แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปฟุกุโอกะ

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปฟุกุโอกะ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿7,697

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 3725 กิโลเมตร

5 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

ฟุกุโอกะ

1 สนามบิน

ฟุกุโอกะเป็นเมืองท่าหลักของเกาะคิวชูซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณริมชายฝั่งทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะคิวชู เป็นแหล่งวัฒนธรรมสำคัญ และยังเป็นแหล่งการค้าที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น

สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ 1 เที่ยวบินต่อวันไปยังฟุกุโอกะ คือ การบินไทย (Thai Airways) ซึ่งจะบินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นๆ ที่เป็นเที่ยวบินต่อที่ให้บริการในเส้นทางนี้ ก็มีอยู่หลายสายการบินด้วยกัน เช่น ซีบูแปซิฟิค (Cebu Pacific) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) โคเรียนแอร์ (Korean Air) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) เจจูแอร์ (Jeju Air) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) ไทเกอร์แอร์ (Tigerair)        แอร์ไชน่า (Air China) จินแอร์ (Jin Air) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) อีวีเอแอร์ (EVA Air) ทีเวย์แอร์ (T’way Air) ฮ่องกงเอ็กซ์เพรส (Hong Kong Express) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) และ เอเอ็นเอ (ANA)

โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 6.25 ชั่วโมง เป็นต้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและเวลาการรอต่อเครื่อง ณ แต่ละสนามบินในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทยและสายการบินที่มีฐานบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินและตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทเกอร์แอร์ที่มีฐานบินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง ผู้โดยสารต้องไปที่อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3 เพื่อทำการเช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบินและผ่านด่านจุดตรวจค้นตามลำดับไป โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 15 วัน พาสปอร์ตจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น

ข้อมูลการเดินทางจากสนามบินในกรุงเทพฯ ทั้ง 2 แห่ง ไปยังสนามบินในฟุกุโอกะทั้ง 2 แห่ง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานฟุกุโอกะ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติฟุกุโอกะ

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่ฟุกุโอกะ  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินฟุกุโอกะแล้ว จะเข้าสู่อาคารสนามบินบริเวณชั้น 2 และจะต้องผ่านการตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรก่อนออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารที่ชั้น 1 ที่สนามบินฟุกุโอกะมีบริการเคาน์เตอร์แลกเงิน ตู้เอทีเอ็ม หน่วยพยาบาล ห้องพักผ่อน ไปรษณีย์ รถเช่า ร้านจิปาถะ อินเทอร์เน็ต ฟรีไวไฟ (Wi-Fi) เช่าซิม เช่ามือถือ และบริการอื่นๆ การเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองฟุกุโอกะนั้น สามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะได้หลายช่องทาง เช่น รถแท็กซี่ รถบัส และรถไฟใต้ดิน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินฟุกุโอกะ ผู้โดยสารจะต้องไปเช็คอินที่ชั้น 3 โหลดกระเป๋า ผ่านด่านตรวจพาสปอร์ต ความปลอดภัยและผ่านด่านศุลกากร ก่อนจะไปเตรียมรอขึ้นเครื่องบิน การเดินทางออกจากฟุกุโอกะเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ นั้น ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พร้อมเตรียมเอกสารพาสปอร์ต ตั๋วเครื่องบิน บอร์ดดิ้งพาสต์ ใบเคลมภาษีและเอกสารของศุลกากรให้เรียบร้อย

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ฟุกุโอกะ

เวลาที่ฟุกุโอกะเร็วกว่ากรุงเทพฯ 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศ  

ฟุกุโอกะมี 4 ฤดูกาล ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 10-19 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 23-28 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 13-23 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 6-10 องศาเซลเซียส เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนสิงหาคม ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ราคาที่พักในฟุกุโอกะมีให้เลือกมากมาย ราคาที่พักแบบ 3 ดาวโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ราว 1,600 บาท+/ คืน (ขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน) ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านฟาสต์ฟู้ดราคาประมาณ 633 เยน/มื้อ ราคาอาหารจากร้านทั่วไปประมาณ 834 เยน/มื้อ ราคาน้ำอัดลมไซส์ 2 ลิตรประมาณ 178 เยน/ขวด ราคาค่าเดินทางภายในเมืองสำหรับตั๋วเหมารถไฟใต้ดินรายวัน (1 day Subway Pass) อยู่ที่ 520 เยน (วันเสาร์-อาทิตย์) และ 620 เยน (วันธรรมดา) ตั๋วเหมาค่าเดินทางสาธารณะทุกประเภทในเมืองแบบรายวันยกเว้นแท็กซี่ (Fukuoka Tourist City Pass) อยู่ที่ 820 เยน - เฉพาะในเขตเมืองฟุกุโอกะ และ 1,420 เยน – รวมตั๋วรถไฟนิชิเท็ตสึ (Nishitetsu train) ไปยังดาไซฟุ (Dazaifu) ตั๋วนี้มาพร้อมส่วนลดค่าเข้าที่เที่ยวบางแห่งด้วย หากซื้อตั๋วรถไฟใต้ดิน (Subway) แบบต่อเที่ยวจะคิดตามระยะทางและโซน เริ่มต้นที่ 200 เยน/เที่ยวเป็นต้นไป ราคารถบัสในเขตเมืองเริ่มต้นที่ 100 เยน/เที่ยว

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในญี่ปุ่น คือ เงินเยน (Japanese Yen or JPY) ในการจับจ่ายที่ฟุกุโอกะนั้น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงทั่วไปรับการชำระแบบครบรูปแบบทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ทั้งนี้ร้านอาหารข้างทางท้องถิ่นขนาดเล็กหรือตลาดอาหารสดทั่วไปจะรับเงินสดเป็นหลัก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 13 ธันวาคม 2559

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด