ฟุกุโอะกะ

21 ต.ค. 2019 - 22 ต.ค. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ฟุกุโอกะ (Fukuoka)
ฟุกุโอกะ เมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวชู เกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น เมืองแห่งนี้เป็นศูนย์กลางทางการเงินและวัฒนธรรมของเกาะ และด้วยความที่ฟุกุโอกะตั้งอยู่ใกล้กับแผ่นดินใหญ่มากกว่าจุดอื่นๆ จึงถูกเลือกให้เป็นเมืองท่าที่สำคัญมายาวนาน นอกจากความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจและประวัติศาสตร์แล้ว ฟุกุโอกะยังมีอากาศที่เหมาะแก่การแวะเวียนมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ค่าครองชีพก็ไม่สูงเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่ โรงแรมที่พักในฟุกุโอกะจึงมีราคาที่ไม่แพงด้วย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเมืองฟุกุโอกะ
ฟุกุโอกะตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของเกาะคิวชู เกาะที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของหมู่เกาะหลักของญี่ปุ่น และถือเป็นเมืองเอกของเกาะ มีฐานะเป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับ 6 ของประเทศ มีเขตการปกครองทั้งหมด 7 เขต โดยจุดศูนย์กลางคือเขตชูโอ ซึ่งโรงแรมที่พักของฟุกุโอกะส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้สถานีรถไฟ หรือในระยะที่เดินถึงได้ กระจายตัวอยู่ทั่วทั้งเขตเมือง

สภาพอากาศในฟุกุโอกะ
ฟุกุโอกะมีสภาพอากาศแบบ 4 ฤดูกาลเช่นเดียวกับพื้นที่อื่นๆ ของญี่ปุ่น แต่อากาศจะอบอุ่นกว่าและไม่มีหิมะตก โดยฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-พฤษภาคม) และฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-พฤศจิกายน) เป็นช่วงที่แนะนำสำหรับการท่องเที่ยวฟุกุโอกะ เพราะจะเป็นช่วงที่คุณจะได้เห็นสีชมพูของดอกซากุระที่ผลิบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และสีสันที่สวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีจากเหลืองสู่แดงในฤดูใบไม้ร่วง อากาศเย็นสบายประมาณ 15-24 องศาเซลเซียส และโรงแรมที่พักจะคึกคักที่สุด ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในฟุกุโอกะ
ภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาราชการ พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่ในฟุกุโอกะให้บริการด้วยภาษาญี่ปุ่นเป็นหลัก สำหรับโรงแรมมาตรฐาน 3 ดาวขึ้นไปพนักงานต้อนรับสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ แต่โรงแรมราคาประหยัดและโฮสเทลบางแห่งที่บริการโดยคนสูงอายุจะไม่สามารถสื่อสารได้ดีนัก

สกุลเงินที่ใช้ในฟุกุโอกะ
สกุลเงินที่ใช้ในฟุกุโอกะคือ เยน (Japanese Yen or JPY) โรงแรมในฟุกุโอกะรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินเยน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ  JCB ยกเว้นที่พักราคาประหยัดบางแห่งที่ต้องใช้เงินสด
การขอวีซ่าไปฟุกุโอกะ

ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2556 คนไทยที่มีวัตถุประสงค์จะพำนักอยู่ในญี่ปุ่นระยะสั้น (ไม่เกิน 15 วัน) ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่หากต้องการจะพำนักในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 15 วัน เพื่อการศึกษา การทำงาน หรือวัตถุประสงค์อื่นๆ จะต้องยื่นขอวีซ่าตามปรกติ โดยโรงแรมที่พักในฟุกุโอกะอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในฟุกุโอกะ
สนามบินฟุกุโอกะ (Fukuoka Airport) ตั้งอยู่ในเมืองฟุกุโอกะห่างจากใจกลางเมืองเพียงประมาณ 3 กิโลเมตร มีเที่ยวบินจากไทยบินตรงถึงสนามบินแห่งนี้ ทั้งนี้สนามบินฟุกุโอกะเป็นสนามบินขนาดเล็ก ไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการ แต่เนื่องจากความใกล้กับเมือง จึงสามารถเข้าพักในโรงแรมใกล้เคียงได้อย่างสะดวกสบาย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปฟุกุโอกะ

การเดินทางระหว่างสนามบินฟุกุโอกะเข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟใต้ดิน มีสถานีรถไฟใต้ดินสถานีฟุกุโอกะคุโกให้บริการด้านหน้าอาคารผู้โดยสารในประเทศเข้าสู่ตัวเมือง สำหรับผู้ที่มาถึงอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศจำเป็นต้องนั่งรถชัตเทิลบัสไปยังสถานีฮากาตะหรือฟุกุโอกะคุโก ค่าโดยสารสำหรับการเดินทางไปทั้งสองสถานีอยู่ที่ 260 เยน
 • รถบัส Nishitetsu มีรถออกทุกๆ 10-15 นาที จะใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไปยังสถานีฮากาตะประมาณ 15 นาที ค่าโดยสาร 260 เยน
 • รถแท็กซี่ ที่สามารถเรียกได้หน้าอาคารโดยสารของสนามบิน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-30 นาทีเพื่อไปยังสถานีฮากาตะหรือสถานีเท็นจิน การเดินทางถึงสถานีฮากาตะจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 1,250 - 1,800 เยน
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในฟุกุโอกะได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในฟุกุโอกะราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในฟุกุโอกะ

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
คุณสามารถใช้บัตรเติมเงินเพื่อความสะดวกสบาย สำหรับใช้จ่ายค่าโดยสารรถไฟ รถบัส และบริการขนส่งมวลชนอื่นๆ เช่น บัตร Sugoca ของรถไฟ JR Kyushu, Nimoca ของรถไฟ Nishitetsu, Hayakake ของรถไฟใต้ดิน Fukuoka และบัตรจากเมืองหลักๆของญี่ปุ่นมาใช้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี One Day Pass สำหรับนักท่องเที่ยวให้คุณได้เลือกใช้ อย่าง Fukuoka Tourist City Pass ที่จะทำให้คุณสามารถใช้โดยสารรถไฟและรถบัสอย่างไม่จำกัดในหนึ่งวัน พร้อมทั้งมีส่วนลดในการเข้าชมสถานที่สำคัญต่างๆ โดยค่าตั๋วราคา 820 เยน ใช้สำหรับการโดยสารในพื้นที่ใจกลางเมืองฟูกุโอกะเท่านั้น ส่วนตั๋วราคา 1,340 เยน จะให้คุณสามารถโดยสารรถไฟ Nishitetsu ในพื้นที่ใกล้ Dazaifu ได้เพิ่มขึ้นด้วย หรือ Fukuoka Subway One Day Pass ที่ให้คุณเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในฟุกุโอกะได้อย่างไม่จำกัดภายในระยะเวลา 1 วัน ตั๋วโดยสารราคา 620 เยน สำหรับการโดยสารในวันจันทร์ถึงศุกร์ และ 520 เยน สำหรับโดยสารในวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมืองฟุกุโอกะ

 • ฟุกุโอกะทาวเวอร์ (Fukuoka Tower)
 • ย่านช้อปปิ้งเทนจิน (Tenjin ward)
 • ศูนย์การค้าคาแนลซิตี้ (Canal City Hakata)
 • วัดโคเมียวเซ็นจิ (Komyozenji Temple)
 • ศาลเจ้าเทนมานกุที่ดาไซฟุ (Dazaifu Tenmangu Shrine)
 • สวนคาวาชิฟูจิ (Kawachi Fuji Garden)
 • เดิมชิมอาหารตามซุ้มขายอาหารสไตล์ยาไต (Yatai)
 • ปราสาทโคคูระ (Kokura Castle)
 • ท่าเรือโมจิ (Mojiko port)
 • พิพิธภัณฑ์แห่งชาติคิวชู (Kyushu National Museum)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวฟุกุโอกะ

ข้อมูล ณ วันที่ 21 กรกฎาคม 2560  *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในฟุกุโอะกะ

เริ่มที่ ฿2,346
เริ่มที่ ฿4,365
เริ่มที่ ฿7,269

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับฟุกุโอะกะ

9.8
นักชิม
8.5
ผู้ใส่ใจสุขภาพ
7.0
นักเดินทางแบบครอบครัว
6.9
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
6.5
ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว
รีวิวจากสมาชิก (70)
ปุ๋ย ปิยะนุช
ปุ๋ย ปิยะนุช
3/8/19

ไปตอนปราสาทยังไม่พัง ดีงาม สตรอเบอรี่อร่อยที่สุด

닐라 이
닐라 이
12/5/19

พื้นที่บำบัดที่เงียบสงบและเงียบสงบ สะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญด้วยรถไฟใต้ดินและเดิน แหล่งช้อปปิ้งและรับประทานอาหารราคาไม่แพง แต่ที่ไม่ซ้ำกันไปยังประเทศญี่ปุ่น

Manami Ota
Manami Otaโตเกียว
1/12/18

โรงแรม: Risorurin Trinity เดินไม่ไกลจากสถานี Nakasu Kawabata มีห้องน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ที่ชั้นบนสุดห้องพักสะอาดและไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณสามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบาย! แผนกต้อนรับส่วนหน้าอยู่ที่ชั้น 13 และวิวก็ดีที่สุด

Shiho Sasaki
Shiho SasakiLa Miel
12/12/14

ฉันเคยไปฟุกุโอกะฮาคาตะแล้ว ฉันกินฮากาตะราเมนที่นั่น มันอร่อยจริงๆ!

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,038 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในฟุกุโอะกะแพงที่สุดคือกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿4,231 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนตุลาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿3,077 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿3,677 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 19%
ฟุกุโอะกะมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 19.1°C/66.3°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.7°C/90.9°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 1.2°C/34.2°F
สนามบินที่ใกล้ฟุกุโอะกะที่สุดคือฟุกุโอกะ (FUK) (4.87 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ ซะงะ (50.19 กม.) คิตะกีวชู (57.40 กม.) อิกิ (59.33 กม.)

วางแผนไปญี่ปุ่น

ข้อมูลทั่วไปของ ฟุกุโอะกะ