แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปโตเกียว

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปโตเกียว

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿7,969

สายการบินตรง

8

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

135

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 4621 กิโลเมตร

5 ชม. 35 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ANA

นะริตะ อินเตอร์เนชั่นแนล (โตเกียว)และ ฮาเนดะ (โตเกียว อินเตอร์เนชั่นแนล)

2 สนามบิน

โตเกียว (Tokyo) เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น (Japan) เป็นเมืองจุดหมายปลายทางยอดนิยมในทวีปเอเชียที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันมาก ซึ่มีบริษัทผู้ให้บริการเที่ยวบินไปโตเกียวหลายสายการบิน มีเที่ยวบินให้บริการ 15 เที่ยวบินต่อวัน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – โตเกียว

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ 

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) การบินไทย (Thai Airways) และเอเอ็นเอ (ANA)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง 

แอร์เอเชีย (AirAsia) ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ (Thai AirAsia X) และสกู๊ต (Scoot)

สายการบินที่มีเที่ยวบินไปโตเกียว

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) แอร์ไชน่า (Air China) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) เจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) โคเรียนแอร์ (Korean Air) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) เซี่ยงไฮ้แอร์ไลน์ (Shanghai Airlines) อีวีเอแอร์ (EVA Air) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) เดลต้า (Delta) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 7.25 ชั่วโมง เป็นต้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและเวลาการรอต่อเครื่อง ณ แต่ละสนามบินในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางขาออกจากโตเกียว – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทย เจแปนแอร์ไลน์และเอเอ็นเอ จะเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินและตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินสกู๊ต แอร์เอเชีย และไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ จะเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง (อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3) โดยผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบินและผ่านด่านจุดตรวจค้นตามลำดับไป โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ

ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 15 วัน พาสปอร์ตจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น

ข้อมูลการเดินทางจากสนามบินในกรุงเทพฯ ทั้ง 2 แห่ง ไปยังสนามบินในโตเกียวทั้ง 2 แห่ง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ อินเตอร์เนชั่นแนล

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ (โตเกียว อินเตอร์เนชั่นแนล)

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ อินเตอร์เนชั่นแนล

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ (โตเกียว อินเตอร์เนชั่นแนล)

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาจากโตเกียว

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนาริตะ ห้องรับรองผู้โดยสารขาเข้า สายพานรับประเป๋าเดินทางและด่าศุลกากรจะอยู่ที่บริเวณชั้น 1F และด่านตรวจคนเข้าเมืองจะอยู่ที่บริเวณชั้น 2F ที่สนามบินนาริตะมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการเช่ารถ เช่าโทรศัพท์มือถือ เช่ารถเข็น เช่าเครื่องเล่นดีวีดีพกพา คลินิกสุขภาพ ไปรษณีย์ ร้านเสริมสวย ร้านซักอบรีดและบริการเพื่อความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน การเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองโตเกียวนั้น สามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะได้หลายช่องทาง เช่น รถแท็กซี่ รถบัส และรถไฟ ที่บริเวณเทอร์มินัล 1 ชั้น 1F

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนาริตะ สำหรับสายการบินที่ประจำการ ณ เทอร์มินัล 1 ผู้โดยสารจะต้องไปเช็คอินที่ชั้น4F และผ่านด่านตรวจความปลอดภัยและต่อไปยังด่านศุลกากรชั้น3F ก่อนจะเข้าไปตรวจพาสปอร์ต และเตรียมรอขึ้นเครื่องสำหรับสายการบินที่ประจำการ ณ เทอร์มินัล 2 ผู้โดยสารจะต้องไปเช็คอินที่ชั้น 3F และผ่านขั้นตอนเช่นเดียวกันก่อนจะไปรอขึ้นเครื่องบิน โดยทุกด่านจะอยู่ชั้นเดียวกันหมด  เพียงแต่แยกทางขึ้นเครื่องบินเป็น 2 ส่วน คือ อาคารหลักและอาคารดาวเทียม (Satellite Building) 

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินฮาเนดะ ห้องรับรองผู้โดยสารขาเข้า สายพานรับกระเป๋าเดินทางและกองการตรวจคนเข้าเมืองจะอยู่ที่บริเวณชั้น 2F  ที่สนามบินฮาเนดะมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการเช่ารถ และบริการความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครันเช่นเดียวกับสนามบินนาริตะ การเดินทางเข้าเมืองโตเกียวจากสนามบินฮาเนดะมีบริการรถไฟ รถบัส รถแท็กซี่ และรถรางโมโนเรลอย่างสะดวก จุดบริการรถแท็กซี่อยู่ที่ด้านนอกอาคารชั้น 1Fสถานีรถรางและรถไฟจะอยู่ติดกับสนามบินฮาเนดะ โดยมีทางเชื่อมต่อที่ชั้น 3F สถานีรถบัสจะอยู่ด้านนอกตัวอาคารชั้นล่าง

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินฮาเนดะ ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินที่ชั้น 3 และผ่านด่านตรวจค้น ศุลกากรและพาสปอร์ต เป็นลำดับไปก่อนจะไปรอขึ้นเครื่องบิน

การเดินทางออกจากโตเกียวเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ นั้น ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พร้อมเตรียมเอกสารพาสปอร์ต ตั๋วเครื่องบิน บอร์ดดิ้งพาสต์ ใบเคลมภาษีและเอกสารของศุลกากรให้เรียบร้อย

ญี่ปุ่นใช้สกุลเงินอะไร

สกุลเงินที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่น คือ เงินเยน (Japanese Yen or JPY) ในการจับจ่ายที่โตเกียวนั้น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงทั่วไปรับการชำระแบบครบรูปแบบทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ทั้งนี้ร้านอาหารข้างทางท้องถิ่นขนาดเล็กหรือตลาดอาหารสดทั่วไปจะรับเงินสดเป็นหลัก

สภาพอากาศในโตเกียว

โตเกียวมี 4 ฤดูกาล ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 10-20 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 20-30 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 15-20 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 5-10 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – โตเกียว

เวลาที่โตเกียวเร็วกว่ากรุงเทพฯ 2 ชั่วโมง

ค่าใช้จ่ายในโตเกียว

ราคาที่พักในโตเกียวมีให้เลือกมากมาย ราคาที่พักแบบ 3 ดาวโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ราว 2,500 บาท+/ คืน (ขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน) ทั้งนี้ที่พักแบบ 1-2 ดาวที่ประหยัด สะอาด ปลอดภัย ที่ราคาไม่เกินพันบาทหรือพันต้น ๆ ต่อคืน ก็มีให้เลือกอยู่หลายแห่งสำหรับนักท่องเที่ยวงบน้อย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวชาวไทยมักนิยมพักที่พักแนวประหยัดและโรงแรมแคปซูลในเขตเมืองใกล้แหล่งท่องเที่ยว แหล่งชอปปิง และสถานีรถไฟ

การเดินทางที่สะดวกรวดเร็วและประหยัดที่สุดในโตเกียว คือ การใช้บริการรถไฟบนดินและรถไฟใต้ดิน ค่าบริการรถแท็กซี่มีราคาสูงมาก อีกทั้งคุณไม่สามารถโบกได้ทั่วไป ต้องไปรอที่จุดรับ-ส่งแท็กซี่ หรือหากต้องการเช่ารถขับก็ได้เช่นกัน

สำหรับการกิน-อยู่ในโตเกียวนั้นนับว่าสะดวกมากเพราะมีบริการร้านสะดวกซื้อมากมาย ซึ่งร้านค้าประเภทนี้ก็จะจำหน่ายสินค้าจิปาถะทั่วไปรวมไปถึงอาหารสำเร็จรูปราคาประหยัดอีกด้วย ส่วนร้านอาหารทั่วไปราคาอาหารต่อจานจะตกอยู่ที่ราว 350-1,000 เยน ทั้งนี้ร้านอาหารมักจะมีโปรโมชั่นเมนูราคาพิเศษประจำวันด้วย

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 11 ธันวาคม 2559 

*ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด