เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในโอะกินะวะ

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในโอะกินะวะด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวโอะกินะวะหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในโอะกินะวะ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในโอกินาว่า

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับโอกินาว่า

โอกินาว่าหรือโอะกินะวะ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุดของหมู่เกาะริวกิว ประเทศญี่ปุ่น ได้ชื่อว่าเป็นเสมือนเกาะพี่เกาะน้องกับเกาะฮาวายของสหรัฐอเมริกา เพราะมีลักษณะภูมิประเทศและภูมิอากาศที่คล้ายครึงกัน อีกทั้งโอกินาว่ายังเคยเป็นที่ตั้งของกองทัพอเมริกันประจำประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องการเป็นเมืองพักตากอากาศสำหรับทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวเกาหลี นอกจากนี้โอกินาว่ายังเป็นแหล่งต้นกำเนิดศิลปะการต่อสู้อย่างคาราเต้และยังเป็นเกาะที่มีประชากรอายุยืนที่สุดในโลกอีกด้วย

โอกินาว่า เป็นพื้นที่ที่มีวัฒนธรรมที่แตกต่างไปจากญี่ปุ่นทั่วไป เนื่องจากเมื่อครั้งอดีตโอกินาว่าเป็นเขตพื้นที่ที่เคยมีเอกราชเป็นของตนเอง รวมทั้งยังได้รับอิทธิพลของวัฒนธรรมอเมริกันจากการถูกใช้เป็นฐานทัพเรือของสหรัฐอเมริกาในช่วงสงครามโลกอีกด้วย

ที่พักในเมืองโอกินาว่ามีมากมายหลายประเภทให้เลือก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณพันกว่าบาท ย่านที่พักที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวคือย่าน Naha, Nago, หรือ Yomitan ที่อยู่ช่วงกลางของเกาะเนื่องจากใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง

เที่ยวโอกินาว่าเดือนไหนดี

เนื่องจากโอกินาว่าตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นจึงทำให้มีอากาศอบอุ่นตลอดปี ฤดูหนาวคือช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ทีประมาณ 14-22 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ผลิคือช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ทีประมาณ 19-30 องศาเซลเซียส ฤดูร้อนจะอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ทีประมาณ 26-32 องศาเซลเซียส และฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ทีประมาณ 16-28 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในโอกินาว่า

ญี่ปุ่น เป็นภาษาราชการ ภาษาริวกิวอัน เป็นภาษาท้องถิ่น

สกุลเงินที่ใช้ในโอกินาว่า

เยน (Yen หรือ JPY)

วีซ่าประเทศญี่ปุ่น

ปัจจุบันคนไทยสามารถพำนักระยะสั้นในญี่ปุ่นได้ไม่เกิน 15 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า เอกสารที่ผู้เดินทางควรจะเตรียมไป ได้แก่ ตั๋วเครื่องบินขาออกจากประเทศญี่ปุ่น สิ่งที่ยืนยันว่าท่านสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างที่พำนักในประเทศญี่ปุ่น ชื่อ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้ระหว่างที่พำนักในประเทศญี่ปุ่น

การเดินทางกรุงเทพ-โอกินาว่า

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปยังเมืองโอกินาว่า ใช้เวลาบินระหว่าง 4 ชั่วโมง 15 นาทีถึง 4 ชั่วโมง 50 นาทีสำหรับเที่ยวบินตรง ทั้งนี้ไม่มีสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนะฮะ (OKA)

สนามบินในโอกินาว่า

สนามบินนะฮะ (Naha Airport) (OKA) ท่าอากาศยานระดับภูมิภาคซึ่งเป็นประตูสู่โอกินาว่า ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองนะฮะ จังหวัดโอะกินาว่า ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 4 กิโลเมตร

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนะฮะ (OKA):

ผ่านไทเป-ไชนาแอร์ไลน์ไทเกอร์แอร์

ผ่านนาริตะ-แอร์เอเชีย เจ็ทสตาร์ อีวีเอ บางกอกแอร์เวย์ส เอเอ็นเอ

ผ่านเซี่ยงไฮ้-ไชน่าอีสเทิร์น Juneyao Airlines

ผ่านฮ่องกง-คาเธ่ย์แปซิฟิคแอร์เวย์ ฮ่องกงแอร์ไลน์ ดรากอนแอร์

ผ่านโซล-เชจูแอร์ โคเรียนแอร์ไลน์ เอเชียนาแอร์ไลน์ จินแอร์ ฮานแอร์

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติโอกินาว่าเข้าเมือง

รถลีมูซีนสนามบิน (Airport Limousine Bus) ที่ให้บริการรับส่งระหว่างสนามบินและโรงแรม รีสอร์ทต่างๆ ทั่วเกาะโอกินาว่า

รถโดยสารสาธารณะสาย 111 เพื่อเข้าไปยังสถานีรถโดยสารนะฮะ (Naha Bus Terminal) มีค่าโดยสารเที่ยวละ 220 เยน (ประมาณ 69 บาท) ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

รถรางไฟฟ้า Monorail จากสนามบินเพื่อไปยังสถานีกลางเมืองนะฮะ ค่าโดยสารเที่ยวละ 230 - 330 เยน (ประมาณ 72-103 บาท) ขึ้นอยู่กับระยะทาง

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองนะฮะประมาณ 1,000 เยน (ประมาณ 313บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองโอกินาว่า

รถโดยสาร ซึ่งมีเส้นทางครอบคลุมเกือบทั่วทั้งเกาะ จึงเป็นวิธีเดินทางที่สะดวกสำหรับการเที่ยวชมเมืองและไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ อัตราค่าโดยสารสายในเมืองจะอยู่ที่ 220 เยน (ประมาณ 69 บาท) สายนอกเมืองนะฮะค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 160 เยน (ประมาณ 50 บาท) และเพิ่มขึ้นตามระยะทาง

รถรางไฟฟ้า Monorail มีชื่อเรียกว่า ยุอิเรล นับเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนะฮะ และรถรางไฟฟ้า Monorail สายแรกของโอกินาว่า ซึ่งมีระยะการให้บริการจากสนามบินนะฮะไปยังปราสาทชูริ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 27 นาที บัตรโดยสารเที่ยวเดียวราคาที่ยวละ 220-320 เยน (ประมาณ 72-103 บาท) บัตรเหมาไม่จำกัดเที่ยว ราย 1 วัน ราคา 600 เยน (ประมาณ 188 บาท), ราย 2 วัน ราคา 1,000 เยน (ประมาณ 313 บาท), และราย 3 วัน ราคา 1,400 เยน (ประมาณ 438 บาท)

รถแท็กซี่ จะมีอัตราค่าโดยสารถูกกว่าค่าแท็กซี่บนเกาะใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นและมีให้บริการเป็นจำนวนมาก มิเตอร์เริ่มต้นที่ 500 เยน (ประมาณ 156 บาท) สำหรับ 1.8 กิโลเมตร จากนั้นค่าโดยสารจะเพิ่มขึ้น 60 เยน (ประมาณ 19 บาท) ทุกระยะทาง 360เมตร ค่าบริการเพิ่มขึ้น 20% ในช่วงเวลา 22:00-05:00 น. โดยจ่ายค่าโดยสารเป็นเงินสด แท็กซี่บางคันอาจจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ และประตูรถเปิดปิดอัตโนมัติ โดยพนักงานขับรถจะดึงคันโยกเปิดปิดประตูให้ผู้โดยสาร

รถยนต์ การเช่ารถยนต์ขับเป็นวิธีที่สะดวกสบายที่สุด โดยโอกินาว่าขับรถพวงมาลัยขวาเหมือนเมืองไทย ผู้ขับรถต้องมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์สากล คาดเข็มขัดนิรภัยตลอดเวลาที่ขับขี่ และในเมืองนะฮะจะมีเลนรถที่กำหนดให้เฉพาะสำหรับรถประจำทางและรถที่ได้รับอนุญาตในช่วงเวลาเร่งด่วน และเส้นแบ่งกลางถนนของถนนบางสายอาจมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาเช้าและเย็น

รถเช่า สามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner

เช่ารถขับในโอกินาว่า

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองโอกินาว่า

ชูราอูมิอะควาเรี่ยม (Churaumi Aquarium)

ปราสาทชูริ (Shuri Castle)

สวนสันติภาพ (Peace Memorial Park)

สวนโอกินาว่าเวิลด์ (Okinawa World)

สวนฟุคุชูเอน (Fukushu En)

ทางเดินใต้ทะเล (Marine Walk / Sea Walk)

ถนนโคคุไซโดริ (Kokusai Dori)

หมู่บ้านวัฒนธรรมริวกิว (Ryukyu Mura)

หน้าผามันซาโมะ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยโอกินาว่า (Okinawa Prefectural Museum)

สวนฟุคุชุเอน (Fukushu-en Park)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวโอกินาว่าเพิ่มเติมได้ที่ 10 การผจญภัยอันน่าตื่นตะลึงในโอกินาว่า เกาะใต้แห่งแดนอาทิตย์อุทัย ญี่ปุ่น

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง