แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเชียงใหม่

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเชียงใหม่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,063

สายการบินตรง

15

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

463

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 582 กิโลเมตร

1 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

เชียงใหม่

1 สนามบิน

เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมทางภาคเหนือของไทย อีกทั้งสนามบินเชียงใหม่หรือท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ก็เป็นสนามบินนานาชาติอีกแห่งของประเทศไทยด้วย สายการบินที่มีบริการเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ จากทั้งท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองและท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ก็มีอยู่มากมายหลายสายการบิน มีเที่ยวบินให้บริการ 55 เที่ยวบินต่อวัน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - เชียงใหม่

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) การบินไทย (Thai Airways) ไทยสมายล์ (Thai Smile) และเวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

แอร์เอเชีย (AirAsia) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) และ นกแอร์ (Nok Air)

ค้นหาสายการบินไปเชียงใหม่ที่ประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่น ๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ ก็มีอีกหลายสายการบินด้วยกัน เช่น ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) ซิลค์แอร์ (Silk Air) ลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines) เมียนมาร์แอร์เวย์อินเตอร์เนชั่นเนล (Myanmar Airways International) ฮ่องกงเอ็กซ์เพรส (Hong Kong Express) แอร์เคบีแซด (Air KBZ) และ <เมียนมาร์เนชั่นเนลแอร์ไลน์ (Myanmar National Airlines)

ข้อมูลการเดินทางขาออก– เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทย บางกอกแอร์เวย์ เวียดเจ็ทแอร์ และไทยสมายล์ จะเดินทางออกจากสนามบินท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่าง ๆ  และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินนกแอร์ ไทยไลอ้อนแอร์และแอร์เอเชียจะเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi)หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่าง ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาจากเชียงใหม่  

สนามบินเชียงใหม่จัดเป็นสนามบินระดับนานาชาติที่มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศ (เดินทางมาจากจังหวัดในประเทศไทย) จะเดินทางผ่านประตูสนามบินที่บริเวณชั้น 2 ภายในอาคารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wifi) บริการซิมโทรศัพท์ บริการเช่ารถในเชียงใหม่ และบริการความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับการเดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่นั้น ผู้โดยสารขาออกจะต้องไปทำการขึ้นเครื่องบินที่บริเวณชั้น 2 โดยจะต้องมาทำการเช็คอินล่วงหน้าก่อนการเดินทางอย่างต่ำ 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ทั้งนี้หลายสายการบินมีบริการให้เช็คอินผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ (ติดต่อสายการบินที่ใช้บริการสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ - เชียงใหม่  

เวลาที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในเชียงใหม่

เชียงใหม่มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์) เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ราว 25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิช่วงหน้าหนาวโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ราว 15-20 องศาเซลเซียส และในช่วงหน้าร้อนจะอยู่ที่ราว 25-32 องศาเซลเซียส ฝนตกชุกมากที่สุดในเดือนกันยายน ทั้งนี้เชียงใหม่สามารถเที่ยวได้ตลอดปี ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในเชียงใหม่

ด้วยเหตุที่เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวทั่วไปจึงมีราคาไม่ต่างมากนักจากเมืองท่องเที่ยวหลักอื่น ๆ ในไทย ทั้งนี้ราคาที่พักในเชียงใหม่มีให้เลือกหลายระดับหลายราคาตามงบประมาณการท่องเที่ยว ในแง่ของเรื่องการกิน-อยู่ทั่วไปนั้น ราคาอาหารจากตลาดและร้านอาหารท้องถิ่นทั่วไปนับว่ามีราคาประหยัดกว่าร้านอาหารฟรานไชส์ใหญ่ ๆ และร้านอาหารฟิวชั่นใหม่ ๆ อยู่ประมาณหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ร้านอาหาร-ขนม-เครื่องดื่มฮิป ๆ แถบนิมมานเหมินทร์หรือในตัวเมืองเชียงใหม่และจุดท่องเที่ยว ราคาต่อมื้อเฉลี่ย (อาหารจานเดียว + เครื่องดื่ม) จะอยู่ที่ราว 150 บาท+ แต่หากไปตามร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านอาหารริมทางทั่วไป และตลาดสด ราคาจะอยู่ที่ราว 50 บาท+

สกุลเงินที่ใช้ในเชียงใหม่

เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวหลักและเป็นเมืองใหญ่ ห้างสรรพสินค้า โรงแรมที่พักและสถานบันเทิงทั่วไปรับบริการค่าชำระทั้งเงินสด บัตรเครดิตและบัตรเดบิต ทั้งนี้การไปจับจ่ายตามร้านค้าในชุมชม ร้านค้าขนาดเล็ก ตลาดสด และร้านอาหารท้องถิ่นทั่วไปในเชียงใหม่จะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 11 ธันวาคม 2559 

*ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด