บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถขับเอง โอะกินะวะ เริ่มต้นที่ ฿1,201* ต่อวัน

รถเช่าในโอกินาว่า

โอกินาว่า (หรือโอกินะวะ) เป็นจังหวัดบนหมู่เกาะริวกิวทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมายบนทะเลจีนตะวันออก และอยู่บนรอยต่อระหว่างเขตทะเลญี่ปุ่นและทะเลไต้หวัน มีเมืองเองของจังหวัดชื่อนาฮะทางทิศใต้ของหมู่เกาะ และด้วยตำแหน่งที่ตั้งของเกาะที่อยู่ห่างไกลจากแผ่นดินญี่ปุ่น โอกินาวะจึงมีความโดดเด่นแปลกตากว่าจังหวัดอื่นทั้งในแง่ของธรรมชาติ สภาพอากาศ และวัฒนธรรม โอกินาว่าจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและแปลกตาของญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นที่พักตากอากาศที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นได้ในบรรยากาศแบบเขตร้อน นอกจากนี้เกาะใหญ่โอกินาว่ายังมีเส้นทางถนนที่สะดวกสบาย สามารถเช่ารถขับชมวิวและท่องเที่ยวได้ทั่วทั้งเกาะอีกด้วย

รถเช่าที่สนามบินในโอกินาว่า

ในจังหวัดโอกินาว่านั้นมีสนามบินขนาดเล็กให้บริการตามเกาะต่างๆ อยู่หลายแห่งเพื่อเป็นตัวเลือกในการเดินทางนอกจากเส้นทางเรือ แต่สนามบินหลักบนเกาะโอกินาว่านั้นคือ ท่าอากาศยานนาฮะ (OKA) หรือสนามบินโอกินาว่า ซึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองนาฮะฝั่งตะวันตกติดชายฝั่งทะเล โดยสนามบินแห่งนี้ถือเป็นประตูสำหรับที่เข้าสู่จังหวัดนี้ และมีเที่ยวบินจากทั้งในและต่างประเทศให้บริการอย่างสม่ำเสมอ และการเข้า-ออกจากสนามบินแห่งนี้ก็สะดวกสบาย เนื่องจากอยู่ชิดติดตัวเมือง มีเส้นทางรถไฟโมโนเรลให้บริการ และยังมีเส้นทางถนนและทางด่วนเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองและพื้นที่อื่นๆ บนเกาะอีกด้วย คุณจึงสามารถเช่ารถขับได้ตั้งแต่ในสนามบินนาฮะเลย

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนาฮะ

การขับรถในโอกินาว่า

โอกินาว่านั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย การขับรถเช่าในญี่ปุ่นจึงดูง่ายดายไม่ต่างจากการขับรถในบ้านเรา โดยคุณจำเป็นต้องมี “ใบขับขี่สากล” สำหรับการขับรถในญี่ปุ่นด้วย ทั้งนี้การขับรถในญี่ปุ่นจะใช้ความเร็วที่ค่อนข้างต่ำกว่าความเร็วบนถนนในประเทศไทย จึงต้องขับอย่างระมัดระวัง และในตัวเมืองจะมีแยกไฟแดงเป็นจำนวนมาก จำเป็นต้องสังเกตเส้นทางและมีสมาธิในการขับตลอดเวลา ทั้งนี้การเลี้ยวซ้ายตามแยกต่างๆ ต้องรอไฟเขียวก่อนเสมอ ไม่สามารถเลี้ยวซ้ายผ่านตลอดได้แม้ว่าจะไม่มีรถในช่วงเวลานั้นเลยก็ตาม ส่วนการขับรถนอกเมืองนั้นจะค่อนข้างสบายจากถนนที่มีการจราจรไม่หนาแน่น และส่วนใหญ่เป็นเส้นทางเลียบชายฝั่งทำให้คุณสามารถชมวิวทะเลญี่ปุ่นได้ด้วย

ที่จอดรถในโอกินาว่า

แม้ว่าโอกินาว่าจะเป็นเพียงเกาะเล็กๆ แต่ตัวเมืองบนเกาะนั้นก็มีขนาดใหญ่และประกอบด้วยเส้นทางน้อยใหญ่มากมาย ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะไม่สามารถจอดชิดขอบทางได้เนื่องจากถนนส่วนใหญ่ไม่มีขอบทาง แต่จะมีที่จอดรถสาธารณะให้บริการอยู่เป็นระยะๆ รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และศูนย์การค้าต่างๆ ก็มีพื้นที่จอดรถให้อย่างกว้างขวางและเพียงพอต่อการให้บริการ รวมทั้งโรงแรมที่พักและรีสอร์ททั่วไปในโอกินาว่าก็มีพื้นที่จอดรถให้บริการลูกค้าด้วย ทั้งนี้หากต้องการท่องเที่ยวบนเกาะอื่นในบริเวณใกล้เคียงก็จำเป็นต้องจอดรถไว้ที่ท่าเรือ เนื่องจากเกาะท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของโอกินาว่าไม่มีเรือเฟอร์รี่ให้บริการ ทั้งนี้โปรดศึกษาข้อมูลจากโรงแรมที่พักที่ต้องการใช้บริการอีกครั้ง

จองโรงแรมที่พักในโอกินาว่า

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในโอกินาว่า

โอกินาว่านั้นขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในเรื่องของชายหาดและท้องทะเลที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งอาจเทียบได้กับท้องทะเลในแถบเขตร้อนของทวีปเอเชียได้เลยทีเดียว คุณสามารถขับรถเช่าในโอกินาว่าเพื่อไปเยี่ยมชมและพักผ่อนตามชายหาดต่างๆ และสามารถเล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจจากสภาพอากาศที่อบอุ่นสบายกำลังดี แต่นอกจากชายหาดที่มีอยู่โดยทั่วไปแล้ว โอกินาว่ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย อาทิเช่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอกินาว่าชุราอุมิ ซึ่งเป็นที่ตั้งของหนึ่งในตู้ปลาขนาดใหญ่ติดอันดับโลก แต่ถ้าชมจากตู้ยังไม่สาแก่ใจ ก็มีหอสำรวจใต้น้ำบูเซนะที่ให้ชมปลาเป็นๆ จากในทะเลจริงๆ ได้ หรือจะชมความงามของสถาปัตยกรรมริวกิวโบราณ (ก่อนจะรวมกับญี่ปุ่น) ที่ปราสาทชูริ และปราสาทนากะกุซูคุอันเป็นมรดกโลก หรือจะไปเดินเล่นโอกินาว่าเวิร์ลซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีถ้ำธรรมชาติที่มีความยาวกว่า 5 กิโลเมตรที่สวยงามอลังการด้วยหินงอกหินย้อย ขัดแย้งกับเหล่าเครื่องเล่นสวนสนุกภายนอก ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเที่ยวชมได้ง่ายๆ ด้วยการขับรถเช่าในโอกินาว่าเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในโอกินาว่า

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา