แผนที่

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways หรือ PG)

กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?
ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินบางกอกแอร์เวย์ รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินบางกอกแอร์เวย์ พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินบางกอกแอร์เวย์ที่สะดวกที่สุด เพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินบางกอกแอร์เวย์และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Skyscanner จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

เกี่ยวกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์
ต้องการเดินทางกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์
เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

 

เกี่ยวกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

ข้อมูลทั่วไป

บางกอกแอร์เวย์ (บางแห่งสะกดเป็นบางกอกแอร์เวยส์หรือบางกอกแอร์เวย์ส) เป็นสายการบินสัญชาติไทยที่ใช้รหัสสายการบิน PG ซึ่งดำเนินงานภายใต้บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เดิมที่อยู่ภายใต้ชื่อบริษัท กรุงเทพ สหกล จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจการบินสำหรับรัฐบาล รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานธุรกิจเอกชน ต่อมา รัฐบาลได้มีมติเปลี่ยนแปลงธุรกิจการบินให้เปิดกว้างมากขึ้นในปี 2527 และ 2528 ทำให้บางกอกแอร์เวย์เปลี่ยนรูปแบบให้สามารถให้บริการกับนักเดินทางโดยทั่วไปและเพิ่มเส้นทางการบินภายในประเทศและต่างประเทศในเวลาต่อมา ปัจจุบันบางกอกแอร์เวย์จัดเป็น Asia’s Boutique Airlineโดยมีฐานการบินหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีสนามบินของตนเอง คือ ท่าอากาศยานสมุย (ท่าอากาศยานรอง) ท่าอากาศยานสุโขทัย และท่าอากาศยานตราด และใช้เครื่องบินหลักๆ คือ Airbus จากฝรั่งเศส นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะขยายเส้นทางบินไปยังทวีปยุโรปอีกด้วย

เที่ยวบินในประเทศ

มีประมาณ 11 เส้นทางบิน ที่สำคัญได้แก่ เที่ยวบินกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ กรุงเทพฯ-เกาะสมุย และกรุงเทพฯ-ภูเก็ต

เที่ยวบินต่างประเทศ

มีประมาณ 16 เส้นทางบิน ที่สำคัญได้แก่ เที่ยวบินเกาะสมุย-ฮ่องกง เกาะสมุย-สิงคโปร์ กรุงเทพฯ-ธากา กรุงเทพฯ-มุมไบ กรุงเทพฯ-มัลดีฟส์ (มาเล) เป็นต้น

นอกจากนี้ บางกอกแอร์เวย์ยังดำเนินการร่วมกับสายการบินอื่นเพื่อให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ ได้แก่

เที่ยวบินกรุงเทพฯ-โตเกียว (ญี่ปุ่น) และกรุงเทพฯ-โอซาก้า (ญี่ปุ่น) ดำเนินการร่วมกับสายการบิน Japan Airlines
เที่ยวบินกรุงเทพฯ-กัวลาลัมเปอร์และกระบี่-กัวลาลัมเปอร์ ดำเนินการร่วมกับสายการบิน Malaysia Airlines
เที่ยวบินเชียงใหม่-สิงคโปร์และภูเก็ต-สิงคโปร์ดำเนินการร่วมกับสายการบิน SilkAir
เที่ยวบินกรุงเทพฯ-อาบูดาบี ดำเนินการร่วมกับสายการบิน Etihad Airways
เที่ยวบินกรุงเทพฯ-มัลดีฟส์ ดำเนินการร่วมกับสายการบิน Thai Airways

 

ประเภทที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋า

ผู้ใหญ่หรือเด็ก 1 คน (ไม่รวมเด็กทารก) สามารถนำสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่องได้ฟรีทั้งหมด 1 ชิ้นและต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 5 กก. สำหรับขนาดกระเป๋าเดินทางนั้น ต้องมีขนาดไม่เกิน 56 x 36 x 23 ซม. ยกเว้นเครื่องบินรุ่น ATR72 ที่กระเป๋าเดินทางต้องมีขนาดไม่เกิน 44 x 28 x 23ซม.ทั้งนี้ หากเป็นเที่ยวบินร่วมบริการของสายการบิน SilkAir, Malaysia Airlines และ Air Berlin น้ำหนักและขนาดกระเป๋านั้นขึ้นอยู่กับกฎของแต่ละสายการบิน

สำหรับสัมภาระที่เช็คอินเพื่อโหลดใต้เครื่องบินนั้น ทางสายการบินให้เช็คอินได้ฟรีโดยมีน้ำหนักไม่เกินเกณฑ์ดังนี้

 

ประเภทที่นั่ง

ประเภทผู้โดยสาร

น้ำหนักไม่เกิน

ชั้นประหยัด

ผู้ใหญ่หรือเด็ก

20 กก.

 

เด็กทารก

10 กก.

ชั้นธุรกิจ (Blue Ribbon)

ผู้ใหญ่หรือเด็ก

30 กก.

 

เด็กทารก

10 กก.

 

หากน้ำหนักเกิน บางกอกแอร์เวย์คิดค่าน้ำหนักเพิ่มดังนี้
เที่ยวบินภายในประเทศ คิดเพิ่ม 80 บาทต่อกก.
เที่ยวบินระหว่างประเทศ คิดเพิ่ม 7-55 เหรียญสหรัฐต่อกก.

ทั้งนี้ ตามกฎของท่าอากาศยาน (AOT) สัมภาระแต่ละชิ้นต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 32 กก. หากเกิน ผู้โดยสารจะต้องปรับการจัดกระเป๋าให้มีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ดังกล่าว

นอกจากนี้ทางบางกอกแอร์เวย์ยังมีบริการ Prepaid Baggage Service ที่เปิดให้ผู้โดยสารสามารถซื้อน้ำหนักสัมภาระเช็คอินเพิ่มล่วงหน้าผ่าน Call Center (1771) โดยเริ่มจาก 5 กก. 300 บาท สำหรับเส้นทางภายในประเทศ และ 1,000 บาท สำหรับเส้นทางระหว่างประเทศ ซึ่งถูกกว่าราคาปกติ 20-25%

การเช็คอิน

บางกอกแอร์เวย์มีบริการเช็คอิน 3 ประเภทดังนี้

 1. เคาท์เตอร์เช็คอิน ซึ่งเปิดให้บริการ 2 ชม. ก่อนเที่ยวบินออก โดยผู้โดยสารควรเช็คอินอย่างน้อย 1 ชม. 30 นาทีก่อนเครื่องออกเพื่อไม่พลาดเที่ยวบิน และปิดบริการ 40 นาทีก่อนเที่ยวบินภายในประเทศออก และ 50 นาทีก่อนเที่ยวบินระหว่างประเทศออก
 2. เช็คอินทางเว็บไซต์ ผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้ในระหว่าง 24 ชม. ถึง 1 ชม.ก่อนเที่ยวบินออก ทั้งนี้ ผู้โดยสารต้องพิมพ์บัตรโดยสารหรือ Boarding Pass เองและนำติดตัวไปที่สนามบินด้วย หากมีสัมภาระที่ต้องโหลดใต้เครื่อง ผู้โดยสารต้องนำสัมภาระนั้นไปโหลดที่เคานท์เตอร์ของบางกอกแอร์เวย์
 3. เช็คอินผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทำได้ระหว่าง 24 ชม. ถึง 2 ชม.ก่อนกำหนดเที่ยวบินออก สำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินระหว่างประเทศ ต้องแสดงตัวที่เคาน์เตอร์เช็คอิน 1 ชม. 30 นาทีก่อนกำหนดเครื่องออกเดินทาง เพื่อรับบัตรโดยสารและตรวจเอกสารการเดินทางที่กองตรวจคนเข้าเมือง

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินบางกอกแอร์เวย์และเตรียมตัวเดินทาง

ผู้โดยสารควรมีเวลาอย่างน้อย 1.15 ชม. สำหรับต่อเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ

ผู้โดยสารบางกอกแอร์เวย์ที่เดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติสมุย ภูเก็ต หรือเชียงใหม่เพื่อไปต่อเที่ยวบินระหว่างประเทศที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิที่กรุงเทพฯ สามารถเลือกที่จะตรวจสัมภาระและผ่านพิธีการตรวจลงตราหนังสือเดินทาง (Passport) ได้ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสมุย ภูเก็ต หรือเชียงใหม่ เพื่อประหยัดเวลาเข้าคิวยาวที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 30 ก.ค. 2556 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ต้องการเดินทางกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ซึ่งเป็นสายการบินโปรดของคุณเท่านั้น

ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินบางกอกแอร์เวย์เท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินบางกอกแอร์เวย์

เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

Skyscanner มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับทั้งบางกอกแอร์เวย์ และสายการบินอื่นๆ ได้แก่

 1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
  รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
 2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง
  รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
 3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินคุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิกที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลล์แจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
  รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

ข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบางกอกแอร์เวย์
ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ

เหตุผลที่ควรบินกับบางกอกแอร์เวย์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

บางกอกแอร์เวย์มีเส้นทางที่ครอบคลุมทั้งในและต่างประเทศในภูมิภาคเอเชีย โดยใช้เครื่องบินใหม่ (อายุการใช้งานเฉลี่ย 5 ปี) และได้รับการตกแต่งด้วยสีสรรที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ปี 2556 นี้ก็ได้รับมอบเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยและสะดวกสบายอีก 2 ลำแล้ว

สัมภาระเดินทาง

ฟรีสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่อง 5 กก. และฟรีสัมภาระสำหรับเด็กทารก 10 กก. ผู้โดยสารทั่วไปชั้นประหยัด 20 กก. และผู้โดยสารทั่วไปชั้นธุรกิจ 30 กก. โดยสามารถซื้อน้ำหนักเพิ่มได้ล่วงหน้า ซึ่งถูกกว่า 20-25% จากราคาปกติ

ที่นั่งและชั้นโดยสาร

เน้นความสะดวกสบายและราคาไม่แพง จึงเน้นที่ที่นั่งชั้นประหยัด แต่ก็มีที่นั่งชั้นธุรกิจสำหรับเส้นทางระยะไกล บางกอกแอร์เวย์ไม่เพียงมีห้องรับรองผู้โดยสาร (Boutique Lounges) ที่บริการห้องนวด ห้องอาบน้ำ ห้องสมุดหรือห้องประชุมขนาดเล็ก ให้แก่สมาชิก Blue Ribbon Club (ชั้นธุรกิจ) แต่ยังมีห้องรับรองบริการของว่าง เครื่องดื่ม และอินเตอร์เน็ตสำหรับผู้โดยสารทุกคน โดยเปิดเพิ่มที่สนามบินเชียงใหม่อีกด้วย

การเช็คอิน

สะดวกเช็คอินผ่านเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่นบนมือถือ และเคาน์เตอร์เช็คอินของบางกอกแอร์เวย์

อาหาร

อาหารทั้งไทย เอเชีย และตะวันตก โดยมาจากส่วนประกอบที่สดใหม่ ซึ่งผลิตด้วยกรรมวิธีทางธรรมชาติ (โครงการเกษตรอินทรีย์) และผ่านมาตรฐานการคัดสรรอย่างดี เสิร์ฟพร้อมฟรีไวน์และแชมเปญ ทั้งยังสามารถสั่งอาหารพิเศษ เช่น อาหารมังสวิรัติ อาหารแคลอรี่ต่ำ อาหารเด็กทารก และอาหารพิเศษสำหรับผู้ป่วย

รางวัล

บางกอกแอร์เวย์ได้รับรางวัลที่ 3 ของโลกสาขาสายการบินของภูมิภาคยอดเยี่ยมแห่งปี 2556 และรางวัลที่ 2 ของเอเชียสาขาสายการบินของภูมิภาคยอดเยี่ยมแห่งปี 2556 จาก SkyTrax Awards และเคยได้รับรางวัลนี้มีแล้ว 7 ปี และได้รับเลือกจากบริษัท Skift ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เป็นหนึ่งใน 20 สายการบินที่มีเครื่องบินที่มีลวดลายสวยงามและโดดเด่นที่สุดในโลก

บางกอกแอร์เวย์ส

4.0/5
อิงจากจำนวนรีวิว 301 รีวิว

เราให้คะแนนผู้ให้บริการตามคำติชมของผู้ใช้ โดยประเมินจากความน่าเชื่อถือของราคา ค่าธรรมเนียม การให้บริการลูกค้า และความง่ายในการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อบางกอกแอร์เวย์

โทรศัพท์

1771 (ในประเทศ) (+66) 0-2270-6699 (ระหว่างประเทศ)

อีเมล

reservation@bangkokair.com

เว็บไซต์

www.bangkokair.com

ที่อยู่

99 หมู่ 14

ถนนวิภาวดีรังสิต

แขวงจอมพล เขตจตุจักร

กรุงเทพฯ

10900

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด