แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปกวางโจว

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปกวางโจว

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,601

สายการบินตรง

11

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

129

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1704 กิโลเมตร

2 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

China Southern

กวางโจว

1 สนามบิน

กวางโจว (Guangzhou) หรือ กว่างโจว หรือ กวางเจา อยู่ในมณฑลกวางตุ้ง (Guangdong) ทางตอนใต้ของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน (People’s Republic of China) อยู่ไม่ไกลจากเกาะฮ่องกง (Hong Kong) กวางโจวเป็นเมืองทันสมัยที่มีที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งแหล่งธรรมชาติสวยงาม แหล่งอาหารรสเลิศ ตลาดสินค้าและแหล่งช้อปปิ้ง สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินกวางโจว

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปกวางโจว

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปกวางโจวจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปกวางโจว เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปกวางโจว

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ แอร์เอเชีย ไทยแอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ ไชน่าอีสเทิร์น ไชน่าเซาท์เทิร์น เสินเจิ้นแอร์ไลน์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ แอร์ไชน่า ไชน่าแอร์ไลน์ คาเธ่ย์แปซิฟิค สิงคโปร์แอร์ไลน์ เซี่ยงไฮ้แอร์ไลน์ เจ็ทสตาร์แปซิฟิคแอร์ไลน์ ไหหนานแอร์ไลน์ เอเชียน่าแอร์ไลน์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปกวางโจวที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน ได้แก่ การหาเดือนและวันที่เดินทางบินในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบด้วยอาคารผู้โดยสารเพียงอาคารเดียวแต่มีขนาดใหญ่มาก การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางโดยสารการบินชั้นนำและสายการบินต้นทุนต่ำ (ที่ไม่มีออฟฟิศในไทย) สามารถขึ้นเครื่องไปกวางโจวได้ที่นี่

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่เดิมเป็นสนามบินหลักเพียงแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ก่อนการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ ในปัจจุบันได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งแอร์เอเชียและไทยไลอ้อนแอร์ดำเนินการเที่ยวบินที่นี่ สนามบินแห่งนี้มีอาคารผู้โดยสารสองแห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกวางโจว

ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องขอวีซ่าของประเทศจีนก่อนซื้อตั๋วเครื่องบินไปกวางโจว โดยสามารถบินตรงและต่อไปลงที่สนามบินในกวางโจว ที่มีชื่อเต็มว่า Guangzhou Baiyun International Airport ซึ่งเป็นสนามบินชั้นนำของจีนและขึ้นชื่อในด้านความหนาแน่นของผู้ที่มาใช้บริการ โดยสนามบินแห่งนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองกวางโจว 28 กิโลเมตร คุณสามารถใช้บริการรถไฟสาย Guangzhou Metro Line 3 ที่ใช้เวลาประมาณ 40 นาที นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการรถบัสของสนามบิน รถแท็กซี่ หรือเช่ารถขับก็ได้

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และกวางโจว

เวลาในกวางโจวเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศในกวางโจว

สภาพอากาศของกวางโจวและกรุงเทพฯ ต่างกันอย่างมาก กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว ซึ่งมีอุณหภูมิสูงเกือบตลอดทั้งปี เฉลี่ย 25-35 องศาเซลเซียส แต่ที่กวางโจวมีอากาศอบอุ่นและชื้นตลอดปีโดยมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เดือนมีนาคม อุณหภูมิราว 12-21 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน ช่วงเดือนเมษายน-เดือนกันยายน อุณหภูมิราว 19-33 องศาเซลเซียส โดยเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศร้อนที่สุด ในขณะที่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคมเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุด

ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิราว 24-29 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่อากาศแจ่มใสและค่อนข้างเย็นสบาย

ฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคม-เดือนมกราคม อุณหภูมิราว 11-18 องศาเซลเซียส โดยอาจมีหิมะตกบ้างบนเขา ส่วนบริเวณที่ราบและบริเวณตัวเมืองนั้นเป็นฤดูกาลแห่งดอกไม้บาน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปกวางโจว

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 5,000-26,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองโดยใช้บริการรถไฟราคา 7-9 หยวนต่อเที่ยว รถบัสของสนามบินราคา 20-36 หยวนต่อเที่ยว และรถแท็กซี่ราคา 120-150 หยวนต่อเที่ยว

ค่าเดินทางภายในกวางโจวราคา 2 หยวนต่อเที่ยวสำหรับรถเมล์สายแหล่งท่องเที่ยว แต่ถ้าเลือกตั๋วโดยสารแบบเหมาจ่ายต่อวันสำหรับไปจุดท่องเที่ยวยอดนิยมอยู่ที่ราคา 50 หยวน

ค่าเดินทางจากกวางโจวไปยังเมืองใกล้เคียงโดยรถไฟนั้นอยู่ที่ราว 79-900 หยวนขึ้นอยู่กับระยะทางและประเภทชั้นที่นั่ง ถ้านั่งรถบัสอยู่ที่ราว 15-60 หยวน ขึ้นอยู่กับระยะทาง

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 580 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท โดยมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม รีสอร์ต ที่พักพร้อมอาหารเช้า (แนว Bed & Breakfast) อพาร์ตเมนต์ และโฮสเต็ล ราคาระหว่าง 600-12,000 บาทต่อคืนต่อคน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นดี ซึ่งมีราคาประมาณ 7-60 หยวนต่อคน (35-300 บาท)

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารชั้นนำจะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและกวางโจว

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 22 มกราคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด