เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในกัวลาลัมเปอร์

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในกัวลาลัมเปอร์ด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวกัวลาลัมเปอร์หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในกัวลาลัมเปอร์ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

เที่ยวเมืองกัวลาลัมเปอร์ จองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท ไหนดี

กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur)
กัวลาลัมเปอร์ เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศมาเลเซีย และเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่เติบโตเร็วที่สุดในทวีปเอเชียในแง่ของประชากรและเศรษฐกิจ ทั้งยังเป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างตึกระฟ้าอันทันสมัยและสถานที่สำคัญทางศาสนาอย่างมัสยิดเข้าไว้ด้วยกัน กัวลาลัมเปอร์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่มีผู้คนแวะเวียนมามากเป็นอันดับที่ 6 ของโลก และมีที่พักรองรับนักท่องเที่ยวทุกระดับ ตั้งแต่แบ็คแพ็คเกอร์ไปจนถึงโรงแรมสุดหรู

ค้นหาที่พักราคาประหยัดในกัวลาลัมเปอร์

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับกัวลาลัมเปอร์
กัวลาลัมเปอร์ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศมาเลเซียฝั่งคาบสมุทรมาลายู ใกล้กับช่องแคบมะละกา มีประชากรประมาณ 1.7 ล้านคนภายใต้เขตการปกครอง 11 เขต โดยเมืองนี้เป็นที่ตั้งของพระราชฐานของราชวงศ์ รัฐสภา และฝ่ายนิติบัญญัติมาเลเซีย ส่วนฝ่ายบริหารของรัฐบาลมาเลเซียนั้นตั้งอยู่ที่เมืองปูตราจายา และโรงแรมที่พักในกัวลาลัมเปอร์ส่วนใหญ่จะกระจายอยู่ใกล้กับเขตแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ

สภาพอากาศในกัวลาลัมเปอร์
กัวลาลัมเปอร์มีสภาพอากาศแบบเขตร้อนชื้นเส้นศูนย์สูตร คล้ายกับภาคใต้ของประเทศไทย โดยมีอุณภูมิเฉลี่ยใกล้เคียงกันตลอดปีและมีเพียง 2 ฤดูคือร้อนกับฝน ซึ่งในฤดูฝนจะมีฝนตกชุกจากลมมรสุม โดยช่วงท่องเที่ยวของกัวลาลัมเปอร์นั้นมักจะอยู่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่ จนถึงตรุษจีน ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่โรงแรมส่วนใหญ่จะเต็มและมีราคาสูง ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในกัวลาลัมเปอร์
ภาษาราชการ ได้แก่ ภาษามาเลเซีย สำหรับภาษาอื่นที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย คือ ภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะในแวดวงธุรกิจ และภาษาจีน พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่ในกัวลาลัมเปอร์ให้บริการด้วยภาษาอังกฤษ มาเลย์หรือมลายู เป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีการใช้ภาษาอังกฤษ จีน และทมิฬเพื่อการสื่อสารด้วย 

สกุลเงินที่ใช้ในกัวลาลัมเปอร์
สกุลเงินที่ใช้ในมาเลเซีย คือ ริงกิต (Malaysian Ringgit หรือ MYR) โรงแรมในกัวลาลัมเปอร์รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินริงกิต และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ UnionPay ยกเว้นโรงแรมราคาประหยัดบางแห่งที่ไม่สามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตได้ ทั้งนี้ควรตรวจสอบรายละเอียดก่อนเดินทางเข้าพัก

การขอวีซ่าเข้ามาลาเซีย
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยว เยี่ยมญาติ หรือทำธุรกิจในประเทศมาเลเซียในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่จำเป็นต้องขอวีซ่า หากต้องการจะพำนักอาศัยอยู่ภายในประเทศมาเลเซียมากกว่าระยะเวลาที่กำหนด และทางโรงแรมอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในกัวลาลัมเปอร์
สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือ ห่างจากตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ประมาณ 75 กิโลเมตร โดยมีโรงแรมให้บริการทั้งอาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 เนื่องจากสนามบินอยู่ห่างจากตัวเมืองพอสมควร เหมาะสำหรับการเข้าพักหากต้องเดินทางในช่วงเช้า หรือมาถึงในช่วงดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปกัวลาลัมเปอร์

การเดินทางระหว่างสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์เข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟด่วน KLIA Ekspres มีให้บริการทุกๆ 15-20 นาที โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ค่าบริการเที่ยวละ 35 ริงกิตต่อเที่ยว สามารถซื้อตั๋วรถไฟได้ที่เคาเตอร์จำหน่ายตั๋วนี้ หรือซื้อจากเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติ
 • รสบัส เดินทางจากสนามบินไปยัง KL Sentral โดยมีค่าโดยสาร 10 ริงกิต สามารถขึ้นรถได้ลานจอดรถระยะสั้น ที่ชั้นล่างของบล็อก C
 • รถแท็กซี่ มีบริการ Airport Limousine Service ใช้เวลาประมาณ 60 นาทีเพื่อเข้าไปในใจกลางเมืองกัวลาลัมเปอร์ โดยสามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ตอนผ่านด่านการตรวจคนเข้าเมือง มีค่าใช้จ่ายประมาณ 70 ริงกิตสำหรับรถแท็กซี่แบบธรรมดา และ 150 ริงกิตสำหรับรถแท็กซี่แบบลีมูซีน
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในกัวลาลัมเปอร์ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในกัวลาลัมเปอร์ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในกัวลาลัมเปอร์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
วิธีที่สะดวกและนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในการสำรวจเมืองคือ รถทัวร์ Hop-on-Hop ที่มีหลังคาใส ที่จะพานักท่องเที่ยวเที่ยวชม 40 สถานที่สำคัญ โดยมีจุดจอดพักทั้งหมด 22 จุด ซึ่งคุ้มค่ามากในการเยี่ยมชมเมืองหลวงที่กว้างใหญ่แห่งนี้  นอกจากรถทัวร์ Hop-on-Hop แล้วคุณยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟรางเดี่ยว (Monorail) ที่จะสามารถพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญรอบเมืองกัวลาลัมเปอร์ได้อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 • ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Tower)
 • ถ้ำบาตู (Batu Caves)
 • ตลาดของที่ระลึก (Central Market)
 • ลิตเติล อินเดีย (Little India)
 • บูกิต บินตัง (Bukit Bintang)
 • ย่านไชน่าทาวน์ (China town)
 • วัดเทียนหัว (Tokong Thean Hou)
 • มัสยิดวิลายาห์ เปอร์เซกูตวน (Masjid Wilayah Persekutuan)
 • มัสยิดอัส ชาการิน (Masjid Asy-Syakirin)
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเคแอลซีซี (Aquatia KLCC)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกัวลาลัมเปอร์

ข้อมูล ณ วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง