แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปโอซาก้า

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปโอซะกะ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿4,536

สายการบินตรง

8

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

39

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 4179 กิโลเมตร

5 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

โอซาก้า คันไซ อินเตอร์เนชั่นแนลและ โอซาก้า อิตามิ

2 สนามบิน

โอซาก้า (Osaka) เป็นอีกเมืองหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปเที่ยวกันมาก เพราะเป็นที่ตั้งของสวนสนุก สวนสัตว์และที่เที่ยวแนวครอบครัวทุกวัยมากมาย สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินระหว่างกรุงเทพฯ – โอซาก้าก็มีหลายสายการบิน มีเที่ยวบินให้บริการอย่างต่ำ 4 เที่ยวบิน/วัน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – โอซาก้า

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) การบินไทย (Thai Airways)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

แอร์เอเชีย (AirAsia) ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ (Thai AirAsia X) สกู๊ต (Scoot)

สายการบินที่มีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปโอซาก้า

สายการบินอื่น ๆ ที่เป็นเที่ยวบินต่อที่ให้บริการในเส้นทางนี้ ก็มีอยู่หลายสายการบินด้วยกัน เช่น บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) แอร์ไชน่า (Air China) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) เจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) โคเรียนแอร์ (Korean Air) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) เซี่ยงไฮ้แอร์ไลน์ (Shanghai Airlines) อีวีเอแอร์ (EVA Air) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) ซีบูแปซิฟิค (Cebu Pacific) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) จินแอร์ (Jin Air) จุนเหยาแอร์ไลน์ (Juneyao Airlines) เจ็ทสตาร์เอเชีย (Jetstar Asia) การูด้าอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia) เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) อีสเตอร์เจ็ท (Easter Jet)เอเอ็นเอ (ANA) ไทเกอร์แอร์ไต้หวัน (Tigerair Taiwan)สปริงแอร์ไลน์ (Spring Airlines) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) แอร์มาเก๊า (Air Macau) เจจูแอร์ (Jeju Air) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) ฮ่องกงเอ็กซ์เพรส (Hong Kong Express) ฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hongkong Airlines) เทียนจินแอร์ไลน์ (Tianjin Airlines) เสินเจิ้นแอร์ไลน์ (Shenzhen Airlines) โอเคแอร์เวย์ (Okay Airways) ทีเวย์แอร์ (T’way Air) เซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines) แอร์อินเดีย (Air India) ฟินแอร์ (Finnair) ทรานส์เอเชียแอร์เวย์ส (Trans Asia Airways) ซานตงแอร์ไลน์ (Shangdong Airlines)

โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 6.55 ชั่วโมง เป็นต้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและเวลาการรอต่อเครื่อง ณ แต่ละสนามบินในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปโอซาก้า 

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทย เจแปนแอร์ไลน์และสายการบินอื่น ๆ ที่มีฐานบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินและตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานโอซาก้า คันไซ อินเตอร์เนชั่นแนล

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินสกู๊ต แอร์เอเชีย ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ และสายการบินอื่น ๆ ที่มีฐานบินที่มีฐานบินที่สนามบินดอนเมือง (อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3) โดยผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบินและผ่านด่านจุดตรวจค้นตามลำดับไป โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ

ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 15 วัน พาสปอร์ตจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานโอซาก้า คันไซ อินเตอร์เนชั่นแนล

ข้อมูลการเดินทางไปกลับกรุงเทพฯ - โอซาก้า

สนามบินหลักในโอซาก้ามี 2 แห่ง คือ ท่าอากาศยานอิตามิ (Itami Airport) ซึ่งเป็นสนามบินสำหรับเที่ยวบินในประเทศเท่านั้นและท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport) ที่รองรับเที่ยวบินจากต่างประเทศ

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินคันไซ ผู้โดยสารจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง รับกระเป๋า และหากผู้โดยสารนำอาหารหรือวัตถุที่มีส่วนผสมของพืชและสัตว์ที่ต้องห้าม จะต้องทำการสำแดงเพื่อตรวจเช็ค หลังจากนั้นก็จะผ่านไปยังด่านศุลกากร ก่อนจะออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าบริเวณชั้น 1 ที่สนามบินคันไซมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่าง ๆ บริการรถเช่า และบริการอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย การเดินทางออกจากสนามบินคันไซเข้าเมือง สามารถใช้บริการรถแท็กซี่ รถบัส รถไฟ เรือเฟอร์รี่ เพื่อเดินทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวก

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินคันไซ ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินที่ชั้น 4 หลังจากนั้นก็จะผ่านขั้นตอนการตรวจหนังสือเดินทาง ตรวจความปลอดภัยและขั้นตอนศุลกากรก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน สำหรับผู้โดยสารที่จะต้องขึ้นเครื่องบินที่ประตู 1-16 และ  26-41 จะไปนั่งรถชัตเตอร์สีแดง (Red Wing Shuttle) เพื่อไปขึ้นเครื่องบิน สำหรับผู้โดยสารที่จะต้องขึ้นเครื่องบินที่ประตู 101-103 และ  111-113 สามารถเดินไปยังประตูทางขึ้นเครื่องบินได้เลย

การเดินทางออกจากโอซาก้าเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ นั้น ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พร้อมเตรียมเอกสารพาสปอร์ต ตั๋วเครื่องบิน บอร์ดดิ้งพาสต์ ใบเคลมภาษีและเอกสารของศุลกากรให้เรียบร้อย

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – โอซาก้า

เวลาที่โอซาก้าเร็วกว่ากรุงเทพฯ 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศในโอซาก้า

โอซาก้ามี 4 ฤดูกาล ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 10-15 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 24-29 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนสิงหาคมที่อุณหภูมิจะสูงถึง 35 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 19-24 องศาเซลเซียส ในช่วงเดือนพฤศจิกายนอาจลดต่ำลงถึง 14 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 6-12 องศาเซลเซียส โดยเดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคมที่อุณหภูมิจะลดต่ำลงถึง 0 องศาเซลเซียสในช่วงกลางคืน ช่วงที่มีฝนตกชุกจะอยู่ในช่วงฤดูร้อนราวเดือนมิถุนายน ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในโอซาก้า

โรงแรมที่พักในโอซาก้ามีหลายรูปแบบ โรงแรมระดับมาตรฐาน 3 ดาวมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,300บาท+/คืน ที่พักแบบประหยัดจำพวกเกสต์เฮ้าส์และโฮสเท็ลราคาราว 700-800 บาท+/คืน ที่รับการรีวิวจากนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าสะอาด-สะดวก-ประหยัด-ดี-คุ้มนั้นก็มีให้เลือกหลายแห่ง

การเดินทางท่องเที่ยวในตัวเมืองนั้นนับว่าสะดวกสบายด้วยบริการรถไฟ รถบัสเช่นเดียวกับเมืองใหญ่ในญี่ปุ่นเมืองอื่น ๆ นอกจากนั้นที่โอซาก้าก็ยังมีบริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากที่เป็นที่นิยมกันอีกด้วย หากซื้อเป็นตั๋วพาสเหมารายวันที่สามารถใช้ได้ไม่จำกัดเที่ยวสำหรับการนั่งรถไฟ-รถบัส (ยกเว้นรถไฟ JR) + ค่าเที่ยวชมสถานที่เที่ยว 24 แห่ง + ลดราคาร้านค้าบางแห่ง ตั๋วเหมารายวันแบบนี้ราคา 2,000 เยนและราย 2 วันราคา 2,700เยน สำหรับตั๋วพาสแบบค่าเดินทางอย่างเดียว + ลดราคาร้านค้าบางแห่ง ตั๋วรายวันแบบนี้ราคา 850 เยน (ผู้ใหญ่) และ 430 เยน (เด็ก) หรือจะเช่ารถในโอซาก้าขับก็ได้เช่นกัน

ค่าอาหารตกอยู่ที่ประมาณมื้อละ 300 – 1,000 เยน

สกุลเงินที่ใช้ในโอซาก้า

สกุลเงินที่ใช้ในญี่ปุ่น คือ เงินเยน (Japanese Yen หรือ JPY) การจับจ่ายสินค้าต่างในห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร สวนสนุกและแหล่งบันเทิงและสันทนาการใหญ่ ๆ นั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเครดิต รวมไปถึงเช็คเดินทาง (Traveller Cheque) ในบางแห่งด้วย ทั้งนี้ศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราและตู้เอทีเอ็มมีอยู่ทั่วไป สำหรับการไปซื้อของร้านค้าเล็ก ๆ หรือตลาดต่าง ๆ มักนิยมรับเงินสดเป็นหลัก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 11 ธันวาคม 2559 

*ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด