แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปสุราษฎร์ธานี

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปสุราษฎร์ธานี

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,010

สายการบินตรง

6

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

124

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 545 กิโลเมตร

1 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

สุราษฎร์ธานี

1 สนามบิน

สุราษฎร์ธานี เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของภาคใต้ โดยมีเกาะท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ได้แก่ เกาะสุราษฎร์ธานี เกาะพะงัน และหมู่เกาะอ่างทอง

เส้นทางบินกรุงเทพฯ – สุราษฎร์ธานีมีเที่ยวบินให้บริการ 18 เที่ยวบิน/วัน มีเที่ยวบินให้บริการจากทั้งสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง

สุราษฎร์ธานีมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - สุราษฎร์ธานี

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังสุราษฎร์ธานีคือ ไทยสมายล์ (Thai Smile)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังสุราษฎร์ธานีมีอยู่ด้วยกัน 4 สายการบินได้แก่ แอร์เอเชีย (AirAsia) ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) และ นกแอร์ (Nok Air)

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปสุราษฎร์ธานีประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นที่มีเส้นทางบินที่ไม่ใช่เที่ยวบินตรงไปสุราษฎร์ธานี คือ การบินไทย (Thai Airways)

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปสุราษฎร์ธานี

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทยและไทยสมายล์ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางมาเช็คอินและผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ณ บริเวณชั้น 4 อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนเดินทาง จากนั้นจะต้องเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบินที่ชั้น 2 (อาคารเทียบ A และ B) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่างๆ  และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ มากมาย

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินนกแอร์ ไทยไลอ้อนแอร์ ไทยแอร์เอเชีย และแอร์เอเชียที่มีฐานบินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง จะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอร์มินัล 2 หลังจากเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบินได้ที่อาคารเทียบบิน ประตูทางออกขึ้นเครื่อง (gate) ที่ 31-36, 41-46, 51-58 และประตูทางออกขึ้นเครื่อง (gate) ที่ 71-78 (สามารถเช็คประตูทางออกขึ้นเครื่องของแต่ละสายการบินได้จากบอร์ดประกาศเที่ยวบินภายในสนามบิน) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - สุราษฎร์ธานี  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินสุราษฎร์ธานีแล้ว ผู้โดยสารสามารถไปรับกระเป๋าเดินทางได้ที่สายพานรับกระเป๋า ก่อนเดินออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่าในสุราษฎร์ธานี และบริการความสะดวกอื่นๆ  การเดินทางจากสนามบินสุราษฎร์ธานีไปยังตัวเมืองนั้น มีบริการรถบัสรับ-ส่งสนามบินของบริษัทพันทิพย์ที่มีบริการรับส่งทุกเที่ยวบิน (ไปยังตัวเมือง ท่าเรือหลัก จุดต่อรถ-เรือและจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ) รถแท็กซี่และรถตู้ปรับอากาศ

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินสุราษฎร์ธานี (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบิน มีบริการร้านค้าและร้านอาหารบริเวณห้องผู้โดยสารขาออกที่ชั้น 2 ของสนามบิน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ - สุราษฎร์ธานี  

เวลาที่กรุงเทพฯ และสุราษฎร์ธานีไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในสุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานีมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม-กลางเดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน-เดือนมกราคม) เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน ทั้งนี้สุราษฎร์ธานีได้รับอิทธิพลจากลมทะเลจึงทำให้ไม่ร้อนมากนัก (เมื่อเทียบกับจังหวัดอื่นที่ไม่ติดทะเล) เดือนที่เย็นที่สุด คือ เดือนธันวาคม อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปี คือ 27 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในสุราษฎร์ธานี

ค่าที่พักในสุราษฎร์ธานีในสุราษฎร์ธานีขึ้นอยู่กับโลเกชั่นและระดับความสะดวกสบาย ที่พักในแหล่งท่องเที่ยวและใกล้ทะเลจะมีราคาสูงกว่าที่พักที่ห่างออกมา อีกทั้งราคาที่พักในช่วงฤดูท่องเที่ยวก็จะสูงกว่าในช่วงเวลาอื่นๆ อีกด้วย ราคาโรงแรมที่พักในสุราษฎร์ธานีระดับ 3 ดาวมีราคาเริ่มต้นที่ 485 บาท+/คืน สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในสุราษฎร์ธานีนั้น ค่ารถสองแถวในเมืองราคาประมาณ 10-30 บาท/เที่ยว ขึ้นอยู่กับระยะทาง ค่ารถบัสโดยสารประมาณ 9 บาท ค่าเรือไปเกาะประมาณ 25 บาท+/คน ขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทางและประเภทเรือ ราคาอาหารในสุราษฎร์ธานีสำหรับร้านค้าริมทาง ร้านท้องถิ่นทั่วไป ราคาต่อจานโดยเฉลี่ยเริ่มต้นที่ 30 บาท+ อาหารยอดนิยมที่สุราษฎร์ฯ มีทั้งร้านอาหารจีน ร้านอาหารใต้ และร้านอาหารทะเล

ห้างสรรพสินค้า โรงแรมที่พักและร้านค้าขนาดใหญ่รับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ทั้งนี้การไปจับจ่ายตามร้านค้าในชุมชม ร้านค้าขนาดเล็ก ตลาดสด และร้านอาหารท้องถิ่นจะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2559 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด