แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเรคยาวิก

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเรคยาวิก

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿18,277

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 10124 กิโลเมตร

15 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ฟินแอร์

เรคยาวิก เคฟลาวิกและ เรคยาวิก โดเมสติก

2 สนามบิน

เกี่ยวกับเส้นทางกรุงเทพไปเรคยาวิก

เรคยาวิกมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานานาชาติเคฟลาวิก (Keflavik International Airport) และ ท่าอากาศยานเรคยาวิก (Reykjavik)

 

ปัจจุบันไม่มีสายการบินใดให้บริการเที่ยวบินตรง (direct flight) จากกรุงเทพฯ ไปเรคยาวิก โดยเที่ยวบินต่อจะต้องทำการพักและต่อเครื่องที่เมืองในทวีปยุโรปหรือตะวันออกกลาง

 

สายการบินที่บินไปเรคยาวิก

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินต่อไปยังเรคยาวิกมีดังนี้ การบินไทย (Thai Airways) , บริติชแอร์เวย์ (British Airways) , ลุฟทันซ่า (Lufthansa) , เอสเอเอส (SAS) , เคแอลเอ็ม (KLM) , กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) , ฟินแอร์ (Finnair) , ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) , บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) และ เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) โดยจะใช้เวลาในการเดินทางอย่างน้อย 15 ชั่วโมง 55 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบินซึ่งอาจนานสุดถึง 26 ชั่วโมง 35 นาที

ข้อมูลการเดินทางขาออก - เดินทางมาจากกรุงเทพ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังเรคยาวิกทั้งหมด จะทำการบินออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษี และร้านอาหารต่างๆ หน่วยพยาบาล สปา ห้องรับรอง บริการเพื่อความบันเทิงและสันทนาการ และบริการความสะดวกต่างๆ มากมาย

หมายเหตุ การเดินทางไปเที่ยวเรคยาวิกจะต้องทำการขอวีซ่าเชงเก้นล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอวีซ่าท่องเที่ยวเรคยาวิก

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - ท่าอากาศยานนานาชาติเคฟลาวิก

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาสู่เรคยาวิก

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติเคฟลาวิกแล้ว ผู้โดยสารจะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปรับกระเป๋า ผ่านด่านศุลกากร และออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการฟรีไร้สาย (Wi-Fi) ร้านค้าและร้านอาหาร รวมไปถึงเคาน์เตอร์แลกเงิน และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐานสากล

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติเคฟลาวิกเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเทอร์เน็ต มือถือและช่องทางอื่นๆ ที่มีบริการ หรือสามารถมาเช็คอินด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินได้โดยสะดวก ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) ก่อนผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ และไปรอขึ้นเครื่องตามลำดับ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพ – เรคยาวิก

เวลาที่เรคยาวิกช้ากว่าเวลาในกรุงเทพฯ 7 ชั่วโมง (GMT+0.00)

สภาพอากาศในเรคยาวิก

เรคยาวิกมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนเมษายน - เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 3-6 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน - เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 9-10 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน - เดือนตุลาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 4-7 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนมีนาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว -0.5-1 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุดคือเดือนกรกฎาคม เดือนที่หนาวที่สุดคือเดือนมกราคม

ค่าใช้จ่ายทั่วไปในเรคยาวิก

ที่พักในเรคยาวิกแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง ในช่วงเดือนกรกฎาคม (ฤดูร้อน) ซึ่งเหมาะแก่การท่องเที่ยว ราคาเริ่มต้นที่ 5,065 บาทต่อคืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีอัตราขึ้นลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี ในช่วงต้นปี (ฤดูหนาว) ราคาที่พักจะลดลงมาก ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านทั่วไปเริ่มต้นที่ 2,885 โครนาต่อมื้อ ชุดอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 1,737 โครนาต่อมื้อ น้ำขวด (0.33 ลิตร) เฉลี่ยขวดละ 220 โครนา ตั๋วสำหรับเดินทางบริการขนส่งสาธารณะในเมืองเริ่มต้นที่ 440 โครนาต่อเที่ยว รถแท็กซี่เริ่มต้นที่ 690 โครนา และคิดอัตราค่าโดยสารตามระยะทาง

สกุลเงินที่ใช้ในเรคยาวิกและรูปแบบการชำระเงิน

เรคยาวิกใช้หน่วยเงินของประเทศไอซ์แลนด์ คือ โครนา (Krona อักษรย่อ ISK) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก อาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 11 มกราคม 2561

ข้อมูลข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลและราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด