บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ ฟุกุโอะกะ ราคาถูก

รถเช่าในฟุกุโอกะ

ฟุกุโอกะ เมืองและจังหวัดหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น โดยฟุกุโอกะเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวชูซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ และยังเคยถูกจัดให้ติดอันดับเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกจากสวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวที่มีอยู่มากมายในเมือง ทั้งยังเป็นเมืองเศรษฐกิจและการขนส่งสำคัญของภูมิภาคมาตั้งแต่อดีตกาล เนื่องจากฟุกุโอกะเป็นเมืองท่าที่อยู่ใกล้กับเมืองปูซานประเทศเกาหลีใต้มากที่สุด ปัจจุบันฟุกุโอกะถูกพัฒนาให้เป็นประตูสู่เกาะคิวชู และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเที่ยวด้วยระบบรถไฟหรือเช่ารถขับทั้งในเมืองและออกนอกเมืองไปสัมผัสวิถีชนบทของญี่ปุ่น ฟุกุโอกะก็พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเสมอ

รถเช่าที่สนามบินในฟุกุโอกะ

ฟุกุโอกะมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานฟุกุโอกะ (FUK) ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติหลักของภูมิภาคนี้ โดยเป็นสนามบินแบบรันเวย์เดียวที่มีผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับ 4 ของโลก โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของตัวเมืองฟุกุโอกะ ห่างจากศูนย์กลางเมืองเพียง 5 กิโลเมตร และห่างจากสถานีรถไฟฮากาตะ ซึ่งเป็นสถานีรถไฟหลักของเมืองเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น โดยคุณสามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินได้จากศูนย์บริการรถเช่าที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตรงข้ามของสนามบินฟุกุโอกะหลายแห่ง นอกจากนี้หากคุณเดินทางด้วยรถไฟชินคันเซ็นมาจากโอซาก้าถึงสถานีฮากาตะ ก็มีศูนย์บริการรถเช่าใกล้เคียงสถานีรถไฟด้วยเช่นกัน

จองรถเช่าในท่าอากาศยานฟุกุโอกะ

การขับรถในฟุกุโอกะ

ฟุกุโอกะนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย การขับรถเช่าในญี่ปุ่นจึงดูง่ายดายไม่ต่างจากการขับรถในบ้านเรา โดยคุณจำเป็นต้องมี “ใบขับขี่สากล” สำหรับการขับรถในญี่ปุ่นด้วย ทั้งนี้การขับรถในญี่ปุ่นจะใช้ความเร็วที่ค่อนข้างต่ำกว่าความเร็วบนถนนในประเทศไทย จึงต้องขับอย่างระมัดระวัง และในตัวเมืองจะมีแยกไฟแดงเป็นจำนวนมาก จำเป็นต้องสังเกตเส้นทางและมีสมาธิในการขับตลอดเวลา ทั้งนี้การเลี้ยวซ้ายตามแยกต่างๆ ต้องรอไฟเขียวก่อนเสมอ ไม่สามารถเลี้ยวซ้ายผ่านตลอดได้ แต่นอกจากเส้นทางในเมืองแล้ว ฟุกุโอกะยังมีเส้นทางด่วนรอบเมือง และเส้นทางด่วนที่ใช้เดินทางไปยังเมืองอื่นๆ ซึ่งสามารถใช้บัตร ETC ผ่านทางก่อนแล้วจ่ายที่หลังตอนคืนรถเช่าก็ได้ ทั้งนี้ฟุกุโอกะมีเส้นทางที่ค่อนข้างซับซ้อนและไม่คุ้นเคย การใช้ระบบนำทางในรถซึ่งมีมาให้ในรถเช่าจะสามารถช่วยให้คุณไม่หลงทางได้

ที่จอดรถในฟุกุโอกะ

แม้ว่าฟุกุโอกะจะไม่ใช่เมืองใหญ่ที่แออัดอย่างโตเกียวหรือโอซาก้า แต่ในเขตเมืองก็มีตึกสูงมากมายและถนนส่วนใหญ่ก็ไม่มีพื้นที่สำหรับจอดรถชิดขอบทาง แต่ที่จอดรถในฟุกุโอกะนั้นก็มีกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง ซึ่งเป็นที่จอดรถแบบเช่าจอดอัตโนมัติ ที่เพียงเข้าไปจอดในช่องว่าง และเวลาจะนำรถออกก็ชำระเงินที่ตู้จ่ายอัตโนมัติก็สามารถนำรถออกได้ทันที โดยให้สังเกตจากป้าย P ซึ่งมีอยู่เป็นระยะๆ รวมทั้งที่จอดรถในอาคารสูงก็สามารถใช้บริการได้ โดยทั้งหมดจะมีการคิดค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไป แต่ถ้าหากออกไปทางย่านชานเมืองแล้วถนนบางสายจะมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการจอดรถชิดขอบทาง ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมที่พักส่วนใหญ่จะมีที่จอดรถให้บริการอยู่แล้ว ยกเว้นโรงแรมที่พักแบบแบ็คแพ็คราคาประหยัดที่จะไม่มีบริการนี้ โปรดตรวจสอบข้อมูลจากโรงแรมที่พักที่จองไว้ล่วงหน้าอีกครั้ง

จองโรงแรมที่พักในฟุกุโอกะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในฟุกุโอกะ

สถานที่ท่องเที่ยวในฟุกุโอกะนั้นมีอยู่มากมาย ทั้งวัดวาอาราม ธรรมชาติ แหล่งช้อปปิ้ง และตึกสูงที่ดูล้ำสมัย และความสวยงามของหลากหลายสถานที่ก็เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลด้วย อาทิเช่นสวนสาธารณะนิชิที่เหมาะกับการชมซากุระ สวนคาวาชิฟูจิที่เหมาะกับการชมดอกวิสทีเรีย หรือวัดเมียวเซ็นจิที่เหมาะกับการชมใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งนอกจากนี้ยังสามารถไปชมวัดนันโซอินและวัดโทโชจิ ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงของฟุกุโอกะได้ และที่พลาดไม่ได้เลยคือปราสาทโคคูระ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายๆ ปราสาทโบราณของญี่ปุ่นที่มีความสวยงามและผ่านประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ก่อนจะกลับมาชมวิวเมืองฟุกุโอกะทั้งเมืองที่ฟุกุโอกะทาวเวอร์ ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดของเมืองริมทะเลฮากาตะ จากนั้นก็ไปช้อปปิ้งที่ย่านเท็นจินและศูนย์การค้าคาแนลซิตี้ แต่ถ้าคุณเช่ารถขับในฟุกุโอกะล่ะก็ รถเช่าของคุณก็สามารถขับไปได้ไกลถึงเมืองคุมาโมโตะ ไปชมปราสาทคุมาโมโตะและหมีดำคุมามงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกก็ได้ ทั้งหมดนี้คุณสามารถเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลินเพียงแค่ขับรถเช่าที่ฟุกุโอกะเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในฟุกุโอกะ

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที