แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปลอนดอน

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปลอนดอน

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿16,603

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

30

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9539 กิโลเมตร

12 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

ลอนดอน ฮีทโทรว์, ลอนดอน แกตวิค, ลอนดอน สแตนสเต็ด, ลอนดอน ลูตอน และสนามบินอื่นๆ

6 สนามบิน

ลอนดอน (London) เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในแดนยุโรปลำดับต้น ๆ ที่คนไทยชื่นชอบกันมากและไปเที่ยวกันตลอดปีทุกฤดูกาล ในแต่ละวันมีเที่ยวบินให้บริการเส้นทางกรุงเทพ – ลอนดอน 4 เที่ยวบิน/วัน มีสนามบินให้บริการ 6 แห่ง คือ ท่าอากาศยานลอนดอนซิตี้ ท่าอากาศยานลอนดอนแกตวิค ท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโทรว์ ท่าอากาศยานลอนดอนลูตอน ท่าอากาศยานลอนดอนเซาต์เอ็นด์ และ ท่าอากาศยานลอนดอนสแตนสเต็ด

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพ – ลอนดอน  

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิมีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังลอนดอนด้วยกัน 4 สายการบิน ได้แก่ การบินไทย (Thai Airways) อีวีเอแอร์ (EVA Air) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) และ ทอมสันแอร์เวย์ (Thomson Airways)

ค้นหาสายการบินที่บินไปลอนดอนในราคาประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่น ๆ ที่เป็นเที่ยวบินต่อที่ให้บริการในเส้นทางกรุงเทพ - ลอนดอน มีอยู่หลายสายการบินด้วยกัน เช่น เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) โคเรียนแอร์ (Korean Air) คูเวตแอร์เวย์ (Kuwait Airways) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) เอเอ็นเอ (ANA) เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) เคนยาแอร์เวย์ (Kenya Airways) เคแอลเอ็ม (KLM) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) รอยัลบรูไน (Royal Brunei) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) แอร์นิวซีแลนด์ (Air New Zealand) สวิสส์ (Swiss) โอมานแอร์ (Oman Air) รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) แอร์ฟรานซ์ (Air France) บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) แอร์ไชน่า (Air China) แอร์อินเดีย (Air India) อียิปต์แอร์ (EgyptAir) เอสเอเอส (SAS) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) การูด้าอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) แอร์อาสตานา (Air Astana) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) เทียนจินแอร์ไลน์ (Tianjin Airlines) แอโรฟลอต (Aeroflot) กัลฟ์แอร์ (Gulf Air) ฟินแอร์ (Finnair) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) เติร์กเมนิสถานแอร์ไลน์ (Turkmenistan Airlines) ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines) เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways) อุซเบกีสถานแอร์เวย์ (Uzbekistan Airways) แควนตัส (Qantas) บิมานบังคลาเทศ (Biman Bangladesh Airlines) แอลอัลอิสราเอลแอร์ไลน์ (EL AL Israel Airlines) และ พีไอเอ (PIA)

โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 14 ชั่วโมง เป็นต้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและเวลาการรอต่อเครื่อง ณ แต่ละสนามบินในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปลอนดอน

สายการบินผู้ให้บริการเส้นทางบินตรงและต่อไปยังลอนดอนนั้น มีฐานบินที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิทั้งหมด ทั้งนี้ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอิน (อย่างต่ำ 2 ชั่วโมงก่อนทำการบิน) และตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสาร ได้แก่ บัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ

การเดินทางไปยังลอนดอนจะต้องทำการขอวีซ่าสหราชอาณาจักรล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมการขอวีซ่าสหราชอาณาจักรได้ที่เว็บไซต์สถานทูต

ข้อมูลการเดินทางจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังสนามบินในลอนดอนทั้ง 6 แห่ง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานลอนดอนซิตี้

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานลอนดอนแกตวิค

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโทรว์

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานลอนดอนลูตอน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานลอนดอนเซาต์เอ็นด์

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานลอนดอนสแตนสเต็ด

ข้อมูลการเดินทางไปกลับกรุงเทพฯ - ลอนดอน  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินทั้ง 6 แห่งในลอนดอน จะมีพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรที่คล้ายกัน คือ การไปเข้าคิวตรวจพาสปอร์ต โดยจะต้องไปเข้าคิวที่ Non-EU passport (All Other Nationalities) สำหรับผู้โดยสารที่ถือพาสปอร์ตอิเล็กทรอนิกส์ (E-Passport) สามารถสแกนพาสปอร์ตด้วยตนเองได้ ทุกสนามบินมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) ร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์แลกเงิน บริการรถทัวร์ บริการรถเช่าในลอนดอน ห้องรับรอง บริการโรงแรม และบริการความสะดวกต่าง ๆ

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินทั้ง 6 แห่งในลอนดอน ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการบิน หลายสายการบินมีบริการเช็คอินและโหลดกระเป๋าด้วยตนเอง หลังจากเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจความปลอดภัยและศุลกากรก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน โดยสามารถเดินทางเข้าเมืองจากสนามบินต่าง ๆ ได้หลายวิธี ดังนี้

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ลอนดอน

ระหว่างปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม เวลาที่ลอนดอนจะช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง ระหว่างปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนมีนาคม เวลาที่ลอนดอนจะช้ากว่าไทย 7 ชั่วโมง

สภาพอากาศในลอนดอน

ลอนดอนมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม - พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 9 - 16 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (มิถุนายน - กันยายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 18 - 22 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนสิงหาคม ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 17 - 9 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (ธันวาคม - กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 4 - 7 องศาเซลเซียส โดยเดือนที่หนาวที่สุด คือ ปลายเดือนธันวาคม - เดือนมกราคม ฝนจะตกในช่วงเปลี่ยนฤดูกาล แต่จะลงถี่ในช่วงฤดูร้อน ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในลอนดอน

ที่พักในลอนดอนมีหลายแบบหลายราคาและที่พักในเขตต่างๆ ของเมืองก็มีราคาแตกต่างกันไป ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวจะมีราคาสูงกว่าที่พักในบริเวณนอกเขตตัวเมือง ที่พักระดับ 3 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ราว 1,600 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงปีจะแตกต่างกันไป บัตร Oyster Card สำหรับการเดินทางเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะในลอนดอน ราคาค่าโดยสารต่อเที่ยวเริ่มต้นที่ 6.50 ปอนด์ ราคาค่าอาหารต่อมื้อ (ร้านอาหารรายทางทั่วไป) อยู่ที่ราว 10 - 20 ปอนด์

สกุลเงินที่ใช้ในลอนดอน

สกุลเงินที่ใช้ในลอนดอน คือ ปอนด์สเตอริงค์ (Pound Sterling or GBP) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ซและร้านอาหารทั่วไปรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต แต่การไปซื้อของหรือซื้ออาหารในตลาดสด แผงอาหาร หรือรถเข็นอาหารขนาดเล็ก อาจรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 16 ธันวาคม 2559 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด