แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปสกลนคร

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปสกลนคร

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,581

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

30

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 534 กิโลเมตร

1 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

สกลนคร

1 สนามบิน

สกลนครเป็นจังหวัดในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย มีการค้นพบการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์มาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ เป็นที่ตั้งของวัดและพระธาตุศักดิ์สิทธิ์หลายแห่ง เช่น พระธาตุเชิงชุม พระธาตุศรีมงคล พระธาตุภูเพ็ก พระธาตุนารายณ์เจงเวง พระธาตุดูม นอกจากนั้นยังเป็นจังหวัดที่มีเกจิอาจารย์ชื่อดังอีกหลายท่าน ส่วนที่เที่ยวในด้านธรรมชาติ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ก็มีหลายแห่งเช่นกัน เช่น หนองหาน (สกลนคร) อุทยานแห่งชาติภูภายล ชุมชนชาวคริสต์ท่าแร่ และพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ สนามบินที่ให้บริหาร คือ สนามบินสกลนคร

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปสกลนคร

เช็คค่าเครื่องบินเพื่อเดินทางในเดือนที่ถูกที่สุดและวันเดินทางที่ถูกที่สุดของเดือนที่ต้องการจะเดินทางได้ที่ตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปสกลนคร โดยคุณสามารถเลือกเดือนที่ต้องการเดินทางและแสดงราคาแบบปฏิทินหรือกราฟแสดงราคาเริ่มต้นของขาไปและขากลับในแต่ละวัน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปสกลนคร เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปสกลนคร

สายการบินที่มีบริการบินไปสกลนคร ได้แก่ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner ช่วยค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินตามความต้องการของคุณ เช่น วันที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด บินไปประเทศ/เมืองไหนได้บ้างตามงบที่มี และติดตามโปรโมชั่นของเส้นทางบินจากสายการบินต่างๆ รวมไปถึงโปรโมชั่นพิเศษในแต่ละวันที่ต้องการเดินทาง รายละเอียดอ่านได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพ ได้แก่ สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง สนามบินทั้งสองแห่งนี้รองรับเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ แตกต่างกันที่สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่สุดของไทย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทันสมัย และให้บริการเที่ยวบินโดยสายการบินชั้นนำ ระดับกลาง จนถึงสายการบินต้นทุนต่ำบางสายการบิน ส่วนสนามบินดอนเมืองมีขนาดเล็กกว่า เก่ากว่า (แต่ตัวอาคารผู้โดยสาร 1 ได้รับการปรับปรุงให้ใหม่และทันสมัยขึ้น) และให้บริการเที่ยวบินราคาประหยัดโดยสายการบินต้นทุนต่ำที่มีบริษัทดำเนินการในประเทศ ทั้งนี้เส้นทางบินกรุงเทพ-สกลนคร มีสายการบินที่ให้บริการเพียงแค่ 2 สายการบิน คือ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย (ดำเนินการที่สนามบินดอนเมืองเท่านั้น)

การเดินทางไปสนามบินดอนเมืองนั้นสามารถเดินทางไปได้โดยรถโดยสารประจำทาง รถยนต์ หรือรถไฟ ซึ่งผู้ที่ใช้รถใช้ถนนนั้น จะต้องเผื่อเวลาไว้สัก 1 ชม. เพราะดอนเมืองขึ้นชื่อในเรื่องรถติดและยังไม่มีรถไฟฟ้าเป็นตัวช่วยในการเดินทาง อาคารผู้โดยสารสำหรับเส้นทางภายในประเทศ คือ อาคาร 2

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปสกลนคร

สนามบินสกลนครเป็นสนามบินขนาดเล็ก รองรับเที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้น ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองสกลนคร เนื่องจากอยู่ในตัวเมือง จึงสะดวกสบายในเรื่องการเดินทาง เพราะสามารถใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ รถรับจ้าง รวมถึงรถเช่าได้อย่างสะดวก สนามบินแห่งนี้ไม่เพียงแต่รองรับการเดินทางไป-มาจังหวัดสกลนครเท่านั้น นักเดินทางที่ต้องการเดินทางที่ไปยังจังหวัดใกล้เคียง เช่น บึงกาฬ กาฬสินธุ์ และมุกดาหาร ก็สามารถบินมาลงที่สนามบินสกลนครและต่อรถไปยังจังหวัดจุดหมายปลายทางได้อย่างสะดวก

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และสกลนคร

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในสองจังหวัดนี้จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศ

แม้จะอยู่คนละภูมิภาค แต่กรุงเทพฯ และสกลนครมีสภาพอากาศที่เหมือนกัน คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว นอกจากนั้นก็ยังมีสภาพอากาศคล้ายคลึงกัน คือ ส่วนใหญ่แล้วอากาศจะร้อนเกือบตลอดปี โดยอากาศร้อนที่สุดในเดือนเมษายน อากาศชุ่มชื้นและฝนตกชุกที่สุดในเดือนสิงหาคม และอากาศแห้งและหนาวที่สุดในเดือนธันวาคม-เดือนมกราคม แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศของสกลนครตั้งอยู่บนที่ราบสูงล้อมรอบด้วยภูเขา ป่าไม้ และมีแหล่งเก็บน้ำทางธรรมชาติขนาดเล็กและขนาดใหญ่หลายแห่งด้วยกัน ทำให้หน้าร้อนมีอากาศร้อนน้อยกว่า หน้าฝนมีอากาศเย็นกว่า และหน้าหนาวมีอากาศหนาวกว่า อุณหภูมิโดยเฉลี่ยของจังหวัดสกลนครอยู่ที่ 22-32 องศาเซลเซียส ในบริเวณภูเขาโดยเฉพาะบริเวณเขตอุทยานแห่งชาติภูพานและภูผายลมนั้น จะมีอุณหภูมิต่ำกว่าพื้นที่อื่นๆ ในช่วงหน้าหนาว อากาศบนยอดเขาอาจมีอุณหภูมิลดต่ำกว่า 0 องศาได้

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทางไปสกลนคร

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

สกลนครเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีค่าครองชีพต่ำ ค่าเดินทางและค่าอาหารในจังหวัดนี้ถูกกว่าค่าใช้จ่ายในกรุงเทพฯ อยู่มาก ค่าอาหารและค่าเครื่องดื่มในภัตตาคารหรือร้านขนมขึ้นชื่อตกเพียงมื้อละ 100-300 บาทต่อคนเท่านั้น ค่าอาหารจากร้านข้างทางหรือร้านห้องแถวในราคาต่ำกว่ามื้อละ 50 หรือ 100 บาทนั้นหาได้ไม่ยาก สำหรับค่าโรงแรมที่พัก สกลนครไม่ได้ขึ้นชื่อในด้านการท่องเที่ยวมากนัก จึงมีทางเลือกและรูปแบบของที่พักน้อย โดยทั่วไปเป็นโรงแรมไม่เกิน 3 ดาว แต่ก็มีบริการทั่วไปอย่างอินเทอร์เน็ต ลิฟต์ ร้านอาหาร รูมเซอร์วิซ ซักรีด และที่จอดรถ ราคาที่พักนั้นอยู่ระหว่าง 500 – 2,500 บาท ซึ่งจัดว่าไม่แพง

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปสกลนคร เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

เน้นรับชำระเงินเป็นเงินสด อาจมีโรงแรมที่พักและร้านอาหารบางแห่งที่รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและสกลนคร

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 17 มกราคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด