แผนที่

สายการบินอีวีเอแอร์ (EVA Air หรือ BR)

สายการบินอีวีเอแอร์ (EVA Air) เป็นสายการบินสัญชาติไต้หวันที่ให้บริการโดยกลุ่มบริษัทเอเวอร์กรีนกรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งขนาดใหญ่ที่รู้จักกันดีในแถบเอเชีย โดยอีวีเอแอร์มีศูนย์กลางทางการบินอยู่ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติเถาหยวน (Taoyuan International Airport) เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน และมีเส้นทางทั้งในและระหว่างประเทศให้บริการ โดยเมืองปลายทางสำคัญจากไทเปของอีวีเอแอร์นั้นคือเมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน และกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ประเทศไทยนี่เอง โดยปัจจุบันอีวีเอแอร์ถือเป็นหนึ่งสายการบินขนาดใหญ่ที่เป็นคู่แข่งกับ สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ (CI) นอกจากนี้อีวีเอแอร์ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของพันธมิตร Star Alliance อีกด้วย


เส้นทางยอดนิยมของอีวีเอแอร์

อีวีเอแอร์มีเส้นทางการบินทั้งในและระหว่างประเทศ ครอบคลุมพื้นที่ฝั่งเอเชียตะวันออก ยุโรปบางส่วน จนถึงทวีปอเมริกาเหนือ และหมู่เกาะฮาวาย โดยมีจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจดังนี้

- เกาสง ประเทศไต้หวัน

- กรุงเทพฯ ประเทศไทย

- ฮาร์บิน ประเทศจีน

- ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

- ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้สายการบินอีวีเอแอร์ (BR) ยังมีแผนเปิดเส้นทางเที่ยวบินตรงจากไต้หวันถึงเชียงใหม่ในเดือนกรกฎาคมปี 2018 นี้อีกด้วย


ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดของอีวีเอแอร์

สายการบินอีวีเอแอร์มีเส้นทางมากมาย ซึ่งการเดินทางจากไทยสามารถต่อเครื่องได้ที่ไต้หวันแล้วเดินทางต่อในระยะทางที่ไกลขึ้นกว่าเดิม คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดของสายการบินอีวีเอแอร์ได้ผ่าน เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner และกรองเฉพาะสายการบินที่คุณต้องการเพื่อดูเที่ยวบินที่ราคาประหยัดที่สุดของสายการบินอีวีเอแอร์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ จากเรา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก


การเช็คอินของอีวีเอแอร์

อีวีเอแอร์มีระบบการเช็คอินหลากหลายรูปแบบโดยเฉพาะเมื่อใช้บริการที่สนามบินในไต้หวัน ไม่ว่าจะเป็นการเช็คอินออนไลน์ หรือเช็คอินผ่านตู้อัตโนมัติ ส่วนการเดินทางจากประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆ นั้นผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้จากเคาน์เตอร์โดยสาร ณ สนามบินต้นทาง นอกจากนี้ยังสามารถเช็คอินออนไลน์ และเลือกที่นั่งรวมทั้งอาหารที่ต้องการก่อนการเดินทางผ่านเว็บไซต์ของอีวีเอแอร์ได้อีกด้วย


น้ำหนักกระเป๋าสัมภาระของอีวีเอแอร์

สำหรับสัมภาระขึ้นเครื่องของสายการบินอีวีเอแอร์นั้นสามารถพกพาขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 1 ชิ้นสำหรับชั้นประหยัด และไม่เกิน 2 ชิ้นสำหรับชั้นธุรกิจและชั้นหนึ่ง

สำหรับสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องของสายการบินอีวีเอแอร์นั้นรวมอยู่ในตั๋วเครื่องบินแล้ว โดยแบ่งน้ำหนักได้ตามชั้นที่นั่ง รายละเอียดดังนี้

- ชั้นหนึ่ง (First Class) ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 40 กิโลกรัม

- ชั้นธุรกิจ (Business Class) ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 30 กิโลกรัม

- ชั้นประหยัด (Economy Class) ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 20 กิโลกรัม

ทั้งนี้น้ำหนักสัมภาระที่ได้รับอาจมีความแตกต่างกันในแต่ละประเทศ โดยผู้โดยสารสามารถตรวจสอบข้อมูลได้อีกครั้งขณะจองตั๋วเครื่องบิน และหากสัมภาระน้ำหนักเกิน จะต้องซื้อน้ำหนักเพิ่มตามอัตราที่กำหนดไว้


อาหารและการบริการบนเครื่องบินอีวีเอแอร์

สายการบินอีวีเอแอร์เป็นสายการบินที่ให้บริการเต็มรูปแบบ ผู้โดยสารจึงได้รับทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และบริการพื้นฐานอย่างครบครัน โดยบริการบนเครื่องบินอีวีเอแอร์มีดังต่อไปนี้

- บริการอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่องบิน พร้อมบริการตามคำขอของผู้ที่ต้องการอาหารพิเศษ

- บริการความบันเทิงบนเครื่องบินบนหน้าจอหลังเบาะโดยสารแถวหน้า

- บริการปลั๊กไฟและช่องเสียบสาย USB (เฉพาะเครื่องบินบางรุ่น)

- จำหน่ายสินค้าปลอดภาษีและของที่ระลึก (เฉพาะเที่ยวบินระหว่างประเทศ)

- บริการพิเศษเฉพาะที่นั่งชั้นธุรกิจและชั้นหนึ่ง


เครื่องบินและที่นั่งบนเครื่องบินอีวีเอแอร์

อีวีเอแอร์มีเครื่องบินให้บริการหลายรุ่นด้วยกัน อาทิเช่น เครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321-200, A330-300 และเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 777-300ER นอกจากนี้ยังมีการสั่งเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 787-10 อีกกว่า 20 ลำสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ โดยเครื่องบินของอีวีเอแอร์มีที่นั่งให้บริการดังนี้

- ชั้นหนึ่ง (First Class) เป็นที่นั่งที่มีบริการเฉพาะเที่ยวบินระยะไกลโดยเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 777-300ER

- ชั้นธุรกิจ (Business Class) เป็นที่นั่งที่มีบริการด้านหน้าของเครื่องบินทุกรุ่นในเส้นทางทั้งในและต่างประเทศ

- ชั้นประหยัด (Economy Class) เป็นที่นั่งมาตรฐานของสายการบินอีวีเอแอร์ทุกเที่ยวบิน

โดยผู้โดยสารสามารถเลือกที่นั่งได้เองผ่านระบบจัดการการจองบนหน้าเว็บไซต์ของอีวีเอแอร์ และนอกจากนี้การซื้อตั๋วเครื่องบินยังมีแพ็คเกจปลีกย่อยเพื่อความประหยัดและสะดวกสบายอีกหลายแพ็คเกจตามความพึงพอใจของคุณ

เหตุผลที่ควรบินกับอีวีเอแอร์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

อีวีเอแอร์ มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ถึงไต้หวัน ทั้งยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการใช้เป็นเส้นทางเที่ยวบินต่อไปยังสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังไม่เที่ยวบินตรงจากไต้หวันไปจีนและญี่ปุ่นอีกหลายเส้นทาง อีวีเอแอร์จึงเหมือนกับการใช้บริการเดินทางในแถบเอเชียตะวันออกเป็นอย่างมาก

สัมภาระเดินทาง

สำหรับเที่ยวบินของอีวีเอแอร์นั้นผู้โดยสารสามารถนำกระเป๋าขึ้นเครื่องได้ 1-2 ชิ้น และกระเป๋าสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องถูกรวมอยู่ในตั๋วแล้ว ซึ่งผู้โดยสารจะได้รับน้ำหนักเพิ่มเติมประเภทชั้นโดยสาร โดยชั้นประหยัดจะได้รับน้ำหนัก 20 กิโลกรัม ชั้นธุรกิจได้ 30 กิโลกรัม และชั้นหนึ่งได้ 40 กิโลกรัม

ที่นั่งและชั้นโดยสาร

ที่นั่งบนเครื่องบินอีวีเอแอร์นั้นถือว่ามีความหลากหลายและอำนวยความสะดวกได้ทุกระดับชั้น ซึ่งเที่ยวบินระหว่างประเทศแทบทั้งหมดจะมีทั้งที่นั่งชั้นหนึ่ง ชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัดในเครื่องลำเดียวกัน ยกเว้นเที่ยวบินภายในประเทศไต้หวันที่มีเฉพาะชั้นประหยัดและชั้นธุรกิจในบางเที่ยวบิน

การเช็คอิน

ผู้โดยสารสามารถเช็คอินขึ้นเครื่องของสายการบินอีวีเอแอร์ได้ผ่านเคาน์เตอร์โดยสาร ณ สนามบินต้นทางหรือเช็คอินออนไลน์พร้อมเลือกที่นั่งและอาหารผ่านเว็บไซต์ สำหรับการเดินทางออกจากสนามบินในไต้หวันอีวีเอแอร์จะมีบริการเช็คอินผ่านตู้อัตโนมัติด้วย

อาหาร

มีหลากหลายเมนูให้เลือกทั้งอาหารจีน (ไต้หวัน) และอาหารนานาชาติ และมีการแยกอาหารพรีเมียมสำหรับชั้นธุรกิจและชั้นหนึ่งโดยเฉพาะ โดยผู้โดยสารทุกคนสามารถร้องขออาหารที่ต้องดูแลเป็นพิเศษได้สำหรับเด็กและผู้ที่แพ้อาหาร และสามารถเลือกอาหารได้ล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์

รางวัลความสำเร็จ

อีวีเอแอร์ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติทั้งจากสถาบัน องค์กรกลาง และการโหวตจากผู้ใช้บริการ โดยล่าสุดได้รับรางวัล Travellers Choice 2018 ให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจาก TripAdvisor ทั้งยังได้รับการการันตี 5 ดาวจาก Skytrax อีกด้วย

EVA Air

5.0/5
อิงจากจำนวนรีวิว 292 รีวิว

เราให้คะแนนผู้ให้บริการตามคำติชมของผู้ใช้ โดยประเมินจากความน่าเชื่อถือของราคา ค่าธรรมเนียม การให้บริการลูกค้า และความง่ายในการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่ออีวีเอแอร์

โทรศัพท์

0800-098-666 (ไต้หวัน) (+66) 0-2302-7300 (ประเทศไทย)

อีเมล

-

เว็บไซต์

www.evaair.com

ที่อยู่

สำนักงานประจำประเทศไทย

อาคารเมโทรโปลิสชั้น 17 ห้อง 1700

725 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ

เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

10110

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด