แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปโซล

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปโซล

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿7,130

สายการบินตรง

11

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

146

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 3681 กิโลเมตร

5 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

โคเรียนแอร์

อินชอน (โซล)และ โซล กิมโป อินเตอร์เนชั่นแนล

2 สนามบิน

โซลเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ (สาธารณรัฐเกาหลี) เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอีกเมืองในทวีปเอเชียที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปเที่ยวกันตลอดปี สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – โซลมีอยู่ด้วยกันหลายสายการบินทั้งแบบพรีเมี่ยมและสายการบินราคาประหยัด มีเที่ยวบินให้บริการอย่างต่ำ 16 เที่ยวบิน/วัน ซึ่งโซลมีสนามบินให้บริการ 2 แห่ง คือ ท่าอากาศยานนานาชาติกิมโป และ ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – โซล

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิมีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังโซลด้วยกัน 7 สายการบิน ได้แก่ การบินไทย (Thai Airways) อีสเตอร์เจ็ท (Easter Jet) โคเรียนแอร์ (Korean Air) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) จินแอร์ (Jin Air) เจจูแอร์ (Jeju Air) และ ทีเวย์แอร์ (T’way Air)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองมีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังโซลด้วยกัน 2 สายการบิน ได้แก่ แอร์เอเชีย (AirAsia) และ ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ (Thai AirAsia X)

ค้นหาสายการบินที่บินไปโซลในราคาประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่น ๆ ที่เป็นเที่ยวบินต่อที่ให้บริการในเส้นทางนี้ ก็มีอยู่หลายสายการบินด้วยกัน เช่น คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) เซี่ยงไฮ้แอร์ไลน์ (Shanghai Airlines) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) แอร์ไชน่า (Air China) เอเอ็นเอ (ANA) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) อีวีเอแอร์ (EVA Air) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) เสินเจิ้นแอร์ไลน์ (Shenzhen Airlines) ฮ่องกงเอ็กซ์เพรส (Hong Kong Express) ฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hongkong Airlines) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) การูด้าอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia) ซานตงแอร์ไลน์ (Shangdong Airlines) แอร์มาเก๊า (Air Macau) เซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines) แอร์อินเดีย (Air India) ซีบูแปซิฟิค (Cebu Pacific) สปริงแอร์ไลน์ (Spring Airlines) เทียนจินแอร์ไลน์ (Tianjin Airlines) เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ (United Airlines) แอโรฟลอต (Aeroflot) เอทิฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways) สกู๊ต (Scoot) เวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air) ลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines) เมียนมาร์แอร์เวย์อินเตอร์เนชั่นเนล (Myanmar Airways International) ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines) เอสเซเว่นแอร์ไลน์ (S7 Airlines) แอร์อาสตานา (Air Astana) อุซเบกีสถานแอร์เวย์ (Uzbekistan Airways)

โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 6.45ชั่วโมง เป็นต้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและเวลาการรอต่อเครื่อง ณ แต่ละสนามบินในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินจากกรุงเทพฯ ไปยังโซล

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทย อีสเตอร์เจ็ท โคเรียนแอร์ เอเชียน่าแอร์ไลน์ จินแอร์ เจจูแอร์ ทีเวย์แอร์ และสายการบินอื่น ๆ ที่มีฐานบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินและตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชีย ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ และสายการบินอื่น ๆ ที่มีฐานบินที่มีฐานบินที่สนามบินดอนเมือง (อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3) โดยผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบินและผ่านด่านจุดตรวจค้นตามลำดับไป โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ

ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 90 วัน พาสปอร์ตจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

ข้อมูลการเดินทางจากสนามบินในกรุงเทพฯ ทั้ง 2 แห่ง ไปยังสนามบินในโซลทั้ง 2 แห่ง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติกิมโป

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติกิมโป

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน

ข้อมูลการเดินทางไปกลับโซล - กรุงเทพฯ

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินกิมโป ผู้โดยสารจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ผ่านกองตรวจสิ่งผิดกฎหมายและของต้องห้ามเข้าประเทศ ด่านศุลกากรและไปรับกระเป๋า ที่สนามบินกิมโปมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ธนาคาร หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่าง ๆ ห้องฝากกระเป๋า บริการรถเช่า และบริการอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย การเดินทางออกจากสนามบินคันไซเข้าเมือง สามารถใช้บริการรถแท็กซี่ รถบัส รถบัตรแอร์พอร์ตชัตเตอร์ และรถไฟใต้ดินเพื่อเดินทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวก

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินกิมโปสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอิน เข้าคิวตรวจหนังสือเดินทาง ตรวจความปลอดภัยและขั้นตอนศุลกากรก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน ที่สนามบินกิมโปมีบริการตู้เช็คอินอัตโนมัติ เคาน์เตอร์เช็คอิน รวมไปถึงเช็คอินผ่านมือถือและอินเตอร์เน็ต ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายการบินที่ใช้บริการ

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินอินชอนแล้ว ผู้โดยสารจะเดินทางเข้าสนามบินผ่านทางเกต 101-132 ชั้น 2F จากนั้นจะต้องเดินไปทางป้าย B1 เพื่อขึ้นรถไฟชัตเตอร์ไปยังอาคารผู้โดยสารขาเข้าเพื่อทำการตรวจหนังสือเดินทาง ตรวจความปลอดภัย ผ่านพิธีการศุลกากร และรับกระเป๋าเดินทาง หลังจากนั้นจึงสามารถเดินทางออกมายังห้องโถงรับรองผู้โดยสารขาเข้า ที่สนามบินอินชอนมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง ไปรษณีย์ บริการรถเช่า และบริการความสะดวกต่าง ๆ มากมาย การเดินทางจากสนามบินอินชอนเข้าตัวเมืองนั้น สามารถใช้บริการรถแท็กซี่ รถบัสรถแวน รถไฟด่วน KTX และรถไฟรางปกติ (Airport Rail Road) เพื่อเข้าเมืองได้อย่างสะดวก

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินอินชอนสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินที่ชั้น 3Fและตรวจหนังสือเดินทาง ผ่านด่านศุลกากร และการตรวจความปลอดภัยก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ที่สนามบินอินชอน มีบริการตู้เช็คอินอัตโนมัติ เคาน์เตอร์เช็คอิน รวมไปถึงเช็คอินผ่านมือถือและอินเตอร์เน็ต ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายการบินที่ใช้บริการ

การเดินทางออกจากโซลเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ นั้น ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พร้อมเตรียมเอกสารพาสปอร์ต ตั๋วเครื่องบิน บอร์ดดิ้งพาสต์ ใบเคลมภาษีและเอกสารของศุลกากรให้เรียบร้อย

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – โซล  

เวลาที่โซลเร็วกว่ากรุงเทพฯ 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศในโซล

โซลมี 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ (ปลายมีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 6-16 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (มิถุนายน-ต้นกันยายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 24-35 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนสิงหาคม ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 12-22 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (ธันวาคม-กลางมีนาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย -4-10 องศาเซลเซียส โดยเดือนที่หนาวที่สุด คือ ราวปลายเดือนมกราคมที่อุณหภูมิจะลดต่ำลงถึงติดลบในช่วงกลางคืน ช่วงที่มีฝนตกชุกจะอยู่ในช่วงฤดูร้อน ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ไปเที่ยวโซลมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง  

ที่พักในโซลในโซลมีหลายระดับและหลายราคาให้เลือกมากมาย โดยส่วนใหญ่แล้วที่พักที่โซลนับว่าราคาเป็นที่น่าพึงพอใจ ห้องพักระดับ 3 ดาวที่มีรีวิวดีเลิศจากนักท่องเที่ยวชาวไทย มีราคาเริ่มต้นที่ราว 700 บาท+/คืนเท่านั้น

ค่าเดินทางโดยรถไฟใต้ดินเริ่มต้นที่ 1,250 วอน (โดยใช้บัตรเติมเงิน T-Money card) ราคาคิดตามระยะทาง หากซื้อแบบเที่ยวเดียว/เที่ยวไม่มีบัตรเติมเงิน จะเริ่มต้นที่ 1,350 วอน รถบัส เงินสด 1,150 วอน ถ้าจ่ายด้วย T-Money card1,050 วอน หรือหากอยากเช่ารถในโซลขับเองก็สามารถทำได้เช่นกัน

ค่าอาหารจากร้านริมทางทั่ว ๆ ไปตกอยู่ที่ราว 5,000-6,000 วอน

โซลใช้สกุลเงินอะไร

สกุลเงินที่ใช้ในเกาหลีใต้ คือ วอนเกาหลี (Korean Won or KRW) โดยในกรุงโซลนั้นร้านค้าส่วนใหญ่รับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ตู้เอทีเอ็มและศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศมีอยู่ทั่วไป ทั้งนี้การไปซื้อของในตลาดสินค้า ตลาดอาหารหรือร้านค้าท้องถิ่นรายทางขนาดเล็ก ร้านและแผงลอยเหล่านี้มักรับเงินสดเป็นหลัก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 11 ธันวาคม 2559  * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด