แผนที่

สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines)

ข้อมูลทั่วไป

สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) เป็นสายการบินประจำชาติของประเทศสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ มีฐานบินหลักที่สนามบินนินอย อะควิโน่ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุงมะนิลา สายการบินแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี ค.ศ. 1935 ในนาม Philippine Aerial Taxi Company ก่อนจะเริ่มทำการบินพาณิชย์แบบเต็มรูปแบบและเปลี่ยนชื่อเป็น Philippine Airlines เมื่อปี ค.ศ. 1941 ส่งผลให้เป็นสายการบินแรกและเป็นสายการบินที่เก่าแก่ที่สุดในทวีปเอเชียที่ยังคงดำเนินการภายใต้ชื่อเดิมตั้งแต่แรกเริ่ม

เส้นทางการบิน

สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ให้บริการเส้นทางบินทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศมากกว่า 100 เส้นทาง ครอบคลุมทวีปเอเชีย (และตะวันออกกลาง) ยุโรป อเมริกาเหนือและโอเชียเนีย

เที่ยวบินภายในประเทศ

เส้นทางการบินภายในประเทศของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์มีทั้งหมด 31 จุดหมายปลายทางสู่เมืองสำคัญและเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์

เที่ยวบินต่างประเทศ
เส้นทางการบินระหว่างประเทศของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์มีทั้งหมด 72 จุดหมายปลายทาง ครอบคลุมประเทศและเมืองสำคัญๆ ทั้งในเอเชีย ยุโรป อเมริกาเหนือและโอเชียเนีย

ประเภทชั้นและน้ำหนักกระเป๋า

สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ให้บริการทั้งหมด 5 ชั้นที่นั่ง ได้แก่ ชั้นประหยัดสุด (Budget Economy) ชั้นประหยัด (Regular Economy) ชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Premium Economy) ชั้นธุรกิจโปรโม (Business Class Promo) และชั้นธุรกิจพรีเมี่ยม (Premium Business Class)

จำนวนสัมภาระและน้ำหนักที่อนุญาตโดยทั่วไป

ชั้นที่นั่ง

น้ำหนักที่อนุญาต

จำนวนสัมภาระสูงสุด

ชั้นประหยัดสุด

10 กก.

2

ชั้นประหยัด

20 กก. ยกเว้นเที่ยวบิน Q300/Q400 อนุญาตเพียง 10 กก.

2

ชั้นประหยัดพรีเมี่ยม

25 กก.

2

ชั้นธุรกิจโปรโม

30 กก.

2

ชั้นธุรกิจพรีเมี่ยม

35 กก.

2

*หมายเหตุ โดยทั่วไปแล้วอัตราน้ำหนักและจำนวนสัมภาระที่อนุญาต จะมีการเปลี่ยนแปลงและแตกต่างออกไปตามเส้นทางบิน ทั้งนี้ควรตรวจสอบรายละเอียดเฉพาะเส้นทางบินก่อนเดินทางกับทางสายการบินอีกครั้ง

สัมภาระพกพา

สัมภาระถือขึ้นเครื่องต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม และมีสัดส่วนโดยรวมไม่เกิน 115 เซนติเมตร โดยสามารถวางใต้เบาะที่นั่งด้านหน้าหรือจัดเก็บในช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะภายในห้องผู้โดยสารได้

นอกเหนือจากสัมภาระพกพาดังกล่าวแล้ว ผู้โดยสารแต่ละท่านสามารถนำของใช้ส่วนตัวต่อไปนี้ขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 2 ชิ้นโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ดังต่อไปนี้

 • กระเป๋าสตางค์สุภาพสตรีหรือกระเป๋าถือขนาดเล็ก
 • เสื้อกันหนาวหรือผ้าห่ม
 • กล้องถ่ายรูปหรือกล้องส่องทางไกลขนาดเล็ก
 • คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปพร้อมกระเป๋า
 • หนังสืออ่านในจำนวนที่เหมาะสม
 • อุปกรณ์เสริมของบุคคลทุพพลภาพ เช่น ไม้เท้าค้ำเดิน

ข้อจำกัดอื่นๆ

 • ผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมเด็กทารก/เด็กอ่อน อาจจะสามารถนำรถเข็นแบบพับได้หรือตะกร้าเด็กอ่อนหรือเบาะที่นั่งรถยนต์เด็กอ่อน (อย่างใดอย่างหนึ่ง) ขึ้นเครื่องบินได้อีก 1 ชิ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ว่างบนช่องเก็บสัมภาระบนเครื่องบิน
 • สำหรับการนำของเหลวบรรจุในบรรจุภัณฑ์แต่ละชิ้น จะต้องมีปริมาณไม่เกิน 100 มล. และจะต้องใส่ถุงพลาสติกใสที่มีซิปล็อกเพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ก่อนขึ้นเครื่องบิน
 • สามารถนำเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ เช่น เครื่องเล่น DVD หรือเครื่องเล่น MP3 ขึ้นเครื่องและใช้ระหว่างเที่ยวบินได้ แต่เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ใดๆ ที่ส่งสัญญาณคลื่นวิทยุรบกวนการทำงานของเครื่องบิน จะไม่อนุญาตให้ใช้ระหว่างเที่ยวบิน

*หมายเหตุ สายการบินไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการขนส่งสัมภาระสำหรับรถเข็นเด็ก รถเข็นวีลแชร์ อุปกรณ์ช่วยเดิน ไม้เท้าค้ำยัน

การเช็คอิน

เช็คอินที่เคาน์เตอร์สนามบิน: สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศฟิลิปปินส์ เคาน์เตอร์จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 2 ชั่วโมงไปจนถึง 15 นาทีก่อนการเดินทาง สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เคาน์เตอร์จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 3 ชั่วโมงไปจนถึง 45 นาทีก่อนการเดินทาง ยกเว้นเที่ยวบินจากโดฮา ดูไบ เจดดะห์ คูเวต ลอนดอน นิวยอร์ก ริยาด เซี่ยงไฮ้ (ผู่ตง) โทรอนโต และแวนคูเวอร์ เคาน์เตอร์เช็คอินจะปิด 1 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง

สิ่งที่ต้องเตรียมในการเช็คอิน ได้แก่ ตั๋วเที่ยวบิน หนังสือเดินทาง สัมภาระเช็คอิน และสัมภาระถือขึ้นเครื่อง ผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเที่ยวบินโดยตรงผ่านเว็บไซต์ของสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ อาจจะต้องแสดงบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่ใช้ชำระเงินออนไลน์

เช็คอินทางอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือ: สามารถเช็คอินทางอินเทอร์เน็ตได้ก่อน 1-24 ชั่วโมงก่อนเวลาเดินทาง และยังได้เลือกที่นั่งทันทีหลังจากเช็คอิน บริการเช็คอินทางอินเทอร์เน็ตพร้อมให้บริการทุกเที่ยวบินของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ ยกเว้นเที่ยวบินจากเซียะเหมินและจิ่นเจียง ที่ไปยัง/มาจากเกาะไซปัน

*หมายเหตุ หากต้องการเปลี่ยนที่นั่งหลังจากทำการเช็คอินผ่านทางอินเทอร์เน็ต สามารถเปลี่ยนได้โดยใช้คอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ต ไม่สามารถใช้โทรศัพท์ในขั้นตอนการเปลี่ยนที่นั่งได้ หากเปลี่ยนที่นั่งเรียบร้อยแล้ว ต้องพิมพ์ Boarding Pass ที่แสดงที่นั่งที่เปลี่ยนอีกครั้ง

บริการอื่นๆ ของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์

 • บริการอาหารและเครื่องดื่มสำหรับเที่ยวบินที่มีระยะเวลาบินเกินกว่า 45 นาที ยกเว้นเที่ยวบินที่ใช้เครื่อง Q300 หรือ Q400 turbo prop
 • บริการจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีบนเครื่องบิน
 • บริการอินเทอร์เน็ต โทรศัพท์มือถือ (สัญญาณโรมมิ่ง) และชมรายการทีวี/ภาพยนตร์บนเครื่องบิน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของเครื่องบินที่ใช้ในเที่ยวบินนั้นๆ และอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ให้บริการรถเข็นแก่ผู้โดยสารทุพพลภาพและผู้สูงอายุ ทั้งเที่ยวบินขาเข้าและขาออก ผู้โดยสารที่ต้องการใช้บริการรถเข็น จะต้องส่งเอกสารรับรองทางการแพทย์ให้ทางสายการบิน 3 วันก่อนวันเดินทาง
 • บริการจองตั๋วเป็นหมู่คณะที่มากกว่า 10 คนขึ้นไป
 • บริการเช่าเหมาลำ (Charter Services) เพื่อการเดินทางเป็นกลุ่มในกรณีพิเศษ ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์มีบริการเช่าเหมาลำไปยัง 43 จุดหมายปลายทางใน 32 ประเทศ ติดต่อสอบถามได้ที่อีเมล pr_charter@pal.com.ph
 • บริการประกันภัยการเดินทางในราคาสุดพิเศษสำหรับผู้โดยสารของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์
 • บริการคาร์โก้สำหรับบรรทุกของหรือสินค้าที่ต้องการความระมัดระวังเป็นพิเศษ รวมถึงการขนส่งสัตว์และพืชที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 18 พฤษภาคม 2560

เหตุผลที่ควรบินกับฟิลิปปินส์แอร์ไลน์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ให้บริการเส้นทางบินทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศมากกว่า 100 เส้นทาง ครอบคลุมทวีปเอเชีย (และตะวันออกกลาง) ยุโรป อเมริกาเหนือและโอเชียเนีย

สัมภาระเดินทาง

สำหรับสัมภาระเช็คอิน ผู้โดยสารชั้นประหยัดสุดสามารถมีสัมภาระได้ 2 ชิ้นที่มีน้ำหนักไม่เกิน 10 กก. ชั้นประหยัดสามารถมีสัมภาระได้ 2 ชิ้นที่มีน้ำหนักไม่เกิน 20 กก. ชั้นประหยัดพรีเมี่ยมสามารถมีสัมภาระได้ 2 ชิ้นที่มีน้ำหนักไม่เกิน 25 กก. ชั้นธุรกิจโปรโมสามารถมีสัมภาระได้ 2 ชิ้นที่มีน้ำหนักไม่เกิน 30 กก. ชั้นธุรกิจพรีเมี่ยมสามารถมีสัมภาระได้ 2 ชิ้นที่มีน้ำหนักไม่เกิน 35 กก. สำหรับสัมภาระพกพา ทุกชั้นโดยสารสามารถนำสัมภาระขึ้นเครื่องได้ 1 ชิ้นที่มีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก.

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ให้บริการทั้งหมด 5 ชั้นที่นั่ง ได้แก่ ชั้นประหยัดสุด (Budget Economy) ชั้นประหยัด (Regular Economy) ชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Premium Economy) ชั้นธุรกิจโปรโม (Business Class Promo) และชั้นธุรกิจพรีเมี่ยม (Premium Business Class)

การเช็คอิน

เช็คอินที่เคาน์เตอร์สนามบิน: สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศฟิลิปปินส์ เคาน์เตอร์จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 2 ชั่วโมงไปจนถึง 15 นาทีก่อนการเดินทาง สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เคาน์เตอร์จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 3 ชั่วโมงไปจนถึง 45 นาทีก่อนการเดินทาง ยกเว้นเที่ยวบินจากโดฮา ดูไบ เจดดะห์ คูเวต ลอนดอน นิวยอร์ก ริยาด เซี่ยงไฮ้ (ผู่ตง) โทรอนโต และแวนคูเวอร์ เคาน์เตอร์เช็คอินจะปิด 1 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง เช็คอินทางอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือ: สามารถเช็คอินทางอินเตอร์เน็ตได้ก่อน 1-24 ชั่วโมงก่อนเวลาเดินทาง และยังได้เลือกที่นั่งทันทีหลังจากเช็คอิน บริการเช็คอินทางอินเตอร์เน็ตพร้อมให้บริการทุกเที่ยวบินของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ ยกเว้นเที่ยวบินจากเซียะเหมินและจิ่นเจียง ที่ไปยัง/มาจากเกาะไซปัน

อาหาร

บริการอาหารและเครื่องดื่มสำหรับเที่ยวบินที่มีระยะเวลาบินเกินกว่า 45 นาที ยกเว้นเที่ยวบินที่ใช้เครื่อง Q300 หรือ Q400 turbo prop

รางวัล

ปี ค.ศ. 2007 รางวัล Airline Turnaround of the Year 2007 จาก the Centre for Asia Pacific Aviation ปี ค.ศ. 2007 ได้รับการจัดอันดับเป็น The Most Trusted Airline Brand for Filipino Consumers จาก Reader’s Digest

Philippine Airlines

4.0/5
อิงจากจำนวนรีวิว 2234 รีวิว

เราให้คะแนนผู้ให้บริการตามคำติชมของผู้ใช้ โดยประเมินจากความน่าเชื่อถือของราคา ค่าธรรมเนียม การให้บริการลูกค้า และความง่ายในการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อฟิลิปปินส์แอร์ไลน์

หมายเลขโทรศัพท์

02 633 5713-14

อีเมล

ticket@palbkk.com

เว็บไซต์

https://www.philippineairlines.com/en

ที่อยู่

Thai Star Air Co. LTD ชั้น 12 อาคารมโนรมย์

เลขที่ 3354/41 ถนนพระราม 4

คลองเตย

กรุงเทพมหานคร

10110

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด