แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปดานัง

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปดานัง

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,500

สายการบินตรง

7

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

30

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 847 กิโลเมตร

1 ชม. 40 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ดานัง

1 สนามบิน

ดานัง (Da Nang) เป็นเมืองท่าที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (Socialist Republic of Vietnam) ตั้งอยู่ในทางตอนใต้ของเขตเวียดนามกลางติดกับทะเลจีนใต้ เป็นศูนย์กลางการค้าและการศึกษาของภูมิภาค และมีเขตมรดกโลกในบริเวณตัวเมืองด้านนอก คือ พระราชวังเว้และเมืองเก่าฮอยอัน ซึ่งอยู่ห่างจากดานังไปไม่เกิน 100 กิโลเมตร ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่ดานัง สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินดานัง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปดานัง

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปดานังจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปดานัง

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 1.25 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ บางกอกแอร์เวย์ ไทยแอร์เอเชีย

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ เจ็ทสตาร์ เวียดนามแอร์ไลน์ เวียดเจ็ทแอร์    

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่คุณสามารถบินได้สะดวกและตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปดานังจะต้องไปเช็คอินที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางไปสนามบินดอนเมืองสามารถไปได้โดยรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง (สาย 29, ปอ.29, 510, 555, 59, 554, 187, 538, 504) และรถไฟ (สถานีรถไฟอยู่ฝั่งตรงข้ามสนามบิน) หากเดินทางโดยรถยนต์ ควรต้องเผื่อเวลาไว้สัก 1 ชั่วโมง เพราะดอนเมืองขึ้นชื่อเรื่องรถติด

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปดานัง

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยสามารถไปเยือนและพำนักในเวียดนามโดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าเป็นระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน สกุลเงินที่ใช้ คือ ดอง (VND) ทั้งนี้เงินสกุลดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (USD) เป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะร้านค้าในแหล่งท่องเที่ยว สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินดานัง ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 2 กิโลเมตร การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินจึงใช้เวลาเพียงแค่ 5-15 นาทีเท่านั้น โดยมีบริการรถแท็กซี่ (ทั้งแบบมิเตอร์และแบบเหมาจ่าย) ขอแนะนำให้ใช้แท็กซี่ของบริษัท Mai Linh ซึ่งมีชื่อเสียงดีในการบริการที่สนามบิน หากต้องการเดินทางต่อไปยังเมืองอื่น เช่น ฮานอยและโฮจิมินห์ ก็สามารถบินได้จากสนามบินนี้อย่างสะดวก

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และดานัง

เวลาในดานังเหมือนกับไทย

สภาพอากาศ

ดานังมีสภาพอากาศแบบมรสุมเขตร้อน คือ มีอากาศร้อนและได้รับอิทธิพลจากใต้ฝุ่น โดยดานังมีเพียง 2 ฤดูกาล คือ

ฤดูร้อน (เดือนเมษายน-เดือนสิงหาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 23-34 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (เดือนกันยายน-เดือนมีนาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 18-30 องศาเซลเซียส เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนตุลาคม รองลงมา คือ เดือนพฤศจิกายนและเดือนกันยายน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดประมาณ 7,000-10,000 บาท

ที่พักในดานังนั้นก็แล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 500-14,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 90,000-500,000 ดองต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด โดยโรงแรมที่พักระดับ 4 ดาวขึ้นไป ร้านค้าในห้างสรรพสินค้า และภัตตาคารใหญ่ๆ ในเมืองอาจรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและดานัง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 กรุณาตรวจสอบราคาในช่วงใกล้วันเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด