แผนที่

สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มจากสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?
ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ที่สะดวกที่สุด เพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์แอร์ไลน์และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมด ทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Skyscanner จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

 

เกี่ยวกับสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์
ต้องการเดินทางกับสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์
เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

 

เกี่ยวกับสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

ข้อมูลทั่วไป

สิงคโปร์แอร์ไลน์เป็นสายการบินระหว่างประเทศสัญชาติสิงคโปร์ โดยจัดเป็นสายการบินพรีเมียมระดับเวิร์ลคลาสและก่อตั้งจากสายการบินมลายาแอร์เวย์ เมื่อปี 2480 มีผู้โดยสารมากเป็นอันดับที่ 11 ในเอเชีย โดยมีฐานบินหลักที่ท่าอากาศยานชางงีในสิงคโปร์ ซึ่งถือเป็นท่าอากาศยานสำคัญในตะวันออกเฉียงใต้ มีเที่ยวบินตรงที่ยาวที่สุดในโลกถึง 2 เส้นทาง และบินด้วยเครื่องแอร์บัส 340-500 นอกจากนี้ บริษัทสิงคโปร์แอร์ไลน์ได้เปิดสายการบินซิลค์แอร์ (Silk Air) เพื่อรับรองกลุ่มลูกค้าระดับกลางและสายการบินสกู๊ด (Scoot)เพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการบริการสายการบินราคาถูก

เที่ยวบินในประเทศ

ไม่มี

เที่ยวบินต่างประเทศ

สิงคโปร์แอร์ไลน์มีเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทางทั้งระยะใกล้และไกลรวม 61 แห่งใน 35 ประเทศใน 5 ทวีป เช่น ฮ่องกง สิงคโปร์ ญี่ปุ่น จีน ออสเตรเลีย อังกฤษ ฝรั่งเศส อเมริกา แคนาดา เป็นต้น เรียกได้ว่าครอบคลุมประเทศหลักทั่วโลก

ประเภทชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋า

โดยทั่วไป น้ำหนักของสัมภาระที่สายการบินอนุญาตให้เช็คอินเพื่อโหลดใต้ท้องเครื่องบินดังนี้

ชั้นที่นั่งทั่วไปสมาชิก PPS ClubสมาชิกKrisFlyer Elite Goldสมาชิก Star Alliance Gold
ชั้นสวิท (Suite)40 กก.80 กก.60 กก.60 กก.
ชั้นเฟิร์สคลาส40 กก.80 กก.60 กก.60 กก.
ชั้นธุรกิจ30 กก.60 กก.50 กก.50 กก.
ชั้นประหยัด20 กก.40 กก.40 กก.40 กก.

สำหรับเด็กทารก ทางสายการบินอนุญาตให้ผู้ปกครองมีสัมภาระของเด็กได้ไม่เกิน 10 กก. นอกจากนี้ ยังสามารถเช็คอินรถเข็นเด็กแบบพับเก็บได้และที่นั่งเด็กในรถยนต์โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วย
หากเดินทางไปหรือกลับประเทศออสเตรเลีย บรูไน อิตาลี่ นิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ ศรีลังกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสหราชอาณาจักร สัมภาระแต่ละชิ้นจะต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 32 กก.

การเช็คอิน

1.  เช็คอินที่สนามบินชางงิที่สิงคโปร์ โดยทั่วไปเปิดให้เช็คอินได้ระหว่าง 48 ชั่วโมง – 40 นาที ก่อนเที่ยวบินออก โดยเคาน์เตอร์สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ที่เทอร์มินัล 2 และ 3 ปิดดำเนินการในเวลา 1.40-4.30 น.
2.  เช็คอินที่สนามบินอื่น โดยทั่วไปแล้ว เปิดให้เช็คอินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเที่ยวบินออก ทั้งนี้ควรเช็คเวลาที่แน่ชัดกับตัวแทนสิงคโปร์แอร์ไลน์ในประเทศที่ออกเดินทาง
3.  เช็คอินออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือ สายการบินเปิดให้ผู้โดยสารเช็คอินได้ระหว่าง 48-2 ชม.ก่อนเที่ยวบินออก โดยในบางประเทศ เช่น ที่กรุงเทพ สิงคโปร์ ฮ่องกง โตเกียว และลอนดอน คุณสามารถพิมพ์บอร์ดดิ่งพาส (บัตรโดยสาร) ออกเป็นกระดาษหรือในมือถือได้เอง
4.  เช็คอินได้ทั้งขาไปและขากลับ หากคุณเที่ยวบินขากลับมีระยะเวลาห่างจากเที่ยวบินขาไปไม่เกิน 48 ชม. บริการนี้มีในกรุงเทพ กัวลาลัมเปอร์ บาหลี จาการ์ต้า บันดาร์เสรีเบกาวัน มะนิลา ย่างกุ้ง ปักกิ่ง ฮ่องกง โซล (สนามบินอินชอน) โอซาก้า (สนามบินคันไซ) โตเกียว นาโงย่า ไทเป อ๊อคแลนด์ บริสเบน เมลเบิร์น ซิดนีย์ และเพิร์ธเท่านั้น

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์แอร์ไลน์และเตรียมตัวเดินทาง

สิงคโปร์แอร์ไลน์มีบริการระดับเวิร์ลคลาสทั้งในด้านอาหาร สิ่งบันเทิงบนเที่ยวบิน ความต้องการพิเศษ เช่น การเดินทางกับเด็ก สัตว์เลี้ยง สัมภาระพิเศษ ผู้ต้องการความช่วยเหลือด้านการเห็น การฟัง และผู้พิการ ก่อนเดินทางอย่างน้อย 2 วัน ควรแจ้งความประสงค์ต่างๆ ให้กับทางสายการบิน

*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 19 ต.ค. 2556 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ไปบนสุด

ต้องการเดินทางกับสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ซึ่งเป็นสายการบินโปรดของคุณเท่านั้น

ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์เท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์

ไปบนสุด

เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

Skyscanner มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ และสายการบินอื่นๆ ได้แก่

  1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช���วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
  2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
  3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ

 

ไปบนสุด

เหตุผลที่ควรบินกับสิงคโปร์แอร์ไลน์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

ปัจจุบันสิงคโปร์แอร์ไลน์เปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างต่างประเทศรวม 61 แห่งใน 35 ประเทศใน 5 ทวีป ที่สำคัญได้แก่ ประกอบด้วยกรุงเทพฯ-สิงคโปร์ กรุงเทพฯ-จาการ์ต้า กรุงเทพฯ-บาหลี กรุงเทพฯ-บริสเบน กรุงเทพฯ-ซิดนีย์ กรุงเทพฯ-เมลเบิร์น กรุงเทพฯ-อ๊อคแลนด์ กรุงเทพฯ-ไครส์เชิร์ช

สัมภาระเดินทาง

สามารถเช็คอินประเป๋าฟรี 20 กก.สำหรับผู้โดยสารถือตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัด 30 กก.สำหรับผู้โดยสารถือตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจ และ 40 กก.สำหรับผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาส สมาชิก PPS Club, KrisFlyer Elite Gold และ Star Alliance Gold ได้รับน้ำหนักสัมภาระเช็คอินฟรีเพิ่มขึ้น 50-100%

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

แบ่งชั้นที่นั่งเป็น 4 ประเภทคือ (1) Suite เป็นห้องแยกส่วนขนาดใหญ่ (2) First Class นั่งแยกเดี่ยวที่นั่งกว้าง 35 นิ้ว และเตียงเอนได้ยาว 82 นิ้ว (3) แบบ Business Class ออกแบบเป็นส่วนตัว มีพื้นที่ให้ทำงานได้ และ (4) Economy Class เน้นเบาะนั่งสบาย โดยทุกชั้นที่นั่งมีความบันเทิงทั้งภาพยนตร์ เพลง รายการโทรทัศน์ และเกมครบครัน

การเช็คอิน

มีบริการเช็คอินที่สนามบิน เช็คอินออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์และมือถือ รวมทั้งสามารถเช็คอินทั้งขาไปและขากลับ หากระยะเวลาที่เที่ยวบินขาไปและขากลับออกเดินทางอยู่ในระหว่าง 48 ชม.

อาหาร

มีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ทั้งยังมีบริการจัดอาหารเพื่อความต้องการพิเศษตลอดจนผู้โดยสารที่มีความจำเป็นด้านศาสนาหรือสุขภาพ โดยเพียงแจ้งสายการบิน 24 ชั่วโมงก่อนเที่ยวบินออก

รางวัล

สิงคโปร์แอร์ไลน์เป็นหนึ่งในสายการบินที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในโลกในระดับนานาชาติ รางวัลที่ได้รับในปี 2556 ได้แก่ รางวัลสายการบินที่ให้บริการบนเที่ยวบินได้ยอดเยี่ยมที่สุดจาก China Travel Awards รางวัลสายการบินยอดเยี่ยมที่สุด (เป็นปีที่ 22 ติดต่อกัน) จาก Business Traveller (Asia Pacific) 2013 รางวัลสายการบินยอดเยี่ยมสำหรับชั้นที่นั่งธุรกิจจาก SmartTravelAsia.Com เป็นต้น

สิงคโปร์แอร์ไลน์

4.5/5
อิงจากจำนวนรีวิว 368 รีวิว

เราให้คะแนนผู้ให้บริการตามคำติชมของผู้ใช้ โดยประเมินจากความน่าเชื่อถือของราคา ค่าธรรมเนียม การให้บริการลูกค้า และความง่ายในการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อสิงคโปร์แอร์ไลน์

หมายเลขโทรศัพท์

+66 (0) 2-353-6000

อีเมล

th_feedback@singaporeair.com.sg

เว็บไซต์

http://www.singaporeair.com

Twitter

https://twitter.com/SingaporeAir

ที่อยู่

City Office

ชั้น 12 อาคารสีลมเซ็นเตอร์

สีลมซอย 2 บางรัก

กรุงเทพมหานคร

10500

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด