แผนที่

สายการบินออลนิปปอนแอร์แวย์ (ANA)

ข้อมูลทั่วไป
สายการบิน ANA หรือ All Nippon Airways ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2459 โดยใช้โค้ดย่อว่า NH หรือ Nippon Helicopter and Aeroplane เริ่มต้นจากการมีเฮลิคอปเตอร์เพียง 2 ลำให้บริการเช่าเหมาลำ หลังจากนั้นจึงเริ่มให้บริการการบินระหว่างประเทศในปี 2529 โดยเส้นทางเเรกคือโตเกียว-กวม สายการบิน ANA ถือเป็นสายการบินที่มีคุณภาพสายการบินหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น การันตีด้วยรางวัลสายการบินระดับ 5 ดาว โดย SKYTRAX 4 ปีซ้อน

เส้นทางการบิน

เที่ยวบินในประเทศ(ญี่ปุ่น)
เส้นทางการบินในประเทศของสายการบิน ANA ครอบคลุมสนามบินทั่วประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวบินต่างประเทศ

เส้นทางการบินระหว่างประเทศของสายการบินไทย ANA ครอบคลุมหลากหลายประเทศทั่วโลก โดยมีสนามบินหลักๆกระจายอยู่ในหลายประเทศ ดังต่อไปนี้ ฝรั่งเศส ปารีส ออสเตรีย สหรัฐอเมริกา เบลเยี่ยม สเปน เยอรมัน สวิตเซอร์แลนด์ แคนาดา เม็กซิโก กวม จีน ฮ่องกง ไต้หวัน เกาหลี สิงคโปร์ ไทย อินเดีย เวียดนาม ฟิลิปินส์ กัมพูชา ออสเตรเลีย และอีกหลากหลายประเทศที่เป็นสนามบินย่อยทั่วโลก

ประเภทชั้นและน้ำหนักกระเป๋าสำหรับการเดินทาง

 *สัมภาระในตารางข้างต้นนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมชั้นเฟิร์สคลาส / ชั้นธุรกิจ / ชั้นประหยัด (รวมถึงชั้นประหยัดพรีเมียม)
สัมภาระต้องมีความสูง  + ความยาว  + ความกว้าง เท่ากับหรือน้อยกว่า 158 ซม.(*1) 32 กก. (70 ปอนด์) สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางไปยัง/จากประเทศบราซิล ต่อเครื่องจาก/ไปยังเที่ยวบินของ ANA ภายใน 24 ชั่วโมง ผู้โดยสารจะต้องบินผ่านมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อเดินทางไปยัง/จากประเทศบราซิลค่าสัมภาระส่วนเกิน
เขต 1 อเมริกาเหนือ/ลาตินอเมริกา/ฮาวาย
เขต 2  ยุโรป/แอฟริกา/ตะวันออกกลาง
เขต 3 เอเชีย (รวมถึงญี่ปุ่น/โอเชียเนีย) สัมภาระถือขึ้นเครื่องขนาดโดยรวมวัดตามเส้นตรงไม่มากกว่า 115 ซม. (45 นิ้ว) โดยที่ขนาดตามเส้นตรงแต่ละด้านไม่เกิน 55 ซม. × 40 ซม. × 25 ซม. (22 × 16 × 10 นิ้ว) ตามลำดับ รวมถึงล้อและหูกระเป๋า     *โปรดตรวจสอบว่าสัมภาระได้รับการบรรจุอย่างเหมาะสมและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี    *สัมภาระถือขึ้นเครื่องควรได้รับการบรรจุในลักษณะที่สามารถเก็บไว้ใต้ที่นั่งด้านหน้าของผู้โดยสาร หรือช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะที่มีอยู่ในห้องโดยสารของเครื่องบินได้    *ผู้โดยสารอาจไม่สามารถถือสัมภาระที่มีขนาดและน้ำหนักตรงตามข้อกำหนดข้างต้นขึ้นเครื่องได้เสมอไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทเครื่องบินและขนาดของพื้นที่จัดเก็บที่มี การเช็คอิน เช็คอินด้วยตนเองทางสายการบินมีบริการเครื่องเช็คอินด้วยตนเอง ผู้โดยสารต้องนำ e-ticket มาด้วยเพื่อใช้บริการดังกล่าว โดยมีบริการที่ นาริตะ คันไซ ฮาเนดะ เซี่ยงไฮ้ (ผู่ตง) ปักกิ่ง ฮ่องกง โซล ไทเป ซีเเอตเติล ซานโฮเซ่ ลอสเเองเจลิส ลอนดอน บรัสเซลล์ กัวลาลัมเปอร์ และซิดนีย์

การเช็คอินด้วยต้นเองจะไม่สามารถดำเนินการได้ในกรณีที่ผู้โดยสาร :
1. มีการเปลี่ยนแปลงการจองและยังไม่ได้เอกสารใหม่ หรือเดินทางพร้อมเด็กอายุตำกว่า 2 ปี

  • เดินทางพร้อมเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี
  • ต้องการความช่วยเหลือพิเศษในการขึ้นเครื่อง
  • ใช้บริการเที่ยวบินร่วมกับสายการบินอื่น (หากผู้โดยสายใช้บริการเที่ยวบินร่วมกับสายการบินอื่น โปรดเช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบินที่ดำเนินการ)

การเช็คอินออนไลน์สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศของ ANAการเช็คอินออนไลน์เป็นบริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาย ผู้โดยสารจะสามารถเช็คอินโดยอัตโนมัติ 24 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทางของเที่ยวบินระหว่างประเทศ และไม่จำเป็นต้องทำขั้นตอนการเช็คอินที่สนามบินอีก* ลูกค้าที่ทำการลงทะเบียนข้อมูลที่จำเป็น จะต้องทำการเช็คอินออนไลน์ ระบบจะส่งอีเมล์แจ้งเตือนการเช็คอิน (พร้อมบัตรผ่านขึ้นเครื่อง) ถึงผู้โดยสาร 24 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทางตามตารางการเดินทางของผู้โดยสาร โปรดนำบัตรผ่านขึ้นเครื่องติดตัวผู้โดยสารมาที่สนามบินด้วย[ข้อมูลที่จำเป็น] ข้อมูลหนังสือเดินทางของผู้โดยสาร ที่อยู่อีเมล (ใบแจ้งเตือนการเช็คอิน) ที่นั่งที่ระบุล่วงหน้า และข้อมูลการพำนักเมื่อเดินทางมาถึงสหรัฐอเมริกาหากผู้โดยสารไม่สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้...ถ้าอยู่ระหว่างช่วงเวลา 24 ชั่วโมงถึง 75 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางระหว่างประเทศของเที่ยวบิน ผู้โดยสารสามารถเข้าไปยังเว็บไซต์ ANA และลงทะเบียนข้อมูลที่จำเป็นเพื่อเสร็จสิ้นกระบวนการเช็คอินได้     *1 ผู้โดยสารจะต้องระบุภายใน 72 ชั่วโมงก่อนวันที่ออกเดินทาง    *2 โปรดโหลดสัมภาระล่วงหน้าอย่างน้อย 40 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางตามตารางเวลา    *3 ผู้โดยสารจะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นที่เคาน์เตอร์โหลดสัมภาระ ขึ้นอยู่กับสนามบินที่ออกเดินทาง สำหรับรายละเอียด โปรดคลิกดูขั้นตอนที่แต่ละสนามบิน    *4 หากเอกสารยืนยันการขึ้นเครื่องแบบอิเล็กทรอนิกส์ไม่สามารถใช้งานได้ที่สนามบินที่ออกเดินทาง อาจไม่สามารถใช้งานได้หลังจากทำการเช็คอินเสร็จเรียบร้อยแล้ว โปรดรับเอกสารยืนยันการขึ้นเครื่องของผู้โดยสารที่สนามบินในวันออกเดินทาง     [หมายเหตุ]     * อาจมีการส่งอีเมลแจ้งเตือนไปยังผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์    * บริการนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ/อุปกรณ์ของผู้โดยสาร    * เราขอแนะนำให้ผู้โดยสารสมัครแผนการคิดค่าบริการใช้ข้อมูลแบบราคาคงที่ หากไม่ได้สมัคร โปรดทราบว่าผู้โดยสารอาจเสียค่าบริการเพิ่มเติมเป็นจำนวนมากสำหรับการใช้งานข้อมูล    * รูปแบบอัตราค่าบริการสื่อสารจะแตกต่างไปจากที่ญี่ปุ่นเมื่อเดินทางไปยังต่างประเทศ

 

 

Economy Class

Business Class

First Class

จำนวนสัมภาระสูงสุด

2 ชิ้น

2 ชิ้น

3 ชิ้น

น้ำหนักสัมภาระสูงสุด

32 กก.

32 กก.

32 กก.

 

สำหรับการเดินทางข้ามพื้นที่ดังกล่าวข้างต้น

สำหรับการเดินทางภายใน

พื้นที่ดังกล่าวข้างต้น

(*2)(*3)(*4)

เส้นทางภายในประเทศญี่ปุ่น

เช็คอินสัมภาระชิ้นที่ 3 หรือมากกว่า

USD200

USD100

5000 Yen

น้ำหนักเกินมากกว่า 23 กก.

สูงสุด 32 กก.

                                USD60

 

                              USD60

 

1,000 Yen

น้ำหนักเกินมากกว่า 32 กก.

สูงสุด 45 กก. (*3)

USD200

                             USD200

 

5,000 Yen

เกินขนาดมากกว่า 158 ซม.

สูงสุด 292 ซม. (*3)

 

USD200

 

 

USD200

 

5,000 Yen

เหตุผลที่ควรบินกับออลนิปปอนแอร์แวย์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

เที่ยวบินในประเทศ(ญี่ปุ่น) เส้นทางการบินในประเทศของสายการบิน ANA ครอบคลุมสนามบินทั่วประเทศญี่ปุ่น เที่ยวบินต่างประเทศ เส้นทางการบินระหว่างประเทศของสายการบินไทย ANA ครอบคลุมหลากหลายประเทศทั่วโลก โดยมีสนามบินหลักๆกระจายอยู่ในหลายประเทศ ดังต่อไปนี้ ฝรั่งเศส ปารีส ออสเตรีย สหรัฐอเมริกา เบลเยี่ยม สเปน เยอรมัน สวิตเซอร์แลนด์ แคนาดา เม็กซิโก กวม จีน ฮ่องกง ไต้หวัน เกาหลี สิงคโปร์ ไทย อินเดีย เวียดนาม ฟิลิปินส์ กัมพูชา ออสเตรเลีย และอีกหลากหลายประเทศที่เป็นสนามบินย่อยทั่วโลก

สัมภาระเดินทาง

จำนวนสัมภาระสูงสุดไม่เกิน 2 ชิ้น โดยมีน้ำหนักไม่เกิน 32 กก. ต่อชิ้น ขนาดของสัมภาระต้องมีความสูง + ความยาว + ความกว้าง เท่ากับหรือน้อยกว่า 158 ซม. สำหรับสัมภาระส่วนเกินมีการจัดเก็บค่าบริการเพิ่มโดยแบ่งออกตามโซน/ประเทศที่บิน กรุณาตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

แบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ ชั้นประหยัด (Economy Class) ชั้นประหยัดพรีเมียม (Premium Economy) ชั้นธุรกิจ (Business Class) และชั้นหนึ่ง (First Class)

การเช็คอิน

เช็คอินด้วยตนเอง ทางสายการบินมีบริการเครื่องเช็คอินด้วยตนเอง ผู้โดยสารต้องนำ e-ticket มาด้วยเพื่อใช้บริการดังกล่าว โดยมีบริการที่ นาริตะ คันไซ ฮาเนดะ เซี่ยงไฮ้ (ผู่ตง) ปักกิ่ง ฮ่องกง โซล ไทเป ซีเเอตเติล ซานโฮเซ่ ลอสเเองเจลิส ลอนดอน บรัสเซลล์ กัวลาลัมเปอร์ และซิดนีย์ การเช็คอินออนไลน์สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศของ ANA การเช็คอินออนไลน์เป็นบริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาย ผู้โดยสารจะสามารถเช็คอินโดยอัตโนมัติ 24 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทางของเที่ยวบินระหว่างประเทศ และไม่จำเป็นต้องทำขั้นตอนการเช็คอินที่สนามบินอีก * ลูกค้าที่ทำการลงทะเบียนข้อมูลที่จำเป็น จะต้องทำการเช็คอินออนไลน์ ระบบจะส่งอีเมล์แจ้งเตือนการเช็คอิน (พร้อมบัตรผ่านขึ้นเครื่อง) ถึงผู้โดยสาร 24 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทางตามตารางการเดินทางของผู้โดยสาร โปรดนำบัตรผ่านขึ้นเครื่องติดตัวผู้โดยสารมาที่สนามบินด้วย

อาหาร

สายการบินมีบริการเสิร์ฟอาหารพร้อมเครื่องดื่มให้กับผู้โดยสาร โดยเฉพาะเที่ยวบินที่บินออกจากประเทศญี่ปุ่นจะเป็นอาหารแบบญี่ปุ่นที่ได้รับการคัดสรรจาก In-Flight Meal General Election 2016

รางวัลที่ได้รับ

ได้รับรางวัลสายการบินระดับ 5 ดาว โดย SKYTRAX 4 ปีซ้อน

ANA (All Nippon Airways)

4.5/5
อิงจากจำนวนรีวิว 1643 รีวิว

เราให้คะแนนผู้ให้บริการตามคำติชมของผู้ใช้ โดยประเมินจากความน่าเชื่อถือของราคา ค่าธรรมเนียม การให้บริการลูกค้า และความง่ายในการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อออลนิปปอนแอร์แวย์

หมายเลขโทรศัพท์

+66 (2) 238-5121 สำหรับ ANA Mileage Club โทร. 02-234-5143 วันและเวลาทำการ : วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08:30 - 17:30 น. / 08.30 - 13.00 น. (วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ปิดให้บริการในวันอาทิตย์

เว็บไซต์

http://www.ana.co.jp/asw/LocaleSe

ที่อยู่

ชั้น 2 อาคารซี.พี.ทาวเวอร์

313 ถนนสีลม

บางรัก

กรุงเทพฯ

10500

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด