แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปภูเก็ต

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปภูเก็ต

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿925

สายการบินตรง

16

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

446

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 683 กิโลเมตร

1 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ภูเก็ต

1 สนามบิน

เส้นทางบินกรุงเทพฯ – ภูเก็ต เป็นเส้นทางบินยอดนิยม ในแต่ละวันมีเที่ยวบินให้บริการ 62 เที่ยวบิน/วัน มีเที่ยวบินให้บริการจากทั้งสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง

โดยภูเก็ตมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - ภูเก็ต  

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังภูเก็ตมีอยู่ด้วยกัน 5 สายการบินได้แก่ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) การบินไทย (Thai Airways) ไทยสมายล์ (Thai Smile) ไทยเวียดเจ็ทแอร์ (Thai VietJet Air) และ เวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังภูเก็ตมีอยู่ด้วยกัน 4 สายการบินได้แก่ แอร์เอเชีย (AirAsia) ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) และ นกแอร์ (Nok Air)

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯไปภูเก็ตในราคาประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่น ๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – ภูเก็ต ก็มีอีกหลายสายการบินด้วยกัน เช่น ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) ซิลค์แอร์ (Silk Air) ลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines) ฮ่องกงเอ็กซ์เพรส (Hong Kong Express) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) และ มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

ข้อมูลการเดินทางขาออกจากกรุงเทพฯ ไปภูเก็ต

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทย ไทยสมายล์ บางกอกแอร์เวย์ เวียดเจ็ทแอร์ ไทยเวียดเจ็ทแอร์ และสายการบินอื่นที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางมาเช็คอินและผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ณ บริเวณชั้น 4 อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนเดินทาง จากนั้นจะต้องเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบินที่ชั้น 2 (อาคารเทียบ Aและ B) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่าง ๆ  และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินนกแอร์ ไทยไลอ้อนแอร์ ไทยแอร์เอเชีย แอร์เอเชียและสายการบินอื่นที่มีฐานบินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง จะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอร์มินัล 2 หลังจากเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบินได้ที่อาคารเทียบบิน เกท 31-36 เกท 41-46 เกท 51-58 และเกท 71-78 (เช็คประตูทางออกขึ้นเครื่องของแต่ละสายการบินได้จากบอร์ดประกาศเที่ยวบินภายในสนามบิน) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่าง ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

ข้อมูลการเดินไปกลับ กรุงเทพฯ - ภูเก็ต 

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินภูเก็ตแล้ว ผู้โดยสารสามารถไปรับกระเป๋าเดินทางได้ที่สายพานรับกระเป๋า ก่อนเดินออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่าในภูเก็ต บริการทัวร์ บริการซิมโทรศัพท์ บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการความสะดวกอื่น ๆ มากมาย การเดินทางจากสนามบินภูเก็ตไปยังตัวเมืองนั้น มีบริการรถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ รถลีมูซีนสนามบิน และแอร์พอร์ตบัส

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินภูเก็ต (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้ ภายในห้องโถงผู้โดยสารขาออก มีบริการ ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่าง กรุงเทพฯ - ภูเก็ต  

เวลาที่กรุงเทพฯ และภูเก็ตไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในภูเก็ต

ภูเก็ตมี 2ฤดู คือ ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูร้อน (เดือนพฤศจิกายน - เดือนเมษายน) ซึ่งในช่วงฤดูร้อนนี้เป็นช่วงทะเลเปิด ปลอดคลื่นลม เหมาะแก่กิจกรรมทางน้ำทุกประเภท อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ระหว่าง 25 - 30 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

เที่ยวภูเก็ตมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

ด้วยเหตุที่ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก ค่าใช้จ่ายทั่วไปไม่ต่างจากกรุงเทพฯ มากนัก ในด้านของโรงแรม รีสอร์ท ที่พักในภูเก็ต แบบ 3 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ 500 บาท+/ คืน ที่พักใกล้ทะเลหรือติดหาดจะมีราคาแพงกว่าที่พักที่อยู่ห่างออกมา

ค่าอาหารทั่วไปถ้าซื้อหาจากร้านสะดวกซื้อ (พวกอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน) หรือร้านอาหารท้องถิ่นริมถนนหรือในตลาดทั่วไป ราคาเฉลี่ยที่ราว 35 - 50 บาท/จาน ราคาเฉลี่ยอาหารในศูนย์อาหารตามห้างสรรพสินค้าอยู่ที่ราว 80 - 100 บาท (อาหาร 1 จาน+เครื่องดื่ม) สำหรับราคาอาหารในร้านอาหารบริเวณแหล่งท่องเที่ยว ร้านริมหาด ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นที่จานละ 100 บาท+ ขึ้นไป

สกุลเงินที่ใช้ในภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักและเป็นเมืองใหญ่ ห้างสรรพสินค้า โรงแรมที่พักและสถานบันเทิงทั่วไปรับบริการค่าชำระทั้งเงินสด บัตรเครดิตและบัตรเดบิต ทั้งนี้การไปจับจ่ายตามร้านค้าในชุมชม ร้านค้าขนาดเล็ก ตลาดสด และร้านอาหารท้องถิ่นจะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 15 ธันวาคม 2559  * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด