แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพ (ดอนเมือง) ไปเชียงใหม่

ข้อมูลเที่ยวบินดอนเมืองไปเชียงใหม่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿975

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

225

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 568 กิโลเมตร

1 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

เชียงใหม่

1 สนามบิน

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากกรุงเทพ (ดอนเมือง) – เชียงใหม่

เส้นทางบินดอนเมือง (กรุงเทพฯ) - เชียงใหม่ มีเที่ยวบินตรงให้บริการทุกวัน อย่างต่ำวันละ 28 เที่ยวบิน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพ (ดอนเมือง) – เชียงใหม่

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง มีสายการบินที่ให้บริการบินตรงไปยังท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ 3 สายการบิน คือ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) และนกแอร์ (Nok Air)

ข้อมูลการเดินทางขาออกจากกรุงเทพ (ดอนเมือง)

ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอร์มินัล 2 หลังจากเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบินได้ที่อาคารเทียบบิน เพื่อรอขึ้นเครื่องบินได้ตามลำดับ ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

ข้อมูลการเดินทางขาเข้าสู่เชียงใหม่

ผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศจะเดินทางผ่านประตูสนามบินที่บริเวณชั้น 2 ภายในอาคารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ตไวไฟ บริการซิมโทรศัพท์ บริการเช่ารถ และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย การเดินทางจากสนามบินเชียงใหม่เข้าเมืองเชียงใหม่ มีบริการรถตู้สาธารณะ รถลีมูซีนสนามบิน รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่

สำหรับการเดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่ (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารขาออกจะต้องไปทำการขึ้นเครื่องบินที่บริเวณชั้น 2 โดยจะต้องมาทำการเช็คอินล่วงหน้าก่อนการเดินทางอย่างต่ำ 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ทั้งนี้หลายสายการบินมีบริการให้เช็คอินผ่านช่องทางต่างๆ ได้ (ติดต่อสายการบินที่ใช้บริการสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพ - เชียงใหม่

เวลาที่เชียงใหม่และกรุงเทพฯ ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในเชียงใหม่

เชียงใหม่มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิอยู่ที่ 23-35 องศาเซลเซียส ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) อุณหภูมิอยู่ที่ 22-32 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิอยู่ที่ 14-29 องศาเซลเซียส เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ 25.8 องศาเซลเซียส

ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในเชียงใหม่โดยประมาณ

ด้วยเหตุที่เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวทั่วไปจึงมีราคาไม่ต่างมากนักจากเมืองท่องเที่ยวหลักอื่นๆ ในไทย ทั้งนี้ราคาที่พักมีให้เลือกหลายระดับหลายราคา โรงแรมระดับ 3 ดาวเริ่มต้นแค่ที่ราว 350 บาท+/คืน และโรงแรมระดับ 4 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ 1,190 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคามีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยว ราคาอาหารหากไปรับประทานตามร้านในตัวเมืองทั่วไป ร้านริมทาง ตลาดสด ราคาเฉลี่ยราว 50 บาท+/มื้อ หากไปรับประทานในเขตช้อปปิ้งท่องเที่ยวดังๆ เช่น ในเขตซอยนิมมานเหมินทร์ จะอยู่ที่ราว 150-200 บาท+/มื้อ ค่ารถโดยสารสองแถวมีราคาต่างๆ กันไป แล้วแต่สีและเส้นทางรถ โดยทั้งหมดจะมีราคาระหว่าง 15-30 บาท ยกเว้นรถแดงที่จะวิ่งเส้นทางระยะไกลออกนอกเมืองไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆ ราคาคิดตามจุดหมาย สามารถเช่าเหมาได้ ราคาตามตกลง

การชำระเงิน

การจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตจะรับเฉพาะในโรงแรมที่พัก ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าและร้านอาหารใหญ่ๆ แผงอาหารและร้านในตลาดจะรับเฉพาะเงินสดเท่านั้น ทั้งนี้ตู้เอทีเอ็มและสาขาธนาคารมีทั่วไปในเขตตัวเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 18 กรกฎาคม 2561

ข้อมูลข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด