แผนที่

สายการบินโคเรียนแอร์ (Korean Air หรือ KE)

สายการบินโคเรียนแอร์ (Korean Air) เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้ และเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีศูนย์กลางการบินอยู่ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (Incheon International Airport) โดยโคเรียนแอร์นับได้ว่าเป็นสายการบินอันเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ถึงโซลเป็นประจำ ผู้ที่ชื่นชอบทัวร์เกาหลีจึงอาจจะได้ลองใช้บริการมาบ้างแล้ว และยังเป็นสายการบินหนึ่งที่เหมาะต่อการนั่งเครื่องต่อไปทางฝั่งอเมริกาเหนือ นอกจากนี้โคเรียนแอร์ยังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งพันธมิตรสายการบิน Skyteam อีกด้วย


เส้นทางการบินยอดนิยมของโคเรียนแอร์

สายการบินโคเรียนแอร์มีบริการเที่ยวบินทั้งภายในประเทศเกาหลีใต้ และระหว่างประเทศหลากหลายเส้นทางทั่วเอเชีย อเมริกาเหนือ ยุโรป จีน รวมทั้งประเทศไทย โดยมีเที่ยวบินตรงถึงเมืองใหญ่หลายแห่งทั่วโลก และมีจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจอาทิเช่น

- กรุงเทพฯ ประเทศไทย

- ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

- ซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

- ชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

- โฮโนลูลู หมู่เกาะฮาวาย

ในกรณีต้องการเดินทางจากประเทศไทยไปยังจุดหมายปลายทางอื่นๆ ที่ไม่ใช่เกาหลีใต้ สายการบินโคเรียนแอร์มีบริการต่อเครื่องบินไปยังเส้นทางระยะไกลที่ต้องการได้ โดยจะทำการเปลี่ยนเครื่องที่โซลเป็นหลัก


ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดของโคเรียนแอร์

สายการบินโคเรียนแอร์มีเส้นทางการบินมากมายที่ครอบคลุมหลากหลายทวีป และบางเส้นทางอาจมีมากกว่า 1 เที่ยวบินต่อวัน คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดของสายการบินนี้ได้ผ่านทาง เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner โดยเลือกกรองผลลัพธ์เฉพาะสายการบินโคเรียนแอร์เพื่อตรวจสอบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดเฉพาะสายการบินนี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเห็นเส้นทางที่เป็นเที่ยวบินต่อได้หากต้องการ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก


การเช็คอินของโคเรียนแอร์

โคเรียนแอร์มีบริการเช็คอินหลากหลายรูปแบบ โดยสำหรับการเดินทางจากประเทศไทยนั้น (กรุงเทพฯ และภูเก็ต) ผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้ 2 ช่องทางคือผ่านเคาน์เตอร์เช็คอินไม่เกิน 40 นาทีก่อนเวลาออกเดินทาง หรือเช็คอินผ่านเว็บไซต์ล่วงหน้า 48 ถึง 1 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง ส่วนการเดินทางออกจากสนามบินในเกาหลีใต้นั้นโคเรียนแอร์จะมีบริการเช็คอินผ่านตู้อัตโนมัติด้วย และการเดินทางระหว่างประเทศผู้โดยสารที่เช็คอินผ่านเว็บไซต์ไม่ต้องตรวจเอกสารที่เคาน์เตอร์อีกหากไม่มีสัมภาระ (แต่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลเดินทางให้ครบถ้วนและถูกต้องตั้งแต่แรก)


น้ำหนักกระเป๋าสัมภาระของโคเรียนแอร์

สำหรับน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระขึ้นเครื่องของโคเรียนแอร์นั้นอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องแตกต่างไปตามชั้นที่นั่งโดยสาร และสัมภาระต้องมีขนาดไม่เกิน 40 x 20 x 55 ซม. ต่อชิ้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

- ชั้นหนึ่ง/ชั้นธุรกิจ นำขึ้นเครื่องได้ 2 ชิ้น โดยน้ำหนักรวมต้องไม่เกิน 18 กิโลกรัม

- ชั้นประหยัด นำขึ้นเครื่องได้ 1 ชิ้น โดยน้ำหนักรวมต้องไม่เกิน 12 กิโลกรัม

สำหรับสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องของโคเรียนแอร์นั้นรวมอยู่ในตั๋วเครื่องบินแล้ว โดยมีน้ำหนักแตกต่างกันไปตามชั้นที่นั่งโดยสาร และมีสิทธิพิเศษเพิ่มเติมสำหรับสมาชิก Skyteam โดยมีรายละเอียดดังนี้

- ชั้นหนึ่ง/ชั้นธุรกิจ ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 32 กิโลกรัม

- ชั้นประหยัด ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 23 กิโลกรัม

- สมาชิก Morning Calm Club ได้รับน้ำหนักสัมภาระเพิ่ม 10 กิโลกรัม

- สมาชิก Morning Calm Premium Club ได้รับน้ำหนักสัมภาระเพิ่ม 20 กิโลกรัม

- สมาชิก Million Miler Club ได้รับน้ำหนักสัมภาระเพิ่ม 32 กิโลกรัม

ทั้งนี้หากผู้โดยสารมีน้ำหนักสัมภาระเกินจะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม โดยค่าธรรมเนียมสัมภาระของโคเรียนแอร์จะแตกต่างกันออกไปตามประเทศต้นทางและจุดหมายปลายทาง


อาหารและบริการบนเครื่องบินโคเรียนแอร์

สายการบินโคเรียนแอร์เป็นสายการบินที่มีบริการเต็มรูปแบบ ผู้โดยสารสามารถรับอาหาร ความสะดวกสบายในการบิน และบริการพื้นฐานทั้งหมดอย่างครบถ้วนโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยบริการต่างๆ บนเครื่องบินโคเรียนแอร์มีดังนี้

- บริการอาหารและเครื่องดื่มแยกระหว่างชั้นประหยัด ชั้นธุรกิจ และชั้นหนึ่ง

- บริการความบันเทิงบนเครื่องบินบนหน้าจอหลังเบาะโดยสารแถวหน้า

- บริการปลั๊กไฟและช่องเสียบสาย USB (เฉพาะเครื่องบินบางรุ่น)

- บริการของใช้ส่วนตัว (แปรงสีฟันและรองเท้าแตะ เฉพาะเที่ยวบินระยะไกล)

- บริการปลุกตามเวลาที่ต้องการ

- จำหน่ายสินค้าปลอดภาษีและของที่ระลึก

- บริการพิเศษเฉพาะผู้โดยสารชั้นหนึ่ง อาทิเช่นเสื้อผ้าสวมสบาย ผ้านวม และเลาจ์บนเครื่องบิน


เครื่องบินและที่นั่งบนเครื่องบินโคเรียนแอร์

โคเรียนแอร์มีฝูงบินขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยเครื่องบินหลากหลายรุ่นซึ่งให้บริการตามระยะทางและตามความนิยมของเส้นทางการบิน ยกตัวอย่างเช่นเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A380-800 และโบอิ้งรุ่น 747-400 สำหรับเที่ยวบินข้ามทวีป A330-200, A330-300 หรือโบอิ้งรุ่น 777-300, 737-800, 787-9 ในเส้นทางระยะกลางถึงไกลเป็นต้น ซึ่งเครื่องบินระหว่างประเทศแทบทุกรุ่นนั้นมีที่นั่งทุกระดับชั้นให้บริการในเส้นทางระหว่างประเทศ โดยแบ่งประเภทที่นั่งได้ดังนี้

- ที่นั่งชั้นหนึ่ง (First Class) เป็นที่นั่งระดับสูงสุดที่อยู่ทางด้านหน้าสุดของเครื่องบิน

- ที่นั่งชั้นธุรกิจ (Business Class) เป็นที่นั่งระดับสูงที่มีบริการบนเครื่องบินใหญ่แทบทุกรุ่น

- ที่นั่งชั้นประหยัด (Economy Class) เป็นที่นั่งมาตรฐานของสายการบิน

ทั้งนี้โคเรียนแอร์อนุญาตให้ผู้โดยสารเลือกที่นั่งด้วยตนเองก่อนการเดินทาง ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกเที่ยวบินอาจมีค่าใช้จ่ายตามประเภทตั๋วที่เลือกซื้อไว้

เหตุผลที่ควรบินกับโคเรียนแอร์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

โคเรียนแอร์ มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 127 จุดหมายปลายทางใน 44 ประเทศ สำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย มีเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯ และภูเก็ตไปยังประเทศเกาหลีใต้ทั้งกรุงโซลและปูซาน นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการเที่ยวบินต่อไปยังประเทศอื่นๆ ได้อีกด้วย

สัมภาระเดินทาง

สำหรับเที่ยวบินของโคเรียนแอร์นั้นผู้โดยสารสามารถนำกระเป๋าขึ้นเครื่องได้ 1-2 ชิ้น และกระเป๋าสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องถูกรวมอยู่ในตั๋วแล้วในน้ำหนักเริ่มต้น 23 กิโลกรัม ซึ่งผู้โดยสารจะได้รับน้ำหนักเพิ่มเติมประเภทชั้นโดยสารและการเป็นสมาชิกของสายการบิน

ที่นั่งและชั้นโดยสาร

ที่นั่งบนเครื่องบินโคเรียนแอร์นั้นถือว่ามีความหลากหลายและอำนวยความสะดวกได้ทุกระดับชั้น ซึ่งเที่ยวบินระหว่างประเทศแทบทั้งหมดจะมีทั้งที่นั่งชั้นหนึ่ง ชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัดในเครื่องลำเดียวกัน และเครื่องบินแอร์บัส A380 ก็มีเลาจ์ให้บริการสำหรับผู้โดยสารชั้น 1 ด้วย

การเช็คอิน

ผู้โดยสารสามารถเช็คอินขึ้นเครื่องของสายการบินโคเรียนแอร์ได้ผ่านเว็บไซต์ แม้ว่าจะเป็นเที่ยวบินที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ หรือภูเก็ตก็สามารถเช็คอินด้วยตนเองได้ แต่นอกจากนี้ผู้โดยสารยังสามารถเช็คอินได้ที่เคาน์เตอร์โดยสาร ซึ่งจะสะดวกกว่าสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศที่ต้องฝากกระเป๋าด้วย

อาหารและเครื่องดื่ม

มีหลากหลายเมนูให้เลือกทั้งอาหารจีนและอาหารนานาชาติ และมีการแยกอาหารพรีเมียมสำหรับชั้นธุรกิจและชั้นหนึ่งโดยเฉพาะ โดยผู้โดยสารทุกคนสามารถร้องขออาหารที่ต้องดูแลเป็นพิเศษได้สำหรับเด็กและผู้ที่แพ้อาหาร นอกจากนี้ยังมีบริการไวน์สำหรับชั้นธุรกิจอีกด้วย

รางวัลความสำเร็จ

โคเรียนแอร์ได้รับรางวัลในการบริการมาอย่างมากมาย หนึ่งในนั้นคือรางวัลด้านอาหาร Mercury Award อันทรงเกียรติถึง 2 ครั้ง และยังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งพันธมิตร Skyteam ที่มีสมาชิกกว่า 20 สายการบินทั่วโลก ซึ่งนับเป็นการการันตีคุณภาพได้เป็นอย่างดี

โคเรียนแอร์

5.0/5
อิงจากจำนวนรีวิว 229 รีวิว

เราให้คะแนนผู้ให้บริการตามคำติชมของผู้ใช้ โดยประเมินจากความน่าเชื่อถือของราคา ค่าธรรมเนียม การให้บริการลูกค้า และความง่ายในการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อโคเรียนแอร์

โทรศัพท์

(+82) 02-2656-2001 (เกาหลีใต้) (+66) 0-2620-6999 (ประเทศไทย)

อีเมล

-

เว็บไซต์

www.koreanair.com

ที่อยู่

สำนักงานประจำประเทศไทย

อาคารอัมรินทร์ทาวเวอร์ ยูนิต 2 ชั้น 17

496-502 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี

เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

10330

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด