แผนที่

สายการบินฟินแอร์ (Finnair)

กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มจากสายการบินฟินแอร์ (Finnair) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?
ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินฟินแอร์ รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินฟินแอร์ พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินฟินแอร์ ที่สะดวกที่สุด เพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินฟินแอร์ และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Skyscanner จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

 

เกี่ยวกับสายการบินฟินแอร์
ต้องการเดินทางกับสายการบินฟินแอร์
เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

 

เกี่ยวกับสายการบินฟินแอร์ (Finnair)

ข้อมูลทั่วไป

ฟินแอร์ ใช้รหัสสายการบิน AY โดยเป็นสายการบินแห่งชาติและใหญ่ที่สุดของฟินแลนด์มีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินเฮลซิงกิแวนต้า

เที่ยวบินในประเทศ

ไม่มี

เที่ยวบินต่างประเทศ

ฟินแอร์ มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 70 จุดหมายปลายทางทั่วโลกสำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย จะเป็นเที่ยวบินที่ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ เท่านั้น โดยมีเที่ยวบินยอดนิยมที่ออกจากประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่ สหราชอาณาจักร (ลอนดอน / แมนเชสเตอร์), ฝรั่งเศส (ปารีส), อิตาลี (มิลาน), เดนมาร์ก (โคเปนเฮเกน), นอร์เวย์ (ออสโล), เอสโตเนีย (ทาลลิน), สวีเดน (สตอกโฮล์ม), เบลเยี่ยม (บรัสเซลส์), สวิตเซอร์แลนด์ (ซูริค) เป็นต้น

ประเภทชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋า

กระเป๋าสัมภาระที่อนุญาตให้สามารถนำขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) จะต้องมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. (กว้าง) x 45 ซม. (สูง) x 25 ซม. (ลึก) โดยนับรวมถึงล้อและหูหิ้วด้วย

- ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class) และสมาชิกฟินแอร์พลัสแพลตตินั่ม / โกลด์ / ซิลเวอร์ (Finnair Plus Platinum/Gold/Silver) สามารถนำสัมภาระขึ้นเครื่องได้ 1 ชิ้น และกระเป๋าใส่แล็ปท็อปหรือกระเป๋าเอกสารได้อีก 1 ชิ้น โดยมีน้ำหนักรวมกันไม่เกิน 10 กก.
- สำหรับผู้โดยสารอื่นๆ สามารถนำสัมภาระขึ้นเครื่องได้ 1 ชิ้น และต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 8 กก. ทั้งนี้ เด็กทารกที่ไม่ได้ซื้อตั๋ว จะไม่ได้รับโควต้าสัมภาระที่นำขึ้นเครื่อง

นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถถือกระเป๋าถือใบเล็ก กระเป๋ากล้องขนาดเล็ก อาหารเด็กทารก หนังสือ เสื้อโค้ต หรืออุปกรณ์ช่วยเหลือทางกายภาพ (เช่น ไม้เท้า หรือไม้ค้ำเดิน) ขึ้นเครื่องได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

สำหรับเครื่องดนตรีที่มีขนาดไม่เกินขนาดสัมภาระที่กำหนด ผู้โดยสารสามารถนำขึ้นเครื่องโดยนับเป็นสัมภาระที่อนุญาตนำขึ้นเครื่องได้ สัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) แต่ละชิ้นจะต้องมีความยาวรวมสามด้านไม่เกิน 158 ซม. และมีน้ำหนักต่อชิ้นไม่เกิน 23 กก. ผู้โดยสารมีสิทธิที่จะได้อัตราสัมภาระแตกต่างกันไปโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยขึ้นอยู่กับเส้นทาง ชั้นโดยสาร และสิทธิประโยชน์ของสมาชิกในแต่ละระดับดังนี้

ประเภทผู้โดยสาร

อัตราสัมภาระที่อนุญาตให้บรรจุเข้าใต้ท้องเครื่อง

ชั้นธุรกิจ (Business Class)

- เที่ยวบินข้ามทวีป: 3 ชิ้น
- เที่ยวบินภายในทวีปยุโรป และตะวันออกกลาง: 2 ชิ้น

ชั้นประหยัดประเภทโปร/ยืดหยุ่น (Economy Class -Pro/Flexible)

2 ชิ้น สำหรับทุกเที่ยวบิน
 

ชั้นประหยัด (Economy Class)

1 ชิ้น สำหรับทุกเที่ยวบิน

ผู้โดยสารเด็ก (อายุ 2-11 ปี)

อัตราเดียวกันกับผู้โดยสารผู้ใหญ่ และสามารถเพิ่มรถเข็นแบบพับได้ 1 ชิ้น และที่นั่งสำหรับเด็ก 1 ชิ้น

ผู้โดยสารเด็กทารก (อายุต่ำกว่า 2 ปี)

สัมภาระขนาดมาตรฐาน 1 ชิ้น และสามารถเพิ่มรถเข็นแบบพับได้ 1 ชิ้น และที่นั่งสำหรับเด็ก 1 ชิ้น

สำหรับสมาชิกของสายการบิน จะได้รับสิทธิพิเศษในส่วนของอัตราสัมภาระใต้ท้องเครื่องเพิ่มดังนี้

ประเภทผู้โดยสาร
 

อัตราสัมภาระที่อนุญาตให้บรรจุเข้าใต้ท้องเครื่อง
 

สมาชิกฟินแอร์พลัสซิลเวอร์ / วันเวิลด์เอมเมอรัลด์ แซฟไฟร์ และรูบี (Finnair Plus Silver Members /Oneworld Emerald, Sapphire and Ruby Members)

ได้รับอัตราสัมภาระฟรีเพิ่มอีก 1 ชิ้น ในทุกประเภทชั้นโดยสาร สำหรับเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยฟินแอร์

สมาชิกฟินแอร์พลัสโกลด์ และแพลตตินั่ม (Finnair Plus Gold and Platinum Members)

ได้รับอัตราสัมภาระฟรีเพิ่มอีก 1 ชิ้น และยังสามารถนำอุปกรณ์กีฬาโหลดเข้าใต้เครื่องได้ฟรีอีก 1 ชิ้น (เช่น ถุงกอลฟ์, สกี, อุปกรณ์ดำน้ำ) ในทุกประเภทชั้นโดยสาร สำหรับเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยฟินแอร์

ในส่วนของสัมภาระที่เกินจากอัตราที่กำหนดข้างต้น ผู้โดยสารจะต้องชำระค่าธรรมเนียมปรับ ซึ่งมีอัตราที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับเส้นทางการบิน และอัตราแลกเปลี่ยนเงินของแต่ละสนามบิน ซึ่งในส่วนของการชำระค่าธรรมเนียมปรับในกรณีเพิ่มจำนวนกระเป๋าสัมภาระจากอัตราที่กำหนด ฟินแอร์มีบริการให้ชำระค่าธรรมเนียมผ่านทางออนไลน์ ซึ่งจะได้อัตราที่ประหยัดกว่าการไปชำระที่สนามบินอีกด้วย

การเช็คอิน

เวลาเปิด-ปิดของเคาน์เตอร์เช็คอินของฟินแอร์จะแตกต่างกันไปแล้วแต่สนามบินที่ออกเดินทาง แต่โดยทั่วไปแล้ว เคาน์เตอร์เช็คอิน จะเปิดให้บริการประมาณ 2 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออก และปิดบริการก่อนเวลาเครื่องออก 45-60 นาที

นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเช็คอินล่วงหน้าด้วยตนเองผ่านหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นบริการเช็คอินทางออนไลน์ (Online Check-in) หรือจะทำการเช็คอินทางโทรศัพท์มือถือ (Mobile Check-in) ซึ่งสามารถทำการเช็คอินได้ตั้งแต่ 36 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเครื่องออกเดินทาง อีกทั้งยังสามารถเช็คอินผ่านตู้บริการอัตโนมัติ (Self Service Check-in Kiosk) ที่สนามบินอีกด้วย

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบิน และเตรียมตัวเดินทาง

- สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัดที่ไม่ได้ซื้อตั๋วประเภทโปร (Pro) หากต้องการทำการเลือกที่นั่งล่วงหน้าต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม
- ผู้โดยสารควรทำการสั่งซื้อสินค้า หรือบริการต่างๆ ล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ นอกจากจะเป็นการทำให้มั่นใจว่าจะได้ในสิ่งที่ต้องการแล้ว หลายๆ บริการจะได้รับส่วนลดอีกด้วย เช่น การชำระค่าสัมภาระเพิ่มเติม การสั่งอาหารล่วงหน้า หรือการซื้อบัตรเครื่องดื่มล่วงหน้า เป็นต้น

*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 28 ก.พ. 2557 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ไปบนสุด

ต้องการเดินทางกับสายการบินฟินแอร์

ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินฟินแอร์ (Finnair) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินฟินแอร์เท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินฟินแอร์

ไปบนสุด

เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

Skyscanner มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบินฟินแอร์ และสายการบินอื่นๆ ได้แก่

  1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
  2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
  3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน คุณส���มารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ

 

ไปบนสุด

เหตุผลที่ควรบินกับฟินแอร์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 70 จุดหมายปลายทางทั่วโลก โดยมีเที่ยวบินยอดนิยมที่ออกจากประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่ ลอนดอนแมนเชสเตอร์, ปารีส, มิลาน, โคเปนเฮเกน, ออสโล, ทาลลิน, สตอกโฮล์ม, บรัสเซลส์, ซูริค เป็นต้น

สัมภาระเดินทาง

ผู้โดยสารผู้ใหญ่ที่ถือตั๋วชั้นประหยัด (Economy Class) สามารถเช็คอินกระเป๋าฟรีได้ 1 ชิ้น ผู้โดยสารชั้นประหยัดโปร/ยืดหยุ่น (Economy Class-Pro/Flexible) สามารถเช็คอินกระเป๋าฟรีได้ 2 ชิ้น และสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class) สามารถเช็คอินกระเป๋าฟรีได้ 3 ชิ้นในเที่ยวบินข้ามทวีป และ 2 ชิ้นในเที่ยวบินภายในทวีปยุโรปและตะวันออกกลาง

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

แบ่งชั้นโดยสารออกเป็น 2 ประเภท คือ ผู้โดยสารชั้นประหยัด (Economy Class) และผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class) ซึ่งที่นั่งของชั้นธุรกิจ จะมีที่นั่ง 2 แบบขึ้นอยู่กับเส้นทางการบิน โดยมีทั้งแบบที่เป็นเก้าอี้ปรับนอนราบ (full-flat seat) และเก้าอี้ปรับเอนราบ (lie-flat seat)

การเช็คอิน

โดยทั่วไปแล้ว เคาน์เตอร์เช็คอิน จะเปิดให้บริการประมาณ 2 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออก และปิดบริการก่อนเวลาเครื่องออก 45-60 นาที นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเช็คอินล่วงหน้าด้วยตนเองผ่านบริการเช็คอินทางออนไลน์ (Online Check-in) หรือจะทำการเช็คอินทางโทรศัพท์มือถือ (Mobile Check-in) ซึ่งสามารถทำการเช็คอินได้ตั้งแต่ 36 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเครื่องออกเดินทาง อีกทั้งยังสามารถเช็คอินผ่านตู้บริการอัตโนมัติ (Self Service Check-in Kiosk) ที่สนามบินอีกด้วย

อาหาร

ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ จะได้รับบริการอาหารและเครื่องดื่มฟรี ส่วนผู้โดยสารชั้นประหยัด จะมีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้ ขึ้นอยู่กับเส้นทางการบิน แต่ของว่างและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บางชนิดต้องชำระเงินเพิ่มเติม ผู้โดยสารสามารถสั่งซื้ออาหารล่วงหน้าทางออนไลน์ซี่งจะทำให้ได้รับส่วนลดพิเศษ

รางวัล

ในปี 2556 ได้รับรางวัล “สายการบินที่ดีที่สุดในทวีปยุโรปเหนือ” จากสกายแทร็กซ์เวิล์ดแอร์ไลน์อวอร์ดส์ (SKYTRAX's World Airline Awards) ซึ่งนับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน และรางวัล “สายการบินที่ดีที่สุดของทวีปยุโรป” จากทีทีจีทราเวลอวอร์ดส์ (TTG Travel Awards) นอกจากนี้ ฟินแอร์ยังติดอันดับต้นๆ ของสายการบินที่ตรงเวลามากที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของไฟลท์สแต็ท (FlightStats) อีกด้วย

ฟินแอร์

4.5/5
อิงจากจำนวนรีวิว 2469 รีวิว

เราให้คะแนนผู้ให้บริการตามคำติชมของผู้ใช้ โดยประเมินจากความน่าเชื่อถือของราคา ค่าธรรมเนียม การให้บริการลูกค้า และความง่ายในการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อฟินแอร์

หมายเลขโทรศัพท์

+66 (0) 2634 0238 (จ.-ศ.)

อีเมล

-

เว็บไซต์

http://www.finnair.com/

Twitter

https://twitter.com/Finnair

ที่อยู่

140/19 ชั้น 11 อาคารไอทีเอฟ

ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก

กรุงเทพฯ

10500

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด