แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปคุนหมิง

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปคุนหมิง

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,180

สายการบินตรง

8

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

66

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1264 กิโลเมตร

1 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

China Eastern

คุนหมิง

1 สนามบิน

คุนหมิง เป็นเมืองเอกของมณฑลยูนนานของประเทศจีน มีลักณษะภูมิประเทศเป็นภูเขาสูง จึงทำให้สภาพอากาศที่เย็นสบาย เมืองคุนหมิงมีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินนานาชาติคุนหมิง ฉางสุ่ย (Kunming Changshui International Airport)

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – คุนหมิงมีหลายสายการบินและมีเที่ยวบินให้บริการอย่างต่ำ 4 เที่ยวบิน/วัน จากทั้งท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิและท่าอากาศนานาชาติดอนเมือง

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – คุนหมิง  

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังคุนหมิงมีด้วยกัน 5 สายการบิน คือ การบินไทย (Thai Airways) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) ซานตงแอร์ไลน์ (Shandong Airlines) ลักซ์แอร์ (Luxair) และ คุนหมิงแอร์ไลน์ (Kunming Airlines)

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองไปยังคุนหมิง คือ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia)

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปคุนหมิงประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – คุนหมิงก็มีอีกหลายสายการบินด้วยกัน เช่น เซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) แอร์เอเชีย (AirAsia) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) จุนเหยาแอร์ไลน์ (Juneyao Airlines) เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) เสินเจิ้นแอร์ไลน์ (Shenzhen Airlines) แอร์ไชน่า (Air China) ไห่หนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines) ซานตงแอร์ไลน์ (Shangdong Airlines) และ ซิลค์แอร์ (SilkAir)

สำหรับการเดินทางโดยเที่ยวบินต่อนั้น ชั่วโมงการเดินทางเริ่มต้นที่ราว 3.55 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักระหว่างเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปคุนหมิง

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3 ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

การเดินทางไปเที่ยวคุนหมิงจะต้องทำการขอวีซ่าจีนล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมการขอวีซ่าเที่ยวคุนหมิงได้ที่นี่

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวจีนได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 30 วัน พาสปอร์ตควรจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าคุนหมิง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติคุนหมิง ฉางสุ่ย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติคุนหมิง ฉางสุ่ย

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - คุนหมิง

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินที่คุนหมิง ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรตามลำดับ ภายในสนามบินนานาชาติคุนหมิง ฉางสุ่ยมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ห้องรับรอง ห้องเด็กเล่น เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา เอทีเอ็ม ร้านค้า ร้านอาหาร และบริการอื่นๆ การเดินทางจากสนามบินเข้าสู่เมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถชัตเตอร์บัสสาย1-6 และรถไฟใต้ดิน (Subway) สาย 6

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติคุนหมิง ฉางสุ่ยเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารควรมาถึงสนามบินล่วงหน้า 3 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน เนื่องจากเป็นสนามบินที่มีนักท่องเที่ยวใช้บริการกันมาก และการเช็คอินทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศจะอยู่ในบริเวณเดียวกันทั้งหมด เคาน์เตอร์เช็คอินจะปิด 30 นาทีก่อนการเดินทาง หลังจากเช็คอินแล้วจะต้องผ่านด่านศุลกากร กองตรวจคนเข้าเมืองและทำการตรวจค้นก่อนไปรอขึ้นเครื่องเป็นลำดับไป 

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – คุนหมิง  

เวลาที่คุนหมิงเร็วกว่ากรุงเทพฯ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศในคุนหมิง

คุนหมิงเป็นเมืองที่มีอากาศดีตลอดปี จนได้ฉายาว่าเป็น “นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ” ทั้งนี้คุนหมิงมี 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 6-24 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 15-27 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 7-20 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 4-17 องศาเซลเซียส อากาศในช่วงกลางวันและกลางคืนที่คุนหมิงจะแตกต่างกันมาก ในช่วงกลางวันแม้จะร้อนอบอุ่น แต่อุณหภูมิจะลดลงทันทีเมื่อเข้าสู่เวลาเย็นและกลางคืน ฝนจะลงชุกในช่วงฤดูร้อน ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเที่ยวคุนหมิง

ค่าที่พักในคุนหมิงโดยเฉลี่ยแบบ 3 ดาวขึ้นไปจะเริ่มต้นที่ราว 291 บาท+/ คืน ที่พักแบบ 4-5 ดาว เริ่มต้นที่ 1,000+/คืน เท่านั้น นอกจากนั้นพวกโรงแรมราคาประหยัดหรือเกสต์เฮ้าส์ท้องถิ่นที่แม้ไม่มีดาวแต่ก็ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าถูก-สะอาด-คุ้ม เริ่มต้นที่เพียง 190 บาท+/คืน ค่าอาหารต่อมื้อในคุนหมิงจากร้านอาหารในเขตเมืองเริ่มต้นที่ 30 หยวน+/มื้อ ราคาอาหารชุดจากร้านฟาสต์ฟู้ดฟรานไชส์เริ่มต้นที่ 25 หยวน+/ชุด โค้ก 2 ลิตรราคา 6 หยวน นม 1 ลิตรราคา 12 หยวน น้ำเปล่าขนาด 0.33 ลิตรราคา 1 หยวน ค่ารถโดยสารในคุนหมิงเริ่มจาก 1 หยวน+ ค่ารถไฟสำหรับไปเที่ยวชานเมืองด้านนอก เริ่มต้นที่ราว 10 หยวน+ ค่าแท็กซี่คิดตามระยะทาง เริ่มต้นที่ราว 8 หยวน+

สกุลเงินที่ใช้ในคุนหมิง

สกุลเงินที่ใช้ในประเทศจีน คือ หยวนเหรินหมินปี้ (Chinese Renminbi-Yuan or CNY) สำหรับการไปช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าใหญ่ๆ ภัตตาคารใหญ่ๆ ที่ไม่ใช่เพิงอาหารหรือร้านริมถนน ห้างร้านเหล่านี้จะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ทั้งนี้การไปช้อปปิ้งถนนคนเดิน ตลาดสินค้าและไปรับประทานอาหารร้านค้าท้องถิ่นริมถนนทั่วไปจะรับแต่เงินสด

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 21 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด