกาะลันตา เป็นต้น

 

เที่ยวบินต่างประเทศของนกแอร์ (NokAir)

ในปี 2556 สายการบินนกแอร์เพิ่มเส้นทางระหว่างประเทศในตารางเที่ยวบินด้วยบริการเที่ยวบิน-รถปรับอากาศ คือเที่ยวบินไปจังหวัดติดชายแดนแล้วต่อด้วยรถปรับอากาศเพื่อไปต่างประเทศ เส้นทางการบินที่สำคัญ ได้แก่
- เที่ยวบินกรุงเทพฯ (ดอนเมือง)-อุดรธานี-รถปรับอากาศไปเวียงจันทน์ (ลาว)
- เที่ยวบินกรุงเทพฯ (ดอนเมือง)-หาดใหญ่-รถปรับอากาศไปปีนัง (มาเลเซีย)

ล่าสุดนกแอร์ได้เพิ่มเส้นทางบินตรงไปพม่าดังนี้

- เที่ยวบินแม่สอด-มะละแหม่ง (พม่า) โดยมีเที่ยวบินทุกวัน เริ่ม 1 ก.ย. 2556 เป็นต้นไป

แม่สอด-ย่างกุ้ง (พม่า) โดยมีเที่ยวบินทุกวัน คุณสามารถจองตั๋วนกแอร์พร้อมบริการรถปรับอากศได้ เริ่ม 1 ต.ค. 2556 เป็นต้นไป

ประเภทที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋าของนกแอร์ (NokAir)

กระเป๋าที่สามารถถือติดตัวขึ้นเครื่องได้นั้นจะต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7กก.ต่อผู้โดยสาร 1 คนและต้องมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. (กว้าง) x 36 ซม. (ยาว) x 23 ซม. (สูง)

สายการบิน NokAir มีข้อกำหนดในการนำสัมภาระโหลดใต้เครื่องได้ไม่เกินน้ำหนักสูงสุดดังนี้

 

ประเภทที่นั่ง

ลูกค้าทั่วไป

นกแฟนคลับ

นกแฟนคลับพลัส

โปรโมชั่น

15 กก.

20 กก.

25 กก.

นกประหยัด

15 กก.

20 กก.

25 กก.

นกเปลี่ยนได้

20 กก.

25 กก.

30 กก.

 

*หากน้ำหนักสัมภาระเกิน สายการบินคิด กก.ละ 200 บาทที่เคาน์เตอร์สนามบิน

**สามารถซื้อน้ำหนักเพิ่มได้ในระหว่างจองตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์ และหลังจองตั๋วนกแอร์ Call Center (1318) และเคาน์เตอร์สนามบิน แต่ราคาน้ำหนักเพิ่มหลังจากจองตั๋วนกแอร์แล้วจะสูงกว่า

การเช็คอินของสายการบินนกแอร์ (NokAir)

เคาท์เตอร์เช็คอิน สายการบินนกแอร์เปิดให้บริการ 2ชม.ก่อนเที่ยวบินออกและปิดบริการ 30 นาทีก่อนเที่ยวบินออก

เช็คอินทางโทรศัพท์ เหมาะสำหรับผู้โดยสารที่ไม่มีสัมภาระที่ต้องโหลดใต้เครื่อง ทำได้ง่ายๆ โดยโทรไปที่เบอร์ 1318 แล้วกด 4 ได้ทุกวันระหว่างเวลา 4.00-20.00น. ทั้งนี้ โทรเช็คอินได้ภายในระหว่าง 2 ชม.ถึง 45 นาทีก่อนเครื่องบินออกเดินทาง

เช็คอินทางเว็บไซต์ เป็นวิธีที่สะดวกและยืดหยุ่น เพราะหลังจากจองตั๋วนกแอร์เสร็จสมบูรณ์แล้ว 30 นาที ก็สามารถเช็คอินได้ในระหว่าง 24 ชม. ถึง 1 ชม.ก่อนเที่ยวบินออก ทั้งนี้ ผู้โดยสารต้องพิมพ์ Boarding Pass เองและนำติดตัวไปที่สนามบินด้วย

เช็คอินผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทำได้ระหว่าง 24 ชม. ถึง 30 นาทีก่อนกำหนดเที่ยวบินออก

เช็คแอนด์ช็อป ที่สนามบินเชียงใหม่ ผู้โดยสารที่ต้องการช็อปปิ้งที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลซึ่งอยู่ติดกับสนามบิน สามารถเช็คอินได้ที่ร้าน NokAir Check & Shop ชั้น G ของศูนย์การค้า

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินนกแอร์และการเตรียมตัวเดินทาง

ผู้โดยสารต้องนำบัตรประชาชนและมีหมายเลขยืนยันการจองตั๋วเครื่องบินติดตัวไม่ว่าจะเช็คอินในรูปแบบใด
ควรวางแผนก่อนซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อสามารถซื้อน้ำหนักเพิ่มได้ในระหว่างจองตั๋วนกแอร์ ซึ่งมีราคาถูกกว่าซื้อหลังจองตั๋ว

*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 5 ส.ค. 2556 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ต้องการเดินทางกับสายการบินนกแอร์ซึ่งเป็นสายการบินโปรดของคุณเท่านั้น

ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินนกแอร์ (NokAir) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินนกแอร์เท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินนกแอร์

เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

Skyscanner มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบินนกแอร์ และสายการบินอื่นๆ ได้แก่

ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด

ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง

ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า 

ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ

เหตุผลที่ควรบินกับนกแอร์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

ผู้เชี่ยวชาญการบินภายในประเทศ ครอบคลุมเส้นทางบินภายในประเทศ โดยได้เพิ่มเที่ยวบินเส้นทางบินยอดนิยม เช่น กรุงเทพฯ-เชียงใหม่และกรุงเทพฯ-หาดใหญ่ เพิ่มความสะดวกด้วยบริการเรือเดินทางไปยังเกาะสวยงามหลายแห่ง เช่น เกาะนางยวน เกาะหลีเป๊ะ เกาะพะงัน เกาะพีพี และบริการรถเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่างเวียงจันทน์ (ลาว) และปีนัง (มาเลเซีย) นอกจากนี้ยังเปิดเที่ยวบินจากแม่สอดไปมะละแหม่ง (พม่า) ตั้งแต่ก.ย. 2556 และย่างกุ้ง (พม่า) ตั้งแต่ต.ค. 2556 เป็นต้นไป

สัมภาระเดินทาง

สามารถนำกระเป๋าขึ้นเครื่องได้ฟรีถึง 7 กก. และสามารถเชิคอินเพื่อนำสัมภาระโหลดใต้เครื่องบินได้ฟรี 15-30 กก. ขึ้นอยู่กับประเภทที่นั่ง หากต้องการขนเพิ่ม สามารถซื้อน้ำหนักเพิ่มผ่านเว็บไซต์ Call Center (1318) และเคาน์เตอร์สนามบินได้

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

นกแอร์บริการผู้โดยสารด้วยที่นั่งชั้นประหยัดที่มีแพ็คเกจรองรับตามความต้องการของผู้โดยสาร ซึ่งแพ็คเกจต่างๆ จะรวมน้ำหนักกระเป๋าและอาหารไว้ด้วยตามลำดับ โดยทุกประเภทบัตรโดยสารสามารถเลือกที่นั่งได้ฟรีในโซนที่กำหนดไว้ โดยจะมีโซนพิเศษสำหรับขึ้น-ลงเครื่องก่อนด้วย

การเช็คอิน

สะดวกเช็คอินด้วยบริการเช็คอิน 4 วิธีคือ ผ่านเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่นมือถือ โทรศัพท์ไปยัง Call Center (1318) และเคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบิน และสำหรับที่สนามบินเชียงใหม่ นกแอร์มีบริการ NokAir Check & Shop ภายในศูนย์การค้า Central Airport Plaza ซึ่งอยู่ติดกับสนามบิน พร้อมมีรถบริการรับส่งไปยังสนามบินอีกด้วย

อาหาร

ต่างจากสายการบินราคาถูกทั่วไป นกแอร์มีบริการ “นกขนม” เสริ์ฟเครื่องดื่มและขนมบนเที่ยวบินโดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติม

รางวัล

นกแอร์ได้รับรางวัล Celebrating Innovation ปี 2555 จาก Navitaire LLC An Accenture Company สำหรับความสำเร็จดีเด่นในการพัฒนาระบบบนแพลตฟอร์มของ Navitaire (ระบบการจองบัตรโดยสารที่สายการบินต้นทุนต่ำชั้นนำกว่า 80 สายการบินทั่วโลกใช้) และรางวัลชนะเลิศ Best in Class Award – Best Television Ad ในปี 2551 สำหรับภาพยนตร์โฆษณาชุด “3 ขวบ 3 บาท” จากสมาคมสายการบินแห่งภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค

ติดต่อนกแอร์

โทรศัพท์

1318 (ในประเทศ) หรือ (+66) 0-2088-8955 (ต่างประเทศ)

อีเมล

-

เว็บไซต์

www.nokair.com

ที่อยู่

บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน)

ชั้น 17 อาคารรัจนาการ เลขที่ 183

ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา

เขตสาทร กรุงเทพฯ

10120

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด