แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปโอะกินะวะ

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปโอะกินะวะ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿6,376

สายการบินตรง

1

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 3131 กิโลเมตร

4 ชม. 20 นาที

โอะกินะวะ

1 สนามบิน

โอะกินะวะหรือโอกินาวา (Okinawa) เป็นเกาะที่อยู่ใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น (Japan) มีธรรมชาติสวยงาม มีเขตมรดกโลกถึง 9 แห่ง และเป็นเกาะที่มีหาดทรายที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นอยู่รอบๆ หลายหาด ซึ่งแน่นอนว่าโอะกินะวะก็เป็นอีกเมืองตากอากาศยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นที่น่าไปเยือน  มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินโอะกินะวะ

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวโอะกินะวะ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่โอะกินะวะ

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปโอะกินะวะ

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปโอะกินะวะจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปโอะกินะวะ

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 4.30 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ พีชแอร์ไลน์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ ไชน่าแอร์ไลน์ คาเธย์แปซิฟิค ไชน่าอีสเทิร์น ฮ่องกงแอร์ไลน์ ไทเกอร์แอร์ จินแอร์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับทุกความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่คุณสามารถเดินทางได้สะดวกและตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทางต่างๆ รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบด้วยไปอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำ แต่ไม่มีสายการบินใดให้บริการเที่ยวบินตรงและต่อไปยังโอะกินะวะเลย ทั้งนี้สามารถเดินทางด้วยแอร์เอเชียหรือไลอ้อนแอร์ไปลงที่ฮ่องกงหรือไทเปเพื่อต่อเครื่องไปยังโอะกินะวะได้ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปโอะกินะวะ

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวและพำนักในญี่ปุ่นโดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าเป็นระยะเวลาไม่เกิน 15 วัน สกุลเงินที่ใช้ คือ เยน (JPY) แนะนำว่าให้แลกเงินที่ไทยจะได้อัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่า โอะกินะวะมีสนามบินแห่งเดียว คือ สนามบินโอะกินะวะหรือสนามบินนาฮา (Naha Airport) ซึ่งตั้งอยู่ห่างเพียง 4 กิโลเมตรจากศาลากลางของเมืองนาฮา เป็นสนามบินหลักของจังหวัดโอะกินะวะ ให้บริการรองรับเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินมีบริการรถราง รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่ ข้อควรคำนึงถึงการไปเที่ยวที่โอะกินะวะ คือ เรื่องความสะอาดและการแยกทิ้งขยะตามประเภท นักท่องเที่ยวจะต้องไม่ลืมแยกขยะและทิ้งให้ถูกถังเพราะกฎที่นี่เข้มงวดมาก นอกจากนั้นภูมิภาคนี้เป็นแนวแผ่นดินไหว สึนามิ และอยู่ในเขตทิศทางของไต้ฝุ่น นักท่องเที่ยวควรเช็คสภาพอากาศก่อนวางแผนไปเที่ยวที่นี่ ทั้งนี้ชาวเมืองโอะกินะวะมีความคุ้นเคยกับภัยธรรมชาติเหล่านี้และสามารถปรับการดำรงชีวิตให้สอดคล้องได้อย่างดี อาคารบ้านเรือนในโอะกินะวะมีการออกแบบพิเศษเพื่อรองรับกับภัยธรรมชาติดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สภาพอากาศทั่วไปของที่นี่จะอบอุ่นกว่าภูมิภาคอื่นๆ ในญี่ปุ่น ส่งผลให้ฤดูใบไม้ผลิเริ่มต้นเร็วและสามารถมาเที่ยวชมซากุระได้ตั้งแต่ราวเดือนมกราคม-เดือนกุมภาพันธ์

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และโอะกินะวะ

เวลาในโอะกินะวะเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

กรุงเทพฯ อยู่ในเขตร้อนชื้น จึงมี 3 ฤดู คือ ร้อน ฝน และหนาว (ในระยะสั้นๆ) โดยรวมนั้นนับว่าร้อนเกือบตลอดปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 26-35 องศาเซลเซียส แต่โอะกินะวะอยู่ในเขตทะเลจีนตะวันออก ใกล้กับเกาะไต้หวัน ส่งผลให้โอะกินะวะมีอากาศอบอุ่นกว่าภูมิภาคอื่นในญี่ปุ่นและมีอากาศเย็นกว่าไทย โอะกินะวะมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิราว 15-27 องศาเซลเซียส ช่วงที่อากาศปลอดโปร่งสบายที่สุด คือ เดือนมีนาคม-เดือนเมษายน ฝนจะเริ่มตกในเดือนพฤษภาคม

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน) มีอุณหภูมิราว 25-32 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่มีอากาศชื้นและมีฝนตกชุกตลอดฤดู

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิราว 16-29 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่หาดต่างๆ จะปิดตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงสิ้นฤดูหนาว

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิราว 13-20 องศาเซลเซียส ช่วงชมดอกไม้บานจะอยู่ระหว่างเดือนมกราคม-เดือนกุมภาพันธ์ ดอกซากุระจะบานก่อนที่อื่นในญี่ปุ่น

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประหยัดประมาณ 7,500-15,500 บาท  

ที่พักในโอะกินะวะนั้นก็แล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม รีสอร์ต และอพาร์ตเมนต์ โดยมีราคาระหว่าง 700-4,000 บาทต่อคืน

เช่ารถในโอะกินะวะ ราคาเริ่มต้นที่วันละ 1,400 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 550-1,500 เยนต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งช่วงใกล้วันเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารทั่วไปบางแห่ง อาจรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและโอะกินะวะ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด